รู้หรือไม่!! คุณภาพของยางรถยนต์ มีผลต่อการขับขี่

รู้หรือไม่!! คุณภาพของยางรถยนต์ มีผลต่อการขับขี่ F1rumors Car Bigbike Motorsport คุณภาพยางรถยนต์

ยางรถยนต์คืออีกหนึ่งอะไหล่ที่มีความสำคัญอย่างมาก หากคุณไม่มียางรถยนต์แน่นอนว่าคุณจะไม่สามารถเดินทางไปยังจุดหมายที่คุณต้องการได้อย่างแน่นอน และการเลือกยางรถยนต์ที่ดีนั้นก็ควรจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในการขับขี่รถยนต์รวมไปถึงบริเวณพื้นที่ที่ ผู้ขับขี่ใช้งานเป็นส่วนใหญ่ ด้วย  

สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลความรู้เกี่ยวกับยางรถยนต์ที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางไกลมาแนะนำกันว่าแต่ในการเดินทางไกลควรจะเลือกใช้ยางรถยนต์แบบใดจึงจะเหมาะสมที่สุดไปดูกันเลย

รู้หรือไม่!! คุณภาพของยางรถยนต์ มีผลต่อการขับขี่ F1rumors Car Bigbike Motorsport คุณภาพยางรถยนต์
รู้หรือไม่!! คุณภาพของยางรถยนต์ มีผลต่อการขับขี่

– สาระน่ารู้เกี่ยวกับยางรถยนต์กับการเดินทางไกล

1. ยางรถยนต์ที่ดี ช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถไกล ๆ ได้รึเปล่า

คนที่เคยขับรถระยะทางไกล ๆ นั้น เป็นปกติที่จะรู้สึกอ่อนล้า เพลีย เนื่องจากต้องอยู่ในท่าเดิมนาน ๆ และในการขับรถก็จะมีแรงสั่นสะเทือน ถ้าหากเครื่องยนต์สั่นมาก ก็อาจจะรู้สึกเหนื่อยมากกว่าปกติ เนื่องจากต้องใช้พลังงานเยอะ อาการสั่นของเครื่องยนต์นั้นก็เกิดได้จากหลายสาเหตุ รวมถึงตัวยางรถด้วย หากยางรถมีคุณภาพดี ก็จะทำให้เราขับรถได้นุ่ม สบาย เพราะแรงสั่นสะเทือนมีน้อยลง

เราจึงรู้สึกเพลียน้อยลง สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยว หรือนักเดินทางระยะไกล ก็ควรจะเลือกยางรถ ที่ดี ที่ซับแรงกระแทกได้ดี  เพื่อประหยัดพลังงานร่างกายที่ใช้ในการขับรถ  เก็บไว้ไปเที่ยวให้เต็มที่จะดีกว่า

2. คุณภาพยางรถยนต์เป็นเหตุผลหลักในการอ่อนเพลียรึเปล่า

อย่างที่ได้กล่าวไปในการขับรถแรงสั่นสะเทือนจะทำให้รารู้สึกล้ามากขึ้น ทั้งนี้ยางรถก็เป็นเพียงหนึ่งปัจจัยเท่านั้นที่ทำให้เกิดการสั่นสะเทือน เนื่องจากเครื่องยนต์ประกอบด้วยอุปกรณ์หลาย ๆ ส่วน อาการสั่นนั้นอาจจะเกิดจาก เครื่องยนต์หลวม หรือกรณีอื่น ๆ ผู้ที่เดินทางไกลประจำ หรือต้องเดินทางไกล ก็ควรเช็ครถของตัวเองอยู่เสมอ การเลือกยางที่ดีก็เป็นแค่วิธีหนึ่งที่อาจจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย

3. ตัวอย่างยางที่ดีที่เหมาะกับประเภทรถ

– รถกระบะ : ยี่ห้อยางที่เป็นที่นิยมและถูกยอมรับว่าคุณภาพดี เช่น  Michelin Primacy SUV, Yokohama G056, Bridgestone HL001 เป็นต้น

– รถเก๋ง : ยี่ห้อยางที่เป็นที่นิยมและถูกยอมรับว่าคุณภาพดี เช่น Yokohama V552, Michelin Primacy 4, Bridgestone T005A เป็นต้น

ทั้งนี้การเลือกยางรถยนต์ต้องอยู่ที่ดุลพินิจของเจ้าของรถ และความเหมาะสมของแต่ละบุคคล

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์ที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางไกลที่เรานำมาฝากกันข้างต้นบอกได้เลยว่าใครที่กำลังวางแผนจะกลับบ้านในช่วงเทศกาลก็ควรที่จะเลือกใช้ยางรถยนต์ที่เราได้นำมาแนะนำกันข้างต้นจะดีที่สุด เพราะยางรถยนต์แต่ละประเภทก็จะเหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปหากเราใช้งานยางรถยนต์ทุกประเภทและถูกกับลักษณะการใช้งานก็จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่นั่นเอง

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #คุณภาพยางรถยนต์

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter