รู้หรือไม่ว่า!! แต่ละปีจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์อะไรบ้าง

รู้หรือไม่ว่า!! แต่ละปีจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์อะไรบ้าง F1rumors Car Bigbike Motorsport ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์

สำหรับคนที่มีรถยนต์มาก่อนจะรู้ดีว่าในแต่ละปี ค่าใช่จ่ายที่จะต้องเสียให้กับรถยนต์นั้น เราจะต้องเสียอะไรบ้าง ซึ่งเราจะแยกกันระหว่าง การซ่อมบำรุง และค่าใช้จ่ายที่ทางกฎหมายได้กำหนดไว้

ซึ่งภาระรถยนต์ของแต่ละคันที่คุณซื้อมานั้นจะแตกต่างกันออกไป และแน่นอนเลยว่ารถยนต์หากมีการซ้อมบำรุงหรือมีการตรวจสภาพรถยนต์ จะต้องจ่ายในแบบใด ซึ่งทั้งหมดนี้จะรวมถึงรถหรูราคาแพงด้วย 

วันนี้เรามาดูกันว่าค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์ในแต่ละคันคุณจะต้องเสียเงินอะไรบ้าง ไม่ว่าจะขับออกจากบ้านทุกวันหรือจอดอยู่เฉย ๆ

รู้หรือไม่ว่า!! แต่ละปีจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์อะไรบ้าง F1rumors Car Bigbike Motorsport ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์
รู้หรือไม่ว่า!! แต่ละปีจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์อะไรบ้าง

– ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์ที่แต่ละคันจะต้องเสีย

1. ค่าผ่อนงวดรถ

แน่นอนเลยว่ารถยนต์แต่ละคันอาจจะไม่จำเป็นจะต้องซื้อสด โดยเฉพาะรถยนต์ที่มีมูลค่า 1 ล้านบาทเป็นต้นไป ที่หลายคนเลือกที่จะผ่อนคือ การที่เอาเงินส่วนอื่นไปดำเนินธุรกิจต่อ ซึ่งหากคุณนำมาซื้อรถยนต์ทั้งหมด บอกเลยว่ามีแต่จ่ายกับจ่าย

แต่หากว่าคุณเลือกที่จะผ่อนละยอมเสียดอกเบี้ย ก็จะมีโอกาสใช้เงินส่วนต่างจากที่ผ่อนนี้ไปสร้างผลกำไรได้ เพราฉะนั้นรถยนต์ดังกล่าวนี้จะต้องเสียค่างวดพร้อมดอกเบี้ย ถือเป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์ที่สำคัญอย่างมาก

2. ค่าประกันรถยนต์

ซึ่งแน่นอนเลยว่าการทำประกันรถยนต์ จะเป็นสิ่งสำคัญมากๆไม่ว่าจะเป็นรถยนต์มือ 1 หรือมือ 2 เพราะเราจะไม่ต้องรับผิดชอบใด ๆ เลยหากรถเกิดอุบัติเหตุทั้งมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีก็ตาม การทำประกันรถยนต์จึงทำให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะยอมจ่ายทุก ๆ ปี

3. ค่าพ.ร.บ เป็นอีกหนึ่ง

ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์ที่คุณจะต้องจ่ายทุกปีไม่ว่าในกรณีไหน เพราะกฎหมายได้กำหนดอย่างชัดเจนแล้วว่า รถยนต์ทุกคันจะต้องจ่ายค่าภาษีโดยที่คิดเป็น cc. ของรถยนต์ คือ 600 ซีซี แรก ซีซี ละ 0.5 บาท ดังนั้น 600 x 0.5 = 300 บาท และ ตั้งแต่ 601-1500 ซีซี ละ 1.50 บาท ดังนั้นเฉลี่ย (1,500 – 600) = 900 x 1.50 = 1,350 บาท รวมเป็นค่าภาษีทั้งหมด 300 + 1,350 = 1,650 บาท

4. ค่าซ่อมบำรุง

โดยเฉพาะรถยนต์ที่จะต้องใช้งานทุก ๆ วัน ไม่ว่าจะด้วยระยะใกล้หรือไกล จะมีการกำหนดของการใช้งานนั้นอยู่ที่ระยะทางของรถยนต์ รวมไปถึงยางรถยนต์ที่ใช้ผลิตอีกด้วย ซึ่งหากคุณจะต้องเสียเงินในการซ้อมบำรุงนั้น

อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์ในระยะทางทุกการขับขี่ที่ 10,000 กิโลเมตร ของ น้ำมันเครื่อง กรองอากาศ ผ้าเบรก น้ำมันเบรก แบตเตอรี่ และอื่น ๆ  และเสียค่าเปลี่ยนยางรถยนต์ทุก ๆ 30,000 – 40,000 กิโลเมตรนั้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์แต่ละคัน ที่หลาย ๆ คนอาจะจยังไม่รู้และกำลังตัดสินใจซื้อรถยนต์มาใช้งาน ซึ่งหากใครที่สามารถรับค่าใช้จ่ายในส่วนเหล่านี้ได้ การซื้อรถยนต์มาใช้งานก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป  

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter