สังเกตให้ดี!! ป้ายสัญญาณเตือนที่เราจะต้องระวังมากที่สุด
สังเกตให้ดี!! ป้ายสัญญาณเตือนที่เราจะต้องระวังมากที่สุด

สังเกตให้ดี!! ป้ายสัญญาณเตือนที่เราจะต้องระวังมากที่สุด

สังเกตให้ดี!! ป้ายสัญญาณเตือนที่เราจะต้องระวังมากที่สุด สำหรับการขับรถบนถนน ไม่ว่าจะเป็นจักยานยนต์หรือรถยนต์ ป้ายสัญญาณเตือนจะเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถเตือนสถานการณ์ล่วงหน้าได้ เพราะป้ายเตือนจะช่วยให้เราสามารถระวังตัว เพื่อลดความเร็วรถ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับสถานการณ์ตรงหน้าได้ เพราะฉะนั้นการขับรถจะต้องมีการสังเกตป้ายสัญญาณเตือนระหว่างทางไปด้วย โดยเฉพาะถนนที่มีการซ่อมแซมในช่วงตอนกลางคืน เป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนที่สำคัญมาก ที่เราจะต้องขับอย่างระวังมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงมีความรู้ดี ๆ มาฝากกับทุกๆคน เมื่อเจอป้ายสัญญาณเตือนดังต่อไปนี้ จะต้องรีบลดความเร็วเพื่อพร้อมเจอกับถนนที่ไม่ดีนัก - ป้ายสัญญาณเตือนที่เราจะต้องระวังในการขับรถยนต์ 1. ป้ายสัญญาณเตือนที่เป็นเครื่องหมาย ! เป็นป้ายเตือนของการระวังอันตราย ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ค่อยสังเกต เพราะส่วนใหญ่แล้วเครื่องหมายระวังอันตรายของเครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันเรานั้น เป็นเป็นสีแดงหรือหัวกะโหลก จึงทำให้มองข้ามป้ายสัญญาณเตือนนี้ไป เมื่อผ่านจุดนี้ไปโดยไม่ระวัง จึงทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูงมาก ๆ…

Continue Reading สังเกตให้ดี!! ป้ายสัญญาณเตือนที่เราจะต้องระวังมากที่สุด
เปิดตัว รถ 6 ที่นั่ง Wuling Victory จาก SAIC-GM-Wuling
เปิดตัว รถ 6 ที่นั่ง Wuling Victory จาก SAIC-GM-Wuling

เปิดตัว รถ 6 ที่นั่ง Wuling Victory จาก SAIC-GM-Wuling

รถครอบครัวเป็นอีกหนึ่งรถที่หลายคนมีความฝัน เพราะในการเดินทางไปพร้อมกับครอบครัวภายในรถยนต์คันเดียวจะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่จะทำให้เรามีความสุขอย่างมาก และแน่นอนว่าวันนี้เราได้นำเอาอีก 1 รถยนต์ครอบครัวที่น่าสนใจมาฝากกันนั่นก็คือ Wuling Victory ซึ่งเป็นรถยนต์ 5 ประตูแบบอเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับ 3 แถว 6 ที่นั่งที่จะทำให้การเดินทางกับครอบครัวของคุณนั้นเต็มไปด้วยความสนุกและความสุขแบบที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับ รถยนต์ Wuling Victory มาแนะนำกันลองไปดูกันสิว่าจะมีรายละเอียดอะไรกันบ้าง เปิดตัว รถ 6 ที่นั่ง Wuling Victory จาก SAIC-GM-Wuling - Wuling Victory…

Continue Reading เปิดตัว รถ 6 ที่นั่ง Wuling Victory จาก SAIC-GM-Wuling
น่ารู้!! การดูแลและตรวจสอบระดับน้ำภายในหม้อน้ำรถยนต์
น่ารู้!! การดูแลและตรวจสอบระดับน้ำภายในหม้อน้ำรถยนต์

น่ารู้!! การดูแลและตรวจสอบระดับน้ำภายในหม้อน้ำรถยนต์

น่ารู้!! การดูแลและตรวจสอบระดับน้ำภายในหม้อน้ำรถยนต์ ในการขับขี่รถยนต์ในปัจจุบันผู้ใช้งานควรจะต้องมีการตรวจเช็ครวมไปถึงการซ่อมบำรุงอะไหล่ภายในรถยนต์อยู่เสมอ เพราะในการใช้งานแต่ละครั้งย่อมเกิดการสึกหรอของเครื่องยนต์รวมไปถึงอะไหล่รถยนต์ชิ้นต่าง ๆ เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังจะเดินทางไกลก็ควรที่จะมีการตรวจเช็คสภาพรถยนต์อย่างละเอียดเพื่อที่จะ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในขณะเดินทางไกลได้ สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งวิธีการตรวจเช็คระดับน้ำ ในหม้อน้ำรถยนต์ที่เป็นเรื่องง่ายๆ แต่หลายคนอาจจะ ยังทำไม่เป็นมาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าวิธีการตรวจเช็ค ระดับน้ำในหม้อน้ำรถยนต์มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง - วิธีการตรวจเช็ค ระดับน้ำในหม้อน้ำรถยนต์ น่ารู้!! การดูแลและตรวจสอบระดับน้ำภายในหม้อน้ำรถยนต์ 1. การดูแลหม้อน้ำรถยนต์เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้ดี หม้อน้ำเป็นระบบที่สำคัญมากของรถยนต์ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับระบบระบายความร้อนของรถยนต์ ซึ่งหากเครื่องยนต์นั้นไม่มีการระบายความร้อนที่ดี ทำให้เครื่องยนต์ร้อนและยังต้องเจอกับแดดที่มีความร้อนมากอยู่แล้วนั้นหากไม่มีการตรวจเช็คเป็นประจำเครื่องยนต์อาจจะร้อนจนน็อคไปเลยก็ว่าได้ โดยเราควรมีการตรวจเช็คระดับน้ำและหมั่นเติมอยู่เสมอ หากระดับน้ำลดลงก็ควรเติมด้วยน้ำหล่อเย็น ไม่ควรใช้น้ำประปาทั่วไปอาจจะทำให้เครื่องยนต์มีปัญหาได้ในอนาคต 2. การตรวจเช็คหม้อพักอย่างสม่ำเสมอ วิธีการในการตรวจเช็คหม้อพักไม่ยากเลยเพียงแค่ดูระน้ำในหม้อพักซึ่งจะมีขีดบอกระดับ…

Continue Reading น่ารู้!! การดูแลและตรวจสอบระดับน้ำภายในหม้อน้ำรถยนต์
ทริกเล็ก ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์อย่างไรให้ปลอดภัย
ทริกเล็ก ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์อย่างไรให้ปลอดภัย

ทริกเล็ก ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์อย่างไรให้ปลอดภัย

สำหรับการคุณแม่มือใหม่ การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ไม่ว่าจะจะมีคนขับให้หรือขับรถเอง บอกเลยว่าคุณจะต้องระวังเป็นพิเศษกว่าคนอื่น ๆ เพราะนอกจากร่างกายของคุณแม่ยังไม่สามารถรับแรงกระแทกได้แล้วเท่านั้น คุณแม่จะต้องดูแลตัวเองให้มากที่สุด การขับรถยนต์ของคุณ จึงจะต้องมีกฎในเรื่องของความปลอดภัยที่สูงมาเป็นพิเศษ วันนี้เราจึงมาขอแนะนำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ว่าจะเดินทางอย่างไรให้ คุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์ เองมีความปลอดภัยมากที่สุด ทริกเล็ก ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์อย่างไรให้ปลอดภัย - คุณแม่มือใหม่ขับรถอย่างไรให้ปลอดภัย คุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์ ต้องปรับเบาะรถยนต์ให้ห่างจากพวงมาลัย 10 นิ้ว เพื่อให้ปลอดภัยขึ้นเมื่อรถหากเบรกกะทันหัน จะช่วยให้ท้องไม่ไปโดนกับพวงมาลัย นอกจากนี้คุณแม่จะต้องปรับกระจกมองหลังและกระจกมองข้างให้เขากับการนั่งของคุณแม่ด้วย ใช้เข็มขัดนิรภัยสำหรับคนท้อง ซึ่งคุณแม่สามารถหาซื้อไปที่ร้านที่มีอุปกรณ์เสริม จะช่วยให้คุณแม่ไม่รู้สึกอึดอัดและเข็มขัดนี้จะไม่รัดท้องคุณแม่อีกด้วย ไม่ควรขับรถเร็ว เพราะการขับรถเร็วนอกจากจะทำให้เสียงต่อการเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงแล้ว…

Continue Reading ทริกเล็ก ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ขับรถยนต์อย่างไรให้ปลอดภัย
น่าสนใจ!! Honda WR-V 2020 อีกหนึ่งระดับของรถยนต์ SUV
น่าสนใจ!! Honda WR-V 2020 อีกหนึ่งระดับของรถยนต์ SUV

น่าสนใจ!! Honda WR-V 2020 อีกหนึ่งระดับของรถยนต์ SUV

สำหรับค่ายรถยนต์ฮอนด้าเป็นอีกหนึ่งค่ายที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นในประเทศไทยบ้านเราและเชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักค่ารถยนต์ฮอนด้าอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากและขณะนี้นั่นก็คือ Honda WR-V 2020 น่าสนใจ!! Honda WR-V 2020 อีกหนึ่งระดับของรถยนต์ SUV ซึ่งเป็นรถยนต์ประเภท SUV ที่เหนือระดับและมีการยกระดับจาก Honda Jazz มากขึ้นไปอีกว่าแต่จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างกับ Honda WR-V 2020 รถยนต์ SUV รุ่นนี้ไปดูกันเลย - เครื่องยนต์ Honda WR-V 2020 มีเซนเซอร์สำหรับจอดรถด้านหลัง และมีการติดตั้ง…

Continue Reading น่าสนใจ!! Honda WR-V 2020 อีกหนึ่งระดับของรถยนต์ SUV
ต้องรู้!! ข้อควรรู้ในการเปลี่ยนยางรถยนต์
ต้องรู้!! ข้อควรรู้ในการเปลี่ยนยางรถยนต์

ต้องรู้!! ข้อควรรู้ในการเปลี่ยนยางรถยนต์

ยางรถยนต์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอะไหล่ที่มีความสำคัญอย่างมากเราจะไม่สามารถเดินทางไปไหนได้หากขาด ยางรถยนต์ล้อใดล้อหนึ่งไป และเมื่อเกิดการใช้งานเป็นระยะเวลายาวนานและจนถึงแก่เวลาที่จะต้องมีการเปลี่ยนยางรถยนต์ สำหรับบางคนที่มีปัญหาในเรื่องของงบประมาณก็อาจจะเกิดความสงสัยว่าในการเปลี่ยนยางรถยนต์นั้นเราสามารถที่จะเปลี่ยนทีละ 1 เส้นได้หรือไม่ หรือ 2 เส้นได้หรือไม่ ซึ่งตรงนี้จะเป็นวิธีที่จะช่วยประหยัดในเรื่องของงบประมาณนั่นเอง เราไปดูรายละเอียดกันซิว่าในการเปลี่ยนยางรถยนต์นั้นจะสามารถทำอย่างไรได้บ้าง ต้องรู้!! ข้อควรรู้ในการเปลี่ยนยางรถยนต์ - ข้อควรรู้ในการเปลี่ยนยางรถยนต์ 1. เปลี่ยนยางรถยนต์พร้อมกันทั้ง 4 เส้น ดีกว่าการเปลี่ยนทีละเส้น สำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์นั้นมักจะมีคำถามว่าเราสามารถเปลี่ยนยางรถยนต์ทีละเส้นได้มั้ยแล้วมีผลอย่างไร ยางรถยนต์เป็นชิ้นส่วนหลักชิ้นส่วนหนึ่งที่มีผลต่อการขับขี่โดยตรงไม่มากก็น้อย ซึ่งหากยางมีการเสื่อมอายุแล้วก็ควรจะเปลี่ยนพร้อมกันทั้ง 4 เส้นจะทำให้ ยางมีขนาด แบรนด์ และอยู่ในรุ่นเดียวกันจึงทำให้การขับขี่ไม่ติดขัด หากมีการเปลี่ยนทีละเส้น ขนาดดอกยาง…

Continue Reading ต้องรู้!! ข้อควรรู้ในการเปลี่ยนยางรถยนต์
เผยโฉม!! รุ่นพิเศษ 450 คันที่ออสเตรเลีย Ford Everest BaseCamp 2021
เผยโฉม!! รุ่นพิเศษ 450 คันที่ออสเตรเลีย Ford Everest BaseCamp 2021

เผยโฉม!! รุ่นพิเศษ 450 คันที่ออสเตรเลีย Ford Everest BaseCamp 2021

เผยโฉม!! รุ่นพิเศษ 450 คันที่ออสเตรเลีย Ford Everest BaseCamp 2021 หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากได้รถสายลุย รถครอบครัว บอกเลยว่าสิ่งที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นอีกหนึ่งรถรุ่นพิเศษที่หลายคนจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนนั่นก็คือ Ford Everest BaseCamp 2021 เป็นรุ่นใหม่ที่มีการผลิตเพียง 450 คันเท่านั้นที่ประเทศออสเตรเลีย ว่าแต่จะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้นลองไปดูรายละเอียดกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย - รายละเอียดที่น่าสนใจของ Ford Everest BaseCamp 2021 1. Ford Everest BaseCamp 2021…

Continue Reading เผยโฉม!! รุ่นพิเศษ 450 คันที่ออสเตรเลีย Ford Everest BaseCamp 2021
ต้องรู้!! ข้อควรปฏิบัติเมื่อรถติดโคลน
ต้องรู้!! ข้อควรปฏิบัติเมื่อรถติดโคลน

ต้องรู้!! ข้อควรปฏิบัติเมื่อรถติดโคลน

โดยทั่วไปแล้วรถยนต์ของเราถูกออกแบบมาเพื่อให้กับถนนที่เรียบ และมีวัตถุรองพื้นที่แข็งแรงทนทาน จึงทำให้ยากมาที่จะขับลุยโคลน โดยเฉพาะรถเก๋ง ที่เป็นรถน้ำหนักเบา ที่ดอกยาเพื่อการขับที่นุ่มนวล จึงทำให้ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะขับในเส้นทางเป็นหลุมเป็นบ่อหรือทางที่มีหลุมโคลน แต่หากใครที่พลาดไปทางนั้นโดยไม่รู้ว่าข้างหน้าจะเจอหลุมขนาดนั้น วันนี้เราจึงมีวิธีปฏิบัติเมื่อรถติดโคลนที่จะช่วยให้รถของคุณออกจากบ่อโคลนโดยไม่สร้างความเสียหายให้กับรถยนต์ - รถติดโคลนทำอย่างไร ต้องรู้!! ข้อควรปฏิบัติเมื่อรถติดโคลน 1. รถติดโคลนต้องใช้สติ อย่าตกใจเร่งเครื่องให้สถานการณ์แย่ลง คนส่วนใหญ่เมื่อรถยนต์ติดโคลนมักจะเร่งเครื่องจนล้อปั่นโคลนเป็นหลุมลึกกว่าเดิม ซึ่งรู้อยู่แล้วว่าไม่สามารถขึ้นมาได้ เพราะรถยนต์ไม่มีดอกยางที่จะตะกุยขึ้นมากได้ เพราะฉะนั้นคุณควรที่ใช้วิธีจากแรงเหวี่ยงมากกว่า การที่สลับเดินหน้าถอนหลังไปมา จะช่วยให้หลุมโคลนขยายใหญ่ขึ้น และมีความตื่นขึ้น หากว่าโคลนที่ลึกจนเกินไป รถของคุณจะสามารถขึ้นมาได้อย่างช้า ๆ 2. หากพื้นโคลนมันลื่นมาก คุณควรที่จะหากิ่งไม้แห้ง ก้อนหิน…

Continue Reading ต้องรู้!! ข้อควรปฏิบัติเมื่อรถติดโคลน
ต้องทำอย่างไร!! เมื่อรถเบรกแตก
ต้องทำอย่างไร!! เมื่อรถเบรกแตก

ต้องทำอย่างไร!! เมื่อรถเบรกแตก

ต้องทำอย่างไร!! เมื่อรถเบรกแตก สำหรับอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถยนต์ที่เราไม่คาดฝันอีกเหตุหนึ่งซึ่งถือว่าร้ายแรงมาก ๆ นั่นก็คือรถเบรกแตก นั่นเอง เพราะเวลาที่รถแปลกแต่ส่วนมากเราจะควบคุมสติไม่ค่อยอยู่ และที่สำคัญลดจะส่ายไปมาทำให้เสียหลักนั่นเอง วันนี้เราจะมีความรู้เกี่ยวกับรถเมื่อเกิดการเบรกแตกจะเป็นอย่างไรมาฝากเป็นเกร็ดความรู้ดี ๆ จะอยู่กันได้เลย - สาเหตุหลักของเบรกแตกมีอะไรบ้าง สำหรับสาเหตุในการเบรกแตกนั้นอย่างแรกเลยคือเกิดจาก ความร้อน ซึ่งส่วนมากผู้ขับขี่รถยนต์จะเบรกกะทันหัน หรือบางครั้งก็เบรกบ่อยๆก็ทำให้เกิดความร้อนขึ้นได้ เพราะว่าน้ำมันเบรคนั้นมัน เกิดเดือนขึ้นมานั่นเอง โดยเฉพาะผู้ที่ขับรถแล้วใช้ความเร็วสูงจะเกิดภาวะเบรกแตกบ่อยมากหรือก็อาจจะเกิดจากที่สายเบรกนั้นอ่อนตัว บางครั้งก็เกิดจากลูกยางปั้มเบรกและตัวแม่ปั้มเบรกนั้นเกิดความเสียหายหรือท่อน้ำมัน ที่เป็นท่อทางเดินของน้ํามันเบรกนั้นเกิดการรั่ว สาเหตุอีกอย่างหนึ่งคือ เบรกนั้นอาจจะหมดอายุเนื่องจากเราใช้ มานานทำให้เบรกนั้นหมดอายุทำให้ประสิทธิภาพในการเบรกนั้นไม่ค่อยดีนั่นเอง และสุดท้ายที่ชอบทำให้เบรกแต่ก็คือส่วนประกอบต่าง ๆ ของเด็กนั้นเกิดร่วมขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นน๊อตยึดเบรกไม่แน่นมันหลุดออกหรือแป้นเบรกที่ไม่แน่นพอหรือรวมไปถึงส่วนประกอบอื่นๆที่เกี่ยวกับเบรกมันหลวมก็ทำให้เบรกแตกได้เช่นกัน ต้องทำอย่างไร!! เมื่อรถเบรกแตก…

Continue Reading ต้องทำอย่างไร!! เมื่อรถเบรกแตก
All new Lexus IS300h 2021 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไทยด้วยราคาเริ่มต้น 2,690,000 บาท
All new Lexus IS300h 2021 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไทยด้วยราคาเริ่มต้น 2,690,000 บาท

All new Lexus IS300h 2021 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไทยด้วยราคาเริ่มต้น 2,690,000 บาท

รถยนต์ไฮบริดกำลังเป็นกระแสนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยความที่เป็นรถยนต์ที่จะช่วยประหยัดพลังงานและสามารถรักษาสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดีจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะหันมาใช้รถยนต์ไฮบริดกันมากขึ้น และวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์จากค่าย Lexus มาแนะนำกันนั่นก็คือ All new Lexus IS300h 2021  รุ่นใหม่ที่ตอนนี้ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย และที่สำคัญมาพร้อมกับเครื่องยนต์ Hybrid 2.5 ลิตรบอกเลยว่าเป็นอะไรที่สวยงาม และดีงามเป็นอย่างมาก ลองไปดูรายละเอียดกันเลย All new Lexus IS300h 2021 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไทยด้วยราคาเริ่มต้น 2,690,000 บาท - ความน่าสนใจของ All new Lexus…

Continue Reading All new Lexus IS300h 2021 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไทยด้วยราคาเริ่มต้น 2,690,000 บาท