เทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์ ให้สวย เงางามเหมือนใหม่

เทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์ ให้สวย เงางามเหมือนใหม่ F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์
เทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์ ให้สวย เงางามเหมือนใหม่ F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์
เทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์ ให้สวย เงางามเหมือนใหม่

การดูแลรักษารถยนต์ให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา เป็นเรื่องที่ดีนะคะ การรักษาความสะอาดรถยนต์ก็จำเป็นเช่นเดียวกัน การทำความสะอาดรถนั้นนอกจากจะทำความสะอาดทั้งภายนอกและภายในแล้ว การดูแลรักษาความสะอาดของล้อแมกซ์ก็จำเป็นเหมือนกันค่ะ วันนี้เรามีเทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์มาฝากค่ะ แต่จะมีวิธีอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

– การดูแลล้อแมกซ์ที่ดี ไม่ใช่แค่เช็ดให้สะอาด

  • ในการล้างรถควรล้างล้อแม็กซ์เป็นลำดับสุดท้ายค่ะ เพราะคราบฝุ่นต่าง ๆ หรือน้ำยาล้างรถ ฟองสบู่ ก็จะไหลลงมาที่ล้ออยู่ดี ดังนั้นควรล้างส่วนอื่น ๆ ให้สะอาดก่อนแล้วจึงค่อยมาล้างล้อแม็กซ์เป็นลำดับสุดท้าย และที่สำคัญเลยคือ ต้องแยกฟองน้ำไว้ล้างล้อแม็กซ์ต่างหากนะคะ เพราะถ้าใช้ฟองน้ำอันเดียวกับที่ล้างรถ ก็จะทำให้เศษทรายและเศษหินที่ติดอยู่ในฟองน้ำขูดรถเป็นรอยได้ค่ะ
  • หากล้อแม็กซ์มีคราบหนัก ๆ ติดล้อ เช่น โคลน ยางมะตอย คราบน้ำมัน แนะนำให้ใช้น้ำยาเช็ดคราบสกปรกเช็ดออกก่อน หรืออาจจะใช้น้ำมันสน น้ำมันก๊าด เช็ดคราบสกปรกเหล่านั้นค่ะ เมื่อเช็ดคราบสกปรกออกหมดแล้วให้ใช้แชมพูล้างรถล้างล้อแม็กซ์ให้สะอาดและล้างออกด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง จากนั้นก็เช็ดล้อให้แห้งค่ะ
  • สำหรับบ้านไหนที่เลี้ยงสุนัขหรือแมว และพบรอยฉี่ที่ล้อ ต้องรีบล้างทำความสะอาดทันทีนะคะ อย่าปล่อยทิ้งเอาไว้เพราะฉี่ของสัตว์เหล่านี้จะไปกัดล้อทำให้เกิดคราบเหลืองและเป็นสนิมขาวได้ค่ะ
  • เทคนิคในการดูแลล้อแม็กซ์ที่สำคัญมาก ๆ อีกข้อหนึ่งนั่นก็คือ อย่าล้างล้อในตอนที่ล้อยังร้อนอยู่นะคะ เพราะน้ำยาหรือแชมพูล้างรถที่เราใช้นั้นแห้งเร็วค่ะ และพอแห้งเร็วก็จะทำให้เกิดคราบได้ง่าย ถึงจะกลับมาล้างใหม่อีกรอบคราบนั้นก็ไม่หายค่ะ
  • ไม่แนะนำให้ใช้แปรงขนหยาบ หรือแปรงแข็ง ๆ เช่น ฝอยขัดหม้อ สก็อตไบรท์ ล้างล้อแม็กซ์นะคะ เพราะจะทำให้ล้อแม็กซ์นั้นเป็นรอย เกิดความเสียหายขึ้นได้ค่ะ
  • หากล้อโดนน้ำจากที่อื่นหรือเพิ่งล้างเสร็จใหม่ ๆ ควรเช็ดล้อแม็กซ์ให้แห้งทันทีนะคะ และควรใช้น้ำยาที่ใช้สำหรับล้อแม็กซ์โดยเฉพาะเท่านั้นค่ะ เพราะถ้าไม่รีบเช็ดก็จะทำให้มีคราบติดล้อ โดยเฉพาะล้ออัลลอยด์ ต้องคอยดูแลเป็นพิเศษค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ คุณก็สามารถดูแลรักษาเองได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องเข้าคาร์แคร์ให้เปลืองเงินเลยค่ะ

เครดิตภาพ : sanook.com

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #เทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter