วิธีเช็คยางเก่าค้างปี ดูให้เป็นก่อนเปลี่ยนยาง

วิธีเช็คยางเก่าค้างปี ดูให้เป็นก่อนเปลี่ยนยาง F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีเช็คยางเก่า
วิธีเช็คยางเก่าค้างปี ดูให้เป็นก่อนเปลี่ยนยาง F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีเช็คยางเก่า
วิธีเช็คยางเก่าค้างปี ดูให้เป็นก่อนเปลี่ยนยาง

ยางรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของรถยนต์ที่สามารถช่วยให้ ผู้ที่ขับขี่ได้รับความปลอดภัยสูงสุด เพราะว่ายางรถยนต์ เป็นส่วนหนึ่งที่สัมผัสพื้นถนนที่สามารถช่วยป้องกัน แรงกระแทกหรือพื้นถนนขรุขระได้เป็นอย่างดี หากใครที่หายางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดมาใส่ให้กับรถยนต์ คุณก็จะมีรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงในการขับขี่นั่นเอง

วันนี้เราจะมีความรู้เกี่ยวกับ วิธีเช็คยางเก่าค้างปีมาฝากให้กับคุณได้เข้ามาดูข้อมูลกันว่าจะตรวจสอบได้อย่างไร มาดูกัน

– วิธีเช็คยางเก่าค้างปี

1. วิธีการดูปีที่ผลิตของยาง เมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนยาง

บางคนอาจจะไม่ได้สนใจเรื่องรุ่นหรือปีที่ผลิตยาง แต่หากรู้ไว้ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย ที่จะต้องถือเป็นความรู้รอบตัว ไว้ใช้ดูหากร้านอาจจะหลอกขายยางเก่าข้ามปีได้ ซึ่งการสังเกตรุ่นปีที่ผลิต ก็ไม่ใช่เรื่องยาก โดยวิธีสังเกตนั้นให้ดูเลขบนยางที่มี 4 หลัก และมีวงรีล้อมรอบ

โดย เลขสองตัวแรก หมายถึงสัปดาห์ที่ผลิตยาง ( สัปดาห์ที่ 1 ถึง 52) และเลขสองตัวสุดท้ายจะหมายถึงเลข2ตัวท้ายของปี (ค.ศ.)ที่ผลิตยาง เช่นหากตัวเลขในวงรี เป็นเลข 4820 นั่นหมายถึงว่ายางเส้นนี้ถูกผลิตมาเมื่อสัปดาห์ที่ 48 ของปีหรือเดือนพฤศจิกายนของปี ค.ศ. 2020 เป็นต้น

2. เปลี่ยนยางข้ามปีไม่ใช่เรื่องแปลก

สำหรับการเปลี่ยนยางเก่าข้ามปีนั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร หากยางนั้นถูกนำมาลดราคาเพื่อล้างสต็อก แต่หากร้านที่ไปเปลี่ยนยังคิดราคายางเก่าเต็มราคา แสดงว่าเราอาจจะถูกร้านหลอกได้ ดังนั้นวิธีเช็คยางเก่าจะเป็นการรู้วิธีดูปีผลิตจึงเป็นสิ่งที่ดี

แต่หากเปลี่ยนยางในช่วงต้นปีก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่ยางจะเป็นยางของปีที่แล้ว จึงไม่มีผลกระทบในการใช้งานหรือการยึดเกาะถนนมากนัก หากทางร้านมีการเก็บรักษายางอย่างถูกวิธี คุณภาพยางก็ยังถือว่าใช้ได้ แถมยังได้ราคาที่ถูกลงอีกด้วย

วิธีเช็คยางเก่าค้างปี ดูให้เป็นก่อนเปลี่ยนยาง F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีเช็คยางเก่า
วิธีเช็คยางเก่าค้างปี ดูให้เป็นก่อนเปลี่ยนยาง

3. โดยสิ่งสำคัญในการเปลี่ยนยางนั้นควรจะเน้นไปที่เรื่องของประสิทธิภาพของยาง

แต่ละรุ่น คำนึงถึงการยึดเกาะถนน ระยะเบรก เป็นต้น ซึ่งปกติแล้วยางจะมีอายุการใช้งานอยู่ในช่วง 3 ปี หรือประมาณ 50,000 กิโลเมตร และควรตรวจสอบสภาพยางรถอยู่สม่ำเสมอ ดังนั้นสิ่งสำคัญในการพิจารณาซื้อยางไม่ได้อยู่ที่รุ่นปีผลิต แต่ก็ควรรู้ไว้จะได้ไม่ถูกร้านโก่งราคา 

เป็นอย่างไรบ้างเกี่ยวกับข้อมูลดีๆของวิธีเช็คยางเก่า บอกเลยว่าหลาย ๆ คนที่ไม่เคย รู้เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์มาก่อนก็จะสามารถ เข้ามาดูมาตรวจสอบเกี่ยวกับยางรถยนต์ ตามวิธีของเราที่ได้ทำการแนะนำให้กับทุกคน ได้เข้ามาดูกันได้เลย

หากใครสนใจเกี่ยวกับความรู้อื่น ๆ เว็บไซต์ของเราก็เป็นหนึ่งแหล่งข้อมูลที่จะช่วยให้คุณสามารถ มีความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ได้อย่างสบาย ๆ

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีเช็คยางเก่า

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter