สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อรถกระบะมาใช้งาน

สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อรถกระบะมาใช้งาน F1rumors Car Bigbike Motorsport ควรรู้ก่อนซื้อรถกระบะ

ปัจจุบันมีการใช้งานรถกระบะเป็นจำนวนมาก เพราะหากตรวจสอบกับยอดขายของทุกค่ายแล้ว รถกระบะได้ปล่อยขายแต่ละปีถึงร้อยละ 60 จึงทำให้เราสามารถพบเห็นได้เยอะมากในประเทศไทย

แต่หากใครที่สนใจอยากจะได้รถกระบะที่มีหลากหลายรูปแบบมาใช้งาน คุณจะต้องเลือกด้วยว่ารถกระบะที่คุณจะได้มานั้น จะสามารถใช้งานตามที่คุณต้องการหรือไม่ เพราะหลายคนนั้นต่างก็มีภาระกิจการดำเนินชีวิตที่ต่างกัน การใช้งานรถยนต์ประเภทกระบะ จึงมักแตกต่างกันออกไป

วันนี้เราจึงมีวิธีช่วยให้คุณสามารถเลือกรถกระบะได้เหมาะกับการใช้งานของคุณได้มากยิ่งงขึ้น

สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อรถกระบะมาใช้งาน F1rumors Car Bigbike Motorsport ควรรู้ก่อนซื้อรถกระบะ
สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อรถกระบะมาใช้งาน

– รถกระบะมีข้อเสียอย่างไรบ้าง

  • รถกระบะเป็นรถที่มีน้ำหนักมาก ถึงแม้ว่าจะเลือกซื้อรถกระบะที่ใช้น้ำมันหรือดีเซลหรือเบนซิน ก็จะมีอัตราเปลืองน้ำมันเหมือนกันทั้งหมด ซึ่งระบบเครื่องยนต์รุ่นใหม่นั้นจะช่วยให้แรงขึ้นและดีกว่าเครื่องยนต์ในยุคก่อน ๆ เท่านั้นเอง
  • รถกระบะแคปไม่ได้มีไว้สำหรับการโดยสารเสมอไป จุดประสงค์หลัก ๆ เอาไว้เพื่อเอาไว้เป็นของส่วนตัว จึงทำให้คนที่นั่งบริเวณแคปจะมีพื้นที่แคบมาก
  • มีราคาแพงกว่าที่คิด เพราะด้วยโครงสร้างและต้นทุนการผลิตสูง รวมถึงภาษีนำเข้าและการผลิต จึงมีราคาแพงกว่ารถประเภทอื่น โดยเฉพาะหากใครซื้อแบบผ่อน
  • รถกระบะเหมาะกับผู้ชายมากกว่า โดยเฉพาะสบาย ๆ ลุย ๆ เพราะการแต่งตัวในการออกไปทำงาน หากผู้หญิงสวมใส่กระโปรง จะทำให้ขึ้นหรือขับลำบากมาก ๆ
  • ไม่ได้หาที่จอดง่าย ๆ ด้วยความใหญ่และความยาวของตัวรถ ที่มีจุดบอดสายตามากมาย จึงทำให้การเข้าจอดในซองหรือที่แคบยากมาก ๆ หากใครที่ยังไม่เซียนพอเปลี่ยนใจไปใช้รถยนต์ประเภทอื่นจะดีกว่า
สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อรถกระบะมาใช้งาน F1rumors Car Bigbike Motorsport ควรรู้ก่อนซื้อรถกระบะ
สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อรถกระบะมาใช้งาน

– วิธีเลือกรถกระบะให้เหมาะสมกับการใช้งาน

  • สำหรับคนที่มีครอบครัวรถกระบะ 4 ประตูเหมาะมากในการออกไปเที่ยว เพราะนอกจากจะมีที่เพียงพอในการเก็บของแล้ว ยังสามารถให้ทุกคนในครอบครัวนั่งสบายได้
  • ขึ้นเขาหรือที่ลาดชันได้ดีมาก เพราะเครื่องยนต์ที่ใหญ่ และมีช่วงล่างที่มีการออกแบบมาเป็นพิเศษ จะช่วยให้สามารถขับขี่ได้ดีมาก
  • รถกระบะตอนเดียวสามารถบรรทุกของได้เยอะมาก จึงเป็นที่นิยมของอาชีพค้าขาย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับข้อมูลการเลือกใช้รถกระบะ ที่บอกเลยว่าจะต้องถูกให้คุณอย่างแน่นอน เพราะรถกระบะเป็นรถยนต์ที่เหมาะกับการบรรทุกของได้หลากหลายประเภท รวมถึงเป็นรถที่จัดอยู่ในภาหนะอเนกประสงค์ จึงทำให้ผู้ซื้อจะต้องเลือกให้ดี

นอกจากนี้ด้วยความใหญ่และความหนักของรถกระบะ หากคุณได้เป็นเจ้าข้องแล้ว จะต้องมีวิธีดูแลอย่างถูกต้องไว้ด้วย เพราะรถกระบะที่มีน้ำหนักมาก และมีการใช้งานหนัก จะต้องมีวิธีดูแลเป็นพิเศษที่ต่างจากรถทั่วไป

เพราฉะนั้นผู้ซื้อจะต้องศึกษาข้อมูลการใช้งานอย่างถนอมรถยยนต์และเครื่องยนต์ รวมไปถึงวิธีซ่อมบำรุงให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานที่สุดไว้อีกด้วย

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ควรรู้ก่อนซื้อรถกระบะ

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter