มารีวิว Tesla Model 3 กัน

มารีวิว Tesla Model 3 กัน รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick TeslaModel3

               แม้จะมีคู่แข่งรายใหม่ที่สำคัญหลายราย แต่ Tesla Model 3 ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีเป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่ดีที่สุด Tesla Model 3 เป็นหนึ่งใน EV ที่ดีที่สุด ใช้งานได้จริง, ไฮเทคและมีประสิทธิภาพและช่วงวิ่งที่ยอดเยี่ยม สไตล์ที่เรียบหรูซ่อนระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและการตกแต่งภายในสุดล้ำสมัยที่โดดเด่นด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่

มารีวิว Tesla Model 3 กัน รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick TeslaModel3
มารีวิว Tesla Model 3 กัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก Auto EXPRESS

               Tesla Model 3 เป็นรถที่ถูกที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Tesla แต่ไม่ทำให้รู้สึกห่างไกลจาก Model S ที่ใหญ่กว่าในแง่ของคุณภาพหรือการใช้งานจริงมากนัก มันใหญ่พอสำหรับผู้ใหญ่สี่คนที่จะเดินทางอย่างสะดวกสบาย ผสมผสานกับความประณีตงดงาม ทำให้ Model 3 เป็นรถยนต์ที่ผ่อนคลายและรวดเร็ว

               หากคุณไม่หวั่นไหวกับปริมาณเทคโนโลยีล้ำสมัย Tesla Model 3 เป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ด้วยราคาที่มากกว่า Kia e-Niro ไม่กี่พันปอนด์ คุณจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความรู้สึกพิเศษกว่า แต่คลื่นลูกใหม่ของคู่แข่งที่มีการแข่งขันสูง เช่น Hyundai Ioniq 5, Ford Mustang Mach-E และ Polestar 2 ทำให้ Tesla ยังไม่สามารถอ้างสิทธิ์การเป็นแชมป์ EV โดยพฤตินัยได้

มารีวิว Tesla Model 3 กัน รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick TeslaModel3
มารีวิว Tesla Model 3 กัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก Auto EXPRESS

– เกี่ยวกับ Tesla Model 3

               Tesla Model 3 เป็นรถยนต์ที่เล็กที่สุดและราคาถูกที่สุดในกลุ่ม EV ของผู้ผลิตในอเมริกา และได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีของ Auto Express เมื่อปี 2020

               ในขณะที่ผู้ผลิตรถยนต์ของสหรัฐอเมริกา ได้กำหนดก้าวแรกของการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าอย่างแน่วแน่ แม้แต่ผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Ford, Hyundai และ Kia ก็กำลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพที่จะทำลาย Tesla ได้ แม้ว่า Model 3 เปรียบเทียบกับ Polestar 2 แบบตัวต่อตัวจะทำให้ Tesla พอใจ แต่เมื่อ Model 3 พบกับ Mustang Mach-E ในการทดสอบแบบร่วมกัน คำตัดสินโดยรวมน่าจะตกอยู่ที่ Ford

               จากความสำเร็จของ Model S Saloon และ Model X SUV รุ่น 3 ได้ผสานส่วนผสมของเทคโนโลยีแบตเตอรี่อันชาญฉลาด, มอเตอร์ไฟฟ้าอันทรงพลัง และระบบ Onboard ไฮเทค ภายนอก Model 3 ยังแชร์สไตล์ที่อ่อนหวานกับรุ่นพี่น้องของ Tesla ได้อย่างง่ายดาย ตรงกันข้ามกับการตกแต่งภายในที่เรียบง่ายอย่างน่าทึ่งซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการเสริมด้วยหน้าจอ Infotainment ขนาดใหญ่มากที่ใช้ในการควบคุมแทบทุกอย่าง

               กลุ่มของผลิตภัณฑ์ Tesla Model 3 นั้นง่ายต่อการเป็นเจ้าของ เนื่องจากมีสามรุ่นให้เลือก รุ่นระดับเริ่มต้นคือระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ซึ่งใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเพียงตัวเดียวในการขับเคลื่อนและให้ระยะวิ่ง 305 ไมล์ รุ่น Performance ทำความเร็ว 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงในเวลา 5.8 วินาทีและความเร็วสูงสุดคือ 140 ไมล์ต่อชั่วโมง

มารีวิว Tesla Model 3 กัน รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick TeslaModel3
มารีวิว Tesla Model 3 กัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก Auto EXPRESS

               ประการที่สองคือรุ่น Long Range AWD ซึ่งใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่าสำหรับช่วง WLTP ที่อ้างว่าได้ 374 ไมล์ ประสิทธิภาพยังคงน่าประทับใจด้วยความเร็ว 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 4.2 วินาที

               ตัวเลือกที่แพงที่สุดคือรุ่น Performance ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าตัวที่สองสำหรับขับเคลื่อนสี่ล้อและสมรรถนะที่ดีขึ้นพร้อมกับได้ระยะทาง 340 ไมล์ รุ่น Performance จะทำความเร็วได้ 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 3.1 วินาที และความเร็วสูงสุดที่ 162 ไมล์ต่อชั่วโมง

– Tesla Model 3 มีอุปกรณ์เสริมให้เลือกมากมาย

               อุปกรณ์เสริมดูจะมีมากมายสำหรับทั้งสามรุ่น สำหรับรุ่น Partial Premium Interior ประกอบด้วยเบาะนั่งด้านหน้าแบบปรับความร้อนด้วยไฟฟ้า 12 ทิศทาง, หลังคากระจกสี, กระจกพับไฟฟ้า, และหน้าจอสัมผัสขนาด 15 นิ้วมาตรฐานที่ใช้เพื่อควบคุมฟังก์ชันส่วนใหญ่ของ Tesla Model 3

               สภาพภายในระดับพรีเมียมที่ติดตั้งในรุ่น Long Range AWD และ Performance  เพิ่มระบบทำความร้อนสำหรับเบาะหลัง ระบบเสียง 14 ตัวที่อับเกรดแล้ว พรมปูพื้นภายใน ไฟตัดหมอกภายนอก

               คุณสามารถเห็นรุ่น Performance บนท้องถนนด้วยล้อ Überturbine ขนาด 20 นิ้ว รุ่นเรือธงนี้ยังมาพร้อมกับระบบเบรกที่ได้รับการอับเกรด, ระบบกันสะเทือนที่ต่ำลง และ Spoiler คาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยควบคุมอัตราเร่งอันน่าทึ่งของรุ่นทอปของ Tesla Model 3

#รถออกใหม่ #รถพลังงานไฟฟ้า #รถEV #รถบิ๊กไบค์ #Trip&Trick #TeslaModel3

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter