การดูแลหม้อน้ำรถยนต์ที่คุณไม่ควรมองข้าม

การดูแลหม้อน้ำรถยนต์ที่คุณไม่ควรมองข้าม F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคดูแลหม้อน้ำรถยนต์

ในการใช้งานรถยนต์นั้นมีความจำเป็นที่จะต้องดูแลให้รถยนต์ยังคงอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ ซึ่งอะไหล่รถยนต์แต่ละชิ้นก็มีความสำคัญ และมีหน้าที่แตกต่างกันออกไป สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับหม้อน้ำรถยนต์มาแนะนำกัน และวันนี้ได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการดูแลหม้อน้ำรถยนต์มาฝากกัน ใครที่มีการใช้งานรถยนต์อย่างต่อเนื่อง

และเป็นรถยนต์ที่เริ่มมีอายุการใช้งานที่ยาวนานแล้วก็ไม่ควรที่จะมองข้ามวิธีการดูแลรักษาหม้อน้ำรถยนต์ลองไปดูรายละเอียดกันเลย

การดูแลหม้อน้ำรถยนต์ที่คุณไม่ควรมองข้าม F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคดูแลหม้อน้ำรถยนต์
การดูแลหม้อน้ำรถยนต์ที่คุณไม่ควรมองข้าม

– ทำไมต้องมีหม้อน้ำรถยนต์?

เพราะหน้าที่ของหม้อน้ำรถยนต์นั้นมีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากในการงานรถยนต์นั้นจะต้องเกิดความร้อนสูง ซึ่งหม้อน้ำรถยนต์คือส่วนหนึ่งของระบบหล่อเย็นที่จะช่วยทำให้ความร้อนที่เกิดขึ้นจากการใช้งานรถยนต์นั้นไม่อยู่ในระดับที่สูงเกินไป เพราถ้าหากระดับความสูงมากเกินไป จะส่งผลให้เกิดความเสียหายของอะไหล่รถยนต์ เช่น ปะเก็น ฝาสูบ เป็นต้น และดีไม่ดี หากไม่ใส่ใจและปล่อยละเลยจะทำให้เครื่องยนต์น็อคได้เลย

– วิธีการดูแลหม้อน้ำรถยนต์

  • ตรวจดูระดับความร้อนของเครื่องยนต์ผ่านทางระบบการแสดงผลที่หน้าปัดรถยนต์ ให้อยู่ในระดับปกติ ไม่ร้อนมากเกิน ไปซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีการดูแลสำหรับรถยนต์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ไม่เกิน 2 ปี เพราะโดยปกติแล้วระบบหม้อน้ำจะไม่มีปัญหาอะไรให้กังวลใจมากนัก
  • สำหรับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานเกิน 2 ปี วิธีการตรวจเช็คหม้อน้ำรถยนต์ คือ จะต้องดูระดับน้ำในหม้อพักน้ำให้อยู่ในระดับ High เสมอ ไม่ควรปล่อยให้ระดับน้ำลดต่ำลงไปมากกว่านั้น ซึ่งวิธีก็ไม่ยากสามารถเปิดดูใต้ฝากระโปรงด้านหน้ารถได้เลย
  • และสำหรับรถยนต์ที่มีอายุเกิน 4 ปี ขึ้นไป จะต้องตรวจสอบระดับน้ำในหม้อน้ำทุกวัน โดยระดับน้ำในหม้อน้ำรถยนต์ จะต้องเต็มอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะก่อนที่จะเดินทางไปไหน ระดับน้ำจะต้องพร้อมอยู่เสมอ และถ้าหากพบว่าน้ำในหม้อน้ำหายไป ก็ควรที่จะตรวจเช็คว่ามีอะไหล่ชิ้นใดรั่วหรือชำรุดเสียหายหรือไม่
การดูแลหม้อน้ำรถยนต์ที่คุณไม่ควรมองข้าม F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคดูแลหม้อน้ำรถยนต์
การดูแลหม้อน้ำรถยนต์ที่คุณไม่ควรมองข้าม

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้เกี่ยวกับวิธีการดูแลหม้อน้ำรถยนต์ ซึ่งบอกได้เลยว่า เป็นส่วนที่สำคัญ เพราะถ้าหากเราปล่อยปละละเลยอาจทำให้เรื่องของความร้อนในรถยนต์จะเพิ่มสูงขึ้นและทำให้ เกิดความเสียหายต่อชิ้นส่วนหรืออะไรอื่น ๆ ภายในรถยนต์ได้ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับข้อมูล และข่าวสารในวงการยานยนต์มาฝากกันอีกนั้นต้องติดตาม

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #เทคนิคดูแลหม้อน้ำรถยนต์

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter