ขับรถออฟโรดอย่างไรให้สนุกและปลอดภัย

ขับรถออฟโรดอย่างไรให้สนุกและปลอดภัย F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคขับรถออฟโรด

เทศกาลท่องเที่ยวสามารถมีได้ทุกวัน สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวโดยเฉพาะการเที่ยวแบบสมบุกสมบัน ลุยน้ำลุยโคลนที่ต้องอาศัยรถออฟโรดในการเดินทาง ซึ่งก็ถือเป็นอีกประสบการณ์ใหม่ที่น่าสัมผัส มีทั้งความสนุก ความมัน และความตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน ซึ่งปัจจุบันการใช้รถแบบออฟโรดในการเดินทางกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก

นอกจากจะเหมาะกับสายลุยแล้ว รถออฟโรดก็ยังมีภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่ง และทนทานต่อการใช้งาน ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและแข็งแรงคงทนมากกว่ารถทั่วไปนั่นเอง สำหรับวันนี้เราจึงมีข้อแนะนำในการเดินทางให้กับสายลุยที่ขับเคลื่อนด้วยรถสไตล์ออฟโรดมาฝากกัน เพื่อการเดินทางที่สนุกสนานและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ขับรถออฟโรดอย่างไรให้สนุกและปลอดภัย F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคขับรถออฟโรด
ขับรถออฟโรดอย่างไรให้สนุกและปลอดภัย

– เดินทางด้วยรถออฟโรดอย่างไรให้ปลอดภัย

  • ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ด้วยการวางแผนเส้นทางอย่างละเอียด แน่นอนว่าการเดินทางนั้นจะต้องไม่ธรรมดา ต้องสมบุกสมบันอย่างแน่นอน การเตรียมอุปกรณ์ช่วยเหลือและเตรียมความพร้อมของรถจึงสำคัญมาก เพื่อการใช้งานอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพสูงสุด สิ่งที่ต้องตรวจเช็คก่อนออกเดินทางตรวจเช็คลมยาง ต้องพกยางสำรองไปด้วย เตรียมเชือกสำหรับลากรถ น้ำมันก็สำคัญต้องเติมเต็มถังเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาน้ำมันหมดระหว่างทาง ชุดอุปกรณ์เปลี่ยนยาง ไฟฉาย น้ำดื่มเป็นต้น
  • อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้การเดินทางนั้นสบายมากยิ่งขึ้นคือการลดแรงดันของยาง ทั้งนี้เพื่อให้หน้ายางสัมผัสกับพื้นถนนได้มากยิ่งขึ้น เพื่อการกระจายน้ำหนักให้สมดุล เมื่อหน้ายางสัมผัสกับพื้นได้มากขึ้นแล้วยางจะช่วยผ่อนแรงกระแทกได้มากยิ่งขึ้น ช่วยปกป้องล้อและส่วนอื่นๆเมื่อเจอเส้นทางที่ขรุขระ นอกจากนี้จะทำให้คุณเดินทางได้อย่างนิ่มนวลมากยิ่งขึ้น เมื่อเจอเส้นทางที่ขรุขระ ยางจะสามารถลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี
  • การเลือกเส้นทางถือเป็นหัวใจสำคัญของการเดินทางเลยก็ว่าได้ ต้องศึกษารายละเอียดเส้นทางอย่างดีเพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทาง เช่นทางโค้ง ทางลาดชัน โค้งหักศอก เป็นต้น โดยปัจจุบันรถออฟโรดส่วนใหญ่จะมีเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่พิเศษสำหรับเส้นทางแบบนี้โดยเฉพาะอยู่แล้ว เช่นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติขณะใช้ทางลาดชัน ให้คุณได้มั่นใจตลอดการเดินทาง
ขับรถออฟโรดอย่างไรให้สนุกและปลอดภัย F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคขับรถออฟโรด
ขับรถออฟโรดอย่างไรให้สนุกและปลอดภัย

ทั้งนี้การเดินทางคุณจะต้องพบเจอกับเส้นทางที่มีสภาพพื้นผิวที่แตกต่างกันอย่างแน่นอน ดังนั้นคุณควรที่จะศึกษาพื้นผิวต่างๆเพื่อที่จะใช้โหมดการขับเคลื่อนได้อย่างเหมาะสม ซึ่งรถออฟโรดส่วนใหญ่จะสามารถขับเคลื่อนได้ทั้ง 4 ล้ออยู่แล้ว การผจญภัยจึงง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขับในโหมดปกติ โหมดโคลน โหมดทราย โหมดหิน เป็นต้น คุณก็สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายไร้กังวล

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #เทคนิคขับรถออฟโรด

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter