รถยนต์ผิดปกติหรือเปล่า เช็คได้จาก 5 กลิ่นนี้

รถยนต์ผิดปกติหรือเปล่า เช็คได้จาก 5 กลิ่นนี้ F1rumors Car Bigbike Motorsport เช็คกลิ่นรถยนต์
รถยนต์ผิดปกติหรือเปล่า เช็คได้จาก 5 กลิ่นนี้ F1rumors Car Bigbike Motorsport เช็คกลิ่นรถยนต์
รถยนต์ผิดปกติหรือเปล่า เช็คได้จาก 5 กลิ่นนี้

สำหรับคนที่มีรถยนต์เป็นของตนเองหรือคนรักรถทั้งหลาย คงชอบกลิ่นที่อยู่ภายในรถ ที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแอร์ กลิ่นเบาะ ไปจนถึงกลิ่นที่บ่งบอกถึงความใหม่ของรถยนต์คันนั้น ซึ่งเป็นที่ถูกใจเจ้าของรถอย่างแน่นอน

แต่ถ้าเกิดกลิ่นเหล่านั้นได้เปลี่ยนไป กลายเป็นกลิ่นไม่พึงประสงค์ คราวนี้เราต้องตรวจเช็คสัญญาณความผิดปกติของรถยนต์เราแล้ว

1.กลิ่นน้ำมันเครื่อง

หากได้กลิ่นน้ำมันออกมาจากส่วนใดส่วนหนึ่งของรถยนต์หรือเครื่องยนต์ นั้นบ่งบอกว่าอันตรายมาก เพราะอาจมีส่วนใดส่วนหนึ่งของรถยนต์ที่เกิดรอยรั่วได้ ฉะนั้นหากได้กลิ่นเหล่านี้ในขณะขับรถ ให้รีบจอดรถทันทีและโทรเรียกช่างโดยด่วน เพราะอาจเกิดอันตรายจากการรั่วไหลของน้ำมันเครื่องได้

2.กลิ่นไหม้

เป็นกลิ่นไหม้ที่เกิดขึ้นภายในตัวรถของเรา คือสัญญาณเตือนภัยว่า อาจเกิดดการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าภายในรถได้ จนทำให้เกิดการเสียดสีของไฟฟ้ากับอุปกรณ์ภายในรถ ซึ่งอันตรายมาก ควรหาทางนำรถเข้าอู่ซ่อมโดยทันที

3.กลิ่นคล้ายน้ำเชื่อม

หากเกิดการได้กลิ่นที่คล้ายน้ำหวานหรือน้ำเชื่อมหก นั้นคืออาการของถังพักน้ำหล่อเย็นรั่ว ให้เจ้าของรถตรวจเช็คสภาพรถสว่าเกิดรอยรั่วตรงไหนบ้าง แล้วรีบทำความสะอาดเพื่อป้องกันมดหรือแมลงมากัดกินน้ำที่รั่วบริเวณเครื่องยนต์

4.กลิ่นยางไหม้

แน่นอนว่ากลิ่นยางไหม้นั้น เกิดจากความผิดปกติของท่อลมหรือยางรถและส่วนที่เป็นสายพานรถ ทำให้ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาเช่นนี้ วิธีแก้คือ เรียกช่างมาตรวจสอบ เพราะบางกรณีอาจเกิดจากการมีถุงพลาสติกหรือสิ่งแปลกปลอมเข้าไปอยู่ในสายพานและท่อลมยางได้

5.กลิ่นอับ

หากได้กลิ่นเหม็นอับภายในรถ ที่ไม่ใช่กลิ่นอับจากเสื้อผ้าของเรานั้นคือ เกิดความผิดปกติของแอร์ที่อยู่ภายในรถ คือเกิดความชื้นมากเกินไป สามารถแก้ไขเบื้อองต้นได้โดยการเปิดดพัดลมหรือเปิดกระจกรถระบายอากาศแทนไปก่อนเรียกช่างมาดูรถของเรา

ผู้ที่ใช้รถเป็นประจำจะต้องคอยสังเกตรถของตนเองให้ดีว่า มีความผิดปกติตรงไหนบ้าง เพื่อให้เกิดการแก้ไขอย่างทันท่วงที และเพื่อไม่ให้รถของเราเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร จึงต้องคอยหมั่นดูแลใส่ใจรถของเราให้ดี

Cr.prosoftgps

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #เช็คกลิ่นรถยนต์

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter