ต้องรู้!! ก่อนซื้อรถยนต์มือสองต้องเช็คอะไรบ้าง

ต้องรู้!! ก่อนซื้อรถยนต์มือสองต้องเช็คอะไรบ้าง F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคซื้อรถยนต์มือสอง
ต้องรู้!! ก่อนซื้อรถยนต์มือสองต้องเช็คอะไรบ้าง F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคซื้อรถยนต์มือสอง
ต้องรู้!! ก่อนซื้อรถยนต์มือสองต้องเช็คอะไรบ้าง

การเลือกซื้อรถยนต์มือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่มีทางเลือกไม่มากนักและเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรจะต้องเรียนรู้เอาไว้เป็นข้อมูลก่อนที่จะเลือกซื้อรถยนต์มือสองเพราะรถยนต์มือสองนั้นเรา ไม่ทราบมาก่อนว่าผ่านการใช้งานหรือผ่าน อะไรมาบ้างเพราะฉะนั้นจะต้อง มีการตรวจสอบถึงรายละเอียดของเอกสารสำคัญรวมไปถึงสภาพรถต่างๆให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานและไม่เป็นรถยนต์ที่ผิดกฎหมาย

ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิทยาการตรวจสอบรถยนต์มือสองมาแนะนำกันลองไปดูรายละเอียดกันเลย

– ก่อนซื้อรถยนต์มือสองต้องเช็คอะไรบ้าง

  • ตรวจสอบสภาพรถยนต์ภายนอกให้ครบถ้วน คุณจะต้องตรวจดูสภาพรถยนต์ให้ดีในทุกๆ มุม ไม่ จะเป็นภายนอก ห้องเครื่อง ประตู ฝากระโปรง ภายในห้องโดยสาร หรือแม้แต่ช่วงล่าง เพราะบางครั้งอาจจะเจอรถยนต์ย้อมแมวมาขายให้กับคุณ โดยไม่แจ้งข้อมูลที่แท้จริงให้ทราบ
  • เอกสารสำคัญเกี่ยวกับรายละเอียดของรถยนต์ หลังจากที่คุณตรวจสอบสภาพภายนอกของรถยนต์เรียบร้อยแล้วว่าเรียบร้อยดี และคุณมีปัญหาอะไรกับตัวรถยนต์ อีกหนนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามและสำคัญมากก็คือ เอกสารเล่มทะเบียนรถยนต์ที่จะต้องมีการตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับลำดับการเป็นเจ้าของ ที่มาที่ไปของรถยนต์คันดังกล่าว เลขตัวถัง เลขเครื่องยนต์ วันที่ครอบครอง สีของตัวถังรถยนต์ ซึ่งทั้งหมดจะต้องระบุอย่างชัดเจน และถูกต้องตรงกับสภาพของรถยนต์ตัวจริง
  • ตรวจสอบประวัติของรถยนต์กับทางขนส่ง ซึ่งในการดำเนินการขั้นตอนนี้ เพื่อเป็นการตรวจสอบว่ารถยนต์ที่คุณต้องการซื้อนั้นมีประวัติที่ดีหรือไม่ ถูกต้องหรือเปล่า มีการกระทำความผิดใดๆ หรือไม่ และมีประวัติที่ไม่ดีหรือเปล่า ซึ่งการตรวจสอบตรงนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจให้กับผู้ซื้อมากขึ้นอีกหนึ่งระดับ เพราะผู้ซื้อจะมั่นใจได้ว่ารถยนต์ที่คุณซื้อมานั้นไม่มีประวัติเสียใด ๆ นั่นเอง
  • พยายามอย่าใช้วิธีการโอนลอย ถึงแม้ว่าวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ง่าย สะดวกสบาย และไม่ยุ่งยาก ถ้าหากทำในกรณีที่เป็นการโอนระหว่างผู้ซื้อกับเต็นท์รถที่มีช่อเสียงและอยู่ในระบบก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าหากเป็นการซื้อขายกับผู้ซื้อขายโดยตรงโดยที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ก็ไม่ควรเสี่ยง เพราะว่าอาจจะถูกโกงหรือถูกลอยแพได้ เพราะฉะนั้นควรทำตามขั้นตอนดีกว่า ถึงแม้ว่าจะต้องเสียเวลาแต่มั่นใจและชัวร์แน่นอน
ต้องรู้!! ก่อนซื้อรถยนต์มือสองต้องเช็คอะไรบ้าง F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคซื้อรถยนต์มือสอง
ต้องรู้!! ก่อนซื้อรถยนต์มือสองต้องเช็คอะไรบ้าง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อรถยนต์มือสองที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้หากคุณกำลังมองหารถยนต์มือสองสักคันก็ไม่ควรพลาดที่จะนำเอาข้อมูลรายละเอียดความรู้ที่เรานำมาฝากกันข้างต้นไว้ประกอบการพิจารณาในการเลือกซื้อรถยนต์มือสองของคุณอย่างไรก็ตามในการเลือกซื้อรถยนต์มือสองควรจะต้องมั่นใจในเรื่องของประวัติของรถยนต์ว่าไม่ใช่รถยนต์ที่ผิดกฎหมายเพราะฉะนั้นอาจจะทำให้คุณ ตกอยู่ในสถานการณ์ที่แย่เป็นได้

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #เทคนิคซื้อรถยนต์มือสอง

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter