น่าสนใจไม่น้อยกับประโยชน์ของรถยนต์เกียร์ธรรมดา

น่าสนใจไม่น้อยกับประโยชน์ของรถยนต์เกียร์ธรรมดา F1rumors Car Bigbike Motorsport ประโยชน์รถยนต์เกียร์ธรรมดา

โดยปกติแล้วรถยนต์ที่ผลิตขึ้นมาให้ใช้ในปัจจุบันนั้นมีระบบเกียร์ให้เลือก อยู่ 2 ระบบก็คือ ระบบเกียร์อัตโนมัติ และระบบรถยนต์เกียร์ธรรมดา ซึ่งทั้งสองระบบนี้ก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้งานเองว่าจะชื่นชอบแบบใดและมีความถนัดในการใช้ระบบไหน

ซึ่งวันนี้เราก็ได้หยิบเอาอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีความน่าสนใจของระบบเกียร์ธรรมดา ที่ถูกใจใครหลายคน และยังคงครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนานให้ได้รู้กัน ลองไปดูกันซิว่าข้อดีของการซื้อรถยนต์เกียร์ธรรมดานั้นจะมีอะไรกันบ้าง

น่าสนใจไม่น้อยกับประโยชน์ของรถยนต์เกียร์ธรรมดา F1rumors Car Bigbike Motorsport ประโยชน์รถยนต์เกียร์ธรรมดา
น่าสนใจไม่น้อยกับประโยชน์ของรถยนต์เกียร์ธรรมดา

– ข้อดีของการซื้อรถยนต์เกียร์ธรรมดา

1. ราคาถูกกว่ารถยนต์แบบออโต้

หากว่าการซื้อรถยนต์ออโต้สำหรับคุณแล้วมันราคาสูงไป และคุณก็ไม่ได้มีโอกาสจะใช้งานอย่าวงคุ้มค่า ขอบอกว่ารถยนต์เกียร์ธรรมก็เป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากระบบรถยนต์ที่ไม่ซับซ้อน ต้นทุนในการผลิตต่ำกว่า ราคาจำหน่ายจึงถูกกว่ารถยนต์แบบออโต้

แถมวิธีการดูแล อะไหล่ ค่าบำรุงรักษาต่อปี ก็จะมีราคาที่ถูกกว่า เพียงแค่ต้องแลกกับฟังก์ชันบางอย่าง หรือกลไกการทำงานบางอย่างที่อาจจะไม่มีติดมากับรถยนต์เกียร์ธรรมดา

2. รถยนต์เกียร์ธรรมดาประหยัดน้ำมัน

ไม่ต้องเติมบ่อย เมื่อกลไกของเครื่องยนต์เรียบง่ายไม่เยอะ ระบบฟังก์ชันไม่มาก  ในขณะขับรถยนต์ก็สามารถขับในระบบรอบเครื่องต่ำได้ และสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ด้วยตัวเองทันที แต่ในเกียร์ออโต้ก่อนมีการเปลี่ยนจะมีการขับรอบเครื่องที่สูงก่อนมีการเปลี่ยนเกียร์

ซึ่งมีผลในการจ่ายน้ำมันให้ตัวเครื่องเพื่อขับเคลื่อนเครื่องยนต์ ทำให้ตัวเครื่องยนต์เกียร์ธรรมดาประหยัดน้ำมันได้มากกว่า จึงเป็นข้อดีอีกหนึ่ง ที่คนใช้เกียร์ธรรมดายังไม่อยากเปลี่ยนมาใช้เป็นเกียร์ออโต้

3. รถยนต์เกียร์ธรรมดาใช้ได้นาน ใช้ได้ทน ไม่ต้องดูแลรักษาเยอะ

ปัจจุบันที่ยังเห็นคนใช้เครื่องยนต์ระบบเกียร์ธรรมดาอยู่มาก เพราะด้วยระบบกลไกที่เรียบง่ายนั้น ทำให้เวลาดูแลรักษาก็ทำได้ง่าย ไม่ต้องเข้าศูนย์บ่อย ๆ ฟังก์ชันการใช้งานก็น้อยจึงไม่มีปัญหาจุกจิกตามมาทีหลัง นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานของรถยนต์ที่ยาวนาน มีข้อจำกัดในการใช้งานน้อย ถึงแม้จะมีข้อด้อยในเรื่องของเทคโนโลยีใหม่ ๆ ไปบ้าง แต่ก็ยังคงมีข้อดีที่ทำให้รู้สึกน่าใช้อยู่เหมือนกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรถยนต์เกียร์ธรรมดาที่เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเหล่านี้มาแนะนำกัน ใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกซื้อรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ใดก็สามารถนำเอาข้อมูลข้างต้นไปประกอบการพิจารณากันได้เลยจ้า

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ประโยชน์รถยนต์เกียร์ธรรมดา

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter