Read more about the article รวม 5 วิธี ดับกลิ่นอับ สำหรับคนรักรถ
รวม 5 วิธี ดับกลิ่นอับ สำหรับคนรักรถ

รวม 5 วิธี ดับกลิ่นอับ สำหรับคนรักรถ

กลิ่นอับในรถเป็นสิ่งที่ทำทำให้คนรักรถทั้งหลายต้องปวดหัว ยิ่งในเวลาที่เกิดพายุเข้ามีฝนตกเป็นเวลาติดต่อกันทำให้ความอับชื่นยิ่งรุนแรงขึ้น ซึ่งสาเหตุมาจากกรองแอร์มีปัญหา รวมถึงกลิ่นที่สะสมจากพรมรถ เบาะชนิดผ้า ที่ดูดซับกลิ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นอาหาร กลิ่นอับชื่นจากเสื้อผ้ารองเท้า เราจึงรวมวิธีง่ายๆสำหรับการดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ไว้ที่นี้ 1.เปิดระบายอากาศ เป็นวิธีง่ายๆ ที่ทำที่บ้านได้ด้วยการ ปิดน้ำยาแอร์และเร่งลมแอร์ให้สุดทิ้งไว้ซักอย่างน้อย 1 นาที เพื่อไล่ความชื่นจากช่องแอร์ จากนั้น นำพรมและเบาะที่ถอดได้มาตากแดด ส่วนตัวรถให้เปิดประตูให้อากาศถ่ายเทระบายกลิ่นในรถ จอดตากแบบทิ้งไว้เพียง3 ชั่วโมงกลิ่นจะลดลง รวม 5 วิธี ดับกลิ่นอับ สำหรับคนรักรถ 2.ใบชาแห้ง เป็นวิธีระงับกลิ่นอีกวิธีที่นิยมสำหรับคนที่ชอบกลิ่นธรรมชาติของใบชา ซึ่งขั้นตอนนำมาใส่ถุงและนำมาไว้ในรถ…

Continue Readingรวม 5 วิธี ดับกลิ่นอับ สำหรับคนรักรถ
Read more about the article พร้อมลุยในตลาดยุโรปกับการเปิดราคา Mercedes Benz GLB
พร้อมลุยในตลาดยุโรปกับการเปิดราคา Mercedes Benz GLB

พร้อมลุยในตลาดยุโรปกับการเปิดราคา Mercedes Benz GLB

ข่าวสารจากค่ายรถชั้นนำระดับโลกอย่าง Mercedes Benz ที่ปล่อยรุ่น GLB ทำตลาดในแถบยุโรปอย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มต้นที่ 37,746 ยูโรหรือประมาณ 1.3 ล้านบาท ถือเป็นการยอมรับ ว่าเป็นรถครอบครัวขนาด Compact ระดับ Global  ที่มีห้องโดยสาร 7 Options ในตระกูล GLB  ซึ่งจะเริ่มทำกินการเปิดตลาดฝั่งยุโรปในประเทศเยอรมนีเป็นแห่งแรกคลิป ตัวแปลกปลอมของ GLB  แชร์กับ  A Class Glb มีความกว้างมากกว่า ลูกค้าจึงต้องการเครื่องยนต์เบนซินซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด…

Continue Readingพร้อมลุยในตลาดยุโรปกับการเปิดราคา Mercedes Benz GLB
Read more about the article พร้อมลุยงานใหญ่ จับตัวแลนตระกูล amg  ครั้งแรกในไทยกับ AMG Driving Academy
พร้อมลุยงานใหญ่ จับตัวแลนตระกูล amg ครั้งแรกในไทยกับ AMG Driving Academy

พร้อมลุยงานใหญ่ จับตัวแลนตระกูล amg ครั้งแรกในไทยกับ AMG Driving Academy

ในที่สุดก็มาถึงประเทศไทยกับการทดสอบขับขี่รถยนต์  จากแบรนด์ mercedes กับ AMG Driving Academy  พร้อมลุยงานใหญ่ จับตัวแลนตระกูล amg ครั้งแรกในไทยกับ AMG Driving Academy มาถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ mercedes  ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 ถือเป็นกิจกรรมครั้งใหญ่ครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมลุยงานใหญ่ จับตัวแลนตระกูล amg ครั้งแรกในไทยกับ AMG Driving…

Continue Readingพร้อมลุยงานใหญ่ จับตัวแลนตระกูล amg ครั้งแรกในไทยกับ AMG Driving Academy
Read more about the article พร้อมร่วมจับมือกับค่ายรถยนต์อื่นๆกับ GM ร่วมพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า
พร้อมร่วมจับมือกับค่ายรถยนต์อื่นๆกับ GM ร่วมพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า

พร้อมร่วมจับมือกับค่ายรถยนต์อื่นๆกับ GM ร่วมพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า

ผู้บริหารจากค่ายยักษ์ใหญ่ General Motor หรือ GM ประกาศ 9 พร้อมร่วมมือกับค่ายรถยนต์อื่นๆเพื่อร่วมพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยข้อสรุปปัจจุบันของบริษัทที่มีการทำงานร่วมกับ Honda Motor  อยู่ในขณะนี้เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีเซลล์แบตเตอรี่ชิ้นส่วนเกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและพร้อมเปิดรับค่ายรถยนต์อื่นๆเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งเพื่อผนึกกำลังในการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยกล่าวว่า “เราพร้อมที่จะทำงานกับบริษัทรถยนต์ในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีต่างๆร่วมกันปัจจุบันเราร่วมมือกับฮอนด้าซึ่งเราได้ชัดว่าช่วยประหยัดต้นทุนด้านการพัฒนาวิศวกรรมและยังช่วยให้ประโยชน์ในด้านการผลิตอีกด้วย” ก่อนหน้านี้คู่แข่งสำคัญของ GM อย่าง  Ford  ได้บรรลุข้อตกลงกับ Volkswagen AG ในการใช้แพลตฟอร์มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าร่วมกันเพื่อลดต้นทุนการวิจัยและการผลิตพัฒนา ในขณะเดียวกัน GM ยังประกาศรายได้สุทธิไตรมาสที่ 2 ของปีอยู่ที่…

Continue Readingพร้อมร่วมจับมือกับค่ายรถยนต์อื่นๆกับ GM ร่วมพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า
Read more about the article พร้อมมุ่งเน้นรถพลังงานไฟฟ้าไปกลับ GM และ Volkswagen
พร้อมมุ่งเน้นรถพลังงานไฟฟ้าไปกลับ GM และ Volkswagen

พร้อมมุ่งเน้นรถพลังงานไฟฟ้าไปกลับ GM และ Volkswagen

ข่าวสารจาก General Motor และ Volkswagen ที่เห็นพ้องต้องกันในการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้ามากกว่าการพัฒนาต่อของรถลูกผสมพลังงาน Hybrid  ค่ายรถยักษ์ใหญ่จับมือพร้อมความคิดเห็นที่ตรงกัน เดิมพันหยกความเชื่อ ในการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า กับความคิดที่ดีกว่าในระยะยาวยังช่วยให้ 3 บาทสร้างยานยนต์หลักกรรมที่ผ่านมาตรฐานลดมลภาวะ และความเข้มงวดของกฎหมายในสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป โดยประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen อเมริกา อย่างสก๊อต คีโอห์  ได้ออกมากล่าวกับแนวความคิดว่า “เรามีความต้องการที่จะมุ่งหน้าและพัฒนาอย่างเต็มสูบในทิศทางของตลาดที่เดินหน้าไปซึ่งไม่ใช่การพัฒนารถไฮบริดอย่างแน่นอน”  ซึ่งในขณะเดียวกันประธานกรรมการของ General Motor  มาร์ก รอยส์ ได้ออกมากล่าวเช่นเดียวกัน ถือเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลที่จะจะสรรงบประมาณการลงทุนเพื่อตอบโจทย์ในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างชัดเจน และพร้อมกับหวังว่าการตัดสินใจมุ่งเน้นรถพลังงานไฟฟ้าจะช่วยให้บริษัทมีขีดความสามารถทางการแข่งขันมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม…

Continue Readingพร้อมมุ่งเน้นรถพลังงานไฟฟ้าไปกลับ GM และ Volkswagen
Read more about the article มาตราการความปลอดภัยตรวจจับผู้ใช้สมาร์ทโฟนขณะขับขี่
มาตราการความปลอดภัยตรวจจับผู้ใช้สมาร์ทโฟนขณะขับขี่

มาตราการความปลอดภัยตรวจจับผู้ใช้สมาร์ทโฟนขณะขับขี่

สำนักงานตำรวจแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลียเริ่มใช่มาตรการกวดขั้นวินัยจราจรของผู้ขับขี่ที่ใช่สมาร์ทโนขณะขับขี่ด้วยกล้องชนิดพิเศษ เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุและการสูญเสียจากการขาดสมาธิในการขับขี่บนท้องถนน เทคโนโลยีใหม่เริ่มนำมาใช่ในประเทศใหญ่ๆเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการขาดสมาธิในการขับขี่ โดยมีประเทศออสเตรเลียใรรัฐนิวเซาท์เวลล์ได้เริ่มดำเนินโครงการนำร่องด้วยการใช่กล้องตรวจจับสมาร์ทโฟนเป็นระยะเวลา 6 เดือน ทำงานตลอดเวลา โดยได้ผลการสแกนรถยนต์ทั้งสิ้น 8.5 ล้านคันและจับกุมดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืนกฏหมายทั้งสิ้น มากกว่า 1 แสนคน แอนดรูว์ คอนสแตนซ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบกของรัฐนิวเซาท์เวลส์ เป็นผู้อนุมัติการติดตั้งกล้อง ตรวจจับสมาร์ทโฟนหรือ Mobile Phone Detection Camera จำนวนทั้งสิ้น 45 จุดครอบครุมพื้นที่บนถนนหลายสายของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งการทำงานของกล้องกระกอบด้วยกล้องตัวแรกที่จะบันทึกภาพและทะเบียนรถ ส่วนกล้องตัวที่สองทำการสแกนผ่านกระจกรถเพื่อดูผู้ขับขี่ถือสิ่งของใดในมือ ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์จำทำการแยกแยะวัตถุที่อยู่ในมือและประมวลผล ถ้าปรากฏว่ามีความผิดจริง…

Continue Readingมาตราการความปลอดภัยตรวจจับผู้ใช้สมาร์ทโฟนขณะขับขี่
Read more about the article พร้อมจัดจำหน่ายแล้ว 2019 Honda Forza กับสีสันสะดุดตา
พร้อมจัดจำหน่ายแล้ว 2019 Honda Forza กับสีสันสะดุดตา

พร้อมจัดจำหน่ายแล้ว 2019 Honda Forza กับสีสันสะดุดตา

รุกคืบอีกหนึ่งก้าวของHonda กับตลาดพรีเมียมออโตเมติคต่อเนื่อง ด้วยการปล่อย 2019 Honda Forza ในตลาดบ้านเรา นอกจากเทคโนโลยีใหม่ๆที่ถูกพัฒนาและความปลอดภัยในการขับขี่ รวมถึงสมรรถนะที่ประหยัด Honda ได้เปิดตัวรถออโตเมติครุ่นใหม่ที่ล้ำด้วยวินชิวและไฟหน้าจากอิตาลี สามารถปรับระดับอัตโนมัติได้ 110 มม. ช่วยลดแรกประทะในเวลาขับขี่ โดยติดตั้งไฟหน้า LED รอบคัน พร้อมไฟ Day Time Running Light พร้อมจัดจำหน่ายแล้ว 2019 Honda Forza กับสีสันสะดุดตา และกระจกมองข้างที่มาพร้อมไปเลี้ยว Built-in…

Continue Readingพร้อมจัดจำหน่ายแล้ว 2019 Honda Forza กับสีสันสะดุดตา
Read more about the article พร้อมเปิดตัวกับ Chevrolet Colorado ที่ปรับโฉมใหม่ สำหรับตลาดอเมริกา
พร้อมเปิดตัวกับ Chevrolet Colorado ที่ปรับโฉมใหม่ สำหรับตลาดอเมริกา

พร้อมเปิดตัวกับ Chevrolet Colorado ที่ปรับโฉมใหม่ สำหรับตลาดอเมริกา

Chevrolet Colorado เวอร์ชั่นใหม่ปรับโฉม ให้มีหน้าตาที่ดูตันพร้อมกับตัวถังดีบุกเบิ่งซึ่งอาจมีการปรับเปลี่ยนไม่มากจากรุ่นปัจจุบัน พร้อมเปิดตัวกับ Chevrolet Colorado ที่ปรับโฉมใหม่ สำหรับตลาดอเมริกา พร้อมเปิดตัวกับ Chevrolet Colorado ที่ปรับโฉมใหม่ สำหรับตลาดอเมริกา หลังจากมีการปล่อยภาพออกมากับค่าย  Chevrolet ในการปรับโฉมมานานเกือบ 7 ปีที่การเปิดตัวครั้งแรกในช่วงปี 2013  จนถึงเป็นรถปิคอัพขนาดกลาง  TTM โครงสร้างยอดขายอย่างต่อเนื่อง สำหรับไตรมาสที่ 2 ของปี 2019  สำหรับข่าวคราวการเปิดตัวรุ่นโฉมใหม่ มีรายละเอียดมีความเป็นไปได้ที่จะปรับในช่วงปลาย 2022…

Continue Readingพร้อมเปิดตัวกับ Chevrolet Colorado ที่ปรับโฉมใหม่ สำหรับตลาดอเมริกา
Read more about the article เพิ่มสมาธิกับการขับรถกับ 6 เคล็ดลับป้องกันอุบัติเหตุ
เพิ่มสมาธิกับการขับรถกับ 6 เคล็ดลับป้องกันอุบัติเหตุ

เพิ่มสมาธิกับการขับรถกับ 6 เคล็ดลับป้องกันอุบัติเหตุ

ทุกวันนี้การใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันล้วนอยู่บนรถเป็นหลักก็ว่าได้ เพราะการเดินทางไปให้ถึงจุดหมายในเวลาเดียวกันจึงทำให้เกิดการจราจรติดขัด ซึ่งในการใช้ชีวิตของแต่ละคนมีร้ายปลายแตกต่างกันจึงทำให้ต้องทำหลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในรถยนต์ ก็ช่วยไม่ได้มากหาผู้ขับขี่สติและสมาธิในการขับขี่เสียงให้เกิดเหตุหรืออุบัติเหตุได้ง่ายยิ่งขึ้น ข้อมูลดีๆจากหน่วยความปลอดภัยในประเทศอังกฤษ หรือ GEM Motoring Assist ระบุสิ่งรบกวนสมาธิหลักๆผมข้อที่ผู้ขับขี่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อความปลอดภัยตอนนั้นเองและผู้โดยสารรวมทั้งผู้ร่วมเส้นทางเพียงคุณขาดสมาธิเพียงเสี้ยววินาทีก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงต่อชีวิตและทรัพย์สินของคุณได้ จึงมีข้อควรยกเว้นในการขับขี่ 6 ข้อหลักๆได้แก่ 1. วางโทรศัพท์ห่างจากตัว โทรศัพท์คือปัจจัยต้นๆที่ทำให้ผู้ขับขี่ขาดสมาธิกวนปิดเสียงหรือว่าให้ห่างจากตัวผู้ขับขี่ หรือหาอุปกรณ์เสริมอย่างเช่น แฮนด์ฟรี หรืออุปกรณ์เชื่อมต่อบลูทูธใช้แทนการถือโทรศัพท์เพื่อรถเหตุฉุกเฉิน จากการเสียสมาธิจากการดูโทรศัพท์ หากมีเรื่องเร่งด่วนควรจะจอดรถให้ปลอดภัยก่อนหยิบโทรศัพท์มาใช้ 2. วางแผนเส้นทางก่อนออกเดินทาง การวางแผนก่อนออกเดินทางควรคำนวณเส้นทางจากแผนที่ the Application ต่างๆที่สามารถนำทางได้ในสมาร์ทโฟนก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเจอเหตุการณ์คับขันหรือเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยจ่ายด้วย 3. ไม่รับประทานอาหารขณะขับขี่…

Continue Readingเพิ่มสมาธิกับการขับรถกับ 6 เคล็ดลับป้องกันอุบัติเหตุ
Read more about the article ความเท่ที่พร้อมขย้ำทุกพื้นที่ กลับ 2020 New Honda Africa twin และAfrica twin Adventure Sports
ความเท่ที่พร้อมขย้ำทุกพื้นที่ กลับ 2020 New Honda Africa twin และAfrica twin Adventure Sports

ความเท่ที่พร้อมขย้ำทุกพื้นที่ กลับ 2020 New Honda Africa twin และAfrica twin Adventure Sports

ข่าวสารวงการ Motorsport กับการเปิดตัวคู่แฝด 2 รุ่นกับค่าย Honda กับ 2020 Honda Africa Twin และAfrica twin Adventure ที่มากับสไตล์การออกแบบให้เพรียวบ่าวกับตัวถังแบบใหม่ ด้วยดีไซน์ตัวรถแบบใหม่ที่เปลี่ยนแปลงยกคัน ที่มาพร้อมกับไฟหน้า LED ทั้งหมดพร้อมไฟ DRL เฟรมหลักและแปรท้ายมีการปรับดีไซน์ให้ดูคล่องแคล่วปราดเปรียว รวมถึงแฟริ่งปรับลุคใหม่ทั้งหมด ให้เตรียมพร้อมพรุ่งทะยาน และต้านลมน้อยพี่สุด นอกจากการปรับลุคภายนอกแล้วยังมีการเพิ่มจอแสดงผล 4 สี TFT แบบจอสัมผัสรุ่นแรกในตลาดหรืออาจเป็นรุ่นแรกในโลกที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่านโทรศัพท์โทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็นระบบ Apple…

Continue Readingความเท่ที่พร้อมขย้ำทุกพื้นที่ กลับ 2020 New Honda Africa twin และAfrica twin Adventure Sports