Read more about the article การเคลือบสีรถยนต์จะทำที่ร้านก็ได้หรือทำเองแบบง่าย ๆ สบายอยู่แล้ว
การเคลือบสีรถยนต์จะทำที่ร้านก็ได้หรือทำเองแบบง่าย ๆ สบายอยู่แล้ว 3

การเคลือบสีรถยนต์จะทำที่ร้านก็ได้หรือทำเองแบบง่าย ๆ สบายอยู่แล้ว

การเคลือบสีรถยนต์นั้นถือเป็นการดูแลรักษารถยนต์แบบหนึ่งที่มีคนที่รีกรถยนต์ต่างนิยมใช้วิธีการดูแลรักษารถยนต์แบบนี้กันมาก การเคลือบสีรถยนต์นั้นก็คือการใช้น้ำยาพิเศษชนิดต่าง ๆ ในการเคลือบลงไปในสีรถยนต์ และกลายมาเป็นสิ่งที่ไว้สำหรับป้องกันสีรถยนต์จากการผลกระทบของสิ่งสกปรกต่าง ๆ เหมือนเป็นเกราะชั้นแรกเมื่อถูกสิ่งสกปรกโจมตี และเมือ่ใดก้ตามที่มีคลาบสกปรกมาติดที่ผิวรถด้านนอก ย่อมสามารถล้างออกได้ง่าย เวลาไหนที่เราควรทำการเคลือบสีรถยนต์ โดยปกติคนทำทำการเคลือบสีรถยนต์ตอนที่สีรถยนต์ยังใหม่หรือพึ่งจะได้มาเป็นอันดับแรกซึ่งการเคลือบสีรถยนต์ในครั้งแรกที่ออกมาจากห้าง เราแนะนำว่าท่านควรลงทุนนำไปเคลือบสีที่ศูนย์รับเคลือบสีรถยนต์ที่ดีมีมาตรฐานเสียก่อนดีกว่าสักครั้ง ถือเป็นการใส่สิ่งป้องกันชั้นแรกของสีรถยนต์ จากนั้นค่อยใช้น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ทำการเคลือบสีภายหลังจากที่มีการล้างรถยนต์และรถยนต์แห้งสนิทเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการเคลือบสีรถยนต์ภายหลังจากการล้างรถยนต์นี้โดยปกติน้ำยาเคลือบสีรถยนต์จะอยุ่ได้นานประมาณ 1-3 เดือน ซึ่งคนทั่วไปย่อมทำการล้างและทำความสะอาดรถยนต์อยู่แล้ว  โดยให้นึกเสียว่าการเคลือบสีรถยนต์ก็เหมือนการทำการใส่ฟิล์มกันรอยให้โทรศัพท์มือถือเมื่อนานวันเข้าก็มีวันสกปรกและต้องเปลี่ยนใหม่เรื่อย ๆ อยู่เป็นประจำนั้นเอง การเคลือบสีรถยนต์ 3 แบบ ที่พบได้มาก 1.การเคลือบสีรถยนต์ด้วยการลงแวกซ์ การใช้น้ำยาแว็กซ์ในการเคลือบสีรถยนต์ เป็นการเคลือบสีรถยนต์ที่นิยมกันมากที่สุด เพราะสามารถทำได้ด้วยตนเอง จากการซื้อหาน้ำยาแว็กซ์ตามร้านสะดวกซื้อหรืออู่รถยนต์ทั้งหลายมาทำการขัดลงแว็กซ์สีรถยนต์…

Continue Readingการเคลือบสีรถยนต์จะทำที่ร้านก็ได้หรือทำเองแบบง่าย ๆ สบายอยู่แล้ว
Read more about the article รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Citroen Ami 2020 เพียง 2 แสนบาท
รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Citroen Ami 2020 เพียง 2 แสนบาท

รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Citroen Ami 2020 เพียง 2 แสนบาท

ขอเชิญคุณมาทำความรู้จักกับ รถยนต์ไฟฟ้า Citroen Ami 2020 ซึ่งเป็นรถ 4 ล้อ แต่มีขนาดเล็กมินิมาก เหมาะกับผู้ขับขี่ตัวเล็ก เด็กวัยรุ่น หรือแม้แต่ผู้มีอายุมากก็ขับได้แบบสบาย ๆ เนื่องจากมีความปลอดภัยมาก อีกทั้งยังนั่งได้แบบสบายกว่าการออกไปนั่งระบบขนส่งสาธารณะทั่วไปเสียอีก รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Citroen Ami 2020 เพียง 2 แสนบาท จุดเด่นของ รถยนต์ไฟฟ้า Citroen Ami 2020 1.รถไฟฟ้าคันนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของประตู โดยบานที่ 1…

Continue Readingรีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Citroen Ami 2020 เพียง 2 แสนบาท
Read more about the article รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron 55 quattro
รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron 55 quattro

รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron 55 quattro

รถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron 55 quattro แบบ SUV 5 ที่นั่งจุใจ รุ่นที่นำมาเปิดตัว เรื่องความเร็วไม่ต้องเป็นห่วง เพราะมาพร้อมการขับเคลื่อนถึง 4 ล้อ แบบ quattro รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron 55 quattro ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษของ Audi และมีมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้ง ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ไม่ว่าจะออกตัว, การเร่ง, การแซง ก็ครบทุกมิติ…

Continue Readingรีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron 55 quattro
Read more about the article แต่งรถแบบไหนดี เพื่อให้รถแต่งเท่ห์และเด่นมาก
แต่งรถแบบไหนดี เพื่อให้รถแต่งเท่ห์และเด่นมาก

แต่งรถแบบไหนดี เพื่อให้รถแต่งเท่ห์และเด่นมาก

รถยนต์ถือว่าเป็นไอเท็มในฝันของคุณผู้ชายทุกคนเลยก็ว่าได้ ยิ่งใครมีรถยนต์สวยๆ ฟังก์ชั่นเด็ดๆหรือรถแต่งที่เท่ห์เฉียบ ย่อมเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจของคุณผู้ชายเจ้าของรถยนต์คันนั้น แถมยังเป็นที่ยอมรับของผู้คนและสังคมได้ดีอีกด้วย แต่งรถแบบไหนดี เพื่อให้รถแต่งเท่ห์และเด่นมาก ซึ่งข้อดีของการมีรถยนต์ที่สวย รถแต่งที่เท่ห์อย่างหลังถือว่าเป็นผลพลอยได้ สำหรับรูปแบบการแต่งรถยนต์ให้เป็นรถแต่งที่เจ้าของรถยนต์ทุกท่านต้องภูมิใจนี่ การแต่งรถมีหลากหลายแบบ การตกแต่งบริเวณเบาะโดยสารรถยนต์เพื่อให้ดูมีสไตล์และเท่ห์ในแบบที่ผู้ชายเจ้าของรถแต่งต้องการ อาทิเช่น ใช้เบาะรถแข่งในสนามแข่งรถมาแต่งไว้ในรถยนต์อันเป็นที่รักของคุณ แต่งรถแบบไหนดี เพื่อให้รถแต่งเท่ห์และเด่นมาก ลำโพงและชุดเครื่องเสียงในรถแต่ง เพื่อความบันเทิง ดูดี มีสไตล์และเท่ห์ของรถแต่ง  ซึ่งยี่ห้อที่แนะนำและเป็นที่นิยมคือ Alpine pioneer ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ งบแต่งรถยนต์เริ่มต้น10,000บาท บริเวณล้อรถยนต์ที่ตกแต่งให้สวยงามตามความต้องการของเจ้าของรถแต่ง  ซึ่งนิยมแต่งให้เป็นล้อแม็กและมีสีสันที่สวยงามตามความต้องการของเจ้าของรถยนต์ แต่งรถแบบไหนดี เพื่อให้รถแต่งเท่ห์และเด่นมาก โหลดรถแต่งต่ำลงเพื่อความเท่ห์…

Continue Readingแต่งรถแบบไหนดี เพื่อให้รถแต่งเท่ห์และเด่นมาก
Read more about the article เช็คลิสต์ 7 ของตกแต่งรถ ที่ไม่ควรนำมาแต่ง
เช็คลิสต์ 7 ของตกแต่งรถ ที่ไม่ควรนำมาแต่ง

เช็คลิสต์ 7 ของตกแต่งรถ ที่ไม่ควรนำมาแต่ง

การตกแต่งรถที่ใช้อยู่เป็นความชอบของหลายๆ คนแต่การตกแต่งที่สวยงามหากติดมากจนเกินไปก็อาจจะผิดเจตนาจากที่จะกลายเป็นรถที่สวย ก็อาจกลับกลายเป็นน่ารำคาญและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกด้วย ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 1.ไฟรมดำ เช็คลิสต์ 7 ของตกแต่งรถ ที่ไม่ควรนำมาแต่ง การรมดำไฟนั้นเป็นอันตรายอย่างมาก เพราะในช่วงเวลากลางวัน ไฟเบรกจะมองไม่เห็น ทำให้ผู้ที่ขับขี่ตามหลังมองไม่เห็นและทำให้เกิดอุบัติเหตุแล้วกลางคืนต้องยิ่งอันตรายยิ่งกว่าเพราะจะไม่เห็นไฟท้ายเลย ฉะนั้นการรมดำนั้นไม่แนะนำให้ทำเป็นอันขาด 2.ใช้ไฟ LED หลายๆ สี หากคุณใช้ไฟ หลายๆ สีแล้วนำรถไปวิ่งบนท้องถนน แล้วละก็ นอกจากจะเป็นการแปลกตาสำหรับคนอื่นแล้วการใช้ไฟ LED ก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย 3.หลอดไฟแบบซีนอน เช็คลิสต์ 7 ของตกแต่งรถ…

Continue Readingเช็คลิสต์ 7 ของตกแต่งรถ ที่ไม่ควรนำมาแต่ง
Read more about the article รีวิว :: รถยนต์ไฟฟ้า MG ZS EV
รีวิว :: รถยนต์ไฟฟ้า MG ZS EV

รีวิว :: รถยนต์ไฟฟ้า MG ZS EV

เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเจ้าแรก ๆ ที่เข้ามากระตุ้นความต้องการของรถไฟฟ้าในประเทศได้เป็นอย่างดี โดย MG ZS EV มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์จนเกินต้านทาน รีวิว :: รถยนต์ไฟฟ้า MG ZS EV เริ่มจากดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์สไตล์ SUV สีตัวถังของมีความสดใส และพิเศษ ๆ มาก ๆ ด้วย สีฟ้า Copenhagen Blue จุดเด่นของ รถยนต์ไฟฟ้า MG ZS EV…

Continue Readingรีวิว :: รถยนต์ไฟฟ้า MG ZS EV
Read more about the article ขับรถวันละคันมันเฉยไปแล้วกับ Nissan Switch บริการเช่ารถรายวัน
ขับรถวันละคันมันเฉยไปแล้วกับ Nissan Switch บริการเช่ารถรายวัน

ขับรถวันละคันมันเฉยไปแล้วกับ Nissan Switch บริการเช่ารถรายวัน

การขับไปรถไปกับกลิ่นเดิม ๆ ที่นั่งเดิม ๆ อะไรเดิม ๆ อาจจะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คนนะครับ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนแน่นอนที่จะชอบอะไรที่มัน “เดิม ๆ “ จนทำให้มีโครงการ Nissan Switch ขับรถวันละคันมันเฉยไปแล้วกับ Nissan Switch บริการเช่ารถรายวัน ที่ท่านสามารถจ่ายเงินแบบรายเดือนเพื่อรับรถของญี่ห้อนี้ขับไปเลย ๆ เต็ม ๆ เดือน โดยหากวันใดเกิดเบื่อขึ้นมาก็สามารถนำรถมาเปลี่ยนได้อีกด้วย                Nissan ผู้ผลิตรถยนต์ดังจากญี่ปุ่นได้ทดสอบบริการ Subscription…

Continue Readingขับรถวันละคันมันเฉยไปแล้วกับ Nissan Switch บริการเช่ารถรายวัน
Read more about the article รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า :: Hyundai Kona Electric ขับสนุก Sport SUV
รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า :: Hyundai Kona Electric ขับสนุก Sport SUV

รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า :: Hyundai Kona Electric ขับสนุก Sport SUV

หลาย ๆ คนอาจยังติดภาพจำว่ารถยนต์ไฟฟ้าต้องเชย รักษ์โลกก็จริงแต่มีดีไซน์ที่ไม่สวยงาม ขับช้าไม่แรงทันใจเหมือนรถยนต์ที่ใช้น้ำมัน ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่าคุณกำลังเข้าใจผิด โดยรถยนต์ไฟฟ้าในช่วงแรกอาจเป็นเช่นนั้นก็จริง รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า :: Hyundai Kona Electric ขับสนุก Sport SUV แต่ในปัจจุบันนี้บริษัทต่าง ๆ กำลังเดินหน้าพัฒนาประสิทธิภาพของรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มที่ รวมถึงในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์ด้วย ซึ่งหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่ดีไซน์สวยงาม และมีประสิทธิภาพสูง เราขอแนะนำให้คุณได้ทำความรู้จักกับ รถยนต์ไฟฟ้า :: Hyundai Kona Electric จุดเด่นของ รถยนต์ไฟฟ้า ::…

Continue Readingรีวิวรถยนต์ไฟฟ้า :: Hyundai Kona Electric ขับสนุก Sport SUV
Read more about the article รีวิว New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition 2020
รีวิว New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition 2020

รีวิว New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition 2020

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลใน ‘คุมะมง’ เจ้าหมีดำสุดเปรี้ยว จากประเทศญี่ปุ่น ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี ทาง Honda ได้เปิดตัว New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition 2020 เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ดีไซน์ภายนอกมีความโดดเด่นด้วยโทนสีดำขอบแดง ดีไซน์ลิขสิทธิ์แท้ จากโรงงาน จุดเด่นของ New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition…

Continue Readingรีวิว New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition 2020
Read more about the article การเลือก น้ำหอมติดรถต้องดูอะไรบ้าง
การเลือก น้ำหอมติดรถต้องดูอะไรบ้าง

การเลือก น้ำหอมติดรถต้องดูอะไรบ้าง

น้ำหอมคือสิ่งที่ทุกคนจะต้องมีติดรถยนต์อย่างแน่นอน เพราะการที่ในรถของเรามีกลิ่นหอมจะทำให้เรามีความสุข สดชื่นทุกครั้งที่เปิดประตูรถเข้าไป แต่หากในรถของคุณมีกลิ่นไม่พึงประสงค์คงไม่มีใครอยากขึ้นไปนั่งด้วย ดังนั้นน้ำหอมจึงเป็นสิ่งที่คุณต้องมี การเลือก น้ำหอมติดรถต้องดูอะไรบ้าง แต่จะเลือกน้ำหอมอย่างไรให้หอมสดชื่นไม่ฉุนเกินไป วันนี้เรามีวิธีเลือกน้ำหอมติดรถมาฝากเรามาดูกันเลยดีกว่า 1.ชนิดของน้ำหอม สิ่งแรกที่คุณต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกก่อนซื้อน้ำหอมคือ ชนิดของน้ำหอมเพราะน้ำหอมแต่ละชนิดหรือแต่ละประเภทนั้นจะมีประสิทธิภาพและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป หากคุณต้องการราคาที่ไม่สูงมากนักก็อาจจะเลือกเป็นแบบกระดาษหรือแบบหน้ากากแอร์ก็ได้ แต่หากต้องการที่ดีมีมีประสิทธิภาพขึ้นมาหน่อยก็เลือกใช้แบบสเปร์หรือถุงแขวนก็ได้ 2.กลิ่นต้องไม่แรงเกินไป น้ำหอมที่จะนำมาใช้ในรถต้องไม่มีกลิ่นฉุนแรงเกินไป เพราะพื้นที่ภายในรถนั้นมีขนาดเล็ก อากาศถ่ายเทได้ไม่สะดวกหากเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นแรงเกินไปอาจส่งผลเสียต่อตัวคุณเองทำให้คุณรู้สึกหายใจไม่สะดวก และอาจทำให้ไม่สบายได้ดังนั้นเลือกน้ำหอมที่มีก่อนพอดีจะดีที่สุด 3.เลือกกลิ่นที่เข้ากับฤดู การเลือกน้ำหอมในรถคุณไม่จำเป็นต้องเลือกกลิ่นเดียวตลอดเวลาก็ได้ ควรสลับสับเปลี่ยนกันไปตามฤดูจะได้ไม่รู้สึกเบื่อ และจำเจจนเกินไป เช่นฤดูร้อน ก็เลือกน้ำหอมกลิ่นผลไม้อ่อน ๆ อย่างสตอว์เบอร์รี่ ลูกพีช หากเป็นฤดูหนาวก็เลือกกลิ่น ส้ม…

Continue Readingการเลือก น้ำหอมติดรถต้องดูอะไรบ้าง