เรียนรู้!! คำย่อตามประเภทรถยนต์แบบไหนที่ถูกต้อง

เรียนรู้!! คำย่อตามประเภทรถยนต์แบบไหนที่ถูกต้อง F1rumors Car Bigbike Motorsport คำย่อประเภทรถยนต์

สำหรับรถยนต์สำหรับบ้านเรานั้นมีหลากหลายรุ่นที่เราจะสามารถแยกออกเป็นประเภทได้ ซึ่งแต่ละประเภทนั้นจะมีขนาดของตัวรถยนต์และห้องโดยสารที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้มีอักษรย่อขึ้น เพื่อให้เรียกไซต์ของรถยนต์ได้ถูก

เพื่อที่จะได้ทำให้ลูกค่าหลายคน สามารถเลือกขนาดรถได้อย่างง่ายดายเมื่อต้องการ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องรู้ว่ารถยนต์ขนาดนี้มีอักษรย่อว่าอะไร และทำไมถึงเรียกว่ารถแบบนั้น ซึ่งวันนี้เราก็จะข้อมาให้ความรู้เหล่านั้น ไว้สำหรับใครที่ต้องการจะซื้อรถยนต์

จะได้นำไปพูดคุยกับเซลล์ผู้ขายรถยนต์ได้อย่างเข้าใจว่า เราต้องการรถยนต์แบบนี้ และผู้ขายจะได้นำรถยนต์ที่มีขนาดที่คุณต้องการมาให้ดูได้ถูกนั่นเอง

เรียนรู้!! คำย่อตามประเภทรถยนต์แบบไหนที่ถูกต้อง F1rumors Car Bigbike Motorsport คำย่อประเภทรถยนต์
เรียนรู้!! คำย่อตามประเภทรถยนต์แบบไหนที่ถูกต้อง

– คำย่อประเภทรถยนต์มีดังนี้

  • กลุ่มรถ SUV เป็นรถยนต์ 5 ประตูขนาดกลาง อย่างเช่น Honda CR-V, Nissan X-TRAIL, Mazda CX-5, Chevrolet Captiva, Subaru Forester, Mercedes-Benz GLC Class, BMW X3
  • กลุ่มรถ PPV เป็นรถยนต์ที่มี 5 ประตูเช่นกัน แต่มีขนาดเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ได้แก่ Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest, Chevrolet Trailblazer, Isuzu Mu-X
  • กลุ่มรถ MPV เป็นรถยนต์ที่มีการแยกขนาดออกมาที่สามารถนั่งได้ทั้งหมด 11 ที่นั่ง ปัจจุบันมี Honda Mobilio, Toyota Innova CRYSTA, Toyota SIENTA, Suzuki ERTIGA ที่ผลิตออกมาให้เลือกใช้งาน
  • กลุ่มรถ CUV เป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง ยกสูง ที่ออกแบบมาวิ่งได้เฉพาะบนถนนเท่านั้น ซึ่งจะมี  Toyota C-HR, Honda HR-V, Honda BR-V, Nissan Juke, Ford Ecosport, Mazda CX-3, Mercedes-Benz GLA, BMW X1
  • กลุ่มรถ Eco Car เป็นรถยนต์ที่เครื่องยนต์ขนาดเล็ก เน้นการใช้งานแบบประหยัดเชื้อเพลิง อย่างเช่น Honda Brio/Brio Ameze, Toyota Yaris/Yaris Ativ, Mitsubishi Mirage/Attrage, Suzuki CIAZ/CELERIO/Swift
  • กลุ่มรถ HEV หรือ รถยนต์ไฮบริด เป็นรถยนต์การเสริมมอเตอร์ไฟฟ้าที่ช่วยในการขับเคลื่อนเครื่องยนต์ ให้สามารถประหยัดพลังงานได้ โดยที่แบตเตอรี่ไว้สำหรับเก็บไฟฟ้าฟ้าสำหรับมอเตอร์ และมีการชาร์จจากเครื่องยนต์ที่เป็นพลังงานหมุนเวียนนั่นเอง ซึ่งรถยนต์เหล่านี้จะมี  Honda Civic Hybrid, Honda Jazz Hybrid , Nissan X-TRAIL Hybrid , Audi A8Lและ Audi A7
  • รถยนต์ประเภท EV เป็นรถยนต์ที่ใช้ระบบไฟฟ้า 100% ซึ่งต่างประเทศก็มีวางขายกันแล้วคืน Nissan Leaf ,.Hyundai Ioniq Electric , Audi e-tron 55 quattro และ BYD E6
เรียนรู้!! คำย่อตามประเภทรถยนต์แบบไหนที่ถูกต้อง F1rumors Car Bigbike Motorsport คำย่อประเภทรถยนต์
เรียนรู้!! คำย่อตามประเภทรถยนต์แบบไหนที่ถูกต้อง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับชื่อย่อรถยนต์ ที่สามารถจำได้ง่าย ๆ เพราะรถยนต์แต่ละประเภทจะมีลักษณะที่โดดเด่นอยู่แล้ว การตั้งชื่ออักษรย่อเหล่านั้น จึงเกิดขึ้นตามลักษณะของรถยนต์เหล่านั้นนั่นเอง

สำหรับใครที่ยังจำไม่ได้ คุณสามารถจำเพียงลักษณะของรถยนต์มาเพียง 1 รุ่นเท่านั้น และก็สามารถคิดภาพว่ารถยนต์รุ่นนั้นเหมือนกับรถยนต์ค่างไหนบ้าง เพียงเท่านี้ก็รู้แล้วว่า รถยนต์รุ่นนั้นคืออักษรย่อว่าอะไร หรือใครที่อยากได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์แต่ละรุ่น ก็สามารถเข้าติดตามในเว็บไซต์ของเราได้เลย

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #คำย่อประเภทรถยนต์

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter