ข้อมูลดี ๆ ขับรถขึ้นเขาอย่างไรถึงจะปลอดภัย

ข้อมูลดี ๆ ขับรถขึ้นเขาอย่างไรถึงจะปลอดภัย F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคขับรถขึ้นเขา

เส้นทางธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางในฝันของหลายๆคน เพราะในระหว่างที่เรากำลังเดินทางไปยังจุดหมายของเรา การขับรถขึ้นเขาหรือลงเขา คุณจะได้รับบรรยากาศที่ยากมากสำหรับคนในเมื่อจะได้รับ

แต่สำหรับคนที่ขับรถไม่เก่ง การเลือกไปในเส้นทางนี้ คุณจะต้องมีการฝึกหรือหาข้อมูลรถยนต์ของคุณไว้ด้วย ว่าเหมาะสำหรับการขึ้นเขาลงเขาหรือไม่ เพราะรถยนต์ส่วนใหญ่ที่วิ่งในเมือง จะมีการช่วงล่างหรือยางรถยนต์ที่เน้นความนุ่มและเงียบ การเกาะถนนหรือทางโค้ง จะไม่เหมาะกับรถยนต์บางประเภท

เพราฉะนั้นการทำการบ้านก่อนจะออกเดินทาง เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัย วันนี้เราก็จะมีข้อมูลเล็กน้อยในการขับรถขึ้นเขา ลงเขา อย่างไรให้ปลอดภัยกับคุณมาที่สุด

ข้อมูลดี ๆ ขับรถขึ้นเขาอย่างไรถึงจะปลอดภัย F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคขับรถขึ้นเขา
ข้อมูลดี ๆ ขับรถขึ้นเขาอย่างไรถึงจะปลอดภัย

– วิธีขับรถขึ้นเขาลงเขาอย่างปลอดภัย

  • ห้ามทำการเบรกกะทันหันเป็นอันขาด โดยเฉพาะในช่วงลงเขาและเป็นทางโค้ง เพราะในช่วงนั้นล้อรถยนต์จะทำองศาที่ไม่ตรงกับตัวรถยนต์ หากคุณมาด้วยความเร็วที่เกิด 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รับรองเลยว่ารถยนต์ของคุณจะหมุนตกกเขาอย่างแน่นอน การใช้เกียร์ต่ำเพื่อเพิ่มความหนืดหรือใช้ L1,L2 ในการลงเขา จะช่วยให้คุณได้รับความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
  • เมื่ออยู่ในช่วงลงเขา การใช้เกียร์ว่างหรือเหยียบคลัชท์ จะทำให้รถยนต์มีความเร็วมากกว่าปกติ เพราะฉะนั้นคุณไม่ควรใช้วิธีนี้เป็นอันขขาด เพราะนอกจากจะคุณไม่สามารถควบคุมความเร็วของมันได้แล้ว อาจจะทำให้คุณหลุดโค้งอย่างแน่นอน
  • การเข้าโค้งตอนขับรถขึ้นเขาและลงเขา ห้ามหักพวงมาลัยแบบเฉียบพลันเด็กขาด เพราะจะทำให้รถของคุณเสียการทรงตัว
  • การใช้วิธีเทน้ำหนัก อย่างเช่นการขับรถให้เป็นธรรมชาติ ไม่ฟืนรถยนต์อย่างเช่น การใช้เกียร์ 3 4 5 ขึ้นเขา มักจะทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนักกว่าปกติ การที่คุณได้มีแรงส่งเพื่อขึ้นเขขาบ้าง จะช่วยให้คุณสามารถขับได้ง่ายขึ้น
  • เมื่อเจอรถส่วนหรือทางแคบ ทางโค้งหักศอก คุณจะต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา ห้ามตื่นเต้นหรือตื่นกลัวในขณะขับรถ มักจะทำให้คุณตัดสินใจช้าลง และมักจะเป็นบ่อเกิดของอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ การที่คุณตัดสินใจอย่างแน่วแน่และเชื่อมันในตัวเองในขณะขับรถมักจะช่วยให้คุณกล้าคิดกล้าทำมากขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างกับข้อมูลการขับรถขึ้นเขาลงเขาของเรา รับรองเลยว่าคุณจะได้รับประโยชน์กับวิธีขับรถในเส้นทางธรรมชาติของเราอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวในช่วงฤดูฝนก็อาจจะต้องเตรียมให้ดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะความฟิตของร่างกายและสภาพรถยนต์ที่จะต้องทำความคุ้นเคย ร่วมไปถึงอุปกรณ์รถยนต์ทุกชิ้นส่วนจะต้องพร้อมในการใช้งานเช่นกัน

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #เทคนิคขับรถขึ้นเขา

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter