ทริกเล็ก ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์อย่างไรให้ปลอดภัย

ทริกเล็ก ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์อย่างไรให้ปลอดภัย F1rumors Car Bigbike Motorsport Tipคนท้องขับรถให้ปลอดภัย

สำหรับการคุณแม่มือใหม่ การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ไม่ว่าจะจะมีคนขับให้หรือขับรถเอง บอกเลยว่าคุณจะต้องระวังเป็นพิเศษกว่าคนอื่น ๆ เพราะนอกจากร่างกายของคุณแม่ยังไม่สามารถรับแรงกระแทกได้แล้วเท่านั้น คุณแม่จะต้องดูแลตัวเองให้มากที่สุด การขับรถยนต์ของคุณ จึงจะต้องมีกฎในเรื่องของความปลอดภัยที่สูงมาเป็นพิเศษ

วันนี้เราจึงมาขอแนะนำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ว่าจะเดินทางอย่างไรให้ คุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์ เองมีความปลอดภัยมากที่สุด

ทริกเล็ก ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์อย่างไรให้ปลอดภัย F1rumors Car Bigbike Motorsport Tipคนท้องขับรถให้ปลอดภัย
ทริกเล็ก ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์อย่างไรให้ปลอดภัย

– คุณแม่มือใหม่ขับรถอย่างไรให้ปลอดภัย

  • คุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์ ต้องปรับเบาะรถยนต์ให้ห่างจากพวงมาลัย 10 นิ้ว เพื่อให้ปลอดภัยขึ้นเมื่อรถหากเบรกกะทันหัน จะช่วยให้ท้องไม่ไปโดนกับพวงมาลัย นอกจากนี้คุณแม่จะต้องปรับกระจกมองหลังและกระจกมองข้างให้เขากับการนั่งของคุณแม่ด้วย
  • ใช้เข็มขัดนิรภัยสำหรับคนท้อง ซึ่งคุณแม่สามารถหาซื้อไปที่ร้านที่มีอุปกรณ์เสริม จะช่วยให้คุณแม่ไม่รู้สึกอึดอัดและเข็มขัดนี้จะไม่รัดท้องคุณแม่อีกด้วย
  • ไม่ควรขับรถเร็ว เพราะการขับรถเร็วนอกจากจะทำให้เสียงต่อการเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงแล้ว ยังทำให้การหลบหลีกสิ่งกีดขวางยากต่อการควบคุมอีกด้วย
  • คุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์ ควรตรวจเช็คสภาพรถยนต์ให้พร้อมในการขับขี่เสมอ เพราะในช่วงที่คุณแม่ท้องนั้น ถึงแม้รถยนต์จะเสียด้วยปัญหาเล็กน้อยเท่านั้น แต่คุณแม่ก็จะซ้อมมันลำบากมาก ๆ ในระหว่างทาง เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องมีรถยนต์ที่พร้อมในการขับขี่ ซึ่งคุณแม่จะต้องนำรถยนต์ไปตรวจเช็คที่ศูนย์รถยนต์ หากมีอะไหล่ตัวไหนที่คาดว่าจะเสีย คุณแม่สามารถจัดการเปลี่ยนมันออกไปได้เลย อย่างเช่น ยางรถยนต์ ของเหลวในรถยนต์ ไฟหน้า หรือแม้แต่หัวเทียน คุณแม่สามารถจัดการเปลี่ยนมันออกไปได้เลย
  • อุปกรณ์เสริมที่ใช้ไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ อย่างเช่า กล้องติดรถยนต์ คุณแม่จะต้องหากอุปกรณ์ที่มีคุณภาพที่สุด และมีการเดินสายไฟกับช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อไม่ให้เกิดการพังเสียหายไปถึงระบบไฟฟ้าส่วนอื่น ๆ ของรถ 

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับในเรื่องของความปลอดภัยของ คุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์ ซึ่งบอกเลยว่าหลายๆคนอาจจะคิดไม่ถึง ว่าอุปบัติเหตุเหล่านั้นจะเกิดขึ้นได้ เพราะในช่วงเวลาขับรถยนต์คุณอาจจะเป็นคนขับที่ดีมาก ๆ และทำตามกฎจารจรทุก ๆ อย่าง แต่สำหรับคนอื่น อาจจะไม่ได้ขับรถดีเหมือนกับคุณ การป้องกันตัวเองและป้องกันคนรอบข้างในระหว่างการขับขี่ จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดในช่วงเวลาที่ออกเดินทางด้วยตัวเอง

และที่สำคัญสำหรับลูกน้อยของคุณคือ คุณอย่าลืมให้ลูกนั่ง คาร์ซีท ทุกครั้ง เพราะมักคืออุปกรณ์เดียวเท่านั้นที่จะทำให้ลูกของคุณปลอดภัยจากอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเล็กน้อยหรือหนัก ๆ ก็ตาม

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #Tipคนท้องขับรถให้ปลอดภัย

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter