ประเภทการใช้งานรถแบบนี้ควรเลือกใช้ยางรถยนต์แบบไหน

ประเภทการใช้งานรถแบบนี้ควรเลือกใช้ยางรถยนต์แบบไหน F1rumors Car Bigbike Motorsport การเลือกใช้ยางรถยนต์
ประเภทการใช้งานรถแบบนี้ควรเลือกใช้ยางรถยนต์แบบไหน F1rumors Car Bigbike Motorsport การเลือกใช้ยางรถยนต์
ประเภทการใช้งานรถแบบนี้ควรเลือกใช้ยางรถยนต์แบบไหน

ยางรถยนต์ถือว่าเป็น สิ่งที่สำคัญอย่างมากถ้าหากรถยนต์ขาดซึ่งยางรถยนต์แม้แต่เส้นเดียวก็ไม่สามารถที่จะขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและเต็มความสามารถ เพราะฉะนั้นการดูแลยางรถยนต์ก็เหมือนกับการดูแลรองเท้าที่เราสวมใส่นั่นเอง

สำหรับวันนี้เราได้นำมาข้อมูลที่มีความน่าสนใจเกี่ยวกับยางรถยนต์มาแนะนำการสำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้เรื่องราวเกี่ยวกับยางรถยนต์และกำลังจะมีการวางแผนในการเปลี่ยนยางรถยนต์บอกเลยว่าข้อมูลที่เราได้นำมาฝากกัน วันนี้จะต้องเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน

– ข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ ยางรถยนต์

1. การเลือกใช้ยางรถยนต์

ยางรถยนต์เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญของรถ หากอยากให้การขับขี่ดี ไม่มีปัญหา หรืออันตราย ควรเลือกใช้ยางรถยนต์ให้ถูกประเภทกับการใช้งาน เพราะหากเลือกยางผิดอาจทำให้การขับขี่รู้สึกแย่ เช่น การเลือกประเภทยางธรรมดา

แต่รถยนต์คุณจะต้องขับบนถนนลูกรังบ่อย ๆ หรือเข้าโค้งบ่อย ๆ คุณอาจจะไม่สามารถควบคุมรถได้หรือยากต่อการควบคุม หรืออาจจะทำให้รถยนต์คุณเกิดปัญหาได้ วันนี้เราจึงมาแนะนำลักษณะการใช้งาน 3 แบบ หลัก ๆ ที่เจอกันบ่อย ว่าควรใช้ยางประเภทอะไร

ประเภทการใช้งานรถแบบนี้ควรเลือกใช้ยางรถยนต์แบบไหน F1rumors Car Bigbike Motorsport การเลือกใช้ยางรถยนต์
ประเภทการใช้งานรถแบบนี้ควรเลือกใช้ยางรถยนต์แบบไหน

2. ประเภทการใช้งานและชนิดยางรถยนต์

  • สำหรับการใช้งานทั่วไป

สำหรับการใช้งานรถทั่วไปวิ่งบนถนนปกติ ไม่ได้ลุยมากนักควรใช้ยางรถยนต์แบบ Highway Terrain (H/T) ซึ่งจะจุดเด่นอยู่ที่ลักษณะของดอกยางที่ละเอียดแบบRib Pattern เป็นแนวตามเส้นรอบวงยาง ยางประเภทนี้จะเป็นประเภทมาตรฐานทั่วไปของรถใหม่ ก็คือหากมีการซื้อรถใหม่เราจะได้ยางรถประเภทนี้มาอยู่แล้วนั้นเอง

  • สำหรับรถกระบะ

            สำหรับการใช้งานรถกระบะที่มีการวิ่งบนถนนขรุขระ หรือทางลูกรังบ้าง ควรใช้ยางรถยนต์ประเภท All Terrain (A/T) ซึ่งลักษณะเด่นคือเป็นยางที่มีดอกยางความใหญ่และหนา ร่องยางจะห่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เป็นที่นิยมใช้กับรถกระบะ ตัวยางจะมีน้ำหนักและความแข็งแรงมากกว่ายางประเภท Highway Terrain

  • สำหรับรถสายลุย สายบุกป่า

            สำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบสายลุยหรือต้องขับรถบนถนนออฟโรดอยู่ตลอด ควรเลือกใช้เป็นยางยางรถประเภท Mud Terrain (M/T) ยางชนิดนี้จะเหมาะกับรถยนต์ประเภทออฟโรดที่มีการยกสูง ขับไปที่ถนนที่สมบุกสมบันตลอด เนื่องจากว่าตัวยางมีโครงสร้างที่แข็งแรง และมีดอกยางแบบ Block Pattern ซึ่งมีความสามารถในการตะกุยสูง จึงเหมาะกับรถ 4 ล้อที่ขับบนทางที่มีหินดินทรายมาก ๆ นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์ที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้น ใครที่ไม่เคยรู้จักเกี่ยวกับประเภทยางรถยนต์มาก่อนนั้นก็ควรที่จะนำเอาข้อมูลข้างต้นไปศึกษาอย่างละเอียด

ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะช่วยทำให้การตัดสินใจในการเปลี่ยนยางรถยนต์หรือเลือกซื้อยางรถยนต์ของคุณนั้นมีความเหมาะสมกับสไตล์การใช้งานรวมไปถึงมีความเหมาะสมกับลักษณะของรถยนต์ของคุณนั่นเอง

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #การเลือกใช้ยางรถยนต์

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter