Read more about the article วิธีสังเกต!! Treadwear สิ่งที่ช่วยบอกระยะการสึกของยางรถ
วิธีสังเกต!! Treadwear สิ่งที่ช่วยบอกระยะการสึกของยางรถ

วิธีสังเกต!! Treadwear สิ่งที่ช่วยบอกระยะการสึกของยางรถ

วิธีสังเกต!! Treadwear สิ่งที่ช่วยบอกระยะการสึกของยางรถ ยางรถยนต์คือสิ่งที่คุณจะต้องให้ความสำคัญและต้องให้ความใส่ใจ เพราะถ้าหากในทุกการขับขี่ของคุณยังใช้ยางที่หมดประสิทธิภาพและหมดคุณภาพแล้วนั่นหมายถึงความเสี่ยงสูงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Treadwear ยางรถยนต์ที่มีคุณสมบัติสึกหรอช้าหรือสึกหรอเร็วมาแนะนำการลงไปดูกันซิว่าจะมีวิธีพิจารณาอย่างไรว่ายางเส้นไหนสึกช้าหรือยังเส้นไหนสึกเร็วไปดูกันเลย วิธีการสังเกตระยะการสึกของยางรถ 1. การสังเกตระดับการใช้งานหรือความสึกของยาง ดีอย่างไร ในการใช้งานสิ่งของไม่ว่าจะเป็นสิ่งใดก็ตามย่อมจะต้องเสื่อมสภาพลงหากใช้งานเป็นเวลานาน ทั้งนี้ยางรถยนต์ก็เช่นกัน แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่ายางรถยนต์นั้นจะมีอายุการใช้งาน หรือสึกช้าหรือเร็วแค่ไหน ซึ่งในยางแต่ละประเภทแต่ละรุ่น หรือแต่ละยี่ห้อ จะมีอายุการใช้งานและระยะเวลาในการสึกที่แตกต่างกัน โดยสามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์ที่ผู้ผลิตยางนั้นได้แสดงไว้ที่ตัวยางอยู่แล้ว โดยให้สังเกตที่ยางจะมีอักษรที่เขียนคำว่า Treadwear เป็นอีกหนึ่งค่าที่เราสามารถประมาณอายุการใช้งานได้ แต่ก็ไม่ใช่ตัวที่จะบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพของยางทั้งหมด เนื่องจากประสิทธิภาพยางยังต้องดูที่ โครงสร้าง ดอกยาง ส่วนผสมเนื้อยาง รวมไปถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย วิธีสังเกต!!…

Continue Readingวิธีสังเกต!! Treadwear สิ่งที่ช่วยบอกระยะการสึกของยางรถ
Read more about the article Honda PCX 160 ใหม่ วางจำหน่ายในไทยแล้ว ด้วยราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 91,900
Honda PCX 160 ใหม่ วางจำหน่ายในไทยแล้ว ด้วยราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 91,900

Honda PCX 160 ใหม่ วางจำหน่ายในไทยแล้ว ด้วยราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 91,900

Honda PCX 160 ใหม่ วางจำหน่ายในไทยแล้ว ด้วยราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 91,900 สำหรับสายจักรยานยนต์บอกเลยว่าใครที่เป็นสาวกรถจักรยานยนต์จากค่ายฮอนด้าก็ไม่ควรพลาดกับใช้ยานยนต์ Honda PCX 160 รุ่นใหม่ที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้บอกเลยว่าณตอนนี้มีวางขายจริงแล้วในประเทศไทยโดยราคาไม่ถึง 100,000 บาท บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบ รถจักรยานยนต์ PCX อยู่แล้วไม่ควรพลาดกับรุ่นนี้อย่างแน่นอนลองไปดูรายละเอียดกันเลยว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง - รายละเอียดที่น่าสนใจของ Honda PCX 160 Honda PCX 160 ใหม่ วางจำหน่ายในไทยแล้ว ด้วยราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 91,900…

Continue ReadingHonda PCX 160 ใหม่ วางจำหน่ายในไทยแล้ว ด้วยราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 91,900
Read more about the article วิธีแก้ปัญหาของคน (ขี้) ลืมกุญแจไว้ในรถ
วิธีแก้ปัญหาของคน (ขี้) ลืมกุญแจไว้ในรถ

วิธีแก้ปัญหาของคน (ขี้) ลืมกุญแจไว้ในรถ

วิธีแก้ปัญหาของคน (ขี้) ลืมกุญแจไว้ในรถ ปัญหาที่หลายคนต้องพบเจอกันเป็นประจำนั่นก็คือ ลืมกุญแจไว้ในรถ ซึ่งปัญหานี้เป็นปัญหาที่คนที่ลงจะต้องเจอกันเป็นประจำว่าแต่ถ้าเราลืมกุญแจไว้ในรถแล้วจะต้องทำอย่างไร และมีวิธีการแก้ไขอย่างไรวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจตรงนี้มาฝากกัน ลองไปดูกันซิว่าเมื่อลืมกุญแจไว้ในรถเราควรทำอย่างไรกันบ้างจะดูรายละเอียดกันเลย - ลืมกุญแจไว้ในรถแก้ปัญหาอย่างไร? ลืมกุญแจไว้ในรถสำหรับผู้ที่ใช้รถรุ่นเดิม             1. หากลืมกุญแจไว้ในรถที่จอดอยู่กลางแจ้ง สามารถกลับไปเอากุญแจสำรองแล้วมาปลดล็อกได้ หรือหากมีกุญแจเพียงดอกเดียว ควรโทรเรียกช่างกุญแจมาช่วยจัดการและปลดล็อกรถให้             2. หากลืมกุญแจ และรถถูกจอดในที่เปลี่ยว หรือลับตาคน ให้โทรแจ้งตำรวจ หรือโทรไปขอความช่วยเหลือได้ที่ สวพ. 91 (โทร. 1644) หรือจส. 100…

Continue Readingวิธีแก้ปัญหาของคน (ขี้) ลืมกุญแจไว้ในรถ
Read more about the article Kawasaki Ninja ZX-10RR 2021 สายบิ๊กไบค์ไม่ควรพลาด
Kawasaki Ninja ZX-10RR 2021 สายบิ๊กไบค์ไม่ควรพลาด

Kawasaki Ninja ZX-10RR 2021 สายบิ๊กไบค์ไม่ควรพลาด

Kawasaki Ninja ZX-10RR 2021 สายบิ๊กไบค์ไม่ควรพลาด สำหรับใครที่เป็นสายรถจักรยานยนต์หรือสายบิ๊กไบค์ก็ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะว่าวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ที่น่าสนใจมาแนะนำกันนั่นก็คือ Kawasaki Ninja ZX-10RR 2021 ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์รุ่นที่ได้นำเอาเทคโนโลยีรถแข่งมาใส่ไว้ในคันนี้คันเดียว และในเรื่องของสีสันก็มาพร้อมกับความสวยงามอย่างมากเราไปดูรายละเอียดกันเลยว่า Kawasaki Ninja ZX-10RR 2021 รุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย - ความน่าสนใจของ Kawasaki Ninja ZX-10RR 2021 Kawasaki Ninja ZX-10RR 2021 สายบิ๊กไบค์ไม่ควรพลาด Kawasaki…

Continue ReadingKawasaki Ninja ZX-10RR 2021 สายบิ๊กไบค์ไม่ควรพลาด
Read more about the article ข้อดีสำหรับการเลือกรถยนต์เบาะผ้าที่คุณเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน
ข้อดีสำหรับการเลือกรถยนต์เบาะผ้าที่คุณเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน

ข้อดีสำหรับการเลือกรถยนต์เบาะผ้าที่คุณเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน

ในการจะเลือกซื้อรถยนต์สักคันเชื่อว่าหลายคนคงจะต้องคิดแล้วคิดอีกเพราะรถยนต์นั้นเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณสามารถที่จะไปยังจุดหมายที่คุณต้องการได้ในระยะเวลาอันสั้นอีกทั้งยังเป็น ยานพาหนะที่มาพร้อมกับราคาที่ค่อนข้างสูงแน่นอนว่าก่อนที่จะเลือกซื้อรถยนต์สักคันก็ควรที่จะต้องมีการศึกษารายละเอียดกันมามากพอสมควร และเบาะรถยนต์นั้นก็มีให้เลือกกัน 2 รูปแบบคือเบาะผ้าและเบาะหนังซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเบาะผ้าของรถยนต์มาแนะนำการลงไปดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง ข้อดีสำหรับการเลือกรถยนต์เบาะผ้าที่คุณเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน - ข้อดีสำหรับการเลือกรถยนต์เบาะผ้าที่คุณเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน ?!! 1. คุณภาพยอดเยี่ยม คงสภาพเดิมอย่างยาวนาน ทำการทดลองคุณภาพการใช้งานเพื่อเปรียบเทียบระหว่างเบาะหนังพียู , พีวีซี กับเบาะผ้า พบว่า ภายหลังการใช้งานระยะเวลาหนึ่งเบาะหนังแตก ขาด รูปทรงเบาะแปรสภาพ ทำให้เบาะดูโทรมลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับเบาะผ้าสามารถทำความสะอาดง่าย เช็ดสิ่งสกปรกออกได้  ดูดฝุ่นสบาย และที่สำคัญเบาะผ้าคงสภาพได้ยาวนาน ทนทานต่อการใช้งาน 2. รถยนต์เบาะผ้านุ่มสบาย รองรับสรีระร่างกายได้ดี รถเบาะผ้า…

Continue Readingข้อดีสำหรับการเลือกรถยนต์เบาะผ้าที่คุณเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน
Read more about the article สวย!! All New Mazda BT-50 2021 ที่หลายคนติดตาม
สวย!! All New Mazda BT-50 2021 ที่หลายคนติดตาม

สวย!! All New Mazda BT-50 2021 ที่หลายคนติดตาม

อีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยนั้นก็คือบริษัทมาสด้า และในปัจจุบันได้มีการผลิตรถยนต์ออกมาให้ผู้ใช้งานได้เลือกซื้อจับจองเป็นเจ้าของกันมากมายและล่าสุดทาง Mazda ได้ เปิดตัว All New Mazda BT-50 2021 ที่ทำให้หลายคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก และวันนี้เราก็ได้นำเอารถยนต์ที่มีชื่อเสียงอย่าง All New Mazda BT-50 2021 รุ่นนี้มาแนะนำกันบอกเลยว่านอกจากการดีไซน์ที่มีความทันสมัยแล้วยังมาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของค่าย Mazda อีกด้วยลองไปดูรายละเอียดกันเลย สวย!! All New Mazda BT-50 2021 ที่หลายคนติดตาม - ความน่าสนใจของ All…

Continue Readingสวย!! All New Mazda BT-50 2021 ที่หลายคนติดตาม
Read more about the article เคล็ดไม่ลับ!! ที่จะช่วยให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม
เคล็ดไม่ลับ!! ที่จะช่วยให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม

เคล็ดไม่ลับ!! ที่จะช่วยให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม

เคล็ดไม่ลับ!! ที่จะช่วยให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม ในการขับขี่รถยนต์นั้นลาวมีความจำเป็นที่จะต้องเติมน้ำมันอยู่เป็นประจำ เพราะเป็นเชื้อเพลิงที่ใช้ในการขับเคลื่อนรถยนต์นั่นเองและแน่นอนว่าค่าน้ำมันก็ไม่ใช่ถูก ๆ เลยทีเดียว หากเติมจำนวนมาก หรือเติมเต็มถังและหลายคนก็คงจะต้องหาวิธีการที่จะช่วยประหยัดน้ำมันที่จะทำให้ การขับขี่ในแต่ละครั้งของคุณนั้นหมดความกังวลในเรื่องของปัญหาการเปลืองน้ำมันนั่นเอง และแน่นอนว่าวันนี้เรามาพร้อมกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการประหยัดน้ำมันในการขับขี่รถยนต์มาแนะนำกันรวมไปดูรายละเอียดอยู่เลยว่ามีอะไรกันบ้าง - วิธีการประหยัดน้ำมันในการขับขี่รถยนต์ 1. วางแผนการเดินทางให้ดี และหละหลีกลี่ยงช่วงเวลารถติด การวางแผนการเดินทางจะช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันขึ้นกว่าเดิมเนื่องจาก คุณจะไม่เสียเวลาจอดรถยนต์นาน ๆ เมื่ออยูระหว่างเดินทางและไม่แน่ใจว่าจุดหมายที่อยากไปคือที่ไหน และการวางแผนการเดินทางที่ดีควรประมาณช่วงเวลาในการเดินทางด้วย เช่นหากจะต้องไปทำงานเช้าก็ควรเผื่อเวลาในการเดินทางในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เพราะนอกจากจะทำให้เปลืองน้ำมันแล้ว ยังทำใหคุณเสียเวลามากไปกับการติดเหง็กอยู่บนถนนอีกด้วย 2. อย่าขับรถในจังหวะ ลากเกียร์ หรือขับรถเร็วเกินไปหรือ เร่งเครื่องบ่อย ๆ ในการขับรถแล้วใช้ความเร็วจนเกินไปนั้นนอกจากจะเป็นอันตรายแล้วยังทำให้รถของคุณไม่สามารถใช้พลังงานที่มอยู่อย่างเหมาะสมจึงทำให้น้ำมันนั้นหมดไวกว่าปกติ…

Continue Readingเคล็ดไม่ลับ!! ที่จะช่วยให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม
Read more about the article สงสัยหรือไม่ว่า!! “น้ำฉีดกระจกรถยนต์” ควรผสมน้ำยาหรือไม่?
สงสัยหรือไม่ว่า!! “น้ำฉีดกระจกรถยนต์” ควรผสมน้ำยาหรือไม่?

สงสัยหรือไม่ว่า!! “น้ำฉีดกระจกรถยนต์” ควรผสมน้ำยาหรือไม่?

สงสัยหรือไม่ว่า!! “น้ำฉีดกระจกรถยนต์” ควรผสมน้ำยาหรือไม่? ในการขับขี่รถยนต์นั้นหากเราจะต้องเผชิญกับฝุ่นละอองจำนวนมากหรือมีสิ่งสกปรกติดที่หน้ากระจกรถทำให้บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ก็มีความจำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดในบางคนอาจจะใช้น้ำฉีดกระจกรถยนต์ เพื่อที่จะทำความสะอาดสิ่งสกปรกเหล่านั้นให้หลุดออกไปได้ สำหรับใครที่สงสัยว่าน้ำฉีดกระจกรถยนต์นั้นควรที่จะผสมน้ำยาล้างรถสีผสมน้ำยาทำความสะอาดอื่น ๆ อีกหรือไม่ วันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจนี้มาแนะนำกัน - น้ำฉีดกระจกรถยนต์ ควรผสมน้ำยาหรือไม่ 1. ใช้แค่น้ำเปล่า สำหรับรถที่ไม่ดีมีการขับขี่ที่เต็มไปด้วยโคลน การเติมน้ำฉีดกระจกนั้นแนะนำให้ใช้แค่น้ำเปล่าก็เพียงพอ แต่ข้อควรระวังสำหรับน้ำเปล่าที่ใช้ก็คือ ในบางพื้นที่น้ำประปาหรือน้ำธรรมอาจจะมีตะกอนหรือไม่ค่อยสะอาดมากนัก แนะนำให้ใช้น้ำสะอาดจากแหล่งอื่นแทน เพราะหากน้ำเปล่าไม่สะอาดอาจจะทำให้เกิดการอุดตันของหัวพ่นหรือท่อได้ 2. น้ำฉีดกระจกรถยนต์ น้ำเปล่าผสมน้ำยาล้างรถหรือน้ำยาอื่นๆ สำหรับกรณีที่ต้องให้ประสิทธิภาพของการทำความสะอาดที่ดีขึ้น โดยการเพิ่มส่วนผสมบางอย่างนอกจากใช้น้ำเปล่าอย่างเดียวก็สามารถทำได้ และสิ่งที่จะแนะนำเป็นอย่างแรกก็คือ น้ำยาล้างรถ เพราะเนื่องจากน้ำยาล้างรถนั้นเป็นสิ่งที่ใช้สำหรับทำความสะอาดผิวรถและกระจกรถได้อยู่แล้ว ซึ่งก็จะไม่ส่งผลเสียต่อรถของคุณนั่นเอง 3.…

Continue Readingสงสัยหรือไม่ว่า!! “น้ำฉีดกระจกรถยนต์” ควรผสมน้ำยาหรือไม่?
Read more about the article Nio ET7 2021 รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน ขับได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร
Nio ET7 2021 รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน ขับได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร

Nio ET7 2021 รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน ขับได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร

Nio ET7 2021 รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน ขับได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร สำหรับปัจจุบันเชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรงอย่างมาก และกำลังเป็นที่จับตามองอย่างมากในวงการรถยนต์และวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งรถยนต์ไฟฟ้าจากสัญชาติจีนที่น่าสนใจไม่น้อยมาแนะนำกัน นั่นก็คือ  Nio ET7 2021 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับความสวยงามในการดีไซน์อย่างมาก และที่สำคัญก็คือสามารถขับขี่ได้ไกลสูงสุดถึง 100 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้งเลยทีเดียว ลองไปดูกันซิว่าข้อมูลที่น่าสนใจของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้จะมีอะไรกันบ้างที่น่าติดตาม - Nio ET7 2021 รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน Nio ET7 2021 รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน ขับได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร…

Continue ReadingNio ET7 2021 รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน ขับได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร
Read more about the article สิ่งที่ต้องรับมือหากตัดสินใจซื้อรถยนต์สีขาว
สิ่งที่ต้องรับมือหากตัดสินใจซื้อรถยนต์สีขาว

สิ่งที่ต้องรับมือหากตัดสินใจซื้อรถยนต์สีขาว

สิ่งที่ต้องรับมือหากตัดสินใจซื้อรถยนต์สีขาว ปัจจุบันรถยนต์มีให้หลายคนได้เลือกสีมากมาย เนื่องจากวิศวกรได้สามารถออกแบบสีเทานั้นเพื่อให้ตอบสนอง กับความต้องการของผู้ที่ต้องการใช้รถยนต์ จึงทำให้รถยนต์ มีสีให้เลือก ที่แตกต่างกัน ซึ่งการดูแลของแต่ละสีนั้น ต่างก็มีความแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการดูแลรถสีขาว มาฝากให้กับทุก ๆ คนลองมาดูกันว่า รถยนต์สีขาว นั้นจะมีวิธีดูแลรักษากันอย่างไร รถยนต์สีขาวมักมีราคาสูงกว่าสีอื่น รถยนต์สีขาวมักจะเป็นสีคลาสสิคที่หลาย ๆ คนเลือกเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ แต่บางคนอาจจะไม่ทันสังเกต หรือทราบว่า มักจะมีราคาสูงกว่ารถยนต์สีอื่น ๆ เนื่องจาก สีขาวของรถยนต์ที่เห็นนั้น เป็นสีขาวผสมเมทัลลิกหรือสีขาวมุกที่มีในหลาย ๆ…

Continue Readingสิ่งที่ต้องรับมือหากตัดสินใจซื้อรถยนต์สีขาว