สัญญาณไฟเตือนบนหน้าปัดรถยนต์ที่ไม่ควรมองข้าม

สัญญาณไฟเตือนบนหน้าปัดรถยนต์ที่ไม่ควรมองข้าม F1rumors Car Bigbike Motorsport สัญญาณไฟเตือนบนหน้า
สัญญาณไฟเตือนบนหน้าปัดรถยนต์ที่ไม่ควรมองข้าม F1rumors Car Bigbike Motorsport สัญญาณไฟเตือนบนหน้า
สัญญาณไฟเตือนบนหน้าปัดรถยนต์ที่ไม่ควรมองข้าม

รถยนต์ถือเป็นอีกหนึ่งยานพาหนะที่สำคัญและจำเป็นในปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี แต่การดูแลรักษานั้นค่อนข้างมีรายละเอียดยิบย่อยมากมาย ซึ่งต้องใช้ความใส่ใจและต้องคอยหมั่นตรวจเช็คระบบอยู่เสมอ ซึ่งปัจจุบันนี้เทคโนโลยีนั้นก้าวล้ำทันสมัยมากยิ่งขึ้น ค่ายรถยนต์ดังหลายแห่งได้ให้ความสำคัญถึงสัญญาณอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการขับขี่หรือใช้ยานพาหนะ จึงใส่ฟังก์ชันไว้มากมายที่ตัวเครื่องเพื่อความสะดวกในการตรวจเช็คสมรรถภาพของรถ

โดยคุณสามารถสังเกตถึงสัญญาณอันตรายที่อาจเกิดขึ้น ได้ที่บนหน้าปัดรถยนต์ ซึ่งสัญญานไฟเตือนบนหน้าปัดรถยนต์นั้นไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย

– สัญญาณไฟเตือนอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

สัญญาณไฟเตือนบนหน้าปัดรถยนต์ที่ไม่ควรมองข้าม F1rumors Car Bigbike Motorsport สัญญาณไฟเตือนบนหน้า
สัญญาณไฟเตือนบนหน้าปัดรถยนต์ที่ไม่ควรมองข้าม
  • สัญญาณไฟเตือนในรูปแบตเตอรี่ สัญญาณนี้หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าแบตเตอรี่กำลังจะหมดหรือแบตเตอรี่เสื่อม แต่แท้จริงแล้ว สัญญาณนี้บ่งบอกถึงว่ารถของคุณกำลังมีปัญหาในการปั่นกระแสไฟ ซึ่งไม่สามารถทำงานได้อย่างปกติ ซึ่งหากฝืนขับรถอาจดับกลางทางได้ เพราะเมื่อเกิดปัญหานี้รถของคุณจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี 12 โวลต์เท่านั้น วิธีแก้ปัญหาคือควรเข้าศูนย์เพื่อรับการตรวจเช็คระบบในทันที
  • สัญญาณไฟเตือนว่าระบบเบรคมีปัญหา สัญญาณนี้จะเตือนให้คุณทราบว่า ผ้าเบรคนั้นกำลังจะหมด หรือน้ำมันเบรกอยู่ต่ำกว่าระดับที่กำหนด ควรได้รับการตรวจสอบภายในทันที
  • สัญญาณไฟเตือนในรูปเครื่องยนต์ สัญญาณนี้มีหลายกรณที่จะเกิดขึ้น ซึ่งไม่สามารถที่จะระบุได้เลยว่าเครื่องยนต์จะยังสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้อีกไกลแค่ไหน แต่จากการสำรวจ หากพบสัญญาณนี้เกิดขึ้นที่หน้าจอ นั้นอาจหมายความว่า เครื่องยนต์กำลังมีปัญหาที่ ออกซิเจนเซนเซอร์ หรือระบบกรอง Catalytic Converter หรืออาจจะรวมไปถึงมีปัญหาที่หัวเทียนก็เป็นไปได้ ซึ่งหากพบสัญญาณนี้ก็ควรเข้าศูนย์เพื่อหาทางแก้ไขต่อไป
  • หากหน้าปัดแสดงสัญลักษณ์ Overheat นั่นหมายความว่ารถยนต์ของคุณกำลังมีปัญหาที่ระบบหล่อเย็น หรือเครื่องยนต์นั้นทำงานหนักเกินไปจนทำให้เกิดความร้อนมากเกินไป ทำให้ระบบระบบวาล์ว หม้อน้ำ และพัดลม ทำงานหนักมายิ่งขึ้นเพื่อลดอุณหภูมิลง แต่ถ้าระบบควบคุมอุณหภูมินี้มีปัญหา เมื่อเจอปัญหานี้ให้รีบจอดรถ ปิดแอร์ รอให้เครื่องยนต์เย็นลงและจึงค่อยปิดเครื่อง เพื่อพักเครื่องยนต์

นอกจากนี้ยังมีสัญญาณไฟเตือนถุงลมนิรภัย ที่ไม่ควรมองข้าม สำคัญเป็นอย่างมากในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ถุงลมอาจไม่ทำงาน เมื่อเกิดไฟเตือนขึ้น นั่นหมายถึงว่า เซ็นเซอร์ทำงานผิดปกติ ระบบจุดระเบิดถุงลมนิรภัยกำลังมีปัญหา เป็นต้น ซึ่งสัญญาณเตืนที่เกิดขึ้นบนหน้าจอเหล่านี้ไม่ควรมองข้าม และต้องรีบหาวิธีแก้ไขให้เร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #สัญญาณไฟเตือนบนหน้า

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter