ข้อดีของคิ้วกันสาดรถยนต์มีดีอย่างไรไปดูกัน

ข้อดีของคิ้วกันสาดรถยนต์มีดีอย่างไรไปดูกัน F1rumors Car Bigbike Motorsport ข้อดีของคิ้วกันสาด

อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยให้รุยนต์ของเรานั้นมีความสวยงามและเป็นรถยนต์ที่ดูดีขึ้น ซึ่งอุปกรณ์บางชนิดบางครั้งมักจะไม่ได้ใช้ประโยชน์แต่อย่างใด แต่หากใส่เข้าไปแล้วจะช่วยให้รถยนต์ของเราดูดี และเป็นรถยนต์ที่ยกระดับขึ้นมาอีกขั้นได้

แต่วันนี้เรามีอีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งรถที่บอกเลยว่ารถคันไหนได้ใส่ จะช่วยอำนวยความสะดวกได้เยอะเอามาก ๆ อย่างเช่น คิ้วกันสาดรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนของอุปกรณ์แต่งรถที่มีขายโดยทั่วไป ราคาไม่แพงและเป็นอุปกรณ์ที่รถทุกรุ่นสามารถหาใส่ได้  และกันสาดรถยนต์นี้จะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรไปดูกัน

ข้อดีของคิ้วกันสาดรถยนต์มีดีอย่างไรไปดูกัน F1rumors Car Bigbike Motorsport ข้อดีของคิ้วกันสาด
ข้อดีของคิ้วกันสาดรถยนต์มีดีอย่างไรไปดูกัน

– ข้อดีและข้อเสียของคิ้วกันสาดรถยนต์

  • คิ้วกันสาดรถยนต์จะช่วยกันฝนเมื่อเราเปิดหน้าต่างได้ ด้วยรูปทรงหลังคารถทุกรุ่นจะมีมุมหักลงเพื่อให้น้ำฝนไหลลงมาตามช่องทาง การที่เราหากันสาดเข้ามาใส่ จะช่วยให้น้ำฝนไม่หยดลงมาที่ตัวรถในขณะจอดรถ แต่หากรถอยู่ในระหว่างการขับขี่อยู่ น้ำฝนก็จะสามารถเข้ามาได้ในห้องโดยสารอยู่ดี
  • ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ด้วยการหักลงของกันสาด จะทำให้ลมเข้าไปในห้องโดยสารเมื่อคุณเปิดหน้าต่างรถยนต์ จึงทำให้อากาศภายนอกสามารถเข้าไปหมุนเวียนภายในห้องโดยยการได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นบุหรี่ กลิ่นอาหาร หรือกลิ่นอับ ก็จะออกไปจากรถยนต์จองคุณได้อย่างรวดเร็ว  
  • คิ้วกันสาดรถยนต์มักจะทำให้มีเสียงดังในขณะรถยนต์ทำความเร็ว แน่นอนเลยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะสร้างแรงต้าน ซึ่งเสียงลมนี้อาจจะเข้ามาในห้องโดยสารได้ รถที่ติดกันสาดจึงเรถยนต์ยนต์ที่ไม่ต้องการความเร็วและเงียบ
  • ทำความสะอาดยาก ด้วยมุมของกันสดที่ติดกับยางประตูรถยนต์ จึงทำให้เป็นมุมแคบ การทำความสะอาด คิ้วกันสาดรถยนต์คุณจะต้องใช้อุปกรณ์พิเศษในการทำความสะอาดเท่านั้น จึงจะสามารถเข้าไปถึงในซอกแคบ ๆ ของมัน 

การติดตั้งคิ้วกันสาดรถยนต์คุณจะต้องหาร้านที่มีมาตรฐานในการติดตั้งเท่านั้น เพราะกันสดจะติดด้วยกาวที่เชื่อมติดระหว่างรถยนต์และกัดสาด หากคุณไม่ได้ติดกันสาดรถยนต์ที่ไม่ได้มาตรฐาน จะทำให้กัดสาดหลุดในระว่างการเดินทางได้ อาจจะไปทำอันตรายกับรถและผู้สัญจรที่ตามมาได้

นอกจากนี้การติดกันสาดจะต้องมีการคำนวณองศาของลม เพื่อไม่เกิดแรงต้านจนเกินไป เพราะจะทำให้กันสาดหลุดออกมาได้ง่าย สำหรับใครที่กำลังมองหากันสาดรถยนต์เพื่อนำมาเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งรถยนต์ที่จะช่วยให้เกิดการอำนวยความสะดวกมากขึ้นอย่างแน่นอน

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ข้อดีของคิ้วกันสาด

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter