Read more about the article เลื่อนการเปิดตัวโมเดลใหม่ ของค่ายกระทิงดุ Lamborghini ไปเป็นปี 2024
เลื่อนการเปิดตัวโมเดลใหม่ ของค่ายกระทิงดุ Lamborghini ไปเป็นปี 2024

เลื่อนการเปิดตัวโมเดลใหม่ ของค่ายกระทิงดุ Lamborghini ไปเป็นปี 2024

ข่าวสารจากค่ายรถกระทิงดุอย่างลัมโบกินี่ต้องเลื่อนการเปิดตัว super car ตัวท็อป Lamborghini Aventador ออกไปเป็นปี 2024 Aventador รุ่นปัจจุบันเปิดตัวในปี 2011 โดยถูกปรับโฉมครั้งใหญ่ในปี 2016 โดยกำหนดการแรกจะเปิดตัวในช่วงปี 2022 ได้ล่าสุดมีรายงานข่าวจากค่าย super car ยามลัมโบกินี่ในการเลื่อนการเปิดตัวออกไปอีกอย่างน้อย 1-2 ปี ออดี้ซึ่งทำหน้าที่ดูแลและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Lamborghini ต้องการให้คุมพลัง Hybrid Block V8 แผนที่เครื่องยนต์ v12 ของรุ่นเดิมดังนั้นจึงต้องทำให้ทีมวิจัยและพัฒนาต้องทำงานอย่างต่อเนื่อง…

Continue Readingเลื่อนการเปิดตัวโมเดลใหม่ ของค่ายกระทิงดุ Lamborghini ไปเป็นปี 2024
Read more about the article อัพเกรดกับความแรงถึงใจ กับ Toyota Supra
อัพเกรดกับความแรงถึงใจ กับ Toyota Supra

อัพเกรดกับความแรงถึงใจ กับ Toyota Supra

มากับการเปิดตัวของ ค่าย Toyota ที่ส่งเวอชั่นใหม่ของ Toyota Supra ที่มากับพละกำลังที่แรงยิ่งขึ้น เอาใจคนรักในความเร็ว ทีมวิศวะกรของ Supra ออกมากล่าวเกี่ยวกับการพัฒนาที่ไม่มีวันหยุดและยังคงนำเสนอเวอร์ชั่นใหม่ๆของ ยานยนต์ที่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสปอร์ทคาร์ โดยตอบโจย์ทด้วยความเร็ว ที่มากับขุมพลังขับเคลื่อน เครื่องยนต์ 6 สูบ ความจุ3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ เหมือนBMW Z4 แต่พลังกำลังของ Supra ด้อยกว่านิดหน่อบ ที่กำลัง 335 แรงม้า แต่หัวหน้าทีมพัฒนา เท็ตสึยะ…

Continue Readingอัพเกรดกับความแรงถึงใจ กับ Toyota Supra
Read more about the article ประโยชน์ควรรู้กับกล่อง ECU
Electronic Control Unit

ประโยชน์ควรรู้กับกล่อง ECU

ไขข้อข้องใจกับกล่องอีซียู (ECU) หรือ Electronic Control Unit มีไว้ทำหน้าที่อะไร และความสำคัญของอุปกรณ์ชิ้นนี้มีไว้เพื่ออะไร ECU คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ถูกนำมาจากคอมพิวเตอร์ โดยมีหน้าที่รับข้อมูลจากเซนเซอร์ต่างๆมาประมวลผล เพื่อใช่ควบคุมการส่งข้อมูลไปต่อและควบคุมระบบต่างๆต่อไป อย่างเช่นการสั่งจ่ายน้ำมันและการจุดระเบิดของเครื่องยนต์ รวมไปถึงการตรวจสอบการทำงานของเครื่องยนต์และอุปกรณ์อื่นๆ เช่น ระบบอัดอากาศ (Turbo) ระบบวาร์วแปรผัน การทำงานของระบบปรับอากาศและระบายความร้อน รวมถึงระบบกันการขโมย โดยกล่อง ECU แบ่งออกเป็น 3 ประเภทได้แก่ Standard หรือที่รู้จักกัน กล่องเดิมที่ติดมากับตัวรถเป็นแบบมาตรฐานโรงงาน ที่ทุกปรับแต่งมาให้มีความสมดุล และสามารถเข้าศูนย์เพื่อแก้ไขได้ Modify…

Continue Readingประโยชน์ควรรู้กับกล่อง ECU
Read more about the article ปรับโฉมใหม่ทั้งภายในและภายนอกกับ Honda Civic hatchback
มากับข่าวคราวกลับค่ายฮอนด้ากับการปรับโฉมใหม่ของ Honda Civic hatchback ได้อเมริกา ที่เติมความสดชื่นให้กับรถคอมแพ็กต์แฮทช์แบ็ก

ปรับโฉมใหม่ทั้งภายในและภายนอกกับ Honda Civic hatchback

 มากับข่าวคราวกลับค่ายฮอนด้ากับการปรับโฉมใหม่ของ Honda Civic hatchback  ได้อเมริกา ที่เติมความสดชื่นให้กับรถคอมแพ็กต์แฮทช์แบ็ก มากับการปรับไมค์ nations ของ civic hatchback ในตลาดรถอเมริกัน ที่มากับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้ลูกค้าได้เลือกตามความชอบส่วนบุคคลที่มาด้วยกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาตรฐานอีกมากมาย โดยการปรับแต่งครั้งนี้ทำให้รูปลักษณ์ดูหล่อเหลาขึ้นด้วยไฟหน้าตัดหมอกที่มีคานระดับสีเดียวกับตัวรถ แปลงกันชนหน้าและหลังและกระจังหน้าถูกปรับปรุงใหม่ และไฟ LED ที่ถูกละเกรดให้กระจายแสนกว้างและไกลมากยิ่งขึ้น สนุกกับโคมไฟดำที่ทำให้ดูดุดัน ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่มีให้เลือกทั้งสีเทาและสีดำ ส่วนภายในห้องโดยสารถูกปรับแต่งด้วยวัสดุสีดำพื้นผิวมันเงาคอนโซลหน้ามี Pattern แตกต่างกันในแต่ละรุ่นให้ความแปลกใหม่ และยังมีการปรับปรุงวัสดุดูดซับเสียงรบกวนในรุ่น hatchback…

Continue Readingปรับโฉมใหม่ทั้งภายในและภายนอกกับ Honda Civic hatchback
Read more about the article ประสบความสำเร็จกับรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกกับ Mini Cooper SE
ประสบความสำเร็จกับรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกกับ-Mini-Cooper-SE

ประสบความสำเร็จกับรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกกับ Mini Cooper SE

 ถือเป็นข่าวดีที่รถพลังงานไฟฟ้าโดยบุกตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยมีแบรนด์ชั้นนำเข้าร่วมพัฒนารวมถึงค่าย Mini ที่ส่ง Mini Cooper S E จนได้รับการยอมรับจากคนมากมายในการสั่งจองล่วงหน้ามากถึง 45,000 คัน ถือเป็นการเปิดตัวที่ไม่สวยกับค่ายมินิขับรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่ล่าช้าเกินไป แต่กลับกันยอด พรีออเดอร์กับสวนทางกลับส่งให้ Mini Cooper S E รถจากเมืองผู้ดีได้รับการจองแบบถล่มทลาย  อาเลนา เอเดอร ผู้จัดการโครงการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าของ Mini  ได้ออกมาประกาศยืนยันว่า “จนถึงเวลานี้ เราได้รับยอดจองล่วงหน้าถึง 4,000 คัน”  แต่ในยอดจองที่ถล่มทลายก็ต้องดูกันว่าสายการผลิตจะผลิตรถได้ทันการจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้หรือไม่ เพื่อที่จะรักษายอดจองที่พุ่งทะยานขึ้นเรื่อยๆ…

Continue Readingประสบความสำเร็จกับรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกกับ Mini Cooper SE
Read more about the article ปรับสีใหม่เปิดตลาดญี่ปุ่นกับ 2020 Suzuki V-Strom 250
ปรับสีใหม่เปิดตลาดญี่ปุ่นกับ-2020-Suzuki-V-Strom-250

ปรับสีใหม่เปิดตลาดญี่ปุ่นกับ 2020 Suzuki V-Strom 250

แม้จะมีการเปิดตัวมาแล้วเกือบ 3 ปีตัวไม่เคยมีการมาเปิดตลาดในประเทศไทย กลับค่าย Suzuki มีการนำมาปัดฝุ่นโดยทำสีใหม่ ในฐานะ Model ปี 2020  กับ Suzuki V-Strom 250 สำหรับการปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้ไม่ใช่แค่เพียงชุบสีใหม่ของตัวถังรถ และมีการเพิ่มเฉดสีใหม่ประกอบไปด้วย ที่มีลายกราฟฟิกดิจิตอลเป็นพื้นเทาตัดด้วยสีขาวและดำ พร้อมตีนเส้นสีแดงตามสัดส่วนต่างๆซึ่งเป็นสีโปรโมทของตัวรถ  ส่วนสีที่ 2 คือสีฟ้าที่มาพร้อมกับลายกราฟฟิกชื่อรุ่นสีขาวแบบเดิม ส่วนสีที่  3 และ 4 คือสีดำและสีเหลือง นอกจากนั้นยังมีการปรับแต่งระบบกันสะเทือนชุดเฟรมมาตรวัด โดยการปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้คนไทยอ่านได้เห็นหรือจับจองคงต้องติดตามข่าวสารของขายซูซูกิการปล่อยชิงโมเดลปี 2020 ตัวนี้กันต่อไป…

Continue Readingปรับสีใหม่เปิดตลาดญี่ปุ่นกับ 2020 Suzuki V-Strom 250
Read more about the article รู้ไว้ใช่ว่ากลับตามขั้นตอนการต่อภาษีง่ายๆในวันเสาร์-อาทิตย์
ต่อภาษีรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลายคนอาจมีปัญหาเกี่ยวกับวันธรรมดาที่ต้องทำงานหรือต้องทำการลาเพื่อไปทำการต่อภาษีรวมถึงการตรวจสภาพรถยนต์ที่ทำให้เสียเวลา

รู้ไว้ใช่ว่ากลับตามขั้นตอนการต่อภาษีง่ายๆในวันเสาร์-อาทิตย์

ต่อภาษีรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลายคนอาจมีปัญหาเกี่ยวกับวันธรรมดาที่ต้องทำงานหรือต้องทำการลาเพื่อไปทำการต่อภาษีรวมถึงการตรวจสภาพรถยนต์ที่ทำให้เสียเวลา การต่อภาษีรถยนต์และรถจักรยานยนต์จะหมดความวุ่นวายไปเมื่อทุกวันนี้สามารถต่อภาษีได้ถึงแม้ว่าจะเป็นวันเสาร์และวันอาทิตย์ก็ตาขั้นตอนการต่อภาษีง่ายๆมีอยู่ 3 ขั้นตอนมีดังต่อไปนี้ ขั้นที่ 1 การตรวจสภาพรถยนต์ สามารถทำรถที่ต่อภาษีไปตรวจสภาพรถยนต์ให้เรียบร้อยแล้วจะได้หนังสือรับรองการผ่านการตรวจสภาพเพื่อนำไปเป็นหลักฐานการต่อภาษีโดยสำหรับรถยนต์ที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไปและรถจักรยานยนต์ให้มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไปตัวสามารถไปตรวจสภาพได้ที่ ตรอ. ตรวจรถเอกชน ได้ทุกที่ เตรียมเอกสารสำหรับต่อภาษีให้เรียบร้อย โดยจะมีใบคู่มือจดทะเบียนรถหรือสำเนาจำนวน 1 ชุด  พ.ร.บคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถที่ยังไม่หมดอายุ  เอกสารการตรวจสภาพรถตัวจริง 1 ชุด  หนังสือรับรองการตรวจนักทดสอบอุปกรณ์ของรถที่ใช้ก๊าซธรรมชาติอัดเป็นเชื้อเพลิง กรณีสำหรับรถที่ติดแก๊ส จำนวน 1 ชุด ขั้นตอนที่ 3 …

Continue Readingรู้ไว้ใช่ว่ากลับตามขั้นตอนการต่อภาษีง่ายๆในวันเสาร์-อาทิตย์
Read more about the article เตรียมเปิดตัวไลน์อัพปี 2020  กลับปกติ Streetfighter v4 และ Multistrada v4
เตรียมเปิดตัวไลน์อัพปี 2020 กลับปกติ Streetfighter v4 และ Multistrada v4

เตรียมเปิดตัวไลน์อัพปี 2020 กลับปกติ Streetfighter v4 และ Multistrada v4

ห่างหายไปนานจากข่าวสารจากค่ายซุปเปอร์ไบค์ชื่อดัง อย่าง Ducati ในช่วงปลายตุลาคมนี้มีข่าวสารได้เปิดไลน์อัพ ปี 2020 ด้วยโมเดล Streetfighter v4 และ Multistrada v4 เกินคาดกับค่าย Ducati ที่จัดงานเปิดตัวไลน์อัพใหม่ของปีหน้าในช่วงก่อนงาน Eicma ที่จะจัดในช่วงเดือนพฤศจิกายน แต่มีการแถลงจัดงาน World Premium ของค่ายตัวเองขึ้นในช่วง 23 ตุลาคมนี้ โดยจะเปิดตัวรถหลายรุ่นไม่ใช่แค่ Streetfighter v4 และ Multistrada v4 และอีกหนึ่งความสนใจคือรุ่น…

Continue Readingเตรียมเปิดตัวไลน์อัพปี 2020 กลับปกติ Streetfighter v4 และ Multistrada v4
Read more about the article ชมกันเลยกับครอสโอเวอร์เปิดประทุนรุ่นใหม่จาก Volkswagen
ชมกันเลยกับครอสโอเวอร์เปิดประทุนรุ่นใหม่จาก-Volkswagen

ชมกันเลยกับครอสโอเวอร์เปิดประทุนรุ่นใหม่จาก Volkswagen

หลังจากมีกระแสข่าวกับค่าย Volkswagen T-Roc Cabriolet การเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะออกอวดโฉมจริงในงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ ภายในเดือนกันยานี้ Volkswagen T-Roc Cabriolet เป้นรถครอสโอเวอร์แบบเปิดประทุนรุ่นเดียวของ Vilkswagen ที่ได้ออกทำตลาดภายในปีข้างหน้า เป็นรถรุ่นเดียวของ T-Roc สแตนดาร์ด ที่ถูกดัดแปลงโครงสร้างบนตัวถังใหม่ ส่วนด้านขุมพลังเริ่มต้นจากเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร ส่งกำลังให้ 113 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด…

Continue Readingชมกันเลยกับครอสโอเวอร์เปิดประทุนรุ่นใหม่จาก Volkswagen
Read more about the article กระทรวงท่องเที่ยววงต่อสัญญา  Thai GP ในศึก MotoGP หลังสัญญา ปี 2020
กระทรวงท่องเที่ยววงต่อสัญญา Thai GP ในศึก MotoGP หลังสัญญา ปี 2020

กระทรวงท่องเที่ยววงต่อสัญญา Thai GP ในศึก MotoGP หลังสัญญา ปี 2020

 รัฐบาลไทยกระทรวงการท่องเที่ยวจอต่อสัญญาการแข่ง Moto GP ต่ออีก 3 ปีหลังสิ้นสุดสัญญาฉบับแรกปี 2020  ตัวกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศอย่างต่อเนื่อง พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาออกมายืนยันพร้อมต่อสัญญา Moto GP ในประเทศไทยอีก 3 ปี เตรียมหารือกับผฮ่าๆผู้จัดการแข่งขัน อย่างเป็นทางการใน 23 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยที่ผ่านมาสถิติยอดคนเข้าชมสูงสุดตลอดฤดูกาลอยู่ที่ 222, 535 คนและระหว่างการทำงานมีชาวต่างชาติเข้าชมมากถึง 20 เปอร์เซ็นต์สร้างรายได้หมุนเวียนจากการท่องเที่ยว ได้ถึง 3,052  ล้านบาท  เดินทางรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้กล่าวว่า …

Continue Readingกระทรวงท่องเที่ยววงต่อสัญญา Thai GP ในศึก MotoGP หลังสัญญา ปี 2020