วิธีแก้ไข เมื่อขับขี่รถยนต์แล้ว “ไฟแยงตา”

วิธีแก้ไข เมื่อขับขี่รถยนต์แล้ว “ไฟแยงตา” F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีแก้ไฟแยงตา

ในการขับขี่รถยนต์เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องเผชิญกับ เหตุการณ์ที่ไม่อยากจะเจอนั่นก็คือไฟแยงตา ซึ่งเป็นไฟหน้าจากรถคันข้างหลังที่ส่องกระทบ ทำให้เกิดแสงไฟสะท้อนเข้าดวงตาแน่นอนว่านอกจากความรำคาญที่เกิดขึ้นแล้วยังส่งผลต่อทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ลดน้อยลงอีกด้วย

และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการจัดการเมื่อมีไฟแยงตามาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าจะต้องทำอย่างไรกันบ้าง

วิธีแก้ไข เมื่อขับขี่รถยนต์แล้ว “ไฟแยงตา” F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีแก้ไฟแยงตา
วิธีแก้ไข เมื่อขับขี่รถยนต์แล้ว “ไฟแยงตา”

– ทำอย่างไรเมื่อขับขี่รถยนต์แล้ว “ไฟแยงตา”

  • ใช้งานกระจกมองหลังแบบปรับแสงโดยอัตโนมัติ ในรถยนต์รุ่นใหม่หลายรุ่นได้มีการแก้ปัญหานี้ให้หมดไป ด้วยการใช้กระจกมองหลังแบบปรับแสงโดยอัตโนมัติเข้ามาช่วย คุณจะสามารถมองผ่านกระจกมองหลังนี้ได้โดยที่แสงไฟจะไม่แยงตาให้คุณรำคาญ หรือเป็นอุปสรรคในการขับขี่
  • ใช้วิธีปรับกระจกมองหลังเพื่อลดแสงสะท้อนที่เกิดขึ้น เมื่อขับขี่รถยนต์แล้วเกิดปัญหาไฟแยงตาคุณสามารถที่จะปรับกระจกมองหลังเพื่อลดแสงสะท้อนที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งวิธีนี้มีหลายคนที่อาจจะไม่เคยทราบมาก่อน และเป็นวิธีที่ได้ผลไม่น้อยเลยทีเดียว
  • สวมใส่แว่นตาลดแสงสะท้อน โดยปกติแล้วในการขับขี่รถยนต์ เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องมีแว่นตาสำหรับขับรถสวมใส่เป็นประจำอยู่แล้ว เพราะจะช่วยทำให้คุณมองเห็นสภาพถนนได้ดียิ่งขึ้น และช่วยถนอมสายตาของคุณในการขับขี่รถยนต์ ซึ่งการสวมใส่แว่นตาลดแสงสะท้อนจะช่วยแก้ปัญหาไฟแยงตาได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งวิธีที่แนะนำเลย
  • ตรวจสอบสภาพฟิล์มติดรถของคุณเองว่าหมดอายุการใช้งานหรือไม่ เพราะบางครั้งการที่แสงไฟจากรถคันข้างหลังส่องเข้ามาในตัวรถยนต์ของคุณได้นั้นก็เกิดจากการที่ฟิล์มรถยนต์เสื่อมสภาพ ทำให้แสงไฟจากภายนอกตัวรถยนต์เข้าสู่ภายในห้องโดยสารได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เมื่อลองพิจารณาดูแล้วหากเป็นฟิล์มรถยนต์ที่เสื่อมสภาพ ก็ควรจะเปลี่ยนฟิล์มใหม่ อีกทั้งวิธีนี้จะช่วยทำให้รถของคุณเย็นขึ้นมากเลยทีเดียว เพราะแสงแดดภายนอกรถก็จะมีโอกาสเข้าสู่ภายในห้องโดยสารได้น้อยนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการจัดการไฟแยงตาที่จะช่วยทำให้การขับขี่ของคุณนั้นดีขึ้นกว่าเดิม และสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้อย่าง ง่ายดายอย่างไรก็ตามในการขับขี่ควรจะต้องมีความระมัดระวังอยู่เสมอ และจะต้องให้เกียรติผู้ร่วมใช้รถใช้ถนนคันอื่นๆด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการลดการเกิดอุบัติเหตุและการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นนั่นเอง

สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรมาแนะนำกันนั้นต้องติดตาม

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีแก้ไฟแยงตา

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter