Read more about the article เผยโฉม Suzuki Swift 2021 ใหม่พร้อมมัลติฟังก์ชันทุกการใช้งาน
เผยโฉม Suzuki Swift 2021 ใหม่พร้อมมัลติฟังก์ชันทุกการใช้งาน

เผยโฉม Suzuki Swift 2021 ใหม่พร้อมมัลติฟังก์ชันทุกการใช้งาน

เผยโฉม Suzuki Swift 2021 ใหม่พร้อมมัลติฟังก์ชันทุกการใช้งาน หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบรถยนต์ไซส์เล็กบอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับรถยนต์ที่มีการดีไซน์ออกแบบที่น่ารักสวยหรูและดูดีที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้นั่นก็คือ Suzuki Swift 2021 บอกเลยว่ารุ่นนี้มาพร้อมกับความพิเศษคือมีการเพิ่มหน้าจอขนาด 8 นิ้ว และที่สำคัญสามารถรองรับ Apple Car Play ได้ด้วยถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจของ Suzuki Swift 2021 ตัวนี้มาแนะนำการลงไปดูรายละเอียดก็เลยว่าจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้างลองไปดูกันเลย - ตามไปส่งอรายละเอียด Suzuki Swift 2021 เผยโฉม Suzuki Swift…

Continue Readingเผยโฉม Suzuki Swift 2021 ใหม่พร้อมมัลติฟังก์ชันทุกการใช้งาน
Read more about the article Mitsubishi Eclipse Cross 2022 ขุมพลัง 1.5 ลิตร พร้อมจำหน่ายแล้วที่สหรัฐ
Mitsubishi Eclipse Cross 2022 ขุมพลัง 1.5 ลิตร พร้อมจำหน่ายแล้วที่สหรัฐ

Mitsubishi Eclipse Cross 2022 ขุมพลัง 1.5 ลิตร พร้อมจำหน่ายแล้วที่สหรัฐ

Mitsubishi Eclipse Cross 2022 ขุมพลัง 1.5 ลิตร พร้อมจำหน่ายแล้วที่สหรัฐ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบรถยนต์ขนาดใหญ่ที่มีความหรูหราทันสมัยโฉบเฉี่ยวทั้งภายใน และภายนอกบอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับรถยนต์ที่เราจะนำมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ Mitsubishi Eclipse Cross 2022  ซึ่งมาพร้อมกับขุมพลัง Turbo 1.5 ลิตร และล่าสุดได้มีการเปิดตัวไปแล้วที่สหรัฐอเมริกาบอกเลยว่าไทยที่มีความชื่นชอบในเรื่องของรถยนต์จากค่ายมิตซูบิชิไม่ควรพลาดกับรุ่นนี้จริง ๆ และ วันนี้เราได้นำเอารายละเอียดที่น่าสนใจมาฝากกันลองไปดูไปเลย - รายละเอียดของ Mitsubishi Eclipse Cross 2022 Mitsubishi Eclipse…

Continue ReadingMitsubishi Eclipse Cross 2022 ขุมพลัง 1.5 ลิตร พร้อมจำหน่ายแล้วที่สหรัฐ
Read more about the article ต้องรู้!! ทำอย่างไรเมื่อขับรถอยู่กลางทางแล้วน้ำมันรถใกล้หมด
ต้องรู้!! ทำอย่างไรเมื่อขับรถอยู่กลางทางแล้วน้ำมันรถใกล้หมด

ต้องรู้!! ทำอย่างไรเมื่อขับรถอยู่กลางทางแล้วน้ำมันรถใกล้หมด

ต้องรู้!! ทำอย่างไรเมื่อขับรถอยู่กลางทางแล้วน้ำมันรถใกล้หมด ในการขับขี่รถยนต์ไปยังสถานที่ต่าง ๆ อีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะต้องให้ความสำคัญและจะต้องตรวจสอบอยู่เสมอนั่นก็คือ ในเรื่องของน้ำมันรถยนต์ เพราะถ้าหากเกิดเหตุการณ์น้ำมันรถใกล้หมดระหว่างทาง แน่นอนว่าจะต้องเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน และสำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการขับรถเมื่อน้ำมันรถใกล้หมดมาแนะนำกัน เพื่อเป็นการช่วยให้การขับขี่นั้นยังเป็นไปได้จนกว่าจะถึงปั๊มน้ำมัน ลองไปดูรายละเอียดกันเลยว่าจะมีเทคนิคการขับขี่รถอย่างไร กันบ้าง - ทำอย่างไรเมื่อขับรถอยู่กลางทางแล้วน้ำมันรถใกล้หมด ใช้ Google Maps หาปั๊มน้ำมัน เมื่อกำลังขับรถอยู่ระหว่างทางที่ไม่ค่อยคุ้นเคย จู่ ๆ เหลือบไปเห็นเกจ์วัดน้ำมันเหลือน้อย ให้คุณนึกถึงแอป ๆ หนึ่งที่อยู่ในมือถือสมาร์ทโฟนของคุณ นั่นก็คือ แอป Google Maps โดยการเข้าไปในแอปแล้วค้นหาหาปั๊มน้ำมันที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง…

Continue Readingต้องรู้!! ทำอย่างไรเมื่อขับรถอยู่กลางทางแล้วน้ำมันรถใกล้หมด
Read more about the article แชร์!! วิธีทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงในรถยนต์
แชร์!! วิธีทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงในรถยนต์

แชร์!! วิธีทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงในรถยนต์

แชร์!! วิธีทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงในรถยนต์ สำหรับสัตว์เลี้ยงมักจะชอบไปไหนมาไหนกับเรามาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมว หากได้ยินเสียงติดเครื่องยนต์ แน่นอนเลยว่าพวกมันมักจะมารอหน้าประตู และคนรักสัตว์บางคนมักจะนำมันไปด้วย แน่นอนเลยว่าทุกคนมักจะเจอกับปัญหาขนสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของเราร่วงเต็มไปหมดในรถยนต์ โดยเฉพาะในช่วงที่สัตว์เลี้ยงผลัดขน จะเห็นได้ชัดเจนอย่างมากโดยเฉพาะเบาะรถยนต์สีดำ การกำจัดขนอย่างผิดวิธีจะทำให้เราเสียเวลาอย่างมาก แถมยังไม่สามารถทำความสะอาดออกไปได้เหมาะ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ วิธีทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงในรถยนต์มาฝากกัน - วิธีทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงในรถยนต์ แชร์!! วิธีทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงในรถยนต์ ใช้มือเปียกน้ำลูบออก วิธีนี้จะใช้ได้ผลกับสัตว์เลี้ยงที่มีขนอ่อน ๆ ยาว ๆ เราจะใช้มือเปียกน้ำลูบ ๆ บริเวณเบาะรถ โดยการหมุนฝ่ามือเป็นวงกลม ขนจะม่วนติดกันเป็นก้อน…

Continue Readingแชร์!! วิธีทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงในรถยนต์
Read more about the article เผยโฉม Honda N-VAN Custom 2021 รถ CAFÉ เคลื่อนที่สุด HIP
เผยโฉม Honda N-VAN Custom 2021 รถ CAFÉ เคลื่อนที่สุด HIP

เผยโฉม Honda N-VAN Custom 2021 รถ CAFÉ เคลื่อนที่สุด HIP

เผยโฉม Honda N-VAN Custom 2021 รถ CAFÉ เคลื่อนที่สุด HIP ดูสถานการณ์ในปัจจุบันทำให้หลายคนนั้นมีการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต และมีวิธีการสร้างรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นและวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ที่น่าสนใจจากค่ายฮอนด้ามาแนะนำกันนั่นก็คือ Honda N-VAN Custom 2021  ที่บอกเลยว่ามันเป็นรถคาเฟ่ที่จะช่วยทำให้คุณนั้นสามารถที่จะสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และวันนี้เราได้นำเอารายละเอียดของรถยนต์รุ่นนี้มาแนะนำกันลองไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง - Honda N-VAN Custom 2021 มาพร้อมกับระบบเครื่องยนต์และจุดเด่นที่น่าสนใจ เผยโฉม Honda N-VAN Custom 2021 รถ CAFÉ…

Continue Readingเผยโฉม Honda N-VAN Custom 2021 รถ CAFÉ เคลื่อนที่สุด HIP
Read more about the article ตามไปดู!! ความแตกต่างของเครื่องยนต์เบนซินกับเครื่องยนต์ดีเซล
ตามไปดู!! ความแตกต่างของเครื่องยนต์เบนซินกับเครื่องยนต์ดีเซล

ตามไปดู!! ความแตกต่างของเครื่องยนต์เบนซินกับเครื่องยนต์ดีเซล

รถยนต์แต่ละรุ่นมันก็จะมีระบบเครื่องยนต์ที่มีความแตกต่างกันไป ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเราก็จะ รู้จักการโดยคร่าว ๆ หรือรู้จักกันอย่างผิวเผิน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำงานของเครื่องยนต์รถยนต์มาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าเครื่องยนต์เบนซินกับเครื่องยนต์ดีเซลนั้นจะมีระบบการทำงานที่มีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราได้นำเอารายละเอียดเหล่านี้มาแนะนำการบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งความรู้ดี ๆ ที่จะทำให้คุณได้มองเห็นข้อดีและความแตกต่างของเครื่องยนต์ทั้ง 2 ชนิดได้ดีมากยิ่งขึ้น - รายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับเครื่องยนต์ ตามไปดู!! ความแตกต่างของเครื่องยนต์เบนซินกับเครื่องยนต์ดีเซล เครื่องยนต์เบนซิน ประกอบไปด้วยอะไหล่ที่มีความสำคัญต่อการขับการทำงานเคลื่อนของเครื่องยนต์ กระบอกสูบ : พื้นที่ว่างทรงกระบอกภายในเสื้อสูบ เป็นพื้นที่สำหรับลูกสูบขับเคลื่อนขึ้น-ลงขณะเครื่องยนต์กำลังทำงาน ควรใช้วัสดุผิวเรียบ แข็งแรง และทนทานต่อแรงเสียดสี หากเกิดการเสียดสีอาจส่งผลในระยะยาว เพื่อลดการสึกหรอควรฉีดน้ำมันหล่อลื่นผิวกระบอกลูกสูบ ลูกสูบ : ขับเคลื่อนขึ้น-ลง…

Continue Readingตามไปดู!! ความแตกต่างของเครื่องยนต์เบนซินกับเครื่องยนต์ดีเซล
Read more about the article เติมน้ำมันผิด!! ต้องทำอย่างไร?
เติมน้ำมันผิด!! ต้องทำอย่างไร?

เติมน้ำมันผิด!! ต้องทำอย่างไร?

เติมน้ำมันผิด!! ต้องทำอย่างไร? สิ่งที่จะทำให้รถยนต์ของเรานั้นขับเคลื่อนไปได้นั่นก็คือ น้ำมัน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงที่จะทำให้เกิดกระบวนการขับเคลื่อนไปนั่นเองแล้วรถแต่ละคันก็จะมีการเติมน้ำมันที่แตกต่างกันออกไปเช่น E20 E85 95 91 เป็นต้นซึ่ง รถแต่ละคันก็จะใช้เชื้อเพลิงที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดนั่นก็คือเติมน้ำมันผิด ซึ่งเป็นเหตุการณ์สุดวิสัย ที่หลายคนอาจจะเกิดความตกใจและคิดว่ารถยนต์อาจจะต้องพังลงเพราะเติมน้ำมันผิด วันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจมาแนะนำการว่าเมื่อเติมน้ำมันผิดแล้วควรที่จะปฏิบัติอย่างไรเพื่อไม่ให้เครื่องยนต์เกิดการเสียหายลองไปดูกันเลย - วิธีป้องกันการเติมน้ำมันผิด เติมน้ำมันชนิดใดให้ติดป้ายที่ฝาถัง : ติดป้ายชนิดน้ำมันที่คุณเติมอยู่เป็นประจำที่ฝาถังด้านใน เพื่อป้องกันการเติมน้ำมันผิดทั้งผู้บริการเติมน้ำมันแลคุณเองที่อาจหลงลืมชนิดของน้ำมัน ดังนั้นแล้ว การเติมป้ายอาทิ เติมน้ำมันเบนซินเท่านั้น หรือ ห้ามเติมน้ำมันชนิดใด ก็ช่วยทุ่นแรงไปได้เยอะ เสียงดัง ฟังชัดทุกครั้งที่สั่งเติมน้ำมัน :…

Continue Readingเติมน้ำมันผิด!! ต้องทำอย่างไร?
Read more about the article คราบสีเหลืองบนรถสีขาวที่ติดรถ คืออะไร และทำความสะอาดยังไง
คราบสีเหลืองบนรถสีขาวที่ติดรถ คืออะไร และทำความสะอาดยังไง

คราบสีเหลืองบนรถสีขาวที่ติดรถ คืออะไร และทำความสะอาดยังไง

คราบสีเหลืองบนรถสีขาวที่ติดรถ คืออะไร และทำความสะอาดยังไง แน่นอนว่ารถยนต์ของเราก็ย่อมเป็นที่รักของเราและจะต้องมีการดูแลรักษาเพื่อให้รถยนต์ของเรานั้นมีสภาพที่ใหม่ตลอดเวลาและมีสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอ อีกหนึ่งปัญหาของคนรักรถยนต์นั่นก็คือ คราบสีเหลืองหรือจุดสีเหลืองบนตัวรถยนต์ที่ไม่สามารถแก้ไขได้ วันนี้เราได้นำเอาข้อมูลมาแนะนำกันว่าคราบสีเหลืองบนรถสีขาวที่เป็นปัญหาล้างไม่ออกนั้นมันคืออะไรลองไปดูกันเลย 1. คราบสีเหลืองบนรถสีขาว คืออะไร คราบสีเหลืองบนรถสีขาวที่เรามักจะพบว่ามันเปื้อนอยู่เต็มรถนั้น ที่จริงแล้วเกิดจากเกสรดอกไม้ในบริเวณใกล้เคียงที่ลอยปลิวมาตามลม และหล่นลงมาติดรถ โดยปัญหานี้ผู้ที่ใช้รถและต้องจอดในบริเวณที่มีต้นไม้ ดอกไม้มาก ๆ จะพบอยู่เป็นประจำ หรือจอดรถทิ้งไว้ที่บ้าน แต่ในบริเวณบ้านนั้นก็มีดอกไม้ อยู่เต็มไปหมด ก็อาจทำให้เกิดปัญหาได้ โดยผิวเผินอาจจะเห็นว่าสามารถเช็ดออกได้โดยง่าย แต่หากไม่เช็ดออกปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานาน คราบจะยิ่งติดแน่น หรืออาจจะเช็ดออกได้ แต่ยังคงเหลือจุดเล็ก ๆ ให้เห็น จนรำคาญตาได้ บางครั้งแม้แต่แชมพูที่ใช้ล้างรถ…

Continue Readingคราบสีเหลืองบนรถสีขาวที่ติดรถ คืออะไร และทำความสะอาดยังไง
Read more about the article ทำความรู้จักกับสัญลักษณ์บนหน้าปัดรถยนต์หมายถึงอะไรบ้าง
ทำความรู้จักกับสัญลักษณ์บนหน้าปัดรถยนต์หมายถึงอะไรบ้าง

ทำความรู้จักกับสัญลักษณ์บนหน้าปัดรถยนต์หมายถึงอะไรบ้าง

ทำความรู้จักกับสัญลักษณ์บนหน้าปัดรถยนต์หมายถึงอะไรบ้าง บนหน้าปัดรถยนต์จะมีสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงสถานะและประสิทธิภาพในการขับขี่รถยนต์แสดงให้กับผู้ขับขี่ได้ทราบถึงสถานะของรถยนต์ในระหว่างขับขี่ และอีกหนึ่งสัญลักษณ์บนหน้าปัดรถยนต์ที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปนั่นก็คือสัญลักษณ์ลูกศรบนมาตรวัดน้ำมันที่หน้าปัดรถยนต์ว่ามีความหมายสื่อถึงอะไร วันนี้เราได้นำเอาความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้มาแนะนำกัน และบอกเลยว่าถึงแม้ว่าจะเป็นความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็มีประโยชน์ให้กับผู้ขับขี่อย่างมากเลยทีเดียวลองไปดูรายละเอียดกันเลย - ข้อมูลที่น่าสนใจของสัญลักษณ์บนหน้าปัดรถยนต์ ทำความรู้จักกับสัญลักษณ์บนหน้าปัดรถยนต์หมายถึงอะไรบ้าง 1. ลูกศรบนเข็มวัดน้ำมันขนาดเล็ก ที่เป็นสัญลักษณ์บนหน้าปัดรถยนต์ที่แสดงบนมาตรวัดน้ำมันนั้น หลายคนที่ขับรถอยู่อาจจะไม่เคยสังเกตสัญลักษณ์เล็ก ๆ ดังกล่าวนั้น ซึ่งบางคันอาจจะชี้ไปทางขวา หรือบางคันอาจจะชี้ไปทางด้านซ้าย ขึ้นอยู่กับรุ่นรถยนต์ บางคนอาจจะไม่รู้ความหมายของมันแต่แท้จริงแล้วนั้น สัญลักษณ์ลูกศรนี้จะใช้บ่งบอกว่าฝาน้ำมันของรถที่ขับอยู่นั้นอยู่ฝั่งด้านซ้ายมือหรือฝั่งด้านขวามือของตัวรถ เพื่อทำให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าจอดหน้าหัวจ่ายน้ำมันนอย่างถูกต้อง แต่โดยส่วนมากแล้วมักไม่ถูกสังเกตและหลาย ๆ…

Continue Readingทำความรู้จักกับสัญลักษณ์บนหน้าปัดรถยนต์หมายถึงอะไรบ้าง
Read more about the article ทำความรู้จักกับระบบเบรกรถยนต์ ช่วยให้ปลอดภัยได้อย่างไร
ทำความรู้จักกับระบบเบรกรถยนต์ ช่วยให้ปลอดภัยได้อย่างไร

ทำความรู้จักกับระบบเบรกรถยนต์ ช่วยให้ปลอดภัยได้อย่างไร

ระบบเบรกรถยนต์ เป็นระบบที่สำคัญมากเกี่ยวกับรถยนต์ เพราะว่าระบบเบรคเป็นระบบที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความปลอดภัยอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ให้กับผู้ขับขี่ เพราะฉะนั้นใครที่ใช้รถยนต์ก็ต้องช่วยกันดูแลรักษาและมีความรู้เกี่ยวกับระบบเบรกไว้เป็นอย่างดี วันนี้เราก็จะมีข้อมูลเกี่ยวกับระบบเบรค ABS และระบบเบรค ebd มาเป็น ความรู้ให้กับผู้ขับขี่ รถยนต์ ได้มาศึกษากันดู - ระบบเบรกรถยนต์ที่ควรรู้ ระบบเบรกรถยนต์ ABS (Anti-lock Brake System) คืออะไร สำคัญอย่างไร ABS หรือชื่อเต็มคือ Anti-lock Brake System เป็นระบบเบรกความปลอดภัยที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะที่เหยียบเบรก ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้ขับขี่ยังสามารถควบคุมทิศทางของล้อได้ โดยจัดว่าเป็นระบบที่ช่วยป้องกันความปลอดภัยของผู้ขับขี่ที่เป็นมาตรฐานที่จะมีในรถรุ่นใหม่ เกือบทุกรุ่น…

Continue Readingทำความรู้จักกับระบบเบรกรถยนต์ ช่วยให้ปลอดภัยได้อย่างไร