รีวิว :: Civic Type R รูปโฉมปี 2020 มีอะไรใหม่ๆ บ้าง

โดยทาง Honda ทางฝั่งอเมริกา ได้ออกมาเผยความน่าสนใจของ Civic Type R ปี 2020 ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาหลายๆ อย่าง ทั้งภายนอกรวมทั้งภายใน หลากหลายจุด ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาชมกันเลย จุดเด่นของ Civic Type R รูปโฉมปี 2020 สำหรับจุดแรกเลย ที่มีการปรับเปลี่ยน นั่นก็คือ ดีไซน์ของกระจังหน้าที่มีความใหม่ มีประสิทธิภาพ ทำให้ลมสามารถ เข้าไประบายความร้อน ให้เครื่องยนต์ได้ดีกว่าเดิมอีกด้วยการยกระดับผ้าเบรก…

Continue Readingรีวิว :: Civic Type R รูปโฉมปี 2020 มีอะไรใหม่ๆ บ้าง

รีวิว :: All-new Hyundai Elantra 2021 เข้ม ดุ !

ขอเชิญชวนคุณผู้อ่านเข้ามาทำความรู้จักกับ All-new Hyundai Elantra 2021 รุ่นใหม่ ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก ณ เมือง Hollywood ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Elantra ได้รับการยกย่องว่า เป็นรถคอมแพ็คที่ขายดีที่สุด ของแบรนด์ Hyundai ทั่วโลก โดยได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 1990 โดย All-new Elantra ได้ก้าวเข้ามาสู่ Generation ที่ 7 จนกระทั่งได้รับการพัฒนาขึ้นบน Platform ใหม่ล่าสุด…

Continue Readingรีวิว :: All-new Hyundai Elantra 2021 เข้ม ดุ !

BMW 320d Sport 2020 หล่อ เท่ เอาใจคนขับ

สำหรับ BMW 320d Sport 2020 นี้ ถูกสร้างขึ้น โดยอยู่บนหลัก CLAR Platform อันเป็นโครงสร้างที่มีความพิเศษมาก นำมาใช้เป็นครั้งแรก ซึ่งโครงสร้างนี้เป็นแบบ Modular ความพิเศษ คือ ยืดหดได้ ตามความเหมาะสม ทาง BMW เอง ก็ได้นำโครงสร้างนี้ มาผสมผสานกับรถขับเคลื่อนล้อหลัง ทำให้มีความพิเศษมากขึ้น จุดเด่นของ BMW 320d Sport 2020 1.…

Continue ReadingBMW 320d Sport 2020 หล่อ เท่ เอาใจคนขับ

รีวิว :: All-New INDIAN CHALLENGER ปี 2020 ส่งตรงจากอเมริกา

สำหรับ All-New INDIAN CHALLENGER ปี 2020 คือ รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ Cruiser จากอเมริกา ที่ได้เตรียมเปิดตัว Challenger อย่างเป็นทางการ ในงาน EICMA 2019 ถ้าพูดถึง Indian motorcycle จัดเป็นอีก 1 แบรนด์แห่งมอเตอร์ไซค์ ที่ได้รับประสบความสำเร็จในวงการ จนกระทั่งสามารถยืนหยัดมาได้จนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ โดย All-New INDIAN CHALLENGER นี้ เป็นหนึ่งในแบรนด์มอเตอร์ไซค์…

Continue Readingรีวิว :: All-New INDIAN CHALLENGER ปี 2020 ส่งตรงจากอเมริกา

หลังขับรถทางไกล ต้องเช็ค 5 ข้อนี้

เมื่อขับรถทางไกล นอกจากต้องเช็คสภาพรถยนต์ก่อนขับขี่แล้ว ก็ต้องเช็คหลังจากขับขี่เสร็จแล้วด้วยเช่นกัน นั่นก็เพราะการขับรถด้วยระยะทางไกลอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน อาจทำให้รถเกิดการสึกหรอและเสื่อมสภาพได้ ซึ่งสิ่งที่ต้องเช็คก็มี 5 ข้อดังนี้ 1.ลมยาง หลังจากขับรถระยะทางไกล ยางรถยนต์เป็นจุดที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุด ดังนั้นจะต้องเช็คลมยาง ว่าเป็นอย่างไร ยังอยู่ในระดับที่เหมาะสมหรือไม่ และมีอะไรทิ่มตำยางรถอยู่หรือเปล่า ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันกรณีที่ลมยางอาจรั่วซึมออกมาช้าๆ จนทำให้เกิดอันตรายขณะขับขี่ได้นั่นเอง 2.ช่วงล่าง ขณะขับขี่รถทางไกล ช่วงล่างอาจได้รับการกระทบกระเทือนจนเกิดความเสียหายได้ โดยเฉพาะเมื่อขับไปบนเส้นทางที่ขรุขระหรือเป็นหลุมเป็นบ่อ เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจ หากพบความผิดปกติ ก็จะได้ทำการซ่อมแซม แก้ไขได้ในทันที 3.น้ำมันเครื่อง การขับขี่รถในระยะทางไกล น้ำมันเครื่องย่อมลดลงมากกว่าปกติ ดังนั้นคุณจะต้องตรวจเช็คว่าน้ำมันเครื่องลดลงไปมากแค่ไหน เกินจากระดับปกติที่กำหนดไว้หรือเปล่า…

Continue Readingหลังขับรถทางไกล ต้องเช็ค 5 ข้อนี้

Subaru Ascent 2020 เต็มอิ่ม ไปพร้อมๆ กับ ครอบครัว

รถยนต์ SUV แบบจัดเต็ม 7 ที่นั่ง โดยมีแข็งแรง สมบุกสมบันตามแบบฉบับ Sport Off Road สำหรับในส่วนของเวอร์ชั่นอเมริกา ในรูปลักษณ์ภายนอก ที่มีความคล้ายคลึงกับ Subaru  Forester หากแต่มีถึง 7 ที่นั่ง และรองรับผู้โดยสารจำนวนสูงสุด 8 ตำแหน่ง โดยผู้เข้าซื้อสามารถเลือกเบาะ แถว 2 ได้ ทั้ง Captain’seat หรือ เบาะความยาวแบบ 3…

Continue ReadingSubaru Ascent 2020 เต็มอิ่ม ไปพร้อมๆ กับ ครอบครัว

Suzuki XL6 (Ertiga Cross) 2020 รถ 7 ที่นั่งจากอินเดีย

Suzuki XL6 จัดเป็นรถยนต์ขนาด 7 ที่นั่งแบบจุใจ ที่ผลิตในประเทศอินเดีย โดยใช้แนวทางพื้นฐานโครงสร้างจาก Ertiga Generation ใหม่ โดยมีความแตกต่างในเรื่องของดีไซน์ โดดเด่นในเรื่องของกระจังหน้าที่มีความเข้ม และมีความเท่ในเรื่องของบาร์สีโครเมี่ยม ไฟหน้า LED ส่องสว่าง 4 ดวง ส่วนกันชนหน้านั้นก็มีรูปร่างดีไซน์ใหม่ เท่กว่าเดิมมาก อีกทั้งยังมาพร้อมแผ่นรองกันกระแทกสีเงิน ทั้งทางด้านหน้าและหลัง ให้ความเข้มแบบ off-road มากยิ่งขึ้น จุดเด่นของ Suzuki XL6 (Ertiga Cross)…

Continue ReadingSuzuki XL6 (Ertiga Cross) 2020 รถ 7 ที่นั่งจากอินเดีย

Toyota Hilux REVO 2020 โคตรหล่อนะ ทนไหวเหรอ?

Toyota Hilux Revo เข้ามาในประเทศไทยของเรา เป็นครั้งแรกในปี 2015 หลังจากที่เปิดตัวในยุคนั้น ในเรื่องของกระแสตอบรับ ก็อาจจะไม่ได้หวือหวามากเท่าไหร่นัก เนื่องจากรูปลักษณ์ดีไซน์ อาจไม่สวย ถูกใจ ใครหลายๆ คน แต่ทาง Toyota ก็ได้ทำการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงรถยนต์รุ่นนี้ ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา อีกทั้งยังได้มีการออกรุ่นพิเศษออกมาอย่างต่อเนื่อง จุดเด่นของ Toyota Hilux REVO 2020 1. มีการติดกล่องพิเศษ เพื่อช่วยในการยกระดับเพิ่มสมรรถนะ ของเครื่องยนต์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ…

Continue ReadingToyota Hilux REVO 2020 โคตรหล่อนะ ทนไหวเหรอ?

สิ่งที่ต้องเช็คให้พร้อม ก่อนขับรถเที่ยวทางไกล

ใกล้ถึงวันหยุดยาวกันแล้ว โดยคุณผู้อ่านหลายคนๆ คงกำลังวางแผนออกไปหลั่นล้าในช่วงปลายปีกันแล้ว ซึ่งนอกเหนือไปจากการวางแผนทริปกันแล้ว ก็อย่าลืมวางแผนการขับรถระยะยาวกันด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของคุณ และของเพื่อนร่วมทางทุกคน ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่คุณจำเป็นต้องใส่ใจและเตรียมพร้อม ก็คือ ‘สภาพรถ’ ที่จะต้องมีความพร้อมในการขับรถทางไกล วันนี้เราจึงมีรายการที่จะต้องตรวจเช็คมาฝากกัน 1.ยาง ลมยางจะต้องอยู่ในระดับปกติ ตรวจเช็คว่ามีความปลอดภัยหรือไม่ ถ้าไม่ให้คุณเติมในระดับพอดี พร้อมเช็คว่ามีรอยรั่วหรือไม่ 2.ของเหลวต่างๆ ควรเช็คของเหลวต่างๆ ในรถที่มีความสำคัญ เช่น น้ำยาเบรก , น้ำมันเครื่อง และน้ำกลั่น ต้องอยู่ในระดับปกติ 3.แบตเตอรี่ เช็คว่าแบตเตอรี่หมดอายุหรือยัง ใกล้เสื่อมสภาพแล้วหรือยัง ถึงคราวเปลี่ยนหรือไม่…

Continue Readingสิ่งที่ต้องเช็คให้พร้อม ก่อนขับรถเที่ยวทางไกล

Toyota Highlander 2020 ขนาดกลาง 7 ที่นั่ง

Toyota Highlander 2020 SUV เป็นรถยนต์ขนาดกลาง อัดเต็มมาถึง 7 ที่นั่ง สำหรับ Highlander 2020 รุ่นนี้ มีการเปลี่ยนแปลงรูปโฉมใหม่ทั้งลำ โดยมีความเท่ มีความ Sport อันดุดันมากยิ่งขึ้น แข็งแรง พละกำลังมีความแรงขึ้น หากแต่มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อนำมาขับขี่ในเมืองได้อย่างสบายใจ ทางด้านวงเลี้ยวก็มีความแคบกว่ารุ่นเดิม จุดเด่นของ Toyota Highlander 2020 1. ถ้านำมาเปรียบเทียบกับ Highlander รุ่นก่อนสำหรับรุ่น…

Continue ReadingToyota Highlander 2020 ขนาดกลาง 7 ที่นั่ง