มารีวิว Tesla Model Y กัน

มารีวิว Tesla Model Y กัน F1rumors Car Bigbike Motorsport TeslaModelY

               Tesla Model Y เป็น SUV ขนาดเล็กของ Tesla ที่มาถึงสหราชอาณาจักรแล้วและน่าจะเป็นรุ่นที่ขายได้มากที่สุด

มารีวิว Tesla Model Y กัน F1rumors Car Bigbike Motorsport TeslaModelY
มารีวิว Tesla Model Y กัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก AutoFun

               Tesla ไม่เหมือนบริษัทรถยนต์อื่นๆ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่เปิดตัว Tesla Model S แล้ว Tesla ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นต่างๆ อย่างเต็มรูปแบบ และจำหน่ายรถยนต์ได้หลายล้านคัน เหนือกว่าผู้ผลิตชื่อดังที่เป็นที่ยอมรับในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า สถานะของ Tesla ไม่ใช่สตาร์ทอับอีกต่อไป

               แม้จะมีแนวหลังคาลาดเอียงเหมือนกัน แต่หนึ่งในการปรับปรุงครั้งใหญ่ของ Tesla Model Y ที่เหนือกว่า Model 3 ก็คือมันเป็นรถแบบ Hatchback ไม่ใช่เป็นรถเก๋ง

               อีกกรณีหนึ่งคือ Tesla Model Y อยู่ในกลุ่มรถ SUV ขนาดกะทัดรัด โดย Tesla มีแผนที่จะนำ Model Y มาสู่ยุโรปมาโดยตลอด แต่ก็ต้องใช้เวลาสองปีนับตั้งแต่การเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา สำหรับตัวอย่างแรกที่จะส่งมอบที่นี่

               ส่วนหนึ่งคือ Tesla ประสบกับความยุ่งยากในการตั้งโรงงานใหม่ในเยอรมนี ดูเหมือนว่า Teslaจะประเมินข้อกำหนดและระบบราชการในการจัดตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในเยอรมนีต่ำเกินไป

มารีวิว Tesla Model Y กัน F1rumors Car Bigbike Motorsport TeslaModelY
มารีวิว Tesla Model Y กัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก TESMANIAN

               ในที่สุดโรงงานในเบอร์ลินก็เปิดดำเนินการได้แล้ว แต่ก่อนหน้านั้น Tesla Model Y สเปกยุโรปเครื่องแรกจะถูกส่งมอบจากโรงงานในจีน เพื่อให้สามารถขายรถยนต์รุ่นใหม่ที่สำคัญที่สุดได้เร็วกว่าเล็กน้อย Tesla ตัดสินใจนำเข้ารถยนต์จากประเทศจีน UK Model Ys และจะยังคงมาจากที่นั่นต่อไปอีกสักระยะ เนื่องจากโรงงานแห่งนั้นมีความพร้อมในการผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวาสำหรับประเทศญี่ปุ่นและออสเตรเลีย

               ไม่ว่ารถยนต์จะผลิตมาจากที่ใด ในที่สุดเราก็สามารถเจาะลึกรถยนต์ที่น่าจะขายดีที่สุดคือ Tesla Model Y ว่าจะคุ้มค่ากับการรอคอยหรือไม่

– ภาพรวมของผลิตภัณฑ์ของ Tesla Model Y

               เมื่อมีการประกาศ Model Y ในขั้นต้น Elon Musk กล่าวว่าจะมีรุ่นที่ถูกกว่าซึ่งขับเคลื่อนล้อหลังและระดับเริ่มต้น แต่ไม่น่าจะเห็นในเร็ววัน คุณสามารถเลือกระหว่าง Tesla Model Y Long Range แบบ มอเตอร์คู่ ขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือ Tesla Model Y Performance แบบมอเตอร์คู่ที่มีประสิทธิภาพของเร็วสูงยิ่งขึ้นแทน

มารีวิว Tesla Model Y กัน F1rumors Car Bigbike Motorsport TeslaModelY
มารีวิว Tesla Model Y กัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก Auto Express

– คู่แข่งหลักของ Tesla Model Y คืออะไร

               Tesla Model Y ได้เข้าสู่ตลาดที่รองรับผู้คนมากขึ้น นั่นคือคลาส EV SUV ขนาดกลาง ในแง่ของขนาดและการใช้งานจริง Model Y นั้นใช้เครื่องจักรอย่าง Ford Mustang Mach-E, Audi Q4 E-tron และแม้แต่ Skoda Enyaq iV แต่เมื่อพูดถึงประสิทธิภาพ ราคา และ Dynamic ในการขับขี่ มันใกล้เคียงกับ Jaguar i-Pace Version เริ่มต้นมากกว่า อย่างไรก็ตาม ไม่มีคู่แข่งรายใดเข้าถึงเครือข่าย Supercharger ที่ยอดเยี่ยมของ Tesla

– Tesla Model Y มีพลังมากแค่ไหน

               Tesla Model Y มีตัวเลือกเอาต์พุตกำลังสองแบบสำหรับ Tesla Model Y รุ่น Long Range AWD ระยะไกลระดับเริ่มต้นก็อัดแน่นไปด้วยกำลัง 434bhp จากการติดตั้งมอเตอร์คู่ โดยใช้เวลาเร่ง 0 – 60mph ที่เพียง 5.0 วินาที เลื่อนระดับขึ้นสู่รุ่น Performance และตัวเลขมาตรฐานนี้จะลดสู่ระดับ Supercar ที่ 3.7 วินาที ด้วยกำลัง 483bhp อันทรงพลัง

มีตัวเลือกเกียร์แบบใดบ้างสำหรับ Tesla Model Y

               เช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้าส่วนใหญ่ Tesla Model Y มีเฉพาะเกียร์ความเร็วเดียว ด้วยแรงบิดทันทีและรอบเครื่องที่สูงของมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีหลายอัตราส่วนเหมือนในรถยนต์ ICE อย่างไรก็ตาม เกียร์ที่ใช้สำหรับมอเตอร์ด้านหน้าและด้านหลังนั้นแตกต่างกันเล็กน้อย โดยอันหนึ่งมีอัตราส่วนการเร่งที่สั้นกว่า และอีกอันหนึ่งยาวกว่าเล็กน้อยเพื่อการขับด้วยความเร็วสูงอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

– Tesla Model Y จะมีกี่รุ่น

               ตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2019 ซึ่งเป็นรุ่นแรกของ Tesla Model Y ไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับรุ่นที่สองเลย อย่างไรก็ตาม Tesla ชอบอับเกรดรถยนต์ของตนอย่างต่อเนื่องตลอดวงจรชีวิต แทนที่จะเปิดตัวอัพเดตเฉพาะรุ่นปี

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #TeslaModelY

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter