คนรักความปลอดภัยต้องชอบ รถยนต์ 5 คันประจำปี 2019 ที่เน้น Safety
คนรักความปลอดภัยต้องชอบ รถยนต์ 5 คันประจำปี 2019 ที่เน้น Safety

คนรักความปลอดภัยต้องชอบ รถยนต์ 5 คันประจำปี 2019 ที่เน้น Safety

คนรักความปลอดภัยต้องชอบ รถยนต์ 5 คันประจำปี 2019 ที่เน้น Safety สำหรับนักพนันที่กำลังมองหารถยนต์ที่จะตอบโจทย์ในเรื่องของความปลอดภัยของคุณในระดับสูงสุด แต่ในขณะเดียวกันในเรื่องของราคารถก็ต้องมีความสัมพันธ์ไปพร้อม ๆ กัน วันนี้เรามีรถยนต์ที่มีราคาเอื้อมถึง ผสานเข้ากับความปลอดภัยที่น่าสนใจมาฝากคุณกัน 1. Hyundai Santa Fe ปี 2019 SUV ขนาดกลางที่มีคะแนนความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม มาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยระดับมาตรฐาน รถรุ่นนี้ได้รับรางวัลรถยนต์ใหม่ยอดเยี่ยมสำหรับวัยรุ่นประจำปี 2019 มีการตรวจสอบจุดบอด, ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ, การแจ้งเตือนการจราจรทางข้ามด้านหลัง, ระบบช่วยหลีกเลี่ยงการชนไปข้างหน้า และระบบช่วยออกรถอย่างปลอดภัยที่พร้อมแจ้งเตือนผู้โดยสารจากบริเวณด้านหลังถ้ามีสิ่งกีดขวางพยายามเข้ามาในยามที่พวกเขาพยายามเปิดประตู 2.…

Continue Reading คนรักความปลอดภัยต้องชอบ รถยนต์ 5 คันประจำปี 2019 ที่เน้น Safety
5 ผลเสีย จากการจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน
5 ผลเสีย จากการจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน

5 ผลเสีย จากการจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน

5 ผลเสีย จากการจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน ด้วยความที่สภาพอากาศของเมืองไทยที่ร้อนระอุแทบจะทุกวัน ทำให้ไปไหนมาไหนหรือทำอะไรท่ามกลางแดดจ้า อาจทำให้เราเป็นลมได้ ด้วยความร้อนของดวงอาทิตย์ ไม่เว้นแม้แต่การจอดรถตากแดดก็เช่นกัน ทราบหรือไม่ว่า การจอดรถตากแดดไว้เป็นระยะเวลานานนั้น ทำให้เกิดผลเสียตามมาต่อรถของเราได้ 1. อุณหภูมิภายในรถร้อนกว่าปกติ การนำรถไปจอดตากแดดเป็นเวลานาน ทำให้อากาศข้างนอกเข้าไปข้างในรถ แน่นอนว่าในรถถนั้นเป็นอากาศแบบปิด ไม่ถ่ายเท ทำให้อุณหภูมิภายในรถร้อนขึ้นกว่าปกติ ทีนี้ใครที่เข้าไปอยู่ในรถตอนจอดไว้ตากแดดจัด ๆ แล้วละก็ ต้องมีความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในเตาอบอย่างแน่นอน 2.แอร์ภายในรถทำงานหนักขึ้น จากข้อแรก เมื่ออุณหภูมิภายในรถสูงขึ้น แอร์ก็ต้องทำงานหนักขึ้นกว่าปกติ เพราะอากาศภายในร้อนอบอ้าว ฉะนั้นหากจอดรถตากแดดไว้ สิ่งที่ควรทำได้คือ ก่อนขึ้นรถ…

Continue Reading 5 ผลเสีย จากการจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน
ต้องรู้!! วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์
ต้องรู้!! วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์

ต้องรู้!! วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์

รถยนต์ ถือว่าเป็นทรัพย์สินที่มีค่า มีราคาสูง กว่าจะได้รถยนต์มาใช้งานสักคันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องแลกกับอะไรหลาย ๆ อย่าง และมันคงจะไม่ดีแน่ ถ้าหากรถยนต์ของคุณที่เพิ่งซื้อมาใช้งานยังไม่เท่าไหร่ถูกขโมยไป สำหรับใครที่โดยโจรขโมยรถยนต์จะต้องเสียใจย่างมากแน่นอน ทางที่ดีเราควรที่จะต้องเรียนรู้การป้องกันทรัพย์สินของเราเอาไว้จะดีที่สุด เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์โจรขโมยรถยนต์ของคุณ แน่นอนว่าวันนี้เราก็มีข้อมูลดี ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกัน ไปดูกันเลยว่าเราจะมีวิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์อย่างไรกันบ้าง ต้องรู้!! วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์ - เคล็ดไม่ลับวิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์ 1. เลือกที่จอดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ขับรถเอง มักจะตกเป็นเป้าหมายของโจรขโมยรถยนต์อยู่เป็นประจำ เพราะฉะนั้นควรเลือกที่จอดรถให้ดี คุณควรจอดรถในที่ที่มีคนพลุกพล่าน และองเห็นได้ชัดเจน เพราะโจรไม่ชอบและมักแอบบอยู่ตามมุมลับ ที่ไม่มีใครสังเกตเห็น เพราะฉะนั้นหากเป็นผู้หญิงคนเดียวไม่ควรจอดรถในที่มืดหรือเป็นจุดอับสายตา…

Continue Reading ต้องรู้!! วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์
วิธีตรวจเช็คมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ขั้นพื้นฐานก่อนออกเดินทาง
วิธีตรวจเช็คมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ขั้นพื้นฐานก่อนออกเดินทาง

วิธีตรวจเช็คมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ขั้นพื้นฐานก่อนออกเดินทาง

หลายคนมักจะชื่นชอบอย่างมาก ๆ กับ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ที่มักจะเป็นความฝันมาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะคนที่ชอบดูหนังฮอลลีวูดที่มีดารามากมายระดับโลกให้ความนิยมกัน จึงทำให้มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นของลูกผู้ชายตัวจริงที่จะต้องขับรถมอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดมาครอบครองให้ได้ และวันนี้เราจึงมีข้อมูลดี ๆ มาให้หลาย ๆ คนเข้ามาศึกษาวิธีดูแลและการตรวจเช็คมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ขึ้นพื้นฐาน ก่อนที่จะเดินทางออกจากบ้านไม่ว่าจะเป็นระยะใกล้หรือไกลว่าจะต้องตรวจเช็คอะไรบ้าง วิธีตรวจเช็คมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ขั้นพื้นฐานก่อนออกเดินทาง - ขั้นตอนตรวจสอบความพร้อมขั้นพื้นฐานมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ก่อนออกจากบ้าน 1. ล้อและยาง เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ การตรวจสอบครั้งนี้คุณจะต้องมีสแตนยกล้อหลัง เพื่อทำการหมุนล้อเพื่อตรวจสอบบริเวณหน้ายางว่ามีรอยสึกมากน้อยแค่ไหน หรือขอบยางอยู่ในรูปแบบที่เป็นปกติหรือไม่ การทำความสะอาดยางจะช่วยให้คุณเห็นได้ชัดขึ้น จากนั้นก็เป็นการวัดและทดสอบลมยาง โดยที่ควรเติมลมยางให้อยู่ในระดับตามที่คู่มือรถ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ บอกไว้ การขยับล้อดูว่า…

Continue Reading วิธีตรวจเช็คมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ขั้นพื้นฐานก่อนออกเดินทาง
ต้องระวัง!! อาการป่วยที่ไม่ควรขับรถ คุณเป็นอยู่หรือเปล่า?
ต้องระวัง!! อาการป่วยที่ไม่ควรขับรถ คุณเป็นอยู่หรือเปล่า?

ต้องระวัง!! อาการป่วยที่ไม่ควรขับรถ คุณเป็นอยู่หรือเปล่า?

ในการขับขี่ยานพาหนะบนท้องถนนนั้น นอกจากความรู้ในด้านการขับขี่รถที่ต้องมีแล้ว ในเรื่องของสุขภาพของผู้ขับขี่ก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะผู้ควบคุมรถหรือผู้ที่อยู่หลังพวงมาลัยจะเป็นผู้กำหนดทิศทางของรถและเป็นผู้ควบคุมไม่ให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนนั่นเอง หากคุณรู้ตัวว่ามีสภาพร่างกายที่ไม่พร้อมในการขับขี่สักเท่าไหร่ก็ควรที่จะพักผ่อนให้ร่างกายมีความพร้อมเสียก่อน หรืออาจจะเลื่อนการเดินทางออกไป เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่ ต้องระวัง!! อาการป่วยที่ไม่ควรขับรถ คุณเป็นอยู่หรือเปล่า? ซึ่งวันนี้เราได้หยิบเอาข้อมูลความรู้เกี่ยวกับกลุ่มอาการป่วยที่ไม่ควรขับรถมาฝากกัน ว่าแต่จะมีรายละเอียดและอาการอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยจ้า อาการทางจิตและประสาท เป็นกลุ่มอาการป่วยที่ไม่ควรขับรถ เช่น โรคลมชัก โรคลมบ้าหมู ซึ่งผู้ที่ป่วยเป็นโรคเหล่านี้เมื่อเกิดอาการกำเริบขณะขับขี่รถยนต์จะไม่สามารถควบคุมตนเองได้ และไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ มีความเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดอุบัติเหตุ กลุ่มโรคปัจจัยเสี่ยง เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ไขมันในเลือดสูง และเบาหวาน สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเหล่านี้มักจะเกิดอาการขึ้นมาตอนไหนไม่ทราบได้ และถ้าหากเกิดขึ้นตอนขับรถ แน่นอนว่าต้องเป็นอันตรายมากแน่ ๆ…

Continue Reading ต้องระวัง!! อาการป่วยที่ไม่ควรขับรถ คุณเป็นอยู่หรือเปล่า?
เคล็ดไม่ลับ!! ขับรถยนต์อย่างไรให้ประหยัดน้ำมันมากที่สุด
เคล็ดไม่ลับ!! ขับรถยนต์อย่างไรให้ประหยัดน้ำมันมากที่สุด

เคล็ดไม่ลับ!! ขับรถยนต์อย่างไรให้ประหยัดน้ำมันมากที่สุด

เคล็ดไม่ลับ!! ขับรถยนต์อย่างไรให้ประหยัดน้ำมันมากที่สุด สำหรับรถยนต์ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาขึ้นมาก ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้การการผลิตและการออกแบบ สามารถช่วยให้เครื่องยนต์มีขนาดน้อยลง และมีประสิทธิภาพในการทำงานที่มากยิ่งขึ้น น้ำหนักรถยนต์จากแต่ก่อนที่เคยหนักมาก ๆ มาถึงปัจจุบันก็สามารถช่วยลดน้ำหนักให้รถยนต์สามารถเคลื่อนที่ไปได้สมดุลมากที่สุด จึงทำให้รถยนต์หลายรุ่นมีอัตราการใช้น้ำมันลดลง และสามารถขับไปในระยะไกลขึ้น การออกแบบมาเพื่อประหยุดน้ำมันจึงช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ที่ซื้อได้ดีที่สุด วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งเทคนิคในการขับรถยนต์ทุกประเภทอย่างไร ให้ประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นไปอีกมาฝากกัน - ขับรถยนต์อย่างไรให้ประหยัดน้ำมันมากที่สุด ห้ามขับรถเร็ว ควรเลือกไปก่อนเวลาไม่ควรเร่งรีบ เพราะอัตราการเร่งรถยนต์เมื่อพ้น 3 พันรอบขึ้นไปจะทำให้รถยนต์สิ้นเปลืองเชื่อเพลิงอย่างมาก โดยเฉพาะรถยนต์รุ่นเก่าที่มีน้ำหนักตัวสูงและแรงม้าต่ำ จึงต้องใช้รอบสูงมากในการทำความเร็ว ประหยัดน้ำมันด้วยการไม่ออกตัวแรง ๆ หรือกระแทกคันเร่งกะทันหัน เพราะจะทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนัก และมีการฉีดน้ำมันให้ไประบบเครื่องยนต์เป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่ต่างกับการออกตัวช้า ๆ…

Continue Reading เคล็ดไม่ลับ!! ขับรถยนต์อย่างไรให้ประหยัดน้ำมันมากที่สุด
เคลือบแก้วคืออะไร!! ทำแล้วดีกับรถยนต์ของคุณอย่างไร
เคลือบแก้วคืออะไร!! ทำแล้วดีกับรถยนต์ของคุณอย่างไร

เคลือบแก้วคืออะไร!! ทำแล้วดีกับรถยนต์ของคุณอย่างไร

การทำความสะอาดรถยนต์สำหรับบางคันที่จัดอยู่ในรูปแบบของสีพิเศษบางครั้งอาจจะไม่พอ ซึ่งสีพิเศษเหล่านั้น อย่างเช่น สีขาวมุก ดำมุก สีเหลือบที่สั่งพิเศษ มักจะมีความเพี้ยนของโทนสี จึงทำให้การล้างขัดเงาเฉย ๆ มักจะอยู่ได้ไม่นาน โดยเฉพาะช่วงระยะเวลาผ่านไปสักพัก ที่มีฝุ่นมาจัดตัวภายภายนอกรถ มักจะทำให้สีพิเศษเหล่านั้นไม่เข้าตามเอามาก ๆ การเคลือบสีโดยที่เรียกกันว่าการเคลือบแก้วรถยนต์ จึงเป็นการแก้ปัญหาในการขัดสีของสีพิเศษเหล่านี้ รถยนต์สีพิเศษ มีความเงางามอยู่เวลา และสามารถป้องกันชั้นสีของรถยนต์ได้เป็นอย่างดี  วันนี้เรามาดูกันว่าข้อดีของการเคลือบแก้วให้กับรถยนต์นั้น จะดีมากน้อยแค่ไหน เคลือบแก้วคืออะไร!! ทำแล้วดีกับรถยนต์ของคุณอย่างไร - รถยนต์สีปกติเคลือบแก้วได้หรือไม่ บอกเลยว่าจะเป็นอะไรที่ดีที่สุดสำหรับรถยนต์ธรรมดา เพราะการเคลือบแก้วรถยนต์ นั้นไม่ใช้แค่นำเอาน้ำยาขัดเงามาทาบนตัวถังเท่านั้น แต่สารเคมีในน้ำยาเคลือบแก้ว การกระจายตัวเป็นเหมือนสีอีกชั้นหนึ่งให้กับรถยนต์…

Continue Reading เคลือบแก้วคืออะไร!! ทำแล้วดีกับรถยนต์ของคุณอย่างไร
ไขข้อสงสัย!! ระบบ VTEC ของรถยนต์คืออะไร
ไขข้อสงสัย!! ระบบ VTEC ของรถยนต์คืออะไร

ไขข้อสงสัย!! ระบบ VTEC ของรถยนต์คืออะไร

ปัจจุบันมีการสร้างระบบเครื่องยนต์ใหม่ขึ้น เพื่อพัฒนาการให้เข้ากับสถานการณ์โลกในยุคนี้ และเป็นยุคของสุดยอดเทคโนโลยีที่สามารถสร้าง วิเคราะห์ และมีการวิจัยที่แม่นยำ ซึ่งสามารถช่วยลดต้นทุนการผลิตได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์ที่สามารถผลิตออกมาหลาย ๆ ระบบนั้น ต่างก็มีจุดประสงค์เดียวกันทั้งหมดคือ การสร้างเครื่องยนต์ออกมาให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสามารถสร้างแรงม้าที่สูงและจะต้องแรงกว่าเดิม ซึ่งแน่นอนเลยว่า มีเครื่องยนต์มากมายที่สามารถทำได้อย่างที่หวังด้วยขนาดเครื่องยนต์ที่เล็กลงเผาไหม้พลังงานเพียงน้อยนิด แต่สามารถทำความเร็วได้มากกว่ารถยนต์รุ่นเก่า ๆ ได้ วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งสุดยอดของเครื่องยนต์ ระบบ VTEC มานำเสนอข้อมูลให้หลายคนได้รู้จักว่าระบบ VTEC คือระบบอะไร และมีจุดเด่นอะไรบ้าง ไขข้อสงสัย!! ระบบ VTEC ของรถยนต์คืออะไร - เครื่องยนต์ระบบ…

Continue Reading ไขข้อสงสัย!! ระบบ VTEC ของรถยนต์คืออะไร
รู้หรือไม่!! ทำไมต้องทำประกันรถยนต์
รู้หรือไม่!! ทำไมต้องทำประกันรถยนต์

รู้หรือไม่!! ทำไมต้องทำประกันรถยนต์

สำหรับหลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมเราถึงต้องมีประกันรถยนต์ ทั้ง ๆ ที่เราก็มีเงินจ่ายค่าเสียหาย หรือค่าซ่อมรถ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาบอกว่า ทำไมถึงต้องมีการทำประกันรถยนต์และประกันรถยนต์เกี่ยวข้องอะไรกับเรา ซึ่งเบื้องต้นก่อนเลยว่ารถยนต์ทุกคันถูกกฎหมายจะต้องมีประกันทุกคัน โดยที่คุณจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และสำคัญรถยนต์ที่มีประกันนั้น จะสามารถรับผิดชอบต่อชีวิตของคุณและผู้เสียหายได้ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องลำบากมากกว่าเดิม เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นจริง ผู้ขับขี่อาจจะเสียชีวิตไปแล้ว หรือทุพพลภาพ จึงไม่สามารถมารับผิดชอบใด ๆ ได้ จึงทำให้การทำประกันรถยนต์ของทุก ๆ คน มีความสำคัญมาก วันนี้เราจึงมีข้อดีของประกันรถยนต์มีหลายข้อมาบอกคุณ ว่าประกันรถยนต์สำคัญกับคุณอย่างไรบ้างอีก รู้หรือไม่!! ทำไมต้องทำประกันรถยนต์ รู้หรือไม่!! ทำไมต้องทำประกันรถยนต์ -…

Continue Reading รู้หรือไม่!! ทำไมต้องทำประกันรถยนต์
เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่คุณควรรู้
เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่คุณควรรู้

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่คุณควรรู้

ด้วยสภาพอากาศในทุกวันนี้เป็นช่วงฤดูฝนที่มีอากาศเย็น และอีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว แน่นอนว่าสิ่งที่เป็นปัญหาในการขับรถช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวก็คือ ฝ้า ที่ขึ้นบนกระจกรถยนต์นั่นเอง ที่ทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพลดลง แน่นอนว่าการเกิดฝ้าบนกระจกรถยนต์นั้นสามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เพราะฉะนั้นทางที่ดีคุณควรจะต้องศึกษาเรื่องของการจัดการการเกิดฝ้า หรือวิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ ว่าแต่จะมีรายละเอียดอย่างบ้างนั้นไปดูกันเลย เพราะเรามีคำตอบมาฝากกัน เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่คุณควรรู้ - วิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่คุณควรทราบ 1. ปรับอุณหภูมิให้มีความเหมาะสมและสมดุล ในช่วงหน้าหนาวหรือช่วงฝนตกหนัก อากาศจะเย็นกว่าปกติ ในการขับขี่รถยนต์มักจะเกิดฝ้าในรถยนต์เป็นประจำ ซึ่งผู้ขับขี่ควรมีความรู้คือ หาฝ้าขึ้นด้านใด แสงดว่าด้านนั้นอุ่น หากฝ้าขึ้นด้านในตัวรถยนต์ คุณควรจะต้องเร่งหรือปรับอุณหภูมิให้ต่ำลง เพื่อให้อากาศเย็นขึ้นเทียบเท่ากับอากาศด้านนอก เพื่อไม่ให้เกิดฝ้า แต่ถ้าฝ้าเกิดด้านนอกก็แค่ลดความเย็นของแอร์ลงเท่านี้ก็หายแล้วจ้า 2. พยายามอย่าหันช่องลมไปทางกระจก…

Continue Reading เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่คุณควรรู้