รังผึ้งหม้อน้ำพัง เกิดจากสาเหตุอะไร?

รังผึ้งหม้อน้ำพัง เกิดจากสาเหตุอะไร? F1rumors Car Bigbike Motorsport สาเหตุรังผึ้งหม้อน้ำพัง

หม้อน้ำคืออะไหล่อีกหนึ่งชิ้นที่มีความสำคัญและทำให้รถยนต์ของเราขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ แต่ถ้าหากรังผึ้งหม้อน้ำพัง เกิดความเสียหายแน่นอนว่าจะต้องส่งผลกระทบต่อระบบเครื่องยนต์อย่างมากเลยทีเดียว

และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้รังผึ้งหม้อน้ำ ของเราเสียหายและเป็นสาเหตุที่เกิดขึ้นได้บ่อยมากๆเป็นสาเหตุที่อยู่ใกล้ตัวที่หลายคนอาจคาดไม่ถึงลองไปดูรายละเอียดกันเลย

รังผึ้งหม้อน้ำพัง เกิดจากสาเหตุอะไร? F1rumors Car Bigbike Motorsport สาเหตุรังผึ้งหม้อน้ำพัง
รังผึ้งหม้อน้ำพัง เกิดจากสาเหตุอะไร?

– สาเหตุที่ทำให้รังผึ้งหม้อน้ำพัง

  • มีสิ่งสกปรกเข้าไปติดในรังผึ้งหม้อน้ำ ทำให้รังผึ้งหม้อน้ำพัง เช่น การขับรถยนต์ลุยน้ำบ่อยๆ ซึ่งในน้ำเหล่านั้นมีเศษขี้ดิน โคลน หรือสิ่งสกปรกอื่นๆ ซึ่งเข้าไปติดที่แผงรังผึ้ง ทำให้เกิดความสกปรกและติดอยู่ ซึ่งวิธีแก้ไขก็คือ เมื่อคุณรู้อยู่แล้วว่าคุณขับรถลุยน้ำสกปรกมา เมื่อถึงจุดหมายให้ใช้น้ำฉีดเอาเศษสกปรกนั้นออกให้หมด
  • ล้างรถยนต์แล้วใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดเข้าที่บริเวณรังผึ้งทำให้ครีบแผงรังผึ้งล้มไม่เป็นรูปทรง แน่นอว่าจะส่งผลทำให้รถยนต์ของคุณเกิดอาการทางเดินน้ำอุดตันรังผึ้งหม้อน้ำ ส่งผลให้เกิดอาการเครื่องยนต์ร้อนจัดจนขึ้นโอเวอร์ฮีท
  • ไม่ดูแลในการเติมหม้อน้ำ ความจริงแล้วเราจะต้องตรวจสอบระดับน้ำในหม้อน้ำทุกครั้งก่อนที่จะเดินทางไปไหน และจะต้องหมั่นเติมน้ำให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม เพื่อที่จะไม่ทำให้เครื่องยนต์เกิดความร้อน หรือการเดินเครื่องสะดุด
  • ในการเติมน้ำหม้อน้ำไม่ควรเติมน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว แต่ควรสลับกับการเติมน้ำยาลงไปด้วย เพราะในการเติมน้ำเปล่าลงไปอย่างเดียวนั้นอาจะทำให้เกิดเมือก หรือขี้ตะไคร้เกาะอยู่ได้ เพราะฉะนั้นควรเติมน้ำยาสลับไปบ้าง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถยนต์ของเรา
  • ในการใช้รถยนต์แต่ละวัน เราอาจวิ่งตามท้องถนนที่เต็มไปด้วยเศษดิน และเศษหิน ทำให้ต้องหมั่นดูแผงรังผึ้งหม้อน้ำด้วยว่ามีเศษสิ่งสกปรกเหล่านี้เกาะอยู่บางหรือไม่ เพราะมันจะทำให้รังผึ้งหม้อน้ำพังได้นั่นเอง
รังผึ้งหม้อน้ำพัง เกิดจากสาเหตุอะไร? F1rumors Car Bigbike Motorsport สาเหตุรังผึ้งหม้อน้ำพัง
รังผึ้งหม้อน้ำพัง เกิดจากสาเหตุอะไร?

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เรานำมาแนะนำการเกี่ยวกับสาเหตุสำคัญที่ทำให้รังผึ้งหม้อน้ำเสียหายที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ มีพฤติกรรมหรือมีลักษณะการใช้รถยนต์ในรูปแบบดังกล่าวที่เสี่ยงต่อการทำให้รังผึ้งหม้อน้ำเสียหายก็ควรที่จะให้ความใส่ใจและดูแลรังผึ้งหม้อน้ำเป็นพิเศษ

สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตาม

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #สาเหตุรังผึ้งหม้อน้ำพัง

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter