Read more about the article ฮุนได กับ โซล ร่วมมือทดสอบรถยนต์ขับขี่ด้วยตนเอง เดือนหน้าในเขตกังนัม
รถยนต์

ฮุนได กับ โซล ร่วมมือทดสอบรถยนต์ขับขี่ด้วยตนเอง เดือนหน้าในเขตกังนัม

เทคโนโลยีใหม่ๆนั้นเกิดขึ้นได้ทุกวันจริงๆ คราวนี้เป็นข่าวทาง เกาหลีใต้ กับ Hyundai Motor Group ที่ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU กับเมืองโซล ที่จะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่รถยนต์ด้วยตนเอง ซึ่งจะเริ่มจากกานทดสอบรถยนต์ขับขี่ด้วยตัวเอง ซึ่งจะเริ่มจากการทดสอบรถยนต์ขับขี่ด้วยตนเอง 6 คัน บนถนนในเขตกังนัม 23 แห่ง โดยใช้รถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน ซึ่งจะเริ่มต้นกันในเดือนธันวาคมนี้ รถยนต์ โดยการพัฒนาของรถยนต์แบรนด์เกหลีอย่าง ฮุนได เรียกได้ว่าเป็นความก้าวหน้าของเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยการร่วมมือกันระหว่างฮุนได กับเมืองโซลในครั้งนี้มีเป้าหมายจะพัฒนาเมืองชั้นนำแห่งเทคโนโลยีการขับขี่ด้วยตนเองภายในปี 2564 พร้อมทั้งจะพัฒนาสู่การให้บริการเชิงพาณิชย์ พร้อมกับผลิตรถยนต์ขับขี่ด้วยตนเองภายในปี…

Continue Readingฮุนได กับ โซล ร่วมมือทดสอบรถยนต์ขับขี่ด้วยตนเอง เดือนหน้าในเขตกังนัม
Read more about the article 5 วิธี กำจัดกลิ่นในรถยนต์ ที่ทำแล้วได้ผล
ข่าวสารรถยนต์ ข่าวสารรถยนต์

5 วิธี กำจัดกลิ่นในรถยนต์ ที่ทำแล้วได้ผล

คุณกำลังเจอกับปัญหากลิ่นอับในรถยนต์อยู่ใช่ไหม แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีแก้ปัญหากลิ่นอับมาฝากกัน ซึ่งรับรองเลยว่าทำแล้วได้ผลอย่างแน่นอน โดยมีวิธีใดบ้างไปดูกันเลย ข่าวสารรถยนต์ 1.ปิดแอร์ก่อนถึงที่หมาย เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ โดยก่อนที่จะถึงจุดหมายให้เราปิดแอร์โดยการปิดสวิตช์ A/C ก่อนที่จะถึงที่หมายสัก 10-15 นาที  และเมื่อปิดสวิตช์แล้วก็เปิดพัดลมที่แรงที่สุด ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้เรากำจัดกลิ่นอับในรถและยังกำจัดความชื้นที่ออกจากบริเวณช่องแอร์ที่อยู่ภายในรถได้อีกด้วย 2.กากชาหรือกาแฟ ในชาหรือเมล็ดกาแฟที่เราดื่มในทุก ๆ วัน หลังจากผ่านการชงเสร็จเรียบร้อยตามกระบวนการแล้ว สามารถนำกากใบชาและกาแฟมาใช้เพื่อดับกลิ่นในรถยนต์ของเราได้ด้วย โดยการนำไปตากแดดจนแห้งและใส่ในผ้าขาวม้าหรือผ้าอะไรก็ได้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน และนำไปวางไว้ในรถ เท่านี้กลิ่นก็จะหายไปแถมได้กลิ่นกาแฟยามเช้าให้รู้สึกสดชื่นด้วย…

Continue Reading5 วิธี กำจัดกลิ่นในรถยนต์ ที่ทำแล้วได้ผล
Read more about the article ซิตี้ใหม่งามหยด! เจาะสเปค&ราคา All new Honda City Turbo
อัพเดทข่าวสารรถยนต์

ซิตี้ใหม่งามหยด! เจาะสเปค&ราคา All new Honda City Turbo

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากปล่อยภาพยั่วๆกันมานานพอตัว กับ All new Honda City turbo รถยนต์เก๋งยอดนิยมอีกรุ่นของ ฮอนด้า ที่เปิดตัวในงาน Mortor Expo 2019 ซึ่งปรับโฉมใหม่ ให้ดูสปอร์ตมากขึ้น พร้อมขยายมิติความกว้าง ดีไซน์ที่เฉียบคม สวยงาม ซึ่งซิตี้คาร์ที่คุณเคยรู้จักจะเปลี่ยนไปอย่างไร ไปดูกันครับ อัพเดทข่าวสารรถยนต์ "REIMAGINE YOUR NEW POSSIBILITIES เปิด ทุกความเป็นไปได้" กับ รถยนต์…

Continue Readingซิตี้ใหม่งามหยด! เจาะสเปค&ราคา All new Honda City Turbo
Read more about the article รถยนต์มีกลิ่นอับ เช็คสิ เกิดจากสาเหตุอะไร
รถยนต์

รถยนต์มีกลิ่นอับ เช็คสิ เกิดจากสาเหตุอะไร

เวลาที่เราเปิดประตูรถยนต์ลูกรักของเราและได้กลิ่นที่น่าพึงพอใจนี้ ก็เป็นอะไรที่ให้ความรู้สึกดีมาก แต่ถ้าไม่เป็นอย่างงั้นล่ะ ถ้าหากเราเปิดประตูรถมาแล้วเจอกับกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์แทน? วันนี้เราจึงจะมาไขข้อข้องใจกันว่า รถยนต์มีกลิ่นอับ เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ซึ่งเราก็ได้รวบรวมสาเหตุหลักๆ มาบอกกันแล้วดังนี้ รถยนต์ 1.แอร์รถ นี่คือสาเหตุแรก ๆ ที่บางคนอาจมองข้ามไป เพราะเป็นสิ่งที่เราใช้งานมากที่สุดในการขับรถยนต์ไปไหนมาไหน จึงไม่ทันคิดว่ากลิ่นอับจะออกมาจากแอร์นั่นอง โดยสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดกลิ่นอับนั้น ก็มักจะมีจากการอุดตันของช่องระบายอากาศ หรือมีน้ำและความชื้นขังอยู่ในคอยล์เย็นนั่นเอง 2.อาหาร สุดยอดไอเทมยอดฮิตที่คนใช้รถยนต์ชอบนำเอาเข้าไปในรถมากที่สุด และก็ตามมาด้วยการเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เพราะกลิ่นของอาหารที่หมักหมมอยู่ภายในรถ จะทำให้เกิดกลิ่นที่รุนแรงได้ 3.เสื้อผ้าและกลิ่นตัว การที่เราทำกิจกรรมมาเหนื่อยๆ กลิ่นเหงื่อของเรา กลิ่นรองเท้าหรือเสื้อผ้าของเราเอง ก็จะทำให้เกิดกลิ่นภายในรถยนต์ได้เหมือนกัน…

Continue Readingรถยนต์มีกลิ่นอับ เช็คสิ เกิดจากสาเหตุอะไร
Read more about the article เลือกซื้อประกันรถยนต์ยังไง ให้คุ้มค่าและเหมาะกับตัวเองที่สุด
รถยนต์

เลือกซื้อประกันรถยนต์ยังไง ให้คุ้มค่าและเหมาะกับตัวเองที่สุด

ทุกวันนี้ประกันรถยนต์นั้นมีมากมายหลายแบบให้เราได้เลือกใช้บริการกัน ไม่ว่าจะประกันภัยชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 2+ ชั้น 3 และชั้น 3+  โดยหากเราจะซื้อประกันรถยนต์สักประเภท แล้วเราควรจะเลือกประเภทไหนดีละ ? วันนี้ผมมีคำตอบมาให้ครับ รถยนต์ รู้จักกับประกันภัยประเภทต่าง ๆ ประกันภัยประเภทต่าง ๆ นั้นมีหลายแบบมากแต่ละแบบก็คุ้มครองต่างกัน อย่างแรกเรามาแยกแยะความคุ้มครองของประกันแต่ละประเภทกันก่อนนะครับ ประเภทที่ 1 คุ้มครองทั้งรถเอาประกันและคู่กรณี และอุบัติเหตุ ไฟไหม้ น้ำท่วม และลักขโมย ประเภทที่…

Continue Readingเลือกซื้อประกันรถยนต์ยังไง ให้คุ้มค่าและเหมาะกับตัวเองที่สุด
Read more about the article เมืองไทยพร้อมยัง EV เพื่อสิ่งแวดล้อม
อัพเดทข่าวสารรถยนต์

เมืองไทยพร้อมยัง EV เพื่อสิ่งแวดล้อม

เรื่องจิตสำนึกรักษืสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่สิ่งใหม่ เราพูเรื่องนี้กันมาระยะนึงแล้ว ทั้งการแยกขยะ ลดการใช้ถุงพลาสติก งดอะไรที่จะมาเป็นขยะย่อยสลายยาก รวมถึงวงการรถยนต์เอง ก็ผลิตเครื่องยนต์ที่ใช้พลังงานจากเชื้อเพลิงชีวะภาพ ต่อมาก็ผลิตเครื่องไฮบริด เอาพลังงานไฟฟ้ามาช่วยเพื่อลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง จนมาถึงตอนนี้เราก็เริ่มผลิตรถยนต์ EV- Electric Vehicle รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า100เปอร์เซนต์ อัพเดทข่าวสารรถยนต์ จุดเริ่มต้นของเครื่องยนต์สำหรับรถพลังงานฟ้า ก็ในทศวรรษที่80 โลกต้องพบกับวิกฤติการใช้พลังงานน้ำมัน บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านยานยนต์ทางฝั่งญี่ปุ่นก็พยายามวิจัยและพัฒนาเพื่อหาพลังงานทดแทน ทั้งนวตกรรมเครื่องยนต์ต่างๆซึ่งในขณะนั้นมีต้นทุนการผลิตที่สูงจึงทำให้ไม่คืบหน้าไปเท่าไหร่นัก จนมาถึง ปี1997จึงผลิตรถยนต์ไฮบริดออกมาสู่ตลาดได้ ด้วยการสนับสนุนของรัฐบาลญี่ปุ่น จนถึงปี 2016ถึงจะมีรถยนต์ไฮบริดอยู่ในสัดส่วนการตลาด เกือย10เปอร์เซนต์ ในขณะที่ค่ายรถทางฝั่งยุโรปหรืออเมริกายังคงมุ่งมั่นที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้า EV มาตลอด…

Continue Readingเมืองไทยพร้อมยัง EV เพื่อสิ่งแวดล้อม

วิถีBikerทำไม ต้อง Ducati

รถในฝันของหนุ่มนักซิ่งหลายๆคน ที่คิดไว้ว่าต้องมีสักคน ก้คงไม่พ้น Big Bike ทีมีเอกลักษณ์สีแดงขาวสัญชาติอิตตาลีอย่างDucati ที่อวดดฉมสมรรถนะสุดโฉบเฉี่ยวทั้งในสนามแข่งและท้องถนนเมืองไทยมาช้านาน อยากรู้คำตอบมั้บครับ ทำไม Ducati จึงครองใจ คนทั่วโลก รวมไปถึงนักบิดคนไทย มาจนถึงทุกวันนี้ #อัพเดทข่าวสารรถยนต์ #จักรยานยนต์ อันดับแรกขอนำเสนอเพื่อให้เป็นที่รู้จักกันก่อนเบื้องต้นนะครับ เจ้า Big Bike ทรงสุดสปอร์ตนี้มีถิ่นกำเนิดจากเมือง โบโลญญ่า ประะเทศอิตาลี ซึ่งก่อตังขึ้นในปี ค.ศ. 1926 โดย อันโตนิโอ คาวาเลียร์ ดูคาติ…

Continue ReadingวิถีBikerทำไม ต้อง Ducati
Read more about the article เช็คราคา Civic Hatchback Minorchange 1.5 TURBO RS 2020 ซีวิคตัวใหม่ “แล้วคุณจะหลงไหล ในแฮชแบ็ค”
#อัพเดทข่าวสารรถยนต์

เช็คราคา Civic Hatchback Minorchange 1.5 TURBO RS 2020 ซีวิคตัวใหม่ “แล้วคุณจะหลงไหล ในแฮชแบ็ค”

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับแฟนๆ HONDA กับ รถเก๋งยอดนิยมตลอดกาล Civic ซึ่งคราวนี้เปิดตัวรุ่น Hatchback Minorchange 1.5 TURBO RS ที่มาตอบโจทย์คนรักในความเป็น แฮชแบ็คด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เครื่องยนต์ 1.5 พร้อมรองรับน้ำมัน E20 #อัพเดทข่าวสารรถยนต์ เครื่องยนต์รหัส L15B7 บล็อก 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ขนาด 1.5…

Continue Readingเช็คราคา Civic Hatchback Minorchange 1.5 TURBO RS 2020 ซีวิคตัวใหม่ “แล้วคุณจะหลงไหล ในแฮชแบ็ค”
Read more about the article เช็คราคา New Mazda CX-5 2.5 T  ปี 2019 เฉียบทุกฟังก์ชั่น
#อัพเดทข่าวสารรถยนต์

เช็คราคา New Mazda CX-5 2.5 T ปี 2019 เฉียบทุกฟังก์ชั่น

สำหรับคนทีมีแผนที่จะซื้อรถยนต์อยู่ล่ะก็ คงกำลังมองหารถยนต์สักคัน ซึ่งมีหลากหลายประเภท พร้อมตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น รถเก๋ง รถ ECO Car รถกระบะ โดยหนึ่งในนั้น มีอีกยี่ห้อที่จะมาแนะนำ นั่นก็คือ Mazda ซึ่งตอนนี้มียอดขายมาแรงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Mazda 3 / 2 ซึ่งมีราคาไม่แรง ที่สามารถจับต้องได้ แต่ก็มีอีกรุ่นที่น่าสนใจนั่นก็คือ Mazda CX-5 ปี 2019 ซึ่งวันนี้เราจะมาเช็คราคา พร้อมจุดเด่นว่าทำไม คุณต้องเปย์เงินซื้อรถรุ่นนี้กัน…

Continue Readingเช็คราคา New Mazda CX-5 2.5 T ปี 2019 เฉียบทุกฟังก์ชั่น
Read more about the article 10 อันดับรถยนต์ราคาถูก อยากซื้อรถ? ต้องรู้!
#อัพเดทข่าวสารรถยนต์

10 อันดับรถยนต์ราคาถูก อยากซื้อรถ? ต้องรู้!

อยากซื้อรถแต่งบน้อยทำอย่างไร? แน่นอนครับว่าปัจจุบันนี้รถยนต์นั้นมีราคาเพียงไม่ถึง 5 แสนบาทก็จับต้องได้แล้ว โดยในปัจจุบันยิ่งมีนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาด้วย ทำให้รถราคาไม่แรง แต่ก็ได้คุณภาพแพงๆกลับไปได้นั่นเอง วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับรถยนต์ราคาถูกมาให้ชมกัน เชิญชมกันได้เลย 10.Mazda 2 1.3 Sports Standard (มาสด้า 2) #อัพเดทข่าวสารรถยนต์  มาสด้า 2 ทั้งแรง และ ประหยัดน้ำมัน ด้วยเครื่องยนต์ 1.3 ลิตร กำลังสูงสุด 93 แรงม้า…

Continue Reading10 อันดับรถยนต์ราคาถูก อยากซื้อรถ? ต้องรู้!