ปรับอากาศในรถยนต์ให้ดีขึ้น หากนำสิ่งนี้ไปวาง

ปรับอากาศในรถยนต์ให้ดีขึ้น หากนำสิ่งนี้ไปวาง F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีปรับกลิ่นในรถยนต์
ปรับอากาศในรถยนต์ให้ดีขึ้น หากนำสิ่งนี้ไปวาง F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีปรับกลิ่นในรถยนต์
ปรับอากาศในรถยนต์ให้ดีขึ้น หากนำสิ่งนี้ไปวาง

ใคร ๆ ก็อยากให้รถยนต์ที่ขับอยู่ทุกวันมีกลิ่นหอม สดชื่น หากเปิดรถยนต์แล้วรู้สึกเหม็นกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นอาหาร ฝน หรือโคลน จะยิ่งทำให้รถไม่น่านั่ง การหาตัวช่วยปรับอากาศในรถยนต์ที่สามารถลดกลิ่นเหล่านั้นได้จะยิ่งทำให้ให้การขับขี่รู้สึกสบาย สดชื่น ทั้งผู้ขับและผู้ร่วมเดินทาง

รถยนต์ของเราที่ขับอยู่เป็นประจำทุกวันไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั้งไปเที่ยวไปทำงานหรือที่อื่น ๆ เมื่อผ่านไปเป็นเวลานาน กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็จะเริ่มเกิดขึ้นได้กลิ่นต่าง ๆ หากไม่ปรับอากาศในรถยนต์ จะสะสมจนเป็นกลิ่นที่ติดอยู่ในนั้นเป็นเวลานานและไม่หายไปได้ ซึ่งกลิ่นเหล่านี้อาจจะมากจากการกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่ทำภายในรถยนต์ของเราจนเกิดกลิ่นเหม็นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นที่มาจากความชื้นภายในรถ กลิ่นควัน กลิ่นอาหาร สร้างความรำคาญให้กับผู้ที่ขับขี่หรือผู้ร่วมเดินทางอยู่เสมอ

จึงไม่ใช่เรื่องที่ดีหากปล่อยทิ้งไว้จะยิ่งทวีความรุนแรงของกลิ่นขึ้นเรื่อย ๆ ควรจะตรวจเช็ครถของคุณเป็นประจำ ปรับอากาศในรถยนต์ของเราอยู่เสมอ จะช่วยให้รถที่ใช้งานน่านั่ง น่าขับขี่ ตลอดไป

– สาเหตุที่ต้องปรับอากาศในรถยนต์

หลายสาเหตุที่ต้องปรับอากาศในรถยนต์เมื่อมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น สาเหตุของกลิ่นเหล่านั้นหลัก ๆ มีดังนี้

  • เกิดจากมลภาวะภายนอก เช่นฝุ่นควันต่าง ๆ กลิ่นเหล่านี้จะสะสมกลายเป็นกลิ่นเหม็นติดอยู่ในรถด้วย
  • สภาพอากาศ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน สภาพอากาศจะเต็มไปด้วยละอองน้ำและความชื้น เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้รถมีกลิ่นอับเกิดขึ้น
  • อาหาร กลิ่นของอาหารที่นำเข้าไปทานในรถเป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุด หากอาหารชนิดนั้นมีกลิ่นที่รุนแรง เช่น ทุเรียน เป็นต้น กลิ่นนั้นจะอยู่กับรถและจะกลายเป็นกลิ่นเหม็นอับในรถได้ในเวลาต่อมา
  • สัตว์เลี้ยง หากใครที่มีสัตว์เลี้ยงและพาขึ้นรถของคุณด้วยแน่นอนว่า จะต้องมีกลิ่นไม่พึงประสงค์และจะฝังอยู่ในรถเป็นเวลานาน

– ปรับอากาศในรถยนต์ง่าย ๆ หากนำสิ่งนี้ไปวางช่วย ให้หอมสดชื่น

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ เป็นตัวช่วยอันดับแรก ๆ เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ซื้อน้ำหอมปรับอากาศกลิ่นที่ชื่นชอบเพื่อปรับอากาศในรถยนต์ของเรา ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกถึง 4 แบบด้วยกัน คือ

1. แบบกระป๋อง

จะช่วยให้รถมีกลิ่นหอมสดชื่น สามารถควบคุมจุดที่อยากฉีด และมีประสิทธิภาพมาก แบบ Plug in เป็นชนิดใช้เสียบ เป็นตัวเลือกที่หลายคนนิยมใช้ เพราะสามารถเสียบเข้ากับแผงควบคุมหรือตรงบริเวณหน้ากากแอร์ทำให้มีกลิ่นหอมได้รวดเร็ว

2. แบบเจล

เป็นน้ำหอมในรูปแบบเจลแข็งและมีความเหนียว เกาะติดกับพื้นที่แห้งของรถได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องใช้กาว

3. แบบกระดาษสำหรับแขวน

เป็นน้ำหอมที่ราคาไม่ค่อยสูงมาก อาจจะช่วยไม่ได้มากเท่าที่ควรแต่ก็สามารถลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้
น้ำส้มสายชู ลดกลิ่นอับได้ วิธีการคือนำน้ำส้มสายชูประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ ใส่ในถ้วยวางไว้ในรถ ความเปรี้ยวของน้ำส้มสายชูจะไปทำปฏิกิริยากับกลิ่นอับภายในรถทำให้อากาศภายในดีขึ้น ที่สำคัญระหว่างที่นำน้ำส้มสายชูไว้ในรถควรทำในระหว่างที่รถจอดทิ้งไว้จะดีกว่า นำรถไปตากแดด เพียงนำรถไปจอดทิ้งไว้กลางแดด และเปิดหน้าต่างหรือประตูทิ้งไว้เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกเป็นการระบายอากาศให้รถมีกลิ่น “หอมแดด” ลดกลิ่นอับได้

ใช้ถ่านทำอาหาร ถ่านสีดำสำหรับไว้ก่อไฟทำอาหารก็ช่วยได้ โดยนำถ่านประมาณ 2-3 ก้อน ไปวางไว้ตามจุดต่าง ๆ ของรถ ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 วัน ถ่านจะช่วยดูดกลิ่นอับภายในรถของเราออกไปได้ ที่สำคัญควรหาที่รองดี ๆ กลิ่นอับอาจจะหายไป แต่พื้นจะเต็มไปด้วยสีของถ่านได้ ไล่ความชื้นด้วยแอร์รถยนต์ รถบางรุ่นมีปุ่ม ACC เพื่อปิดการทำความเย็นแอร์ จากนั้นเร็งความเย็นของแอร์ในเบอร์ที่แรงที่สุดเพื่อไล่กลิ่นอับออกไป เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดกลิ่นลงได้

ปรับอากาศในรถยนต์ให้ดีขึ้น หากนำสิ่งนี้ไปวาง F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีปรับกลิ่นในรถยนต์
ปรับอากาศในรถยนต์ให้ดีขึ้น หากนำสิ่งนี้ไปวาง

4. ใช้ดอกไม้หรือกลิ่นที่มาจากสมุนไพร

โดยทั่วไปจะใช้พวงมะลัยแขวนไว้ที่หน้ารถช่วยให้หอมสดชื่น แต่หากไม่มีลองหาดอกไม้ที่กลิ่นหอม เช่น มะลิ จำปี จำปา ตะไคร้ หรือแม้แต่ใบเตย ก็จะช่วยให้รถของเรามีกลิ่นหอมตามธรรมชาติไม่ต้องไปหาซื้อ อีกทั้งจะช่วยดูดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกไปได้ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายในขณะขับขี่อีกด้วย

กลิ่นไม่พึงประสงค์มักเกิดขึ้นเสมอ การปรับอากาศในรถจึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่ควรมองข้าม บางคนเคยกลิ่นจนไม่รู้สึกว่าภายในรถมีกลิ่นอับ หรือมีกลิ่นอื่น ๆ แฝงอยู่ แต่เมื่อมีผู้ร่วมทางไปด้วย อาจจะทำให้เขารู้สึกรำคาญ วิงเวียนศีรษะจนอยากอาเจียนได้ ดังนั้นควรหมั่นดูแลรักษารถยนต์ของคุณให้มีกลิ่นที่หอมสดชื่นอยู่เสมอเพื่อให้การเดินทางในแต่ละครั้งรู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ไม่ต้องทนเหม็นกลิ่นต่าง ๆ อีกต่อไป

เครดิตภาพ : bestreview.asia / mthai.com / siambmw.com

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีปรับกลิ่นในรถยนต์

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter