Read more about the article สีของป้ายทะเบียนรถยนต์ในไทย มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร
สีของป้ายทะเบียนรถยนต์ในไทย มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร

สีของป้ายทะเบียนรถยนต์ในไทย มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร

หลายครั้งที่เดินทางสัญจรไปมาบนถนน ทุกคนคงจะสังเกตเห็นป้ายทะเบียนรถยนต์ที่มีสีแตกต่างกัน แล้วเกิดความสงสัยว่าทำไมสีถึงไม่เหมือนกัน มองดูแล้วจะว่าเป็นป้ายทะเบียนประมูลก็ไม่ใช่ วันนี้เรามาคลายข้อข้องใจของหลาย ๆ คนกันว่า สีของป้ายทะเบียนรถยนต์ที่ต่างกัน นั้นมีความหมายว่าอย่างไร และเป็นรถยนต์ที่ใช้งานประเภทไหน สีของป้ายทะเบียนรถยนต์ในไทย มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร - สีของป้ายทะเบียนโหมดปกติ เป็นสีปกติทั่วไปที่เราเห็นกันเกลื่อนตามท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีเขียว สีเหลือง สีส้ม และสีของป้ายทะเบียนดังที่กล่าวมานี้ แยกประเภทได้คือ สีขาว ป้ายทะเบียนสีขาวสะท้อนแสง จะจำแนกสีตัวอักษรไว้อยู่ 3 แบบ ก็คือ ถ้าตัวอักษรสีดำ คือรถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7…

Continue Readingสีของป้ายทะเบียนรถยนต์ในไทย มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร
Read more about the article ปรับรูปแบบใหม่!! เพื่อพัฒนาให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า Volvo XC40 ปี 2021 รุ่นแรกของค่าย ที่กำหนดวางจำหน่ายสิ้นปีนี้
ปรับรูปแบบใหม่!! เพื่อพัฒนาให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า Volvo XC40 ปี 2021 รุ่นแรกของค่าย ที่กำหนดวางจำหน่ายสิ้นปีนี้

ปรับรูปแบบใหม่!! เพื่อพัฒนาให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า Volvo XC40 ปี 2021 รุ่นแรกของค่าย ที่กำหนดวางจำหน่ายสิ้นปีนี้

ปรับรูปแบบใหม่!! เพื่อพัฒนาให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า Volvo XC40 ปี 2021 รุ่นแรกของค่าย ที่กำหนดวางจำหน่ายสิ้นปีนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบรถหรูและเป็นผู้ที่ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับรถหรูในวงการสำหรับวันนี้เราได้หยิบเอาอีกหนึ่งรุ่นรถที่ถูกจับตามองจาก หลายคนทั่วโลกมาแนะนำกันนั่นก็คือ Volvo XC40 ปี 2021 ที่มีการปรับปรุง ใหม่ มาพร้อมกับความไม่ธรรมดาที่จะทำให้หลายคนนั้นต้องถูกอกถูกใจรวมไปถึงอยากจับจองเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน ว่าแต่ Volvo XC40 ปี 2021 ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจและทำให้คนรักรถถูกใจได้บ้างนั้นไปดูกันเลย - ความน่าสนใจของ Volvo XC40 ปี 2021 Volvo…

Continue Readingปรับรูปแบบใหม่!! เพื่อพัฒนาให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า Volvo XC40 ปี 2021 รุ่นแรกของค่าย ที่กำหนดวางจำหน่ายสิ้นปีนี้
Read more about the article รถเก๋งดีไซน์หรู แนวสปอร์ต Toyota Camry 2020 ราคาน่าจับต้อง
รถเก๋งดีไซน์หรู แนวสปอร์ต Toyota Camry 2020 ราคาน่าจับต้อง

รถเก๋งดีไซน์หรู แนวสปอร์ต Toyota Camry 2020 ราคาน่าจับต้อง

สำหรับรถยนต์จากค่ายญี่ปุ่นในประเทศไทยเชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักค่าย Toyota อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก และมีการผลิตรุ่นรถยนต์ออกมาตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้งานในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี สำหรับวันนี้เราได้หยิบเอาอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากค่าย Toyota มาแนะนำกันนั่นก็คือ Toyota Camry 2020 รถเก๋งสุดหรูที่เชื่อว่าจะต้องเป็นรถคู่ใจและถูกใจใครหลายๆคนอย่างแน่นอนลองไปดูกันซิว่ารายละเอียดของ Toyota Camry 2020 รถเก๋งคันหรูคันนี้จะมีอะไรกันบ้าง รถเก๋งดีไซน์หรู แนวสปอร์ต Toyota Camry 2020 ราคาน่าจับต้อง - รายละเอียดของ Toyota Camry 2020 ดีไซน์ภายนอกดูหรูหรา ระดับพรีเมี่ยม Toyota…

Continue Readingรถเก๋งดีไซน์หรู แนวสปอร์ต Toyota Camry 2020 ราคาน่าจับต้อง
Read more about the article กฎหมายจราจรกับรถยนต์ ที่คนมีรถต้องรู้
กฎหมายจราจรกับรถยนต์ ที่คนมีรถต้องรู้

กฎหมายจราจรกับรถยนต์ ที่คนมีรถต้องรู้

               ในปัจจุบันมีผู้คนใช้รถยนต์ส่วนตัวกันเยอะแยะเต็มท้องถนนกันไปหมด และการที่เราต้องใช้ถนนเส้นทางสาธารณะร่วมกัน จึงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยทั้งตัวเราเองและผู้ใช้รถคนอื่น และยังมีผู้ขับขี่อีกเป็นจำนวนมาก ที่ไม่ค่อยสนใจในระเบียบ กฎ ของการใช้รถยนต์บนท้องถนน ละเลยและมักง่าย จนนำพาไปสู่ปัญหา อุบัติเหตุต่าง ๆ การฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย วันนี้จึงนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับกฎหมายจราจรกับรถยนต์ ที่สำคัญเพื่อผู้ใช้รถทุกคนควรจะรู้ไว้บ้าง เป็นประโยชน์ต่อคนรอบข้างและขับขี่กันอย่างปลอดภัยมากขึ้น กฎหมายจราจรกับรถยนต์ ที่คนมีรถต้องรู้ - ป้ายกฎจราจรมีความสำคัญอย่างไร                ผู้ใช้รถยนต์ทุกคนคงจะสังเกตเห็นป้ายต่าง ๆ ตามเส้นทาง แต่บางคนละเลยหรือไม่รู้เลยก็มี ว่าแต่ละป้ายนั้นมีความหมายอย่างไร และสำคัญอย่างไร แถมบางคนรู้แล้วยังฝ่าฝืนอีกต่างหาก แต่ประโยชน์ของกฎหมายจราจรกับรถยนต์ การที่เรารู้ความหมายของป้ายจราจรและปฏิบัติตามมีข้อดีคือช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุ…

Continue Readingกฎหมายจราจรกับรถยนต์ ที่คนมีรถต้องรู้
Read more about the article รู้หรือไม่!! ฟิล์มกรองแสงเบอร์ 40-60-80 มีความแตกต่างกันอย่างไร
รู้หรือไม่!! ฟิล์มกรองแสงเบอร์ 40-60-80 มีความแตกต่างกันอย่างไร

รู้หรือไม่!! ฟิล์มกรองแสงเบอร์ 40-60-80 มีความแตกต่างกันอย่างไร

ซื้อรถยนต์ก็ต้องติดฟิล์มกรองแสงเป็นเรื่องปกติ เพราะฟิล์มกรองแสงช่วยกรองแสงแดดที่จะเข้าภายในตัวรถได้ และช่วยทำให้ลดการเกิดความร้อนภายในตัวรถ ถ้าหากสังเกตดี ๆ แล้วจะพบว่ารถยนต์บางคันติดฟิล์มกรองแสงที่มีความเข้ม หรือความดำสูง แต่รถยนต์บางคันติดฟิล์มกรองแสงที่มีความเข้มต่ำ ว่าแต่ความเข้มของฟิล์มกรองแสงนั้นมันมีรายละเอียดอย่างไรและต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบในเรื่องของฟิล์มกรองแสงเบอร์ 40-60-80 มีความแตกต่างกันอย่างไรมาฝากกันจ้า - ทำความเข้าใจกับระดับความเข้มของฟิล์มกรองแสง รู้หรือไม่!! ฟิล์มกรองแสงเบอร์ 40-60-80 มีความแตกต่างกันอย่างไร ระดับความเข้มของฟิล์มกรองแสง นั้นจะแบ่งออกเป็น 40-60-80 ยิ่งค่าเพิ่มสูงขึ้นเท่าใดนั่นหมายถึง ความเข็มก็จะเพิ่มสูงขึ้นตามเท่านั้น ในบางท่านอาจจะติดฟิล์มแบบบานหน้า 40 รอบคัน 60 แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าชอบความเข้มที่เท่าไหร่แต่อย่างไรก็ตามต้องอยู่ภายใต้กฎหมายที่กำหนด รายละเอียดของฟิล์มกรองแสงเบอร์ 40-60-80…

Continue Readingรู้หรือไม่!! ฟิล์มกรองแสงเบอร์ 40-60-80 มีความแตกต่างกันอย่างไร
Read more about the article รู้หรือไม่!! จอดรถใต้ต้นไม้ร้ายกว่าที่คิด
รู้หรือไม่!! จอดรถใต้ต้นไม้ร้ายกว่าที่คิด

รู้หรือไม่!! จอดรถใต้ต้นไม้ร้ายกว่าที่คิด

เชื่อว่าหลายคนนั้นนิยมที่จะจอดรถใต้ต้นไม้กัน เนื่องจากใต้ต้นไม้เป็นพื้นที่ที่ มีความร่มและเย็นสบายส่งผลให้ภายในรถ ไม่ร้อน ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารนั้นไม่ต้องทนกับสภาพอากาศที่ร้อน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการจอดรถใต้ต้นไม้นั้นบางครั้งก็ไม่ได้ส่งผลดีในรูปแบบที่คุณคิดเสมอไป รู้หรือไม่!! จอดรถใต้ต้นไม้ร้ายกว่าที่คิด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการจอดรถใต้ต้นไม้ซึ่งเป็นผลเสียอย่างไรกันบ้างนั้นลองไปดูกันเลย - ผลเสียของการจอดรถใต้ต้นไม้ 1. ทำไมคนชอบเลือกจอดรถใต้ต้นไม้ เราจะเห็นบ่อยมากที่มีการจอดรถทิ้งไว้ใต้ต้นไม้แต่ทั้งนี้ อาจจะเกิดจากความจำเป็นของเจ้าของรถที่ ในหมู่บ้าน หรือในบ้านไม่ได้มีลานหรือที่ว่างให้จอดรถจึงเลือกจอดใต้ร่มไม้ใกล้ ๆ หรือบางคนอาจจะจอดด้วยความจำเป็นที่ว่าที่จอดรถเต็มหรือใด ๆ ก็ตามแต่ หากจอดเป็นเวลาชั่วครู่และโชคดีก็อาจจะไม่ได้รับผลเสียใด ๆ แต่หากจอดนาน ๆ อาจจะเกิดความเสียหายกับรถแบบที่เจ้าของรถคงคาดไม่ถึง 2. จอดรถใต้ต้นไม้อันตรายยังไง อันตรายจากการจอดรถใต้ต้นไม้ที่หลัก ๆ…

Continue Readingรู้หรือไม่!! จอดรถใต้ต้นไม้ร้ายกว่าที่คิด
Read more about the article น่ารู้!! กฎจราจรเบื้องต้นที่ผู้ขับขี่จะต้องทราบ
น่ารู้!! กฎจราจรเบื้องต้นที่ผู้ขับขี่จะต้องทราบ

น่ารู้!! กฎจราจรเบื้องต้นที่ผู้ขับขี่จะต้องทราบ

น่ารู้!! กฎจราจรเบื้องต้นที่ผู้ขับขี่จะต้องทราบ กฎจราจรเป็นอีกหนึ่งมาตรการที่มีไว้สำหรับควบคุมให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะได้ปลอดภัยมากที่สุด เพราะผู้ที่สามารถขับขี่รถออกจากถนนได้นั้น จะต้องมีความรู้พื้นฐานเสียก่อน ซึ่งถึงจะสามารถออกไปขับขี่กับผู้อื่นได้ เนื่องจากปัจจุบันมีการทดสอบ และเผยแพร่ความรู้ได้ดีมากในการขับขี่ยานพหนะ จึงช่วยให้สามารถลดอุบัติเหตุบนทองถนนได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยประชากรที่เพิ่มมากขึ้นทุก ๆ วัน จึงทำให้ผู้ใช้รถยนต์มีมากจนยากที่จะควบคุมทางด้านกฎหมายได้ 100% จึงต้องมีการตรวจสอบและเปิดให้ความรู้เกี่ยวกับความพร้อมของรถยนต์ และผู้ที่จะขับขี่ ให้มีความรู้และสามารถใช้ถนนร่วมกับผู้อื่นได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง วันนี้จึงมีอีกหนึ่งความรู้สำหรับมือใหม่และมือเก่า ว่าหากจะขับรถออกจากบ้าน เราจะต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้างสำหรับรถยนต์และผู้ขับขี่เอง - กฎจราจรเบื้องต้นที่ผู้ขับขี่รถยนต์ต้องรู้ 1. ใบอนุญาตขับขี่ เป็นอีกหนึ่งเอกสารสำคัญที่คุณจะต้องพกติดตัวทุกครั้งเมื่อขับรถออกจากบ้าน เพราะการทำใบอนุญาตขับขี่นั้น จะช่วยให้คุณมารถมีเอกสารรับรองให้กับเจ้าหน้าที่ว่า ได้ผ่านการอบรมในการขับรถมาแล้ว และสามารถขับรถได้อย่างถูกกฎหมาย แต่คุณก็จะต้องมีใบขับขี่ที่ถูกประเภทรถด้วย…

Continue Readingน่ารู้!! กฎจราจรเบื้องต้นที่ผู้ขับขี่จะต้องทราบ
Read more about the article Mitsubishi Engelberg Tourer 2019 นวัตกรรมยุคใหม่
Mitsubishi Engelberg Tourer 2019 นวัตกรรมยุคใหม่

Mitsubishi Engelberg Tourer 2019 นวัตกรรมยุคใหม่

Mitsubishi Engelberg Tourer 2019 นวัตกรรมยุคใหม่ สำหรับค่ายรถยนต์เชื่อว่าจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก รถยนต์จากค่าย Mitsubishi อย่างแน่นอน เพราะเป็นรถยนต์ที่มีคุณภาพมีประสิทธิภาพรวมไปถึงมีการออกแบบดีไซน์ที่มีความสวยงามถูกตาต้องใจผู้ใช้งานมากมายและวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งรุ่นของ Mitsubishi ที่น่าสนใจมาแนะนำกัน นั่นก็คือ Mitsubishi Engelberg Tourer 2019 บอกเลยว่าเป็นรถยนต์ที่มาพร้อมกับหมด Hybrid ที่มีพลังงานไฟฟ้า เตรียมพร้อม สำหรับการใช้งานและวันนี้เราจะนำเอาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับ Mitsubishi Engelberg Tourer 2019 มาแนะนำกันไปดูกันเลยว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง - ความน่าสนใจของ Mitsubishi…

Continue ReadingMitsubishi Engelberg Tourer 2019 นวัตกรรมยุคใหม่
Read more about the article ตามไปดู!! สาเหตุของควันดำจากเครื่องยนต์ดีเซล และวิธีการบำรุงรักษา
ตามไปดู!! สาเหตุของควันดำจากเครื่องยนต์ดีเซล และวิธีการบำรุงรักษา

ตามไปดู!! สาเหตุของควันดำจากเครื่องยนต์ดีเซล และวิธีการบำรุงรักษา

ในการขับขี่รถยนต์ สิ่งที่เราสามารถสังเกตได้ว่าสุขภาพของรถยนต์เรานั้นมีความปกติหรือผิดปกติเราสามารถสังเกตได้จากควันของรถ ซึ่งจะมี 2 แบบคือควันขาว และควันดำลองไปดูกันซิว่า ควันรถยนต์ที่เกิดขึ้นนั้นแต่ละรูปแบบมีข้อเสียอย่างไรและมีวิธีแก้อย่างไร สำหรับใครที่ยังไม่เคยมีความรู้เกี่ยวกับควันรถยนต์มาก่อน บอกเลยว่าข้อมูลที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะต้องเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์และจะทำให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับรถยนต์ของคุณได้มากขึ้นอย่างแน่นอน ตามไปดู!! สาเหตุของควันดำจากเครื่องยนต์ดีเซล และวิธีการบำรุงรักษา - รถยนต์ควันดำหมายถึงอะไร 1. รถที่มีควันดำไม่ใช่แค่เครื่องยนต์เสื่อม โดยปกติแล้วรถที่เกิดควันดำมักจะเกิดจากการเครื่องยนต์มีการเสื่อมสภาพ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการที่เกิดควันดำจากเครื่องยนต์ แต่นอกจากการเสื่อมของเครื่องยนต์แล้วก็ยังอาจจะเกิดจากตัว EGR ที่ทำหน้าที่ดูดควันมีการทำงานที่ผิดปกติ มีการเผาไหม้ได้ไม่หมด ทำให้มีการอุดตันที่ท่อไอเสีย และหลุดออกมาทีเดียว กลายเป็นควันดำ แต่อย่างไรก็ตาม สาเหตุหลักใหญ่ๆ ก็เกิดจากการเสื่อมสภาพของเครื่องยนต์ ที่ทำให้เครื่องยนต์ไม่สามารถเผาไหม้ได้อย่างเต็มที่ หรือเกิดจากการเผาไหม้ไม่หมดนั้นเอง…

Continue Readingตามไปดู!! สาเหตุของควันดำจากเครื่องยนต์ดีเซล และวิธีการบำรุงรักษา
Read more about the article น่าสนใจไม่น้อยกับประโยชน์ของรถยนต์เกียร์ธรรมดา
น่าสนใจไม่น้อยกับประโยชน์ของรถยนต์เกียร์ธรรมดา

น่าสนใจไม่น้อยกับประโยชน์ของรถยนต์เกียร์ธรรมดา

โดยปกติแล้วรถยนต์ที่ผลิตขึ้นมาให้ใช้ในปัจจุบันนั้นมีระบบเกียร์ให้เลือก อยู่ 2 ระบบก็คือ ระบบเกียร์อัตโนมัติ และระบบรถยนต์เกียร์ธรรมดา ซึ่งทั้งสองระบบนี้ก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้งานเองว่าจะชื่นชอบแบบใดและมีความถนัดในการใช้ระบบไหน ซึ่งวันนี้เราก็ได้หยิบเอาอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีความน่าสนใจของระบบเกียร์ธรรมดา ที่ถูกใจใครหลายคน และยังคงครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนานให้ได้รู้กัน ลองไปดูกันซิว่าข้อดีของการซื้อรถยนต์เกียร์ธรรมดานั้นจะมีอะไรกันบ้าง น่าสนใจไม่น้อยกับประโยชน์ของรถยนต์เกียร์ธรรมดา - ข้อดีของการซื้อรถยนต์เกียร์ธรรมดา 1. ราคาถูกกว่ารถยนต์แบบออโต้ หากว่าการซื้อรถยนต์ออโต้สำหรับคุณแล้วมันราคาสูงไป และคุณก็ไม่ได้มีโอกาสจะใช้งานอย่าวงคุ้มค่า ขอบอกว่ารถยนต์เกียร์ธรรมก็เป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากระบบรถยนต์ที่ไม่ซับซ้อน ต้นทุนในการผลิตต่ำกว่า ราคาจำหน่ายจึงถูกกว่ารถยนต์แบบออโต้ แถมวิธีการดูแล อะไหล่ ค่าบำรุงรักษาต่อปี ก็จะมีราคาที่ถูกกว่า เพียงแค่ต้องแลกกับฟังก์ชันบางอย่าง หรือกลไกการทำงานบางอย่างที่อาจจะไม่มีติดมากับรถยนต์เกียร์ธรรมดา 2.…

Continue Readingน่าสนใจไม่น้อยกับประโยชน์ของรถยนต์เกียร์ธรรมดา