Read more about the article ต้องมี!! ระบบความปลอดภัยที่ควรมีในรถยนต์รุ่นใหม่ที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อ
ต้องมี!! ระบบความปลอดภัยที่ควรมีในรถยนต์รุ่นใหม่ที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อ

ต้องมี!! ระบบความปลอดภัยที่ควรมีในรถยนต์รุ่นใหม่ที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อ

ในการขับขี่รถยนต์สิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากก็คือระบบความปลอดภัยที่ควรมีเป็นมาตรฐานในรถยนต์ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยที่เป็นระบบพื้นฐาน และควรที่จะมีติดตั้งอยู่ในรถยนต์ที่คุณกำลังจะซื้อ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหารถยนต์คันใหม่สักคันนอกจากรูปลักษณ์และความสวยงามตามที่คุณชอบแล้ว ควรจะต้องพิจารณาในเรื่องของระบบความปลอดภัยเข้าไปด้วยเพราะจะทำให้การขับขี่ของคุณนั้นมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูงมากยิ่งขึ้น ต้องมี!! ระบบความปลอดภัยที่ควรมีในรถยนต์รุ่นใหม่ที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อ - ระบบความปลอดภัยที่ควรมีในรถยนต์รุ่นใหม่ที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อ ระบบควบคุมการทรงตัว เป็นระบบที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งานรถยนต์ของคุณ ซึ่งระบบนี้มีการทำงานหลักๆ เลยก็คือ เมื่อมีการทำงานผิดปกติของล้อใดล้อหนึ่ง ระบบจะส่งสัญญาณสั่งแรงเบรกไปยังล้อที่มีการทำงานผิดปกตินั้น โดยจะมีการสั่งการตัดการทำงานของเครื่องยนต์ไม่ให้ส่งแรงขับไปที่ล้อที่เกิดปัญหาแต่ยังคงความสามารถในการควบคุมรถยนต์ได้เป็นปกติ ระบบเตือนการชนด้านหน้า เป็นระบบที่เพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยทำให้เกิดการเว้นระยะระหว่างรถยนต์คันหน้าได้อย่างถูกต้องและช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการชนท้ายรุคันข้างหน้า ซึ่งระบบความปลอดภัยนี้มีความน่าสนใจไม่น้อย โดยหากระบบตรวจพบวามเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น ระบบจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนมาภายในรถยนต์ โดยจะเป็นในรูปแบบเสียง ระบบสั่น หรือแสดงข้อมูลใดๆ ก็แล้วแต่ ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ สำหรับระบบนี้มีการทำงานร่วมกันกับระบบเตือนการชนด้านหน้า เมื่อระบบตรวจพบก็จะส่งสัญญาณควบคุมให้รถยนต์ชะลอความเร็วด้วยการเบรกแบบชะลอในกรณีที่รถยนต์อยู่ในความเร็วเกินกำหนด แต่ถ้าหากระบบได้วิเคราะห์แล้วว่าความเร็วอยู่ในระยะที่สามารถหยุดอัตโนมัติได้จะเบรกให้ทันที ระบบการเตือนออกนอกเลน ระบบความปลอดภัยนี้จะใช้กล้องในการตรวจจับการขับออกนอกเลน…

Continue Readingต้องมี!! ระบบความปลอดภัยที่ควรมีในรถยนต์รุ่นใหม่ที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อ
Read more about the article อาการร้อน ๆ แดดแรง ๆ จอดรถตากแดดอย่างไรให้รถไม่ร้อน?
อาการร้อน ๆ แดดแรง ๆ จอดรถตากแดดอย่างไรให้รถไม่ร้อน?

อาการร้อน ๆ แดดแรง ๆ จอดรถตากแดดอย่างไรให้รถไม่ร้อน?

สภาพอากาศเมืองไทยบ้านเรานั้นอย่างที่ทราบกันดีว่ามีแสงแดดที่ร้อนรุนแรงและมีอากาศร้อนอบอ้าวแน่นอนว่าสำหรับคนที่มีรถยนต์และมีความจำเป็นที่จะต้องจอดรถยนต์ตากแดดเป็นประจำนั้นก็มีความกังวลใจไม่น้อยว่ารถยนต์นั้นอาจจะเสื่อมสภาพและเกิดความร้อนในอุณหภูมิสูงจนอาจเกิดอันตรายได้ อาการร้อน ๆ แดดแรง ๆ จอดรถตากแดดอย่างไรให้รถไม่ร้อน? สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการจอดรถตากแดดอย่างไรไม่ให้รถยนต์มีความร้อนสูงมาแนะนำกัน ซึ่งวิธีที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้เป็นวิธีที่สามารถทำได้จริง และปฏิบัติได้จริงไปดูกันเลย - จอดรถตากแดดอย่างไรให้รถไม่ร้อน ดูทิศทางของแสงแดด เมื่อคุณจำเป็นต้องจอดรถกลางแสงแดดจ้า สิ่งที่จะช่วยทำให้คุณหลีกหนีจากความร้อนได้ระดับหนึ่งก็คือ สังเกตทิศทางของพระอาทิตย์ หลังจากนั้นให้เอาส่วนของท้ายรถหันไปทางด้านนั้น โดยหันหน้ารถไปอีกทาง เพื่อที่จะไม่ให้แสงแดดส่องเข้ารถยนต์โดยตรง วิธีนี้ช่วยลดความร้อนได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ใช้ม่านพับช่วยบังแดด ปัจจุบันมีม่านบังแดดที่สะท้อนแสงแดด และสามารถใส่ป้องกันแสงแดดเอาไว้ในตัวรถยนต์ได้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว เนื่องจากสะดวกสบาย แถมยังป้องกันความร้อนที่จะเข้าตัวรถยนต์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ใช้ผ้าคลุมรถยนต์ โดยปกติแล้วเราจะมีผ้าคลุมรถอยู่แล้ว หากคุณนำมาคลุมรถยนต์ขณะจอดรถตากแดดก็จะช่วยทำให้รถยนต์มีความร้อนน้อยลงกว่าเดิมที่ควรจะเป็นได้ โดยเลือกผ้าคลุมรถยนต์แบบกันแดด กัน…

Continue Readingอาการร้อน ๆ แดดแรง ๆ จอดรถตากแดดอย่างไรให้รถไม่ร้อน?
Read more about the article คิดจะทำสีรถยนต์ต้องรู้ข้อมูลก่อนตัดสินใจ!!
คิดจะทำสีรถยนต์ต้องรู้ข้อมูลก่อนตัดสินใจ!!

คิดจะทำสีรถยนต์ต้องรู้ข้อมูลก่อนตัดสินใจ!!

การทำสีรถยนต์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการบำรุงและดูแลรักษารถยนต์คู่ใจของคุณ เพราะบางครั้งด้วยสภาพอากาศและลักษณะการใช้งานของรถยนต์ที่อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อสีและตัวถังรถยนต์ ทำให้สีมีการผิดเพี้ยนหรือเกิดการถลอกของสี และเกิดบาดแผลที่ตัวถังรถยนต์ได้ ซึ่งการทำสีรถยนต์จะช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำสีรถยนต์ที่ควรรู้มาแนะนำกัน ลองไปดูรายละเอียดกันเลย คิดจะทำสีรถยนต์ต้องรู้ข้อมูลก่อนตัดสินใจ!! - ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำสีรถยนต์ ต้องเลือกร้านที่เปิดให้บริการทำสีรถยนต์ ที่มีความสามารถและความชำนาญอย่างมาก อีกทั้งต้องมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยและครบถ้วน เพราะการที่จะทำสีรถยนต์ให้ออกมาสวยงามเหมือนใหม่ และเหมือนจากโรงงานนั้นเป็นเรื่องทียากมากๆ และจะต้องมีอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าร้านทำสีรถยนต์ร้านใดคิดค่าทำสีราคาถูก อยากให้ลองค้นหาประวัติของร้านดูก่อน เพราะสีรถยนต์ที่คุณได้อาจไม่ใช้แบบที่คุณคิด ความเรียบร้อยในการประกอบชิ้นส่วน เมื่อมีการทำสีรถยนต์ จะต้องระมัดระวังในเรื่องของการประกอบชิ้นส่วน เนื่องจากสีที่ทำอาจมีความไม่เสมอหรือเป็นสีเดียวกัน เมื่อประกอบออกมาแล้วอาจพบความแตกต่างระหว่างสีเก่าและสีใหม่ เพราะฉะนั้นต้องตรวจสอบตรงส่วนนี้ให้ดี การทำสีรถยนต์สำหรับรถคลาสสิกที่มีราคาแพง จะต้องให้ความสำคัญและจะต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด และส่วนใหญ่จะต้องรื้อมาทำใหม่ เพราะฉะนั้นจะต้องมองหาอู่ซ่อมทำสีรถยนต์ที่มีความเชี่ยวชาญและความชำนาญเฉพาะด้านจะดีที่สุด เพราะรถยนต์คลาสสิคในแนวรถยนต์สะสมมักมีราคาสูง…

Continue Readingคิดจะทำสีรถยนต์ต้องรู้ข้อมูลก่อนตัดสินใจ!!
Read more about the article ค่าย Honda เปิดตัวรถรุ่นใหม่วางขายในประเทศอินเดีย อย่างรถรุ่น  New Honda CB350RS 2021
ค่าย Honda เปิดตัวรถรุ่นใหม่วางขายในประเทศอินเดีย อย่างรถรุ่น New Honda CB350RS 2021

ค่าย Honda เปิดตัวรถรุ่นใหม่วางขายในประเทศอินเดีย อย่างรถรุ่น New Honda CB350RS 2021

เปิดตัวให้ได้ชมกันแล้วสำหรับรถรุ่น New Honda CB350RS 2021 จากค่าย Honda ซึ่งได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียเป็นที่แรก โดยได้มีเปิดตัวรถมอเตอร์คลาสสิกขนาดเล็ก กำลังเครื่องอยู่ที่ 300-500 ซีซี รหัส CB ซึ่งเป็นรถที่เคยออกจำหน่ายตั้งแต่ยุค 60-70 ก่อนที่จะมีการปลุกตำนานขึ้นมาอีกครั้ง โดยทาง  Honda CB350RS 2021 ได้มีการออกแบบให้มีความคล้ายคลึงกับรถ รุ่น CB350 ในตำนาน แต่จะมีการดีไซน์ในหลายๆจุดที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์การดีไซน์ที่ดูสปอร์ต มาพร้อมกับระบบไฟส่องสว่างที่ออกแบบให้ทันสมัย   ค่าย…

Continue Readingค่าย Honda เปิดตัวรถรุ่นใหม่วางขายในประเทศอินเดีย อย่างรถรุ่น New Honda CB350RS 2021
Read more about the article ไขข้อสงสัย!!! สาเหตุที่ทำให้ดอกยางรถยนต์สึกหรอ เกิดจากอะไร
ไขข้อสงสัย!!! สาเหตุที่ทำให้ดอกยางรถยนต์สึกหรอ เกิดจากอะไร

ไขข้อสงสัย!!! สาเหตุที่ทำให้ดอกยางรถยนต์สึกหรอ เกิดจากอะไร

อีกหนึ่งอะไหล่ที่มีความสำคัญของรถยนต์นั่นก็คือยางรถยนต์ เพราะในการขับขี่เรามีความจำเป็นที่จะต้องใช้ยางรถยนต์ ในการใช้งาน และที่สำคัญปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นกับยางรถยนต์นั่นก็คือดอกยางรถยนต์สึกหรอซึ่งเป็นเรื่องปกติ เพราะว่าในการใช้งานแต่ละครั้งนั้นก็จะทำให้ยางรถยนต์เกิดความสึกหรออยู่แล้ว และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับปัญหาและสาเหตุที่ทำให้เกิดยางรถยนต์สึกหรอมาและนำกัน ลองไปดูข้อมูลจะเลยว่าปัญหานี้มีสาเหตุมาจากอะไรกันบ้าง ไขข้อสงสัย!!! สาเหตุที่ทำให้ดอกยางรถยนต์สึกหรอ เกิดจากอะไร - ประโยชน์ของดอกยางรถยนต์สึกหรอ ดอกยางรถยนต์มีความสำคัญมากในการขับขี่ เพราะนอกจากสภาพถนนที่เราจะต้องได้เจอแล้ว ดอกยางรถยนต์จะคอยซับไม่ให้รถเสียหลัก พร้อมกับเกาะถนนไม่ให้รถไถลลื่นไปในทิศทางที่เกินจากการควบคุม ดอกยางรถยนต์จึงมีความสำคัญมาก โดยเฉพาะรถยนต์คันไหนที่จะต้องบรรทุกของหนัก หรือขับด้วยความเร็ว จึงจะต้องมีการทะนุบำรุงรักษายางรถยนต์ ให้คงความสภาพที่ดีอยู่ตลอดเวลา  - ดอกยางรถยนต์สึกหรอได้อย่างไร  มีลมยางมากเกินไป จะทำให้หน้ายางสัมผัสถนนด้วยความแข็ง จึงทำให้เกิดแรงเสียดสีมากกว่ายางรถยนต์ที่มีลมปกติ เกิดจากยางรถยนต์อ่อนเกินไป โดยสาเหตุของยางสึกหรอ นั่นเพราะขอบยางด้านนอกและด้านใน ได้สัมผัสพื้นถนนผิดรูป จึงทำให้เกิดความเสียหายต่อดอกยางได้ ล้อไม่เท่ากันหรือไม่ได้ตั้งศูนย์ล้อ…

Continue Readingไขข้อสงสัย!!! สาเหตุที่ทำให้ดอกยางรถยนต์สึกหรอ เกิดจากอะไร
Read more about the article วิธีใช้งานเมนูต่าง ๆ เครื่องปรับอากาศในรถยนต์ที่ถูกต้อง
วิธีใช้งานเมนูต่าง ๆ เครื่องปรับอากาศในรถยนต์ที่ถูกต้อง

วิธีใช้งานเมนูต่าง ๆ เครื่องปรับอากาศในรถยนต์ที่ถูกต้อง

เครื่องปรับอากาศในรถยนต์ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายๆคนตัดสินใจใช้งานรถยนต์ เพราะเนื่องจากเครื่องปรับอากาศ นอกจากจะให้คุณเย็นสบายจากอากาศภายนอกร้อน ๆ ยังช่วยกรองฝุ่นและอากาศที่เป็นพิษรอบนอกได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกใช้รถยนต์ที่มีเครื่องปรับอากาศที่ดีเยี่ยม จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณรักษาสุขภาพได้ดีที่สุด ไม่ว่าสภาพอากาศภายนอกจะเลวร้ายสักแค่ไหน วิธีใช้งานเมนูต่าง ๆ เครื่องปรับอากาศในรถยนต์ที่ถูกต้อง เมื่อคุณสามารถใช้งานรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า และทำการบำรุงรักษาและศึกษาวิธีใช้งานเเครื่องปรับอากาศในรถยนต์ได้อย่างถูกต้อง รับรองเลยว่าการใช้งานรถยนต์ของคุณ จะมีแต่ข้อดีมากกว่าข้อเสีย - ปุ่มต่าง ๆ ในเครื่องปรับอากาศในรถยนต์ใช้งานได้อย่างไร  ปุ่มสวิทช์ปรับระดับแรงลม เป็นปุ่มปรับที่มีความสำคัญมากที่ใช้งานบ่อยที่สุด เพราะเนื่องจากถือว่าเป็นตำแหน่งที่ใช้ปิดเปิดแรงลม เพื่อให้ลมกระจายไปทั่วห้องโดยสารได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง ซึ่งไม่นับกับปุ่มควบคุมอุณหภูมิ ปุ่มสวิทช์ปรับอากาศ จะเป็นเพียงแค่การเป่าแรงดันอากาศออกมาเท่านั้น เพราะเนื่องจากส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่า เมื่อเปิดกลุ่มนี้ด้วยระดับลมที่แรง จะทำให้แอร์ในรถยนต์เย็นขึ้น…

Continue Readingวิธีใช้งานเมนูต่าง ๆ เครื่องปรับอากาศในรถยนต์ที่ถูกต้อง
Read more about the article เลือก น้ำมันเครื่องรถยนต์ ที่เหมาะกับรถยนต์ของเราได้อย่างไร?
เลือก น้ำมันเครื่องรถยนต์ ที่เหมาะกับรถยนต์ของเราได้อย่างไร?

เลือก น้ำมันเครื่องรถยนต์ ที่เหมาะกับรถยนต์ของเราได้อย่างไร?

ของเหลวในรถยนต์ที่มีความสำคัญไม่น้อยนั่นก็คือน้ำมันเครื่องรถยนต์ ซึ่งน้ำมันเครื่องรถยนต์นั้นมีความสำคัญอย่างมาก และส่งผลโดยตรงต่อการขับขี่รถยนต์ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับน้ำมันเครื่องรถยนต์ มาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าเราควรที่จะมีวิธีการเลือกน้ำมันเครื่องรถยนต์อย่างไรและมีวิธีการดูแลเครื่องยนต์อย่างไรให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานเราไปดูรายละเอียดกันเลย เลือก น้ำมันเครื่องรถยนต์ ที่เหมาะกับรถยนต์ของเราได้อย่างไร? - ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับน้ำมันเครื่องรถยนต์ น้ำมันแร่ เป็นน้ำมันเครื่องที่ผลิตจากการกลั่นน้ำมันดิบ ซึ่งน้ำมันประเภทนี้จะมีราคาถูกที่สุดในบรรดาน้ำมันเครื่อง แต่จะไม่สามารถใช้กับเครื่องยนต์ปกติได้ จะใช้เฉพาะยนต์ที่รองรับประเภทนี้เท่านั้นเช่น เครื่องจักรโรงงาน เป็นต้น น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ คือน้ำมันเครื่องที่ถูกผลิตโดยกรรมวิธีทางเคมี จะถูกกลั่นกรองด้วยที่เอา 20 ชั้นสูง จะมีประสิทธิภาพและราคาสูงกว่าน้ำมันเครื่องประเภทอื่น น้ํามันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ เป็นน้ำมันเครื่องที่ถูกผลิตโดยใช้น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ นำมาผสมกับน้ำมันแร่ จึงมีประสิทธิภาพที่อยู่ในระดับกลาง และราคาน้ำมันประเภทนี้จะอยู่ในระดับพอใช้ได้  - วิธีเลือกน้ำมันเครื่องรถยนต์ ที่เหมาะกับรถยนต์ …

Continue Readingเลือก น้ำมันเครื่องรถยนต์ ที่เหมาะกับรถยนต์ของเราได้อย่างไร?
Read more about the article รู้ให้ทัน!! ก่อนซื้อรถยนต์มือสอง
รู้ให้ทัน!! ก่อนซื้อรถยนต์มือสอง

รู้ให้ทัน!! ก่อนซื้อรถยนต์มือสอง

รถยนต์มือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ยังไม่เคยซื้อรถยนต์มาก่อน หรือคนที่มีความสนใจอยากจะได้รถยนต์มือสองมาใช้งานซึ่งในการเลือกซื้อรถยนต์มือสองนั้นก็จะมีเทคนิคที่ค่อนข้างละเอียดมากกว่าการเลือกซื้อรถยนต์มือหนึ่งซักเล็กน้อย เนื่องจากจะต้องมีการพิจารณา และมีวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้องเพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งรถยนต์มือสองคุณภาพดี และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการซื้อรถยนต์มือสองมาแนะนำกัน ลองไปดูรายละเอียดเลยว่ามีอะไรกันบ้าง รู้ให้ทัน!! ก่อนซื้อรถยนต์มือสอง - ข้อควรรู้ก่อนซื้อรถยนต์มือสอง ตรวจสอบสภาพรถยนต์ คือ สิ่งที่หลายคนทราบดีอยู่แล้ว แต่บางคนก็อาจจะลืมไปว่าควรจะต้องตรวจเช็คทั้งภายนอก ภายใน และห้องเครื่อง นั่นก็เพราะภายนอกที่เราเห็นกันนั้นมันสามารถที่จะทำสีให้ดูเหมือนใหม่ได้ เพราะฉะนั้นเราต้องพิจารณาหลายช่องทาง เช่น เปิดฝากระโปรงดูเครื่องยนต์ ดูน็อตสีที่เป็นสัญลักษณ์ของทางโรงงานว่ามีครบหรือไม่ มีการเปลี่ยนแปลงตรงส่วนใด มีร่องรอยของการเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นสำคัญบ้างหรือไม่ หลักฐาน อย่าให้ขาด สิ่งนี้สำคัญมาก เพราะหลักฐานเหล่านี้ คือสิ่งที่บ่งบอกได้ว่ารถยนต์ของคุณนั้นได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ มีที่มาที่ไปอย่างไร เจ้าของเก่าเป็นใคร…

Continue Readingรู้ให้ทัน!! ก่อนซื้อรถยนต์มือสอง
Read more about the article เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคตัวใหม่ รุ่น Honda Monkey 2021 และ รุ่น Honda C125 2021
เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคตัวใหม่ รุ่น Honda Monkey 2021 และ รุ่น Honda C125 2021

เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคตัวใหม่ รุ่น Honda Monkey 2021 และ รุ่น Honda C125 2021

เปิดตัวให้ได้ยลโฉมกันอีกครั้งกับรถจากค่าย Honda กับการเปิดตัวรถสไตล์คลาสสิกที่มาพร้อมกันถึง2 รุ่น อย่างรถรุ่น Honda Monkey 2021 และ รุ่น Honda C125 2021 รถทั้งสองรุ่นนี้ได้มีการออกแบบในแบบฉบับให้มีความสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ขับขี่  ออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มาพร้อมกับการดีไซน์ใหม่ทันสมัย และได้มีการอัปเกรดสเปกเครื่องใหม่อีด้วย เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคตัวใหม่ รุ่น Honda Monkey 2021 และ รุ่น Honda C125 2021 - ข้อมูลของ…

Continue Readingเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคตัวใหม่ รุ่น Honda Monkey 2021 และ รุ่น Honda C125 2021
Read more about the article รู้หรือไม่!! ผ้าเช็ดรถแบบไหนดีกว่ากัน ระหว่าง “ผ้าชามัวร์” และ “ผ้าไมโครไฟเบอร์”
รู้หรือไม่!! ผ้าเช็ดรถแบบไหนดีกว่ากัน ระหว่าง “ผ้าชามัวร์” และ “ผ้าไมโครไฟเบอร์”

รู้หรือไม่!! ผ้าเช็ดรถแบบไหนดีกว่ากัน ระหว่าง “ผ้าชามัวร์” และ “ผ้าไมโครไฟเบอร์”

ผ้าเช็ดรถถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการทำความสะอาดรถยนต์ของเรา และแน่นอนว่าเรามักจะสงสัย และเกิดคำถามอยู่เสมอว่าระหว่างผ้าชามัวร์ และผ้าไมโครไฟเบอร์ จะเป็นผ้าชนิดใดที่สามารถนำมาใช้เป็นผ้าเช็ดรถได้ดีที่สุด และแน่นอนว่าวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับผ้าเช็ดรถมาแนะนำกัน หากคุณกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อผ้าชามัวร์หรือผ้าไมโครไฟเบอร์มาใช้ก็สามารถที่จะศึกษารายละเอียดที่เรานำมาฝากกันได้เลย รู้หรือไม่!! ผ้าเช็ดรถแบบไหนดีกว่ากัน ระหว่าง “ผ้าชามัวร์” และ “ผ้าไมโครไฟเบอร์” - ผ้าเช็ดรถแบบไหนดีกว่ากัน ระหว่าง “ผ้าชามัวร์” และ “ผ้าไมโครไฟเบอร์” ทางด้านของการผลิตผ้าชามัวร์ และ ผ้าไมโครไฟเบอร์ มีความแตกต่างกัน โดยที่ผ้าชามัวร์จะมีการผลิตมาจากหนังเลียงผา หรือจะเป็นหนังแพะ จนถึงหนังหมู หรือหนังแกะ ซึ่งราคาก็จะถูกลงมาเรื่อย ๆ  และนอกจากนี้แล้วยังมีผ้าชามัวร์จากหนังสังเคราะห์อีกด้วย…

Continue Readingรู้หรือไม่!! ผ้าเช็ดรถแบบไหนดีกว่ากัน ระหว่าง “ผ้าชามัวร์” และ “ผ้าไมโครไฟเบอร์”