5 ผลเสีย จากการจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน

5 ผลเสีย จากการจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน F1rumors Car Bigbike Motorsport ผลเสียจอดรถตากแดด
5 ผลเสีย จากการจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน F1rumors Car Bigbike Motorsport ผลเสียจอดรถตากแดด
5 ผลเสีย จากการจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน

ด้วยความที่สภาพอากาศของเมืองไทยที่ร้อนระอุแทบจะทุกวัน ทำให้ไปไหนมาไหนหรือทำอะไรท่ามกลางแดดจ้า อาจทำให้เราเป็นลมได้ ด้วยความร้อนของดวงอาทิตย์ ไม่เว้นแม้แต่การจอดรถตากแดดก็เช่นกัน ทราบหรือไม่ว่า การจอดรถตากแดดไว้เป็นระยะเวลานานนั้น ทำให้เกิดผลเสียตามมาต่อรถของเราได้

1. อุณหภูมิภายในรถร้อนกว่าปกติ

การนำรถไปจอดตากแดดเป็นเวลานาน ทำให้อากาศข้างนอกเข้าไปข้างในรถ แน่นอนว่าในรถถนั้นเป็นอากาศแบบปิด ไม่ถ่ายเท ทำให้อุณหภูมิภายในรถร้อนขึ้นกว่าปกติ ทีนี้ใครที่เข้าไปอยู่ในรถตอนจอดไว้ตากแดดจัด ๆ แล้วละก็ ต้องมีความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในเตาอบอย่างแน่นอน

2.แอร์ภายในรถทำงานหนักขึ้น

จากข้อแรก เมื่ออุณหภูมิภายในรถสูงขึ้น แอร์ก็ต้องทำงานหนักขึ้นกว่าปกติ เพราะอากาศภายในร้อนอบอ้าว ฉะนั้นหากจอดรถตากแดดไว้ สิ่งที่ควรทำได้คือ ก่อนขึ้นรถ ควรเปิดหน้าต่างระบายความร้อนออกก่อนแล้วค่อยเปิดแอร์

3.สีของรถจะซีดลง

การถูกแดดเผาบ่อย ๆ ก็สามารถทำให้รถคันสวยงามของคุณดูหมองไปเลยก็ได้ ด้วยความร้อนแรงของแดดเมืองไทย ทำให้ความสดใสของสีรถคุณหายไป ทางที่ดีคือ หาที่จอดที่ร่ม ๆ หรือหากจำเป็นต้องจอดกลางแดดจริง ๆ ควรมีผ้าใบคลุมรถไว้ก็จะดีกว่าการจอดไว้ให้แดดเผา

4.เครื่องยนต์มีอายุการใช้งานที่สั้นลง

การนำรถจอดไว้ที่ที่มีแดดจ้านั้น นอกจากจะเกิดผลเสียกับปัจจัยภายนอกตัวรถแล้ว ยังส่งผลถึงเครื่องยนต์ภายในอีกด้วย เพราะความร้อนสามารถทำให้เครื่องยนต์เสื่อมสภาพได้เร็วกว่าที่คิดไว้ ไม่ว่าจะเป็นตัวถังน้ำมัน เครื่องยนต์ภายใน ล้อรถและอุปกรณ์อื่น ๆ เรียกได้ว่าส่งผลเสียทุกส่วนของรถเลย

5.ส่งผลเสียต่อผู้ใช้รถ

แน่นอนว่าเมื่อรถจอดตากแดดนานเข้า ผู้ใช้รถคันนั้นย่อมได้รับผลเสียไปด้วย เพราะหากเกิดกากรระเหยของของเหลวภายในรถ แล้วผู้ขับเกิดสูดดมเข้าไปในระยะเวลานานเข้า อาจเกิดอันตรายได้

เมื่อทราบถึงผลเสียของการจอดรถตากแดดทิ้งไว้แล้ว คราวนี้หลายคนคงต้องเลือกที่จอดให้ดี เพื่อไม่ให้รถของเราได้รับผลเสียจนเสื่อมสภาพพและหมดอายุการใช้งานก่อนกำหนดอย่างแน่นอน

Cr.sanook

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ผลเสียจอดรถตากแดด

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter