การเกิดใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าในศตวรรษที่ 21

การเกิดใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าในศตวรรษที่ 21 F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยนต์ไฟฟ้า

               ในขณะที่การเริ่มต้นและสิ้นสุดลงของอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 ช่วยแสดงให้โลกเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยี แต่การฟื้นตัวที่แท้จริงของรถยนต์ไฟฟ้าไม่ได้เกิดขึ้นจนกระทั่งประมาณต้นศตวรรษที่ 21 มีสองเหตุการณ์ที่จุดประกายความสนใจที่เราเห็นในปัจจุบันของรถยนต์ไฟฟ้า

การเกิดใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าในศตวรรษที่ 21 F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยนต์ไฟฟ้า
การเกิดใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าในศตวรรษที่ 21

ขอบคุณภาพประกอบจาก CCP

– จุดเปลี่ยนที่สำคัญของรถยนต์ไฟฟ้าคือการเปิดตัวของ Toyota Prius

               เหตุการณ์ที่หลายคนนึกได้คือการเปิดตัวของ Toyota Prius ที่เปิดตัวในญี่ปุ่นในปี 1997 Prius กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า Hybrid รุ่นแรกของโลกที่ผลิตขึ้นเป็นจำนวนมาก ในปี 2000 Prius ออกสู่ตลาดทั่วโลกและประสบความสำเร็จในทันที

               โดยเฉพาะเหล่าคนดังซึ่งช่วยยกระดับโปรไฟล์ของรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อให้ Prius เป็นจริง Toyota ใช้แบตเตอรี่ Nickel Metal Hydride ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการสนับสนุนจากการวิจัยของกระทรวงพลังงาน ตั้งแต่นั้นมาราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นและความกังวลเกี่ยวกับมลพิษคาร์บอนที่เพิ่มขึ้นได้ช่วยให้ Prius เป็นรถ Hybrid ที่มียอดขายสูงสุดทั่วโลกในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

               อีกเหตุการณ์หนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนโฉมหน้าของรถยนต์ไฟฟ้าคือการประกาศตัวในปี 2006 ของบริษัทสตาร์ทอับขนาดเล็กใน Silicon Valley อย่าง Tesla Motor จะเริ่มผลิตรถสปอร์ตไฟฟ้าสุดหรูที่สามารถวิ่งได้มากกว่า 200 ไมล์ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ในปี 2010 Tesla ได้รับเงินกู้จำนวน 465 ล้าน

การเกิดใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าในศตวรรษที่ 21 F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยนต์ไฟฟ้า
การเกิดใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าในศตวรรษที่ 21

ขอบคุณภาพประกอบจาก INSIDEEVs

ดอลลาร์จากสำนักงานโครงการเงินกู้ของกระทรวงพลังงาน ซึ่งเป็นเงินกู้ที่ Tesla ชำระคืนเต็มจำนวนก่อนกำหนดเก้าปี เพื่อสร้างโรงงานผลิตใน California ในช่วงเวลาสั้น ๆ ตั้งแต่นั้นมา Tesla ได้รับการชื่นชมต่อรถยนต์ของตนและได้กลายเป็นผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์รายใหญ่ที่สุดในแคลิฟอร์เนีย

– การเกิดขึ้นของ Tesla ทำให้ผู้ผลิตรายใหญ่หันมาสนใจรถยนต์ไฟฟ้า

               การเปิดตัวของ Tesla และความสำเร็จที่ตามมาได้กระตุ้นให้ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่หลายรายเร่งดำเนินการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของตนเอง ปลายปี 2010 Chevy Volt และ Nissan LEAF ได้เปิดตัวในตลาดสหรัฐอเมริกาด้วยรถยนต์ Plug-in Hybrid รุ่นแรกที่มีจำหน่ายในท้องตลาด Volt มีเครื่องยนต์เบนซินที่เสริมการขับเคลื่อนด้วยเมื่อแบตเตอรี่หมด

               สิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้บริโภคสามารถใช้รถยนต์ไฟฟ้าสำหรับการเดินทางส่วนใหญ่ และใช้น้ำมันเบนซินเพื่อขยายระยะทางของยานพาหนะ ในการเปรียบเทียบกับทุกรุ่นแล้ว LEAF เป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งระบบที่มักเรียกว่ารถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่, รถยนต์ไฟฟ้า หรือเรียกสั้นๆ ว่า EV ซึ่งหมายความว่าขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเท่านั้น

               ในอีกไม่กี่ปีต่อมา ผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นเริ่มเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคยังคงเผชิญกับปัญหาแรกๆ ของรถยนต์ไฟฟ้า นั่นคือสถานที่ชาร์จไฟรถยนต์ขณะเดินทาง ซึ่งกระทรวงพลังงานได้ลงทุนมากกว่า 115 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการชาร์จไฟทั่วประเทศ โดยผ่านพระราชบัญญัติการกู้คืน

การเกิดใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าในศตวรรษที่ 21 F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยนต์ไฟฟ้า
การเกิดใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าในศตวรรษที่ 21

ขอบคุณภาพประกอบจาก CHOBROD

               โดยมีการติดตั้งที่ชาร์จในที่พักอาศัย, สถานที่เชิงพาณิชย์ และสถานที่สาธารณะมากกว่า 18,000 แห่งทั่วประเทศ ผู้ผลิตรถยนต์และธุรกิจส่วนตัวอื่นๆ ยังติดตั้งที่ชาร์จของตนเองในสถานที่สำคัญต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา ทำให้ปัจจุบันมีสถานที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสาธารณะทั้งหมดมากกว่า 8,000 แห่ง โดยมีจุดชาร์จมากกว่า 20,000 จุด

               ในเวลาเดียวกันเทคโนโลยีแบตเตอรี่ใหม่ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานเทคโนโลยียานยนต์ของกระทรวงพลังงานเริ่มออกสู่ตลาด โดยช่วยปรับปรุงช่วงเวลาทำงานของรถยนต์ไฟฟ้าแบบ Plug-in นอกเหนือจากเทคโนโลยีแบตเตอรี่ในรถยนต์ Hybrid รุ่นแรกเกือบทั้งหมดแล้ว

               การวิจัยของแผนกยังช่วยพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ Lithium-Ion ที่ใช้ใน Volt เมื่อไม่นานมานี้ การลงทุนของแผนกในการวิจัยและพัฒนาแบตเตอรี่ได้ช่วยลดต้นทุนแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าลง 50 เปอร์เซ็นต์ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันก็ปรับปรุงประสิทธิภาพของแบตเตอรี่รถยนต์ ซึ่งหมายถึงกำลัง, พลังงาน และความทนทานที่สูงขึ้น ซึ่งช่วยลดต้นทุนของรถยนต์ไฟฟ้า ทำให้ผู้บริโภคสามารถมีรถยนต์ไฟฟ้าได้ในราคาไม่แพง

               ปัจจุบันผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นกว่าที่เคยในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ปัจจุบันมีรถยนต์ไฟฟ้า    Plug-in  23 รุ่นและ Hybrid 36 รุ่นในขนาดต่างๆ ตั้งแต่รุ่น Smart ED สำหรับผู้โดยสาร 2 คนไปจนถึง Ford C-Max Energi ขนาดกลาง ไปจนถึง BMW I3 SUV สุดหรู

               ในขณะที่ราคาน้ำมันเบนซินยังคงสูงขึ้นและราคารถยนต์ไฟฟ้ายังคงลดลง รถยนต์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น โดยมีรถยนต์ไฟฟ้าแบบ Plug-in มากกว่า 234,000 คันและรถยนต์ Hybrid 3.3 ล้านคันบนท้องถนนในสหรัฐอเมริกาในวันนี้

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #รถยนต์ไฟฟ้า

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter