ขับรถตกน้ำทำอย่างไรดี!! เรามีคำตอบ

ขับรถตกน้ำทำอย่างไรดี!! เรามีคำตอบ F1rumors Car Bigbike Motorsport ขับรถตกน้ำทำอย่างไร

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะวันที่เราประมาทและสภาพร่างกายไม่พร้อมในการขับขี่ แน่นอนเลยว่าหากวันหนึ่งคุณขับรถตกน้ำแน่นอนเลยว่า คุณจะต้องเดือดร้อนอย่างแน่นอน หลายคนอาจะลืมไปเลยว่า จะเอาชีวิตรอดอย่างไร เพราะปัญหาค่าใช้จ่ายจะผุดเข้ามาในหัวเป็นอันดับแรก

การซ่อมรถจมน้ำนั้นคุณสามารถสบายใจได้เลยว่าไม่ใช้ปัญหาอีกต่อไป เพราะในปัจจุบันช่างในประเทศเราได้มีการเรียนรู้และอบรมณ์วิธีซ่อมรถจมน้ำกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้แล้ว แถมราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด แต่คุณจะต้องรักษาชีวิตตรงในจุดนั้นให้ได้เสียก่อน วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆเอาชีวิตรอดจากการขับรถตกน้ำมาฝากให้คุณได้มาปฏิบัติตามกัน

ขับรถตกน้ำทำอย่างไรดี!! เรามีคำตอบ F1rumors Car Bigbike Motorsport ขับรถตกน้ำทำอย่างไร
ขับรถตกน้ำทำอย่างไรดี!! เรามีคำตอบ

– ทำอย่างไรเมื่อขับรถตกน้ำ

  • ตั้งสติ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ สติจะเป็นตัวชีวัดเลยว่าคุณจะรอดหรือไม่รอด เพราะหากว่าคุณตั้งสติได้ คุณก็จะรู้เองว่าจะต้องทำอย่างไรถึงจะออกจากตัวรถได้
  • เมื่อขับรถตกน้ำต้องเปิดกระจกและปลดล็อคประตูทุกบาน โดยระบบรถยนต์รุ่นใหม่ที่เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุณจะต้องรีบ เพราะประตูจะถูกล็อคด้วยระบบไฟฟ้า แต่รถทุกรุ่นก็จะมีระบบปลดล็อคด้วยมือเช่นกัน เพราะฉะนั้นหากคุณใช้ระบบไฟฟ้าไม่ได้ การปลดล็อคด้วยระบบมือที่อยู่บริเวณที่เปิดรถ จะช่วยให้คุณสามารถออกจากรถยนต์ได้
  • ปลดเข็มขัดนิรภัยให้หมด อุบัติเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอเมื่อรถยนต์เกิดอุบัติเหตุหรือขับรถตกน้ำ คุณจะต้องเตรียมพร้อมมีดเล็ก ๆ ติดไว้ในรถยนต์ก็ยังดี เพราะหากเกิดเหตุเช่นนี้แล้วไม่สามารถปลดล็อคเข็มขับนิรภัยไม่ได้ การใช้มีดตัดมันอออกอย่างมีสติ จะช่วยให้คุณสามารถถูกล็อคติดกับเบาะได้   
  • ออกจากรถทางไหนดีที่สุด ในกรณีที่ขับรถตกน้ำและรถเปิดประตูไม่ได้เพราะแรงดันของน้ำทำการบีบรถยนต์ของคุณ คุณสามารถรอให้น้ำเข้ามาในตัวรถให้เกือบถึงหลังคา เพราะแรงดันข้างน้ำและข้างในจะเท่ากัน คุณก็จะสามารถเปิดประตูรถออกมาได้ แต่หากรถยนต์คันไหนพกค้อนติดรถมาด้วย สามารถใช้ค้อนทุบกระจกข้าง หรือกระจกหน้าให้แตกเป็นรู จากนั้นก็ทำการงัดเข้ามาหาตัวเราแรง ๆ จะช่วยให้คุณมีช่องทางออกมาได้

เมื่อขับรถตกน้ำคุณไม่ต้องรีบจนขาดสติก็ได้หากเกิดเหตุการณ์นี้จริง ๆ เพราะในช่วงที่รถจมน้ำนั้น อากาศที่อยู่ภายในรถยนต์จะทำให้รถยนต์ยังลอยตัวได้อยู่ และคุณมีเวลาในการจัดการตามที่เราบอกได้อีกมาก จากนั้นน้ำก็จะค่อย ๆ ผ่านทางช่องแอร์และห้องเครื่องและเข้ามาภายในรถยนต์ทีละนิด

ซึ่งคุณสามารถใช้จังหวะหรือโอกาสนั้นค่อย ๆ แก้ปัญหาอย่างมีสิติ และเอาตัวเองขึ้นมาจากน้ำเสียก่อน โดยไม่ต้องห่วงทรัพย์สินภายในรถก็ได้ เพราะของใช้ทุกอย่างพังได้ก็สามารถซ่อมได้ แต่ชีวิตของเรามีชีวิตเดียวเท่านั้น คุณจะต้องรักษามันไว้ให้ดีที่สุด

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ขับรถตกน้ำทำอย่างไร

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter