ข้อควรรู้และคิดให้ดี ก่อนตัดสินใจ รีไฟแนนซ์รถ

ข้อควรรู้และคิดให้ดี ก่อนตัดสินใจ รีไฟแนนซ์รถ F1rumors Car Bigbike Motorsport รีไฟแนนซ์รถ
ข้อควรรู้และคิดให้ดี ก่อนตัดสินใจ รีไฟแนนซ์รถ F1rumors Car Bigbike Motorsport รีไฟแนนซ์รถ
ข้อควรรู้และคิดให้ดี ก่อนตัดสินใจ รีไฟแนนซ์รถ

เมื่อเราได้ตัดสินใจซื้อรถยนต์มาใช้ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์มือ 1 หรือ รถยนต์มือ 2 ก็ตามและได้ใช้ไปสักระยะหนึ่งแล้ว เกิดมีปัญหาติดขัดในเรื่องการเงิน และมีความคิดที่จะ รีไฟแนนซ์รถ เพื่อให้ปัญหาทางการเงินของคุณลดน้อยลง ก็ต้องบอกว่าความคิดนี้ก็เป็นทางออกที่ดีนะคะ แต่รู้หรือไม่คะว่า การรีไฟแนนซ์นั้น ไม่ได้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาทางการเงินทุกคนนะคะ วันนี้เราจึงมีข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถมาฝากค่ะ

– รีไฟแนนซ์รถ ก็เป็นทางออกที่ดี แต่ต้องคิดให้ดีก่อนนะ

ข้อควรรู้และคิดให้ดี ก่อนตัดสินใจ รีไฟแนนซ์รถ F1rumors Car Bigbike Motorsport รีไฟแนนซ์รถ
ข้อควรรู้และคิดให้ดี ก่อนตัดสินใจ รีไฟแนนซ์รถ
  • ตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์ ไม่ว่าจะเป็นไฟแนนซ์เดิม หรือไฟแนนซ์ใหม่ ซึ่งอาจจะต้องมีการเสียค่าเบี้ยปรับในส่วนของการไถ่ถอนก่อนระยะเวลาที่กำหนด หรือค่าจัดการสินเชื่อของวงเงินที่คุณขอกู้ใหม่
  • ต้องคำนวณดูให้ดีก่อนว่าหากรีไฟแนนซ์รถไปแล้ว จะคุ้มค่ากับการดำเนินการหรือไม่ ส่วนใหญ่ในการคำนวณนั้นจะยึดในส่วนของดอกเบี้ยเป็นหลัก ดอกเบี้ยที่ขอรีไฟแนนซ์นั้นควรจะเป็นดอกเบี้ยที่ลดลง และถ้านำมาหักลบกับส่วนต่างแล้วควรจะต้องคุ้มค่ากับการรีไฟแนนซ์
  • ในการทำรีไฟแนนซ์นั้น ผู้กู้สามารถต่อรองดอกเบี้ยได้นะคะ รวมไปถึงสิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่ผู้กู้ควรจะได้ ซึ่งในการต่อรองนั้น แนะนำให้ศึกษาขั้นตอนการรีไฟแนนซ์จากสถาบันการเงินต่าง ๆ ให้ดีก่อนค่ะ
  • เลือกสถาบันการเงินที่มีความมั่นคงและเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งนี้ก็เพื่อคุณจะได้มั่นว่าคุณจะไม่ถูกโกง และได้ดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าสถาบันการเงินเดิม ทำให้ปัญหาการเงินที่ติดขัดของคุณลดลง
  • เทคนิคอีกอย่างหนึ่งในการต่อรองการรีไฟแนนซ์คือ การแจ้งความต้องการจะย้ายไปรีไฟแนนซ์กับสถาบันการเงินเจ้าใหม่ วิธีนี้จะช่วยให้คุณได้รับอัตราค่าดอกเบี้ยจากสถาบันการเงินเดิมถูกลง
  • เมื่อได้สถาบันการเงินที่ถูกใจและคำนวณค่าใช้จ่ายต่าง ๆ แล้ว คุณควรเตรียมเอกสารในการขอกู้ให้พร้อม เพื่อที่คุณจะได้ไม่เสียเวลานาน เพราะหากเอกสารครบถ้วนและเซ็นสัญญาเรียบร้อย ก็จะใช้ระยะเวลาไม่นานในการยืนยันผลการกู้ของคุณค่ะ บางที่อาจใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง ก็จะทราบผลแล้วค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นข้อควรรู้ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถ ค่ะ อย่าลืมนะคะว่าการรีไฟแนนซ์นั้นจะต้องคำนึงถึงความคุ้มค่าเป็นหลักและผลประโยชน์ต่าง ๆ ที่ควรจะได้รับ นอกจากนี้การอ่านเอกสารสัญญาให้ละเอียดก็เป็นเรื่องที่สำคัญค่ะ เพราะถ้าหากไม่เข้าใจดีพอ ก็อาจทำให้การรีไฟแนนซ์ครั้งนี้ เพิ่มภาระหนี้สินให้คุณมากขึ้นโดยที่ไม่ได้ตั้งใจได้ค่ะ

เครดิตภาพ : money.kapook.com

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #รีไฟแนนซ์รถ

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter