ข้อห้ามเมื่อคุณขับรถในเวลากลางคืน

ข้อห้ามเมื่อคุณขับรถในเวลากลางคืน F1rumors Car Bigbike Motorsport ขับรถกลางคืน

               การขับรถในเวลากลางคืนเป็นสิ่งที่ไม่สมควรเพราะทัศนวิสัยบนท้องถนนนั้นไม่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน แต่ในเมื่อเราจำเป็นต้องเดินทางในเวลากลางคืนก็คงจะเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ควรระมัดระวังในการขับรถกลางคืนโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นผู้หญิงก็ย่อมต้องมีข้อจำกัดหลายอย่าง วันนี้เราจึงจะมาบอกถึงขอห้ามเมื่อคุณต้องขับรถในเวลากลางคืนกัน

ข้อห้ามเมื่อคุณขับรถในเวลากลางคืน F1rumors Car Bigbike Motorsport ขับรถกลางคืน
ข้อห้ามเมื่อคุณขับรถในเวลากลางคืน

1. ห้ามเปิดไฟในรถเมื่อขับรถในเวลากลางคืน

            การที่คุณเปิดไฟในรถในตอนกลางคืนนอกจากความสว่างในรถจะทำให้คุณมองเห็นความมืดหน้ากระจกรถไม่ชัดมากขึ้นแล้ว คนนอกรถที่อยู่ในบริเวณที่รถของคุณขับผ่านหรือคนในรถคันอื่นสามารถมองเห็นคุณได้ด้วยซึ่งเป็นโอกาสที่ทำให้ขโมยหรือผู้ที่หวังไม่ดีรู้ว่ามีคุณขับรถมาตามลำพังและใช้จังหวะนั้นหาทางทำให้คุณเกิดอุบัติเหตุเพื่อชิงทรัพย์ได้

ข้อนี้สำคัญมาก ต้องระวังให้ดี โดยเฉพาะคุณผู้หญิง หากมาคนเดียวห้ามให้คนนอกรู้เด็ดขาด

2. ห้ามปล่อยให้บรรยากาศภายในรถเงียบเมื่อขับรถในเวลากลางคืน

            เมื่อคุณขับรถไปตามทางในตอนกลางคืนเรื่อย ๆ ความเงียบในรถอาจจะทำให้คุณรู้สึกเบื่อราวกับว่าราตรีนี้ช่างยาวนานและง่วงจนหลับในได้ การเปิดเพลงหรือวิทยุฟังในขณะขับรถจึงสามารถช่วยให้คุณรู้สึกสนุกสนานเหมือนมีเพื่อนอยู่ด้วยตลอดเวลา ทำให้มีแรงที่จะขับรถต่อไปได้

ซึ่งหากจะให้ดี คุณก็ควรดื่มเครื่องดื่มที่ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ามาก่อนหน้านี้เพื่อจะได้ขับรถไปได้ยาว ๆ และถึงจุดหมายเร็ว

3. ห้ามเปิดไฟสูงเมื่อขับรถในเวลากลางคืน

            การที่คุณเปิดไฟสูงในขณะขับรถกลางคืนอาจทำให้รถคันอื่นตกใจและคิดว่าคุณกำลังส่งสัญญาณอะไรถึงพวกเขาหรือไม่ ซึ่งจะทำให้ท้องถนนวุ่นวายมากเมื่อมีรถสวนกันมา ไฟของคุณที่เปิดสูงจะแยงตารถคันอื่นที่ขับจนเกิดอุบัติเหตุเป็นเรื่องเป็นราวกันได้ ฉะนั้นหากคุณไม่ได้อยู่บนท้องถนนที่มืดจนต้องเปิดไฟสูงหรือถนนที่ไม่มีรถสวนก็ควรจะใช้ไฟธรรมดาพอ

               การขับรถกลางคืนต้องนึกถึงข้อห้ามเหล่านี้ไว้ให้ดี ยิ่งคุณขับรถบนท้องถนนที่ไม่มีไฟตามทางและเป็นที่ที่เปลี่ยว หากขับมาเงียบที่สุดก็ควรจะทำ เพราะสิ่งที่น่าห่วงกว่าอุบัติเหตุก็คือคนที่หวังร้ายตามทางซึ่งสามารถหาวิธีการสารพัดเพื่อจ้องทำร้ายคุณได้เสมอ หากทำได้ก็ควรมีเพื่อนนั่งมาด้วยสักคนนะคะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ขับรถกลางคืน

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter