น่ารู้!! วิธีแก้อาการง่วงนอนขณะขับรถยนต์

น่ารู้!! วิธีแก้อาการง่วงนอนขณะขับรถยนต์ F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีแก้อาการง่วงนอน

อาการง่วงนอนขณะขับรถยนต์สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะในผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอและจะต้องมาขับรถเป็นเวลานานก็จะทำให้เกิดอาการง่วงในขณะขับรถได้ และที่สำคัญอาจทำให้เกิดอาการหลับในอันนำมาซึ่งอุบัติเหตุและการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

น่ารู้!! วิธีแก้อาการง่วงนอนขณะขับรถยนต์ F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีแก้อาการง่วงนอน
น่ารู้!! วิธีแก้อาการง่วงนอนขณะขับรถยนต์

สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการแก้ง่วงขณะขับรถมาแนะนำกันลองไปดูรายละเอียดกันซิว่าจะมีวิธีทำอย่างไรกันบ้าง

ทำอย่างไรเมื่อง่วงนอนขณะขับรถยนต์

  • เปิดเพลง เป็นวิธีแก้ง่วงแบบเบสิคพื้นฐานมากๆ ซึ่งเพลงที่ฟังควรเป็นเพลงสนุกๆ เร้าใจ ไม่ควรเป็นเพลงที่ฟังแล้วชวนให้ง่วงนอน เพราะฉะนั้นก่อนการเดินทางไกลควรเตรียมเพลงมันส์ๆ เอาไว้ได้เลย รับรองช่วยได้แน่นอน
  • อย่าเปิดแอร์เย็นเกินไปเพราะมันชวนให้อยากนอนหลับ ถึงแม้ว่าอากาศเย็นๆ ในรถจะทำให้เรารู้สึกสบาย แต่บางครั้งอากาศที่เย็นสบายมากไปจะทำให้คุณง่วงนอนได้ เพราะฉะนั้นเปิดแอร์ในอุณหภูมิที่พอดีก็พอแล้ว เพื่อลดโอกาสในการหลับในที่อาจเกิดขึ้นได้
  • ต้องมีผลไม้หรือขนมขบเคี้ยวติดรถยนต์เอาไว้ เมื่อรู้สึกง่วงให้หยิบเอาอาหารว่าง เช่น ผลไม้รสเปรี้ยว ลูกอมรสเปรี้ยว หรือถั่ว มารับประทาน เพื่อที่จะช่วยให้คุณได้ขยับและหายง่วงขึ้นมาได้
  • พูดคุยกันในขณะขับรถยนต์แก้ง่วงนอนขณะขับรถยนต์ได้ หากมีผู้โดยสารร่วมเดินทางไปด้วยกับคุณ ควรหาเรื่องสนุกๆ พูดคุยกัน เพื่อที่จะทำให้บรรยากาศในรถไม่เงียบจนเกินไป เพราะความเงียบอาจทำให้เกิดอาการง่วงได้ เพราะฉะนั้นหาเรื่องมาเม้าท์ให้สนุกกันดีกว่า
  • จอดรถ แวะปั้ม เดินยืดเส้นยืดสาย เมื่อมีอาการง่วงนอนก็สามารถที่จะแวะพักสักครู่ หากาแฟดื่ม เข้าห้องน้ำ ล้างหน้า เพื่อทำให้รู้สึกสดชื่น
  • จอดรถพักหลับสักงีบ เป็นสิ่งที่ไม่ทำให้คุณเสียเวลามากนักหากเทียบกับสิ่งที่คุณต้องสูญเสียหากฝืนดันทุรังขับรถไปต่อ เมื่อรู้ตัวว่าง่วงนอนอย่างมาก และไม่สามารถขับรถต่อไปได้แล้ว ควรหาโรงแรมหรือห้องพักเข้าไปนอนพักให้หายง่วง แล้วค่อยเดินทางต่อจะดีที่สุด และช่วยลมความเสียในการเกิดอุบัติเหตุด้วย
น่ารู้!! วิธีแก้อาการง่วงนอนขณะขับรถยนต์ F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีแก้อาการง่วงนอน
น่ารู้!! วิธีแก้อาการง่วงนอนขณะขับรถยนต์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการแก้อาการง่วงนอนขณะขับรถยนต์ข้อมูลที่เรานำมาแนะนำกัน หากคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางบ่อยและพักผ่อนน้อยก็ควรที่จะนำเอาข้อมูลที่เรานำมาแนะนำกันข้างต้นไปลองปรับใช้ให้กับชีวิตการขับรถของคุณได้เพราะวิธีข้างต้นจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ เพราะจะช่วยทำให้คุณคลายความง่วงที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่มีความน่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นต้องติดตาม

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีแก้อาการง่วงนอน

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter