เปิดตัว Audi Q5 Sportback 2021 รถ SUV ทรงคูเป้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุโรป

เปิดตัว Audi Q5 Sportback 2021 รถ SUV ทรงคูเป้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุโรป F1rumors Car Bigbike Motorsport Audi Q5Sportback2021

มาแล้วอีกหนึ่งรถ SUV Coupe ที่บอกเลยว่าน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Audi Q5 Sportback 2021 รุ่นใหม่ตัวนี้มาแนะนำกัน

บอกเลยว่าใครที่มีความชื่นชอบในเรื่องของรถ SUV Style Coupe ไม่ควรพลาดกับ รถยนต์รุ่นนี้อย่างแน่นอนอีกทั้งยังมาพร้อมกับความสปอร์ตหรูหรา ที่ดูลงตัวอย่างมากลงไปดูกันซิว่า รายละเอียดของ Audi Q5 Sportback 2021 ใหม่ตัวนี้นั้นจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

– รายละเอียดของ Audi Q5 Sportback 2021

เปิดตัว Audi Q5 Sportback 2021 รถ SUV ทรงคูเป้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุโรป F1rumors Car Bigbike Motorsport Audi Q5Sportback2021
เปิดตัว Audi Q5 Sportback 2021 รถ SUV ทรงคูเป้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุโรป

1. ระบบเครื่องยนต์ กับขุมพลังที่สามารถเลือกได้

Audi Q5 Sportback 2021 รุ่นใหม่มาพร้อมกับขุมพลังที่สามารถเลือกได้ ทั้งแบบเครื่องยนต์ดีเซล 2ลิตร TDI กำลังสูงสุด 204 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 400 นิวตัน – เมตร มาพร้อมกับระบบไมลด์ไฮบริด 12 โวลต์

และแบบเครื่องยนต์ดีเซล 3 ลิตร TDI มีกำลังสูงสุด 286 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 620 นิวตัน-เมตร พร้อมกับระบบไมลด์ไฮบริด 48 โวลต์ และส่วนของเครื่องยนต์เบนซินเป็นแบบ 2 ลิตร TFSI ที่ให้กำลังสูงสุด 265 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 370 นิวตัน-เมตร พร้อมระบบไมลด์ไฮบริด 12 โวลต์

2. ดีไซน์ภายนอกตัวถัง

Audi Q5 Sportback 2021 ถูกออกแบบไฟหน้าให้เป็นแบบ LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ลูกค้าสามารถเลือกเพิ่มไฟหน้าแบบ Matrix LED เป็นออปชั่นเสริมได้ และไฟท้ายที่ใช้เทคโนโลยี OLED ใหม่ล่าสุด สามารถเลือกดีไซน์ได้ 3 รูปแบบที่มีการส่องสว่างขณะกดรีโมทต่างกัน

ในส่วนช่วงล่างของ Q5 Sportback นั้นได้ติดตั้ง Adaptive Air Suspension เพื่อปรับระดับสูง-ต่ำได้สูงสุด 60 มม. และเพิ่มระยะห่างจากพื้นถนนขึ้นสูงสุดอีก 45 มม. และเมื่อใช้ความเร็วสูงนั้น จะลดตัวต่ำกว่าปกติได้สูงสุด 15 มม.​

3. การดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

ในส่วนของห้องโดยสารมีการติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ MIB 3 เวอร์ชั่นล่าสุด และมาตรวัดผู้ขับขี่ Audi virtual cockpit พร้อมกับหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว ที่สามารถเพิ่ม Head-up display เป็นออปชั่นเสริมได้

พร้อมทั้งระบบ MMI Navigation Plus ที่ทำงานบนจอขนาด 10.1 นิ้ว นอกจากนี้ยังสามารถรองรับคำสั่งเสียงเริ่มต้น “Hey Audi” และสามารถเลือกติดตั้งระบบเสียงพรีเมียม 3 มิติ จาก Bang & Olufsen ได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Audi Q5 Sportback 2021 รุ่นใหม่ที่เราได้นำมาแนะนำกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบรถยนต์จากค่าย Audi อยู่แล้วรุ่นนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ นอกจากนี้แล้วทางการดีไซน์ออกแบบก็ยังมาพร้อมกับความหรูหราอีกทั้งในเรื่องของช่วงล่างก็ยังสามารถที่จะเลือกติดตั้ง Adaptive Air Suspensionได้อีกด้วย

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ที่สวยหรูและดูดีอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับครั้งหน้าจะนำเอา ข้อมูลรถยนต์ด้านใดมาฝากกันอีกนะอย่าลืมติดตาม

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #Audi #Q5Sportback2021

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter