คนใช้รถยนต์ต้องรู้!! การขับขี่รถยนต์ให้ปลอดภัยที่มักจะมองข้ามกัน

คนใช้รถยนต์ต้องรู้!! การขับขี่รถยนต์ให้ปลอดภัยที่มักจะมองข้ามกัน F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยนต์ไฟฟ้า การขับขี่รถยนต์ให้ปลอดภัย

การขับขี่รถยนต์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้รถยนต์จะต้องระวังพิเศษ เพราะง่ายมากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับคุณ ไม่ว่าจะอยู่ในที่ไหนก็มีโอกาสเสี่ยงด้วยกันทั้งหมด เพราฉะนั้นการมีวิธีป้องกันหรือมีวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ในการขับขี่ ในช่วงที่คุณเข้าอบรมในการสอบใบขับขี่นั้น

มีหลายเรื่องมกาที่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้สอนให้กับคุณ แต่ในการขับรถจริง ๆ แล้ว หลายสิ่งมักจำเป็นได้ใช้ในการขับขี่รถยนต์ในแต่ละวัน วันนี้เราจึงมาขอบอกว่ามีอะไรบ้าง

– ภัยอันตรายจากการขับขี่รถยนต์ที่ไม่มีใครสนใจ

คนใช้รถยนต์ต้องรู้!! การขับขี่รถยนต์ให้ปลอดภัยที่มักจะมองข้ามกัน F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยนต์ไฟฟ้า การขับขี่รถยนต์ให้ปลอดภัย
คนใช้รถยนต์ต้องรู้!! การขับขี่รถยนต์ให้ปลอดภัยที่มักจะมองข้ามกัน

1. การจอดรถยนต์ในที่ปลอดภัย

แน่นอนเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนมักจะเจอปัญหาประจำ แต่บอกเลยว่าไม่มีในบทเรียนแน่นอน มันจะมีเพียงแค่คุณจะต้องไปหาประสบการณ์เอง การจอดรถที่ปลอดภัยนั้นไม่ใช่แค่ต้องระวังโจรจะขโมยรุยนต์ของคุณเฉพาะ

แต่เป็นการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมภายนอกว่าเหมาะแก่การจอดรถยนต์หรือไม่ เพราะบางคนนั้นนำรุยนต์ไปจอดข้างแม่น้ำ มีลาดสูง หรือแม้แต่ที่ใกล้วัตถุไวไฟ ซึ่งที่จอดเหล่านั้นมักจะเป็นอันตรายกับรถยนต์และทรัพย์สินของคุณแน่นอน

2. การขับขี่รถยนต์ที่ดีควรใช้สัญญาณไฟให้เป็นนิสัย

การจอดรถยนต์บนไหล่ทางในที่มืด การให้สัญญาณเตือนนั้นจะช่วยให้รถที่ตามหลังมาสามารถรู้ว่ามีรถยนต์ของเราจอดอยู่ข้างหน้า โดยเฉพาะเวลากลางคืน หากรถอีกคันไม่เห็นสัญญาณไฟรถของเรา รับรองเลยว่าเกิดอุบัติเหตุได้อย่างแน่นอน สัญญาณไฟเตือนเพื่อของทางนั้น จะอยู่บริเวณคอนโซนของรถยนต์ทุกคัน คุณควรเปิดทุกกครั้งเมื่อจำเป็นต้องจอดรถยนต์บนถนน

3. เช็คสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทาง

การตรวจเช็คสภาพยางรถยนต์ หม้อน้ำและของเหลวทุกชนิดก่อนออกเดินทาง จะช่วยให้คุณมีความปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ เพราะอุบัติเหตุมักจะบ่อยมากๆในช่วงยางระเบิดและรถเสียหลักไปชนกับรถยนต์อีกคัน เพราะฉะนั้นการตรวจเช็คความพร้อมรถยนต์ก่อนออกเดินทาง จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน

4. การขับขี่รถยนต์ที่ดีต้องมีน้ำใจ

เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้รใช้ถนนไม่เคยได้เรียนมาอย่างแน่นอน สำหรับการมีน้ำใจนั้นอันที่จริงแล้วมันขึ้นอยู่กับส่วนบุคคลเน้นๆไม่ได้มีผลอะไรกับเครื่องยนต์หรือรถยนต์เลย แต่การมีน้ำใจนั้นจะช่วยให้การเดินทางของคุณมีความสุขขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ เปิดไฟเลี้ยวซ้ายให้สัญญาณรถที่ตามมาที่รีบไปขึ้นแซงไปก่อน หรือการหยุดรถคนข้ามทางม้าลายข้ามไปก่อน

การขับขี่รถยนต์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดนั้น จะเกิดขึ้นได้ถ้าหากทุกคนเคารพกฎหมายและทำตามกฎหมาย เพราะอุบัติเหตุส่วนใหญ่นั้น มักเกิดจากตัวผู้ขับขี่เอง ถ้าหากว่าคุณสามารถทำตามกฎหมาย หรือสามารถมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมทาง จะช่วยให้การเดินทางนี้มีความสุขสำหรับคุณอย่างแน่นอน

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #รถยนต์ไฟฟ้า #การขับขี่รถยนต์ให้ปลอดภัย

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter