ข้อควรรู้!! กับการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์

ข้อควรรู้!! กับการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ F1rumors Car Bigbike Motorsport กล้องติดรถยนต์
ข้อควรรู้!! กับการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ F1rumors Car Bigbike Motorsport กล้องติดรถยนต์
ข้อควรรู้!! กับการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์

ในการขับขี่รถยนต์ไปยังสถานที่ต่าง ๆ อาจจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดแน่นอนว่าหนึ่งสิ่งที่จะสามารถใช้เป็นหลักฐานทางกฎหมายได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ กล้องติดรถยนต์ ที่จะช่วยบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระหว่างขับขี่รถยนต์ได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าในการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์นั้นก็ควรที่จะเลือกซื้อกล้องที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพในการใช้งาน

สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์  มาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ นั้นจะมีรายละเอียดอะไรที่ต้องพิจารณากันบ้าง

– ข้อควรรู้ในการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์

1. ความละเอียดของภาพ

คุณภาพของความละเอียดของวีดีโอนั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรจะให้ความสำคัญเพราะหากเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันและต้องการใช้ภาพที่มีรายละเอียดเพื่อเป็นหลักฐาน ก็จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเราเอง ซึ่งในปัจจุบันกล้องติดรถรถส่วนมากก็จะมีความสามารถในการบันทึกภาพที่มีความละเอียดตั้งแต่ 480p,1296p ไปจนถึงระดับ Full HD หรือ 1080p เลยทีเดียว

2. รูปแบบในการบันทึกภาพ

ปัจจุบันถ้าพูดถึงฟังก์ชั่นในการบันทึกภาพของกล้องติดรถยนต์ นั้นก็ได้มีการพัฒนาและมีให้เลือกได้หลากหลายฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกพร้อมกันทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงการบันทึกภาพภายในห้องโดยสารได้อีกด้วย

3. หน่วยความจำ

สำหรับหน่วยความจำเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ เพราะหากบันทึกภาพแล้วไม่มีความจำก็จะไม่สามารถกลับไปดูภาพหรือเหตุการณ์ย้อนหลังได้ ซึ่งปัจจุบันกล้องติดรถยนต์สามารถใช้หน่วยความจำไมโคร SDHC โดยมีความเร็วสูงสุดถึง 128GB ดังนั้นการเลือกการ์ดความจำควรเลือกการ์ดที่มีคุณภาพ

ซึ่งจะกำหนดโดย “class” ของการ์ดหน่วยความจำซึ่งมีตั้งแต่ class 2, 4, 6 และ 10 ซึ่งจะแสดงความเร็วในการเขียนขั้นต่ำเป็น MB เช่น การ์ด Class 2 มีความเร็วในการเขียนขั้นต่ำ 2MB ในขณะที่การ์ด Class 10 มีความเร็วในการเขียนขั้นต่ำ 10MB ซึ่งกล้องติดรถยนต์ส่วนใหญ่และจะแนะนำให้ใช้การ์ดระดับคลาส 6 ขึ้นไป

ข้อควรรู้!! กับการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ F1rumors Car Bigbike Motorsport กล้องติดรถยนต์
ข้อควรรู้!! กับการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์

4. การบันทึกภาพของกล้องติดรถยนต์

ทั่วไปแล้วการบันทึกภาพของกล้องติดรถยนต์ นั้นจะบันทึกแบบวนลูป โดยคุณภาพและความยาวของภาพวีดีโอนั้นจะขึ้นอยู่กับปริมาณของหน่อยความจำของการ์ดความจำเช่น ความจำ 8GB สามารถบันทึกได้ 2-3 ชั่วโมง, 16GB=4-6 ชั่วโมง, 32GB=6-12 ชั่วโมง, 64 Gb 10-20ชั่วโมง และ 128GB = 20-40 ชั่วโมง

5. งบประมาณ

สำหรับกล้องบันทึกวีดีโอติดรถยนต์นั้นก็จะมีหลากหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับคุณภาพ ความจำ และความละเอียด ดังนั้นการเลือกซื้อแนะนำให้เลือกซื้อตามความเหมาะสมต่อการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ ที่เราได้นำมาแนะนำกันช่างต้นเชื่อว่าจะต้องเป็นประโยชน์ให้กับใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน หากคุณกำลังตัดสินใจหรือเกิดความลังเลว่าจะเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ ดีหรือไม่และควรเลือกซื้ออย่างไรก็สามารถที่จะนำเอารายละเอียดข้างต้นประกอบการพิจารณาในการเลือกซื้อได้เลย

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #กล้องติดรถยนต์

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter