รู้หรือไม่!! เมื่อ ”รถเสีย” ควรใช้รถยกหรือรถลาก

รู้หรือไม่!! เมื่อ ”รถเสีย” ควรใช้รถยกหรือรถลาก F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยก-รถลาก

รถเสียหรือรถยนต์เกิดอุบัติเหตุ เป็นสิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถควบคุมมันได้ เพราะนอกจากเราจะไม่ได้เดินทางออกไปไหน ก็ไม่จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลเหล่านี้ แต่สำหรับหลาย ๆ คน จะต้องเดินทางออกบ้านโดยใช้รถยนต์ทุกๆวัน จึงเหมาะมากที่จะมีข้อมูลในการจัดการพารถยนต์ที่เกิดพังเสียหาย อู่ซ่อมรถยนต์ให้ได้

และแน่นอนเลยว่าหลายคนคงจะรู้แล้วว่ามีเพียง 2 วิธีเท่านั้นที่จะขนย้ายรถยนต์ไปยังอู่ซ่อมได้คือ การลากและการยกขึ้นรถลาก ซึ่งการใช้ทั้ง 2 วิธีนี้จะทำให้รถยนต์ไปถึงอู่ซ่อมรถยนต์ได้เหมือนกัน แต่ผลลัพธ์จะต่างกันมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่าใช้จ่าย และความเสียหายเพิ่มเติมในระหว่างรถยนต์ของเราเดินทางไปยังอู่ซ่อมรถ

เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมีวิธีแนะนำให้คุณได้ลองประเมินสถานการณ์ดูว่าเมื่อรถเสียควรจะลากหรือยก

– รถเสียในลักษณะใดควรลากหรือควรจะยก

รู้หรือไม่!! เมื่อ ”รถเสีย” ควรใช้รถยกหรือรถลาก F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยก-รถลาก
รู้หรือไม่!! เมื่อ ”รถเสีย” ควรใช้รถยกหรือรถลาก

รถเสียที่ใช้วิธีการลากรถยนต์

เป็นอีกหนึ่งทางที่มีคนใช้มากที่สุด เพราะส่วนใหญ่แล้วรถยนต์ที่มีปัญหาของเครื่องยนต์ อย่างเช่น รถยนต์มีการขัดข้องของระบบภายในเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะเป็นระบบหม้อน้ำ ระบบหัวเทียน ระบบลูกสูบ

ซึ่งไม่สามารถขับต่อไปได้ จึงทำให้มีการลากรถยนต์โดยใช้วิธี การยกล้อส่วนที่เป็นการขับเคลื่อนเครื่องยนต์ขึ้น อย่างเช่น รถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้า ให้ยกล้อหน้าไปวางบนแท่นลากของรถลาก จากนั้นก็สามารถขับออกไปได้เลย

รู้หรือไม่!! เมื่อ ”รถเสีย” ควรใช้รถยกหรือรถลาก F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยก-รถลาก
รู้หรือไม่!! เมื่อ ”รถเสีย” ควรใช้รถยกหรือรถลาก

รถเสียที่ใช้วิธีการยก

ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุ และไม่สามารถขับเคลื่อนล้อหน้าและหลังได้ โดยเฉพาะรถยนต์ที่มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ จึงทำให้ต้องยกรถยนต์ขึ้นวางบนรถสไลด์ และเดินทางไปอู่ซ้อมรถยนต์

ซึ่งการยกรถขึ้นนั้นจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการลากรถอย่างแน่นอน เพราะขนาดของรถที่จ้างมากนั้นจะเป็นขนาดใหญ่ และมีอุปกรณ์เครื่องมือที่ดีกว่านั้นเอง แต่หากว่าใครที่รถยนต์พังเสียหายไม่มาก ก็ควรเลือกใช้บริการอีกแบบก็ได้ ก็จะสามารถประหยัดงบประมาณในการซ้อมได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับข้อมูลของรถยกและรถลาก ซึ่งแน่นนอนเลยว่าหากรถเสียเกิดอุบัติเหตุล้อพังเสียหายทั้ง 4 ล้อ แน่นอนเลยว่ารถยนต์ของเราจะไม่สามารถลากไปได้  การยกขึ้นรถสไลด์ จะเป็นเพียงทางออกวิธีเดียวเท่านั้นที่จะทำให้รถยนต์ของเราซ่อมต่อได้

เพราะหากเราคิดจะประหยัดงบ โดยไม่ได้ดูสภาพของรถยนต์ของเรา จะทำให้รถเสียพังเสียหายมากกว่าเดิม เพราะรถยนต์ที่ถูกยกล้อหน้าขึ้นนั้น น้ำหนักทั้งหมดจะไปรวมกันอยู่ที่ล้อหลัง ซึ่งหากช่วงล้างล้อหลังของเราไม่สมบูรณ์แข็งแรง จะทำให้เกิดความเสียหายมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #รถยก-รถลาก

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter