ง่าย ๆ เมื่อเกิดอาการง่วงขณะขับรถ

ง่าย ๆ เมื่อเกิดอาการง่วงขณะขับรถ F1rumors Car Bigbike Motorsport ทำอย่างไรเมื่อง่วงขณะขับรถ

หลายคนอาจจะคิดว่าการขับรถเป็นอะไรที่สบายและไม่เหนื่อย แต่ความจริงแล้วในการขับรถนั้นจะต้องอาศัยทักษะหลายอย่างทั้งสายตา ประสาทสัมผัส หูตาจะต้องไว นอกจากนี้แล้วความสัมพันธ์ระหว่างมือและเท้าก็จะต้องไว้ด้วยเช่นกัน

เพราะในการขับรถจะต้องระมัดระวังอย่างมากเพื่อที่จะป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้นั่นเอง และถ้าหากเราเดินทางกายจนเกิดอาการง่วงขณะขับรถจะนอนในรถอย่างไรให้ปลอดภัยวันนี้เรานำข้อมูลที่น่าสนใจเหล่านี้มาฝากกันไปดูกันซิว่าวิธีการนอนในรถให้ปลอดภัยต้องทำอย่างไร

ง่าย ๆ เมื่อเกิดอาการง่วงขณะขับรถ F1rumors Car Bigbike Motorsport ทำอย่างไรเมื่อง่วงขณะขับรถ
ง่าย ๆ เมื่อเกิดอาการง่วงขณะขับรถ

ทำอย่างไรเมื่อเกิดอาการง่วงขณะขับรถ

– เมื่อมีอาการง่วงขณะขับรถต้องหาจุดพักจอดรถ

เมื่อมีการเดินทางไกล ๆ คงหลีกเลี่ยงไม่ได้หากจะเกิดอาการง่วงนอนระหว่างการเดินทางเนื่องจากการอยู่ท่าเดิมนาน อาจจะทำให้รรู้สึกอ่อนล้า

ดังนั้นสิ่งแรกที่ควรทำเมื่อรู้สึกว่าง่วงนอนให้หาที่จอดรถ หรือจุดพักรถที่ใกล้ที่สุด และปลอดภัยที่สุด เช่นในปั๊มน้ำมันหรือหากจอดใกล้กับสถานีตำรวจได้จะทำให้ยิ่งปลอดภัยมากขึ้น ไม่ควรจอดรถข้างถนนที่รู้สึกเปลี่ยว ไม่มีผู้คน เพราะจะง่ายต่อการถูกทำร้ายหรือขโมยของได้

– นอนให้ถูกวิธี เมื่อได้ที่จอดแบบปลอดภัยแล้ว

ก่อนจะนอนก็ควรนอนให้ถูกวิธีจะได้ไม่เป็นอันตรายต่อตัวเราเอง เนื่องจากเดินทางคนเดียวหากเกิดเหตุฉุกเฉินอาจจไม่มีใครทราบ ขั้นตอนแรกให้โทรหรือส่งข้อความแจ้งญาติหรือคนรู้จัก คนในครอบครัวก่อนว่าจะจอดพักนอนอยู่แถวไหน หากเกิดอะไรขึ้นครอบครัวจะได้ตามหาได้ง่าย และดูแลได้ง่ายขึ้น

หลังจากนั้นให้ดับเครื่องยนต์ ล็อครถ แล้วลดระดับกระจกหน้าต่างลงนิดหน่อยให้อากาศถ่ายเท จากนั้นเอนเบาะลงนอนในท่าที่สบาย และอาจจะมีอากาศเปิดแอร์พัดลมไว้ให้มีการถ่ายเทอากาศเพิ่มอีกด้วย

– เมื่อมีอาการง่วงขณะขับรถ ข้อควรระวังคือ

ไม่ควรนอนทั้งที่ยังปิดกระจกรถทั้งหมดหรือเปิดกระจกรถเยอะมากเกินไป อาจจะเกิดอันตรายกับเราได้ เช่นขาดอากาศหายใจซึ่งไม่มีผู้ใดทราบได้ และการปิดกระจกจะทำให้เข้าช่วยเหลือยากขึ้น หรืออาจจะโดนโจรมาขโมยของหากเปิดกว้างมากเกินไป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลวิธีการนอนในรถให้ปลอดภัยเมื่อมีอาการง่วงขณะขับรถที่เราได้นำมาฝากกัน ทางที่ดีถ้าหากในระหว่างเดินทางเกิดความเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย

ควรจะต้องจอดรถและปฏิบัติตามคำแนะนำที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้นทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียที่ไม่คาดคิดได้นั่นเอง ครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลดี ๆ ทั้งด้านใดเกี่ยวกับรถยนต์มาฝากกันอีกนั้นบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ทำอย่างไรเมื่อง่วงขณะขับรถ

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter