Read more about the article 5 สุดยอดจักรยานยนตร์ขนาด 125cc ที่คุณต้องชอบ
5 สุดยอดจักรยานยนตร์ขนาด 125cc ที่คุณต้องชอบ

5 สุดยอดจักรยานยนตร์ขนาด 125cc ที่คุณต้องชอบ

5 สุดยอดจักรยานยนตร์ขนาด 125cc ที่คุณต้องชอบ จักรยานยนตร์ขนาด 125cc เป็นหนึ่งในมอเตอร์ไซต์ที่มีขนาดพอดี และมีการดีไซน์ที่เท่สวยงามถูกใจคนรัก 2 ล้อรุ่นใหม่ ถ้าคุณกำลังมองหาไอเดีย เพื่อนำไปเป็นตัวเลือกในการซื้อจักรยานยนตร์ขนาด 125cc ของคุณลองมาดู จักรยานยนตร์ ขนาด 125cc ทั้ง 5 ที่เรานำมาเสนอเหล่านี้กันดีกว่า 1. Yamaha YZF-R125 ปี 2014 เปิดตัวครั้งแรกในปี 2008 และได้รับการอัพเดตในปี 2014 ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นทั้งรถที่ขายดีที่สุด…

Continue Reading5 สุดยอดจักรยานยนตร์ขนาด 125cc ที่คุณต้องชอบ
Read more about the article เคล็ดไม่ลับ!! ก่อนประกันจะหมดควรทำการซ่อมอะไหล่รถยนต์ชิ้นไหนมากที่สุด
เคล็ดไม่ลับ!! ก่อนประกันจะหมดควรทำการซ่อมอะไหล่รถยนต์ชิ้นไหนมากที่สุด

เคล็ดไม่ลับ!! ก่อนประกันจะหมดควรทำการซ่อมอะไหล่รถยนต์ชิ้นไหนมากที่สุด

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งรถยนต์ทุกครันควรที่จะมีมาก ๆ เพราะการที่เราได้ทำประกันให้กับรถยนต์ เมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือเกิดรถยนต์พังเสียหาย ประกันรถยนต์จะเป็นผู้ที่จัดการค่าใช้จ่ายให้เรากับเรา ซึ่งแน่นอนเลยว่าเงินที่เราได้ทำการจ่ายค่าประกันรถยนต์ไปนั้น อาจจะเป็นเงินเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ของค่าใช้จ่ายความเสียหายทั้งหมด การทำประกันรถยนต์จึงคุ้มค่ามาก ๆ กับรถยนต์ที่จำเป็นต้องซ้อมหรือเกิดอุบัติเหตุ เพราะนอกจากจะสามารถคุ้มครองให้รถของเราแล้ว รถคู่กรณีหากว่าเราเป็นผู้ผิด ประกันก็จะรับผิดชอบตรงส่วนนี้ด้วย สำหรับใครที่จ่ายเงินประกันมานานแล้ว แต่รถยนต์ของคุณยังอยู่ในสภาพที่ปกติ ซึ่งอีกไม่นานแล้วรถยนต์ของคุณก็จะหมดสัญญาการคุ้มครองของประกันแล้ว หากเราอยากจะซ่อมแซมรถยนต์หรือต้องการให้สภาพรถยนต์เหมือนใหม่โดยที่อยากให้ประกันเป็นผู้จ่าย เราจะต้องนำรถยนต์ของเราเข้าไปอะไหล่รถยนต์ตัวไหนบ้างไปดูกันได้เลย - อะไหล่รถยนต์ตัวไหนบ้างที่เหมาะแก้การให้ประกันรถยนต์จ่าย เคล็ดไม่ลับ!! ก่อนประกันจะหมดควรทำการซ่อมอะไหล่รถยนต์ชิ้นไหนมากที่สุด ระบบเกียร์ เป็นอีกหนึ่งระบบที่มีราคาแพงที่สุดในรถเลยก็ว่าได้ เพราะระบบเกียร์เราจะใช้งานมันตลอดเวลา ซึ่งไม่แปลกที่จะทำให้ระบบนี้สึกหรอได้ง่าย เพราะฉะนั้นก่อนที่ประกันจะหมด การเข้าไปที่ศูนย์บริการเข้าไปจัดการซ้อมแซมหรือเปลี่ยนชิ้นส่วนที่ไม่ดีออกไป จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะมาก ระบบเบรก…

Continue Readingเคล็ดไม่ลับ!! ก่อนประกันจะหมดควรทำการซ่อมอะไหล่รถยนต์ชิ้นไหนมากที่สุด
Read more about the article แชร์เทคนิคดี ๆ ทำอย่างไรให้การขอสินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์เป็นเรื่องง่าย ๆ
แชร์เทคนิคดี ๆ ทำอย่างไรให้การขอสินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์เป็นเรื่องง่าย ๆ

แชร์เทคนิคดี ๆ ทำอย่างไรให้การขอสินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์เป็นเรื่องง่าย ๆ

ใครที่กำลังวางแผนและมีเป้าหมายอยากจะออกรถยนต์คันใหม่ในเร็ว ๆ นี้ นอกจากรายละเอียดของรุ่นรถยนต์ ราคา การดีไซน์ และสิ่งอื่น ๆ แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากในการออกรถยนต์ใหม่ก็คือ การขอสินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์หลายคนอาจจะมองข้ามตรงจุดสำคัญนี้ไปว่า การขอสินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์นั้นจะต้องทำอย่างไรให้มีผลอนุมัติ และยังใช้เวลาไม่นานอีกด้วย วันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจเหล่านี้มาฝากกันจ้า แชร์เทคนิคดี ๆ ทำอย่างไรให้การขอสินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์เป็นเรื่องง่าย ๆ - เทคนิคการขอสินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์ให้ผ่านอย่างง่าย ๆ การเดินบัญชีสำคัญมาก คุณจะต้องมีการเคลื่อนไหวบัญชีอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ในรายที่เป็นพนักงานประจำก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด เพราะจะมีเงินเข้าทุกเดือนและมีการใช้จ่ายเงินเป็นปกติอยู่แล้ว สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจหรือมีกิจการส่วนตัวก็จะต้องเดินบัญชีด้วยการฝากเงินเข้าบัญชีอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์จะทำการคำนวณเงินได้กับค่างวดรถว่าลูกค้ามีความสามารถในการผ่อนชำระหรือไม่อย่างไร โดยเอกสารที่จะยื่นให้กับสินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์ควรจะเป็นเอกสารเดินบัญชีที่ออกจากธนาคารโดยตรง ทั้งนี้ปัจจุบันมีการขอรายกรเดินบัญชีผ่านทางออนไลน์และปริ้นเอกสารได้เอง แต่เอกสารจะไม่มีความน่าเชื่อถือเท่าเอกสารที่ออกจากทางธนาคารและมีตราประทับ เงินคงเหลือในบัญชีอาจไม่ส่งผลเท่าใดนัก…

Continue Readingแชร์เทคนิคดี ๆ ทำอย่างไรให้การขอสินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์เป็นเรื่องง่าย ๆ
Read more about the article ผู้หญิงก็ทำได้!! จอดรถเข้าช่อง อย่างไรให้เซียน
ผู้หญิงก็ทำได้!! จอดรถเข้าช่อง อย่างไรให้เซียน

ผู้หญิงก็ทำได้!! จอดรถเข้าช่อง อย่างไรให้เซียน

ผู้หญิงมักจะมีปัญหากับการขับรถอยู่เสมอ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะการตัดสินใจที่ไม่เด็ดขาดที่ทำให้การขับรถนั้นเกิดการลังเล นอกจากปัญหาในการขับขี่รถแล้วผู้หญิงอย่างเรา ๆ มักจะพบกับปัญหาการจดรถเข้าช่อง ที่ไม่สามารถทำได้ในครั้งเดียว และเมื่อเข้าจอดทีไรก็มักจะไม่ตรงบ้าง หรือไม่สามารกะระยะได้ถูกต้องบ้าง ซึ่งปัญหาตรงนี้สาว ๆ หลายคนมักจะต้องเจอ ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่ขอบอกว่าน่าสนใจอย่างมากมาฝากกันนั่นก็คือ วิธีการจอดรถเข้าช่อง อย่างไรให้เซียน มาฝากกันจ้า ผู้หญิงก็ทำได้!! จอดรถเข้าช่อง อย่างไรให้เซียน - วิธีการจอดรถเข้าช่อง ให้ผู้ขับขี่จอดรถเทียบคันข้าง ๆ ด้วยการกะระยะให้ล้อหลังอยู่บริเวณเดียวกันกับกันชนของรถที่จอดเทียบ จากนั้นให้ถอยหลังอย่างช้า ๆ ประมาณ 1 ฟุต โดยให้ผู้ขับขี่หมุนพวงมาลัยไปทางซ้าย โดยหน้ารถต้องหันไปทางขวา…

Continue Readingผู้หญิงก็ทำได้!! จอดรถเข้าช่อง อย่างไรให้เซียน
Read more about the article แดดแรงขนาดนี้ติดฟิล์มกรองแสงแบบไหนดีที่สุด
แดดแรงขนาดนี้ติดฟิล์มกรองแสงแบบไหนดีที่สุด

แดดแรงขนาดนี้ติดฟิล์มกรองแสงแบบไหนดีที่สุด

ใคร ๆ ก็รู้ว่าอากาศเมืองไทยมันร้อนสุด ๆ แสงแดดก็รุนแรง เรียกได้ว่า ร้อนตับแตกกันเลยทีเดียว มันคงจะไม่ดีนักหากคุณต้องขับขี่หรือจอดรถยนต์ตากแดดเป็นเวลานาน เพราะมันคงร้อนจนแทบบ้า และถ้าหากเป็นรถยนต์ที่ไม่ติดฟิล์มกรองแสงด้วยแล้ว ไม่ต้องพูดถึงเลยจ้า คงจะต้องมีเหงื่อตกไปตาม ๆ กัน แดดแรงขนาดนี้ติดฟิล์มกรองแสงแบบไหนดีที่สุด วันนี้เราจึงหยิบเอาข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับฟิล์มกรองแสง เช่น ฟิล์มดำ ฟิล์มปรอท ฟิล์มใส เป็นต้น มาฝากกันว่าแดดแรงขนาดนี้ติดฟิล์มกรองแสงแบบไหนดีที่สุดไปดูกันเลยจ้า - ประเภทของฟิล์มกรองแสง 1. ฟิล์มดำ เป็นฟิล์มกรองแสงที่มีส่วนผสมของปรอทค่อนข้างน้อย หรือบางทีอาจจะไม่มีส่วนผสมของปรอทเลย แต่จะมีส่วนผสมชนิดอื่นแทนเช่นเซรามิกส์…

Continue Readingแดดแรงขนาดนี้ติดฟิล์มกรองแสงแบบไหนดีที่สุด
Read more about the article ห้ามทำ!! พฤติกรรมที่ไม่ควรทำขณะขับรถช่วงฝนตก
ห้ามทำ!! พฤติกรรมที่ไม่ควรทำขณะขับรถช่วงฝนตก

ห้ามทำ!! พฤติกรรมที่ไม่ควรทำขณะขับรถช่วงฝนตก

ในช่วงหน้าฝนเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคสำหรับผู้ที่ขับขี่รถบนท้องถนนอย่างมาก เพราะสายฝนที่โปรยปรายลงมาจะทำให้ทัศวิสัยในการขับขี่ไม่ปกติ และมีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุ นอกจากความไม่ประมาทและการมีสติ ยังมีพฤติกรรมเสี่ยงอื่น ๆ ที่ไม่ควรทำขณะขับขี่รถยนต์ในช่วงฝนตกอีกด้วย ห้ามทำ!! พฤติกรรมที่ไม่ควรทำขณะขับรถช่วงฝนตก ว่าแต่พฤติกรรมที่ไม่ควรทำขณะขับรถช่วงฝนตกนั้นจะมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจนี้มาฝากกัน ไปดูกันเลย - พฤติกรรมที่ไม่ควรทำขณะขับรถช่วงฝนตก ห้ามขับรถเร็ว ในการขับรถช่วงฝนตก สิ่งแรกที่ต้องระวังเลยก็คือ ไม่ควรขับรถเร็ว เพราะสภาพถนนที่ไม่เอื้ออำนวย ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ลดลง และถ้าหากบวกกับการขับรถเร็วจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ห้ามเปิดไฟฉุกเฉิน เพราะการเปิดไฟฉุกเฉินหมายถึงการที่มีอุบัติเหตุหรือรถเสียเกิดขึ้นอยู่ตรงหน้า ถ้าหากว่าคุณนั้นเปิดไฟฉุกเฉินและต้องเปิดไฟเลี้ยว จะทำให้รถคันอื่นไม่สามารถมองเห็นไฟเลี้ยวของคุณ และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ งดเล่นโทรศัพท์มือถือ เพราะการเล่นโทรศัพท์มือถือขณะขับรถจะทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ลดน้อยลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการขับรถช่วงฝนตก พฤติกรรมเช่นนี้จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย…

Continue Readingห้ามทำ!! พฤติกรรมที่ไม่ควรทำขณะขับรถช่วงฝนตก
Read more about the article ขับกระบะต้องรู้!! จุดอับสายตา ที่ต้องระวัง
ขับกระบะต้องรู้!! จุดอับสายตา ที่ต้องระวัง

ขับกระบะต้องรู้!! จุดอับสายตา ที่ต้องระวัง

รถยนต์ คือ พาหนะที่สามารถป้องกันคุณจากสายฝนที่โปรยปรายในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี แต่ทัศนวิสัยในการขับขี่รถยนต์อาจจะมองไม่เห็นรอบคันเหมือนกับการขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะรถกระบะที่มักจะมีจุดอับสายตา ที่อาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุได้ ว่าแต่ จุดอับสายตาในรถกระบะนั้นมีตรงไหนบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ จุดอับสายตาในรถกระบะมาฝากกัน ใครที่กำลังตัดสินใจซื้อรถกระบะควรจะต้องรู้เอาไว้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ ขับกระบะต้องรู้!! จุดอับสายตา ที่ต้องระวัง - จุดอับสายตาที่ควรรู้สำหรับคนขับรถกระบะ 1. จุดอับสายตาที่กระจกมองข้าง สำหรับผู้ที่ขับรถกระบะจะต้องรู้ก็คือกระจกมองข้างที่สามารถปรับระดับขึ้น ลง ได้ และสามารถปรับซ้าย ขวา ได้ ซึ่งเทคนิคการปรับกระจกมองข้างที่ดีควรมองเห็นตัวถังรถยนต์ประมาณ 20% ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยทำให้คุณสามารถมองเห็นตัวรถยนต์ได้ในขณะขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการถอยหลัง…

Continue Readingขับกระบะต้องรู้!! จุดอับสายตา ที่ต้องระวัง
Read more about the article ควรรู้!! วิธีบำรุงรักษากล้องติดรถยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวขึ้น
ควรรู้!! วิธีบำรุงรักษากล้องติดรถยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวขึ้น

ควรรู้!! วิธีบำรุงรักษากล้องติดรถยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวขึ้น

ปัจจุบันกล้องติดรถยนต์เป็นอีกหนึ่งส่วนของรถยนต์ที่มีความสำคัญมากกับผู้ขับขี่ไปเสียแล้ว เพราะว่ากล้องติดรถยนต์เป็นหลักฐานชิ้นเดียวเท่านั้น ที่สามารถบันทึกทุกอย่างว่าในช่วงเวลาเราขับขี่เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น หลาย ๆ คนจึงมีความมั่นใจอย่างมากเมื่อมีกล้องติดรถยนต์ติดอยู่ การรักษาบำรุงและถนอมกล้องติดรถยนต์นั้น เป็นอีกหนึ่งที่ที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้มาก่อน เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์รุ่งใหม่ ที่เราแถบจะไม่มีข้อมูลในการรักษากอุปกรณ์ชนิดนี้เลย วันนี้เราจึงมีวิธีการบำรุงรักษากล้องติดรถยนต์มาฝากให้กับนักเดินทางทุก ๆ คนเอาไปปฏิบัติกันดู ควรรู้!! วิธีบำรุงรักษากล้องติดรถยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวขึ้น - วิธีบำรุงรักษากล้องติดรถยนต์ หาที่ตั้งกล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุด ความร้อนมักจะทำให้กล้องรถยนต์ของเราเสื่อมสภาพได้เร็วที่สุด โดยเฉพาะรยนต์ที่ไม่ได้ติดฟิล์ม คุณควรเลือกติดให้หลบแดดให้มากที่สุด และจะต้องบันทึกภาพได้ทั้งหมด วางระบบการชาร์ตไฟที่เหมาะสม ไม่ควรต่อกับแบตเตอรี่โดยตรง เพราะจะทำให้กล้องแบตเตอรี่ภายในกล้องทำงานตลอดเวลา การเลือกติดตั้งไปพร้องกับไฟรถยนต์ด้วยระบบจุดบุหรี่ภายในรถยนต์ จะช่วยให้คุณง่ายต่อการติดตั้งแล้ว ยังช่วยให้ขณะดับเครื่องก็ช่วยให้ปิดระบบกล้องได้อีกด้วย…

Continue Readingควรรู้!! วิธีบำรุงรักษากล้องติดรถยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวขึ้น

เฉดสีใหม่ ดุดัน ผสมผสานอย่างลงตัว กับ “Vespa Sprint 150 i-Get ABS” สีสวยโดนใจแน่นอน

      สำหรับใครที่เป็นสายเวสป้าล่ะก็ ขอบอกตรงนี้เลยครับว่าความคลาสสิคไม่หยุดอยู่แค่นี้แน่นอน เพราะว่าล่าสุด ได้ออกรุ่น Vespa Sprint 150 i-Get ABS มาใหม่ ซึ่งตัวรถเป็นสีแดงเมทัลลิก ที่มาพร้อมกับออพชั่นอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครัน พร้อมทั้งสมรรถนะของรถที่เร้าใจมากกว่าเดิม  สำหรับรายละเอียดของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร? ไปดูกันเลยครับ Vespa Sprint เฉดสีใหม่ Scarlatto      ความแปลกใหม่แต่ไม่แตกต่างของ Vespa Sprint 150 i-Get ABS นั้น มีสีสันที่เป็นจุดเด่นกับ สีแดง…

Continue Readingเฉดสีใหม่ ดุดัน ผสมผสานอย่างลงตัว กับ “Vespa Sprint 150 i-Get ABS” สีสวยโดนใจแน่นอน
Read more about the article เช็คด่วน! อะไหล่รถยนต์อะไรบ้าง ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุด
เช็คด่วน! อะไหล่รถยนต์อะไรบ้าง ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุด

เช็คด่วน! อะไหล่รถยนต์อะไรบ้าง ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุด

การดูแลการใช้งานของรถยนต์จะช่วยให้รถของคุณนั้นมีอายุการใช้งานที่นานขึ้นและยังช่วยให้คุณประหยัดได้มากขึ้นกว่าเดิม แต่อะไหล่รถยนต์มีการเปลี่ยนบ่อยที่สุดนั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย เช็คด่วน! อะไหล่รถยนต์อะไรบ้าง ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุด 1.น้ำมันเครื่อง และไส้กรอง น้ำมันเครื่องเป็นสิ่งที่คนที่รถทุกคนต้องรู้จักเป็นอันดับแรกๆ เพราะเมื่อรถครบระยะทางที่กำหนดแล้วจะต้องมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องกันเป็นประจำ ไม่อย่างนั้นเครื่องยนต์ก็จะอืดๆ ทำให้การขับเคลื่อนไม่สามารถวิ่งได้เร็วเหมือนที่เคย และเมื่อคุณทำการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องแล้วช่างจะทำดูไส้กรองให้คุณไปในตัวเมื่อถึงเวลาช่างก็จะทำการเปลี่ยนให้คุณทันที 2. ผ้าเบรค ผ้าเบรกนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เพราะเป็นเพียงอย่างเดียวที่จะทำให้รถหยุดได้ตามที่ใจต้องการหากหมดโดยที่ไม่ทำการเปลี่ยนอาจส่งผลร้ายบนท้องถนนและกับตัวคุณเองได้ซึ่งการสังเกตง่ายๆ ว่าผ้าเบรกหมดหรือไม่ก็คือการสังเกตจากการเหยียบเบรกแล้วต้องเหยียบลึกกว่าปกติ หรือมีเสียงดังเวลาเบรกก็เป็นสัญญาณบ่งบอกได้เช่นกัน     3. แบตเตอรี่ แบตเตอรี่รถมีอยู่สองแบบคือแบบเปียกและแบบแห้ง หากเป็นรถรุ่นที่ค่อนข้างเก่าสักหน่อยจะใช้แบตเปียกเสียส่วนมาก ทำให้ผู้ใช้ต้องรู้จักดูแลและคอยเช็คอยู่เสมอ ซึ่งอาจทำให้เกิดความผิดพลาดเช่นหม้อน้ำแห้งจนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ในปัจจุบันจึงได้มีแบตเตอรี่แบบแห้ง หรือกึ่งแห้งกึ่งเปียกเพื่อตัดปัญหาเหล่านี้ เมื่อมีไฟเตือนหน้าปัดรถคุณต้องนำรถเข้าไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ก่อนที่จะหมดแล้วทำให้คุณสตาร์ทรถไม่ได้ 4.ใบปัดน้ำฝน ในช่วงหน้าฝนเมื่อเริ่มเกิดฝนตกในช่วงต้นฤดูคุณควรทำการเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนเสียใหม่เพราะในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมายางของใบปัดน้ำฝนอาจเสื่อมสภาพเพราะอากาศที่ร้อนจัดทำให้การปัดน้ำออกจากกระจกเป็นไปได้ไม่ดีนัก…

Continue Readingเช็คด่วน! อะไหล่รถยนต์อะไรบ้าง ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุด