จะซื้อรถยนต์มือสอง จะมีวิธีการดูอย่างไร

จะซื้อรถยนต์มือสอง จะมีวิธีการดูอย่างไร F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีซื้อรถยนต์มือสอง

สำหรับใครที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของรถยนต์สักคันแต่ติดในเรื่องของงบประมาณก็อาจจะเปลี่ยนจากรถยนต์มือหนึ่งเป็นรถยนต์มือสอง เพื่อใช้งานไปก่อน ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะของรถยนต์มือสอง ที่เราไม่ควรเลือกซื้อมาแนะนำกัน เพราะเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่มีความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกรถยนต์หรือวิธีการดูว่ารถยนต์มือสอง คันนี้ถูกย้อมแมวมาหรือไม่ และ มีคุณภาพที่ดีหรือไม่ สำหรับใครที่กำลังคิดจะซื้อรถยนต์มือสอง อยู่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

จะซื้อรถยนต์มือสอง จะมีวิธีการดูอย่างไร F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีซื้อรถยนต์มือสอง
จะซื้อรถยนต์มือสอง จะมีวิธีการดูอย่างไร

– วิธีการเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

1. ตรวจสอบสภาพรรถยนต์มือสอง ให้ดีก่อนตัดสินใจ

สิ่งที่ควรตรวจสอบเป็นสิ่งแรกหากต้องการซื้อรถมือสอง คือการเช็คสภาพความสมบูรณ์ของรถยนต์ให้ดีทั้งสภาพภายใน และภายนอกของรถยนต์ เช็คสภาพว่าสมบูรณืมากน้อยแค่ไหน ตรงกับความพึงพอใจรึเปล่า รถผ่านอุบัติเหตุ์ หรือดัดแปลงอะไรมาบ้าง

ซึ่งหากพบรถที่มีการดัดแปลง เพื่อปกปิดความเสียหาย หรือเป็นรถที่ผ่านการติดแก๊ส หรือหากเป็นรถไฮบริดก็ไม่ควรเป็นรุ่นที่ย้อนหลังไปเกิน 3 ปี ก็ไม่ควรเลือกรถดังกล่าว นอกจากนี้ก็ควรเช็คระบบภายในรถด้วย ว่าเครื่องยนต์ยังใช้งานได้สมบูรณืหรือไม่ ซึ่งอาจจะต้องให้ผู้ที่รู้หรือเชี่ยวชาญเข้ามาช่วยชี้แนะด้วย

2. ตรวจสอบเอกสารให้ครบและทดลองขับด้วยตัวเอง

เมื่อได้รถที่ถูกใจคุณภาพดีแล้วก็ควรทดลองขับรถยนต์มือสอง ด้วยตัวเองเพื่อจะได้รู้ว่าเครื่องยนต์ยังดีอยู่ไหม ความรู้สึกในการขับเป็นอย่างไร ตัวรถยนต์มีอาการผิดปกติหรือไม่ หากพึงพอใจแล้วก็ควรจะตรวจสอบเอกสารของรถยนต์อย่างถ้วนถี่ และครบถ้วน ทั้งคู่มือรถยนต์ เอกสารรายละเอียดการจดทะเบียนของรถยนต์ การเสียภาษีของรถยนต์

รวมถึงประวัติในการดัดแปลงว่ารถคันที่จะซื้อนั้นผ่านการดัดแปลงอะไรมาแล้วบ้าง  เพื่อให้สามารถตรวจสอบได้ว่าไม่ใช้รถทะเบียนปลอมหรือ เป็นรถผิดกฎหมายแต่อย่างใด

3. ตรวจสอบประวัติผู้จำหน่าย

อีกหนึ่งส่วนที่มีความสำคัญอย่างมากไม่แพ้กันคือ การตรวจสอบประวัติของผู้ขายด้วย ว่าบริษัทที่จำหน่ายมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย สามารถตรวจสอบได้อย่างเปิดเผย เป็นบริษัทที่สามารถติดต่อได้ หากเกิดปัญหาขึ้น หรือผู้ขายไม่เคยมีประวัติหรือติดค้างคดีในการโกงอยู่ เพื่อจะได้ไม่ถูกหลอกเอาง่าย ๆ แล้วมาเสียใจทีหลัง

จะซื้อรถยนต์มือสอง จะมีวิธีการดูอย่างไร F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีซื้อรถยนต์มือสอง
จะซื้อรถยนต์มือสอง จะมีวิธีการดูอย่างไร

สำหรับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับลักษณะของรถยนต์มือสอง ที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้นจะเป็นข้อมูลให้กับผู้ที่กำลังตัดสินใจจะเลือกซื้อรถยนต์มือสอง อย่างแน่นอนหากคุณพิจารณาแล้วรถยนต์มือสอง ที่คุณต้องการซื้อมีลักษณะตรงกับข้อมูลข้างต้นที่เราได้นำมาฝากกันก็ไม่ควรที่จะเลือกซื้อรถคันนั้นมาใช้งาน

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีซื้อรถยนต์มือสอง

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter