ข้อควรรู้!! วิธีดูแลรักษารถน้ำท่วม ต้องทำอย่างไร?

ข้อควรรู้!! วิธีดูแลรักษารถน้ำท่วม ต้องทำอย่างไร? F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีดูแลรถตอนน้ำท่วม

น้ำท่วมเป็นอีกหนึ่งภัยธรรมชาติที่ไม่มีใคร ๆ อยากให้เกิด โดยเฉพาะในพื้นที่แออัดที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถยนต์ได้ทัน อย่างเช่น ในเขตปริมณฑล การเกิดน้ำท่วมแต่ละครั้งจึงทำให้รถยนต์จมน้ำกันเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นเราจะต้องมีวิธีดูแลรักษารถยนต์หลังจากเกิดน้ำท่วมให้กลับมาใช้งานแบบเดิมได้อย่างไม่มีปัญหา

ซึ่งวันนี้เราก็จะข้อมาให้ความรู้วิธีดูแลรักษารถน้ำท่วมมาฝากกัน เพื่อช่วยให้รถยนต์ของคุณกลับมาดูใหม่ทั้งภายนอกและภายในอย่างน่าอัศจรรย์

ข้อควรรู้!! วิธีดูแลรักษารถน้ำท่วม ต้องทำอย่างไร? F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีดูแลรถตอนน้ำท่วม
ข้อควรรู้!! วิธีดูแลรักษารถน้ำท่วม ต้องทำอย่างไร?

– วิธีดูแลรักษารถน้ำท่วม

  • ประเมินความเสียหาย เป็นสิ่งสำคัญมากก่อนที่จะเคลื่อนย้ายรถยนต์ ซึ่งรถบางคันนั้นถูกน้ำท่วมขังมาเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง จึงทำให้เราไม่รู้เลยว่าส่วนไหนของรถพังบ้าง การประเมินดูว่า ล้อรถ ประตูรถ หรือเครื่องยนต์ยังอยู่ตำแหน่งเดิมหรือไม่ ซึ่งการสังเกตเช่นนี้เป็นวิธีดูแลรักษารถน้ำท่วมที่ดี หากเราลืมมองในจุดนี้ไป รถคุณอาจจะเสียหายมากกว่าเดิมได้
  • อย่าสตาร์ทรถเป็นอันขาด เพราะเครื่องยนต์ส่วนใหญ่เป็นระบบปิดตาย และมีการดูดอากาศเข้าไปเพื่อระเบิดเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อนรถยนต์ แต่หากมีน้ำขังอยู่บริเวณทางเข้าของน้ำมัน จะทำให้น้ำเข้าไปสู่เครื่องยนต์ได้ เพราะฉะนั้นห้ามสตาร์ทเป็นอันขาด
  • รีบโทรหาช่วงให้ยกไปซ่อม ช่างจะรู้ดีว่าจะต้องซ่อมตรงไหนก่อน และแน่นอนเลยว่าคุณจะต้องบอกช่างว่าน้ำท่วมรถถึงช่วงไหนและรถของคุณแช่น้ำระยะเวลานานหรือไม่ เป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลรักษารถน้ำท่วมที่ควรทำอย่างมาก
  • สิ่งที่ต้องเกิดความเสียหายอย่างแน่นอนเมื่อรถถูกน้ำท่วม
  • เครื่องยนต์ จะมีส่วนที่ไว้สำหรับอากาศเข้าไป อย่างเช่น กรองอากาศและหัวเทียน จะต้องเปลี่ยนใหม่ หากช่างสามารถถอดล้างเครื่องยนต์ทั้งหมดจะช่วยให้ไม่เกิดปัญหาภายหลังได้
  • ช่วงล่าง เมื่อเกิดน้ำท่วมช่วงล่างก็จะเกิดความเสียหายได้ โดยเฉพาะลูกยาง ที่มักจะใช้งานไม่ปกติเมื่อโดนน้ำขัง
  • ระบบไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์  คุณจะต้องให้ช่างจัดการสั่งอะไหล่จำพวก ระบบคอมพิวเตอร์ หรือ ECU เพราะระบบพวกนี้จะไม่กันน้ำ
  • วิธีดูแลรักษารถน้ำท่วม ด้วยการทำความสะอาดภายในรถ เป็นเรื่องที่สำคัญมากพอ ๆ กับเครื่องยนต์เลยก็ว่าได้ เพราะภายในรถส่วนใหญ่มักจะทำมาจากวัสดุอุ้มน้ำ การให้คาร์แคร์ถอดทุกสิ่งอย่างในรถไปทำความสะอาด จะช่วยให้รถของเรากับมาเป็นเหมือนเดิมได้

สำหรับใครที่ยังไม่เคยถูกน้ำท่วมและไม่รู้ถึงวิธีดูแลรักษารถน้ำท่วมก็สามารถเข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ เพื่อเตรียมพร้อมเกี่ยวกับอะไหล่รถยนต์ที่จะต้องเปลี่ยน ว่าแต่ชิ้นมีราคาเท่าไหร่ หากวันหนึ่งเกิดน้ำท่วมอย่างที่คุณไม่คาดฝัน จะได้สามารถจัดการทุกสิ่งได้อย่างมีสติ

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีดูแลรถตอนน้ำท่วม

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter