Read more about the article ขับรถตกหลุมบ่อย อาจเกิดผลเสียได้มากกว่าที่คิด
ขับรถตกหลุมบ่อย อาจเกิดผลเสียได้มากกว่าที่คิด

ขับรถตกหลุมบ่อย อาจเกิดผลเสียได้มากกว่าที่คิด

ขับรถตกหลุมบ่อย อาจเกิดผลเสียได้มากกว่าที่คิด ถนนของบ้านเรานั้นมักจะเป็นหลุมเป็นบ่อค่อนข้างมากทำให้รถของคุณต้องตกหลุมอยู่บ่อย ๆ บางครั้งก็ไม่สามารถเลี่ยงได้ทัน แล้วคุณทราบหรือไม่ว่าการตกหลุมบ่อย ๆ นั้นจะทำให้รถของคุณเกิดความเสียหายแบบได้บ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า 1.ส่งผลต่อช่วงล่างของรถ การตกหลุมแรง ๆ จะทำให้ช่วงล่างของรถมีความเสียหายขึ้นได้ แม้ว่าจะมีการการันตีจากผู้ผลิตว่าช่วงล่างมีความทนทานมากขนาดไหน แต่การเจอหลุม หรือบ่อที่มีน้ำขังให้ความลึกที่ค่อนข้างมาก็อาจทำให้ลูกหมากเกิดการหลวม โยกและทำให้เกิดเสียงดังเมื่อต้องขับผ่านถนนที่ขรุขระ หรือโช๊คที่อาจพังไวกว่าปกติ เพราะต้องรับแรงกระแทกจากการตกหลุมแรง ๆ นั้นเอง 2.ล้อมีปัญหา ล้อจากโรงงานที่ว่าแข็งแรงหากเจอกับหลุมที่ใหญ่และลึกก็สามารถทำให้ล้อเกิดความเสียหายได้ หากเป็นล้อแมกซ์ด้วยแล้วก็อาจทำให้เกิดการบุบ คดหรือที่เรียกกันติดปากว่าล้อดุ้งนั้นเอง หรือตัวยางอาจเกิดปัญหาเรื่องบวม ปริ หรือทำให้แตกได้หากได้รับการกระแทกมาก ๆ หรือบ่อย…

Continue Readingขับรถตกหลุมบ่อย อาจเกิดผลเสียได้มากกว่าที่คิด
Read more about the article รีวิวรถยนต์ Subaru Levorg 2020 รถญี่ปุ่น โคตรลุย
รีวิวรถยนต์ Subaru Levorg 2020 รถญี่ปุ่น โคตรลุย

รีวิวรถยนต์ Subaru Levorg 2020 รถญี่ปุ่น โคตรลุย

รีวิวรถยนต์ Subaru Levorg 2020 รถญี่ปุ่น โคตรลุย สำหรับ Subaru เป็นรถยนต์จากแดนญี่ปุ่นอีกหนึ่งค่าย ที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย สำหรับรุ่นที่เราจะนำมาแนะนำกันนี้ ได้แก่รุ่น Subaru Levorg 2020 ซึ่งเป็นรุ่น ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบกันชน ที่ได้รับการปรับแต่งพร้อมกับการวางตำแหน่งของกระจังหน้า และไฟตัดหมอกให้มีความกลมกลืนมากขึ้น - จุดเด่นของ Subaru Levorg 2020 1. เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร มาพร้อมกับกระปุกเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT…

Continue Readingรีวิวรถยนต์ Subaru Levorg 2020 รถญี่ปุ่น โคตรลุย
Read more about the article รีวิวรถยนต์ New ISUZU MU-X 2020 รถครอบครัวที่น่าสนใจ
รีวิวรถยนต์ New ISUZU MU-X 2020 รถครอบครัวที่น่าสนใจ

รีวิวรถยนต์ New ISUZU MU-X 2020 รถครอบครัวที่น่าสนใจ

รีวิวรถยนต์ New ISUZU MU-X 2020 รถครอบครัวที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ครอบครัวอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ New ISUZU MU-X 2020 ที่ภายนอกมีความแข็งแรงทนทาน บึกบึน สมกับเป็นรุ่น MU-X อย่างแท้จริง สำหรับรุ่นปี 2020 นี้มีการปรับรูปโฉมใหม่ ที่มีความแตกต่างอย่างลงตัว ชูจุดเด่นอันเต็มไปด้วยความสปอร์ต หรูหรา และสวยสง่า มาพร้อมพลังที่มีความรุนแรง จนคุณต้องตะลึง - จุดเด่นของ New ISUZU MU-X…

Continue Readingรีวิวรถยนต์ New ISUZU MU-X 2020 รถครอบครัวที่น่าสนใจ
Read more about the article 5 ข้อแนะนำ เมื่อต้องขับรถขึ้น-ลงเขา
5 ข้อแนะนำ เมื่อต้องขับรถขึ้น-ลงเขา

5 ข้อแนะนำ เมื่อต้องขับรถขึ้น-ลงเขา

5 ข้อแนะนำ เมื่อต้องขับรถขึ้น-ลงเขา เวลาต้องเดินทางไปเที่ยวยิ่งต้องขับรถไปเองเมื่อต้องไปเที่ยวทางภาคเหนือของจังหวัดด้วยแล้ว การขับรถขึ้นและลงเขาหากเป็นมือใหม่อาจรู้สึกประหม่า วันนี้เรามีเคล็ดลับมาให้ได้อ่านกันส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นลองไปดูกันเลย 1.เวลาขึ้นและลงควรใช้เกียร์ต่ำ โดยปกติถนนที่ตัดผ่านทางภูเขานั้นจะมีความลาดชันค่อนข้างมาก เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุและเมื่อต้องขับลงก็ต้องใช้เพียงเกียร์ 1 และเกียร์ 2 ถึงแม้ว่าเป็นทางลงรถไม่ต้องใช้แรงในการขับมาก แต่ก็ต้องมีแรงฉุดเพื่อให้การบังคับรถเป็นไปให้ทางที่ดีไม่ว่าจะเป็นการเข้าโค้ง หรือต้องเบรก สิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาดเมื่อลงเขานั้นคือการปล่อยเกียร์ว่างแล้วให้รถวิ่งลงมาตามแรงโน้มถ่วง หรือดับรถแล้วปล่อยรถวิ่งลงมาเอง 2.คำนวณระยะเบรกเมื่อต้องลงทางลาดชันหรือลงเขา ด้วยกฎของแรงโน้มถ่วงบวกกับน้ำหนักของรถย่อมทำให้การเบรกไม่เหมือนกันเวลาที่อยู่บริเวณพื้นราบ คุณควรทราบระยะการเบรกของรถตัวเองแล้วเพิ่มระยะการเบรกให้ยาวขึ้น เพราะรถอาจไถลไปชนคันข้างหน้าได้หากไม่ได้เพิ่มระยะทางเพื่อเอาไว้ และไม่ควรขับรถจี้ท้ายรถคันหน้าในระยะประชิดทั้งการขึ้นและลงเขาอีกด้วย 3.แตะเบรกเป็นระยะ การแตะเบรกเรื่อย ๆ เป็นการฉุดการวิ่งของรถดังนั้นเมื่อต้องลงเขา เมื่อเห็นแล้วว่ารถวิ่งลงเขาเร็วกว่าปกติ ควรมีการแตะเบรกเป็นระยะเพื่อให้ชะลอความเร็ว แต่ไม่ควรเหยียบเบรกค้างไว้เพราะอาจส่งผลให้เบรกไหม้ได้ 4.ระวังทางโค้ง…

Continue Reading5 ข้อแนะนำ เมื่อต้องขับรถขึ้น-ลงเขา
Read more about the article 5 อันดับ มอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าสุดล้ำ แห่งปี 2020
5 อันดับ มอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าสุดล้ำ แห่งปี 2020

5 อันดับ มอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าสุดล้ำ แห่งปี 2020

5 อันดับ มอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าสุดล้ำ แห่งปี 2020 มอเตอร์ไซต์ไฟฟ้า ที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างสะอาดหมดจด ได้แสดงให้เห็นถึงอนาคตของมนุษย์ชาติ ที่เราทุกคนจะได้อยู่ในโลกที่มีความสะอาดมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมรูปลักษณ์สุดเท่ มาพร้อมการชาร์จอย่างรวดเร็ว ถ้าคุณกำลังมองหามอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าแห่งอนาคตวันนี้เรามีมาแนะนำถึง 5 รุ่นด้วยกัน 1. ZERO Motorcycles จัดเป็นสุดยอดแห่งเครื่องจักร ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าทั้ง 2 ล้อ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ “Cypher III” ซึ่งนำมาใช้ในการควบคุมเสถียรภาพรถจักรยานยนต์ ZF14.4 แบตเตอรีลิเธียมไอออนปั๊ม มอบแรงบิด 140 ปอนด์ฟุต…

Continue Reading5 อันดับ มอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าสุดล้ำ แห่งปี 2020
Read more about the article 6 อันดับ น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ที่ดีที่สุด
6 อันดับ น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ที่ดีที่สุด

6 อันดับ น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ที่ดีที่สุด

6 อันดับ น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ที่ดีที่สุด กระจกรถยนต์เป็นส่วนที่ทำให้คุณได้มองเห็นวิสัยทัศน์ได้ทั่ว ทั้งการมองหลังมองหน้าและมองข้าง หากกระจกต้องถูกทำลายจากรอยฝุ่นหรือมูลสัตว์และคราบแมลงที่บินมาชนในระหว่างขับรถ บางคราบใช้เพื่อน้ำเปล่าเช็ดก็ไม่สามารถเอาออกได้ วันนี้เราจึงมีน้ำยาเช็ดกระจกที่ดีที่สุดมาให้ทุกคนได้เลือกดูกันจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 1.formura – 1 น้ำยาตัวนี้เป็นน้ำยาที่ใช้ในการเช็ดกระจกรถยนต์โดยเฉพาะซึ่งจะมีน้ำยาเคลือบกระจกอยู่ในตัวด้วย จึงเป็นตัวช่วยที่จะทำให้กระจกของคุณนั้นเป็นรอยได้ยาก 2.น้ำยาเช็ดกระจก คิงส์สเตล่า น้ำยาเช็ดกระจกที่คนไทยรู้จักกันมานานไม่เพียงการใช้งานในบ้านในสำนักงาน แต่ยังสามารถใช้เช็ดกระจกรถให้เงางามได้อีกด้วย มีหลายขนาดทั้งแบบที่มีหัวฉีดกับแบบเป็นถังใหญ่แล้วนำมาแยกใส่ขวดเอง 3.มิสเตอร์มัสเซิล น้ำยาเช็ดกระจกของมิสเตอร์มัสเซิลขึ้นชื่อในเรื่องของความสะอาด ไม่ว่ากระจกจะเจอคราบอะไรที่เช็ดออกยากแค่ไหนเพียงแค่ฉีดน้ำยาทิ้งเอาไว้แล้วค่อยนำผ้ามาเช็ดรอยสักครู่ คราบความสกปรกก็จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย 4.น้ำยาเช็ดกระจก WHIZ น้ำยาเช็ดกระจกสีสวยที่ไม่เหมือนใคร เพราะนอกจากจะเช็ดกระจกให้ใสปิ๊งได้แล้วตัวน้ำยาเองยังสามารถใช้เช็ดโครเมี่ยมและวัสดถุผิวเรียบได้เป็นอย่างดี ไม่เปลืองแรงขัดทำให้กระจกไม่เป็นรอย 5.น้ำยาเช็ดกระจก กรีนเฮาส์ น้ำยาเช็ดกระจกของกรีนเฮาส์นั้นมีจุดต่างจากเจ้าอื่นตรงกลิ่นมะนาวที่หอมสดชื่น…

Continue Reading6 อันดับ น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ที่ดีที่สุด
Read more about the article เผย!! วิธีเตรียมพร้อมก่อนเดินทางหยุดยาวที่คุณควรใส่ใจ
เผย!! วิธีเตรียมพร้อมก่อนเดินทางหยุดยาวที่คุณควรใส่ใจ

เผย!! วิธีเตรียมพร้อมก่อนเดินทางหยุดยาวที่คุณควรใส่ใจ

เผย!! วิธีเตรียมพร้อมก่อนเดินทางหยุดยาวที่คุณควรใส่ใจ เมื่อถึงเทศกาลปีใหม่และแน่นอนว่า เราจะเห็นผู้คนทั้งหลายต่างเดินทางกลับบ้านหรือกลับภูมิลำเนาของตัวเองด้วยรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งจะต้องขับรถไปหลายร้อยกิโลเมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ที่ขับรถหลายร้อยกิโลเมตรจะต้องมีการเตรียมความพร้อมให้ดี เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเพื่อที่จะลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุให้มากที่สุด วันนี้เราจะมีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับในช่วงเทศกาลปีใหม่เรามีวิธีเตรียมพร้อมก่อนเดินทาง ว่าแต่จะเป็นอย่างไรไปดูกันได้เลย - วิธีเตรียมพร้อมก่อนเดินทางหยุดยาว เผย!! วิธีเตรียมพร้อมก่อนเดินทางหยุดยาวที่คุณควรใส่ใจ ก่อนที่เราจะกลับบ้านหรือรู้ว่าจะต้องขับรถในระยะทางไกล จะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ หลับให้เต็มตื่น เพราะการพักผ่อนให้เพียงพอนั้นจะทำให้เราไม่หลับใน ซึ่งการหลับในนั้นจะเป็นอันตรายต่อเราเองและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ถนนคนอื่น ๆ การขับรถทางไกลและในช่วงเทศกาลอย่างนี้สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือใบขับขี่จะต้องเตรียมพร้อม เตรียมใบขับขี่ติดตัวไว้ให้เรียบร้อย เพราะถ้าหากไม่มีใบขับขี่เราอาจจะโดนตำรวจจับก็ได้ เพราะมีโอกาสที่เจ้าหน้าที่ต้องขอดูใบขับขี่ของเราสูงมาก เช็คสภาพรถยนต์ให้ดีเป็นวิธีเตรียมพร้อมก่อนเดินทางหยุดยาวที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นเช็คการทำงานของไฟของรถ เช็คไฟสัญญาณต่างๆ ที่ติดมากับรถ แม้กระทั่งในการเช็คแบตเตอรี่…

Continue Readingเผย!! วิธีเตรียมพร้อมก่อนเดินทางหยุดยาวที่คุณควรใส่ใจ
Read more about the article รีวิวมอเตอร์ไซต์ Vespa Sprint 150 I-GET ABS 2020 สกูตเตอร์สวย ๆ น่าสนใจ
รีวิวมอเตอร์ไซต์ Vespa Sprint 150 I-GET ABS 2020 สกูตเตอร์สวย ๆ น่าสนใจ

รีวิวมอเตอร์ไซต์ Vespa Sprint 150 I-GET ABS 2020 สกูตเตอร์สวย ๆ น่าสนใจ

รีวิวมอเตอร์ไซต์ Vespa Sprint 150 I-GET ABS 2020 สกูตเตอร์สวย ๆ น่าสนใจ ถ้าคุณเป็นคนที่หลงใหลในความน่ารัก ขับขี่อย่างคล่องตัวของสกูตเตอร์ วันนี้เราจะมาแนะนำสกูตเตอร์รุ่นใหม่ ชื่อดัง ระดับตำนาน พิเศษสุด ๆ จากอิตาลี จากค่ายที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีอย่าง Vespa กับรุ่น Vespa Sprint 150 I-GET ABS 2020 ซึ่งรุ่นนี้มีสีให้เลือกกันทั้งหมด 4 สี…

Continue Readingรีวิวมอเตอร์ไซต์ Vespa Sprint 150 I-GET ABS 2020 สกูตเตอร์สวย ๆ น่าสนใจ
Read more about the article ยลโฉม “New Honda CT125″ถูกใจนักบิดสายเอาต์ ดอร์
ยลโฉม "New Honda CT125"ถูกใจนักบิดสายเอาต์ ดอร์

ยลโฉม “New Honda CT125″ถูกใจนักบิดสายเอาต์ ดอร์

ยลโฉม "New Honda CT125"ถูกใจนักบิดสายเอาต์ ดอร์ สำหรับใครที่ชื่นชอบในรถจักรยานยนต์รุ่นฮอนด้ามองมาทางนี้ เพราะวันนี้เรามี Honda รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า New Honda CT125 ต้องบอกเลยว่ารูปทรง สีสัน โดนตา โดนใจ เหลือเกิน และยังจำหน่ายที่เมืองไทยเป็นประเทศแรกของโลกอีกด้วยไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร ยลโฉม "New Honda CT125"ถูกใจนักบิดสายเอาต์ ดอร์ New Honda CT125 เป็นอย่างไร New Honda CT125…

Continue Readingยลโฉม “New Honda CT125″ถูกใจนักบิดสายเอาต์ ดอร์
Read more about the article เปิดสุดยอด Option ในรถยนต์ที่คุณคิดไม่ถึงว่ามันก็มี
เปิดสุดยอด Option ในรถยนต์ที่คุณคิดไม่ถึงว่ามันก็มี

เปิดสุดยอด Option ในรถยนต์ที่คุณคิดไม่ถึงว่ามันก็มี

รถในปัจจุบันมี Option ใหม่ ๆ มากมายซึ่ง Option ในรถยนต์เหล่านั้นก็อำนวยความสะดวกให้เราสะดวกสบายมากๆและอีกอย่างหนึ่งคือ บางคนยังไม่รู้เลยว่า Option เหล่านั้นมีประโยชน์มากมายแค่ไหน วันนี้เราจะมีความรู้ดีๆเกี่ยวกับ Option ในรถยนต์ ดีๆที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาดไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร 5 Option ในรถยนต์ ที่คุณควรรู้ 1.ระบบไล่ฝ้ากระจกหน้าและกระจกหลัง ซึ่ง Option นี้จะเป็นการเป่าลมเย็นไปที่กระจกหน้า จากนั้นระบบก็จะทำการปรับอุณหภูมิ ให้ภายในรถและภายนอกเท่ากัน จะทำให้ฝ้าที่เกิดขึ้นนั้นหายไปได้นั่นเอง ซึ่งระบบไล่ฝ้าหลัง จะเป็นการใช้กระแสไฟฟ้าจากเส้นลวดที่ฝังอยู่ในกระจก จะทำให้เกิดความร้อนขึ้นและเมื่อเกิดความร้อนขึ้นฝ้าก็จะหายไป แต่การใช้ระบบนี้ไม่ควรใช้นานเกินไป และอย่าลืมปิด…

Continue Readingเปิดสุดยอด Option ในรถยนต์ที่คุณคิดไม่ถึงว่ามันก็มี