Read more about the article เปิดตัวแล้วกับ Toyota GR Yaris ดีไซน์สปอร์ตสุดหรูมาในรูปแบบ 3 ประตู
เปิดตัวแล้วกับ Toyota GR Yaris ดีไซน์สปอร์ตสุดหรูมาในรูปแบบ 3 ประตู

เปิดตัวแล้วกับ Toyota GR Yaris ดีไซน์สปอร์ตสุดหรูมาในรูปแบบ 3 ประตู

บริษัท โตโยต้า เป็นอีกหนึ่งค่ายรถยนต์ชื่อดังที่ได้รับการยอมรับระดับโลก ผลิตรถยนต์คุณภาพเยี่ยมออกสู่ตลาดโลกมาแล้วอย่างต่อเนื่อง และยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีให้ตอบสนองต่อความต้องการได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ค่ายรถโตโยต้า เป็นที่รู้จักและต้องการตามท้องตลาดโลกมากยิ่งขึ้น เปิดตัวแล้วกับ Toyota GR Yaris ดีไซน์สปอร์ตสุดหรูมาในรูปแบบ 3 ประตู ล่าสุดได้เปิดตัวน้องใหม่สเปคแรงอย่าง Toyota GR Yaris ออกมาเอาใจนักซิ่งโดยเฉพาะ ผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และดีไซน์สวยเก๋ ให้ความเป็นรถสปอร์ตมากยิ่งขึ้น เผยราคาเริ่มต้นที่ 2.69 ล้านบาท - ความโดดเด่นในรุ่น Toyota GR Yaris…

Continue Readingเปิดตัวแล้วกับ Toyota GR Yaris ดีไซน์สปอร์ตสุดหรูมาในรูปแบบ 3 ประตู
Read more about the article ข้อมูลสำคัญต้องรู้เมื่อถึงเวลาต่อประกันภัยรถยนต์
ข้อมูลสำคัญต้องรู้เมื่อถึงเวลาต่อประกันภัยรถยนต์

ข้อมูลสำคัญต้องรู้เมื่อถึงเวลาต่อประกันภัยรถยนต์

การทำประกันรถยนต์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากคุณไม่มีความรู้เรื่องการทำประกันภัยรถยนต์ ก็จะทำให้คุณพลาดกับสิทธิพิเศษดีๆ ที่คุณควรจะได้และแน่นอนว่าการทำประกันภัยรถยนต์ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ และไม่ควรมองข้าม และแน่นอนวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ มาแนะนำกัน ลองไปดูรายละเอียดข้อมูลก็เลยว่าประกันภัยรถยนต์ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้นจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ข้อมูลสำคัญต้องรู้เมื่อถึงเวลาต่อประกันภัยรถยนต์ - สิ่งสำคัญต้องรู้เมื่อถึงเวลาต่อประกันภัยรถยนต์ จ่ายเบี้ยประกันภัยน้อยลง ถ้าระบุผู้ขับขี่รถยนต์ หากการทำประกันภัยรถยนต์เป็นภาระที่ทำให้หลายคนเกิดความกังวล ในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ในสถานการณ์เช่นนี้ อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้การต่อประกันภัยของคุณน้อยลงก็คือ การระบุผู้ขับขี่รถยนต์ ซึ่งโดยปกติแล้วบริษัทประกันจะกำหนดให้สามารถระบุผู้ขับขี่ได้ 2 คน และจะมีการระบุอายุของผู้ขับขี่ด้วย เช่น ผู้ขับขี่อายุ 18 – 24 ปี ค่าเบี้ยประกันจะถูกลง…

Continue Readingข้อมูลสำคัญต้องรู้เมื่อถึงเวลาต่อประกันภัยรถยนต์
Read more about the article กลิ่นในรถยนต์ใดบ้าง ที่ถือว่าผิดปกติ ควรเข้าศูนย์โดยทันที
กลิ่นในรถยนต์ใดบ้าง ที่ถือว่าผิดปกติ ควรเข้าศูนย์โดยทันที

กลิ่นในรถยนต์ใดบ้าง ที่ถือว่าผิดปกติ ควรเข้าศูนย์โดยทันที

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันนี้รถยนต์ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและจำเป็นในชีวิตประจำวัน นอกจากจะช่วยสะดวกในการเดินทาง รถยนต์ยังช่วยเราให้ประหยัดเวลาในการเดินทางไปได้มากเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างไรก็ตามการมีรถยนต์นั้นมาหาตำแหน่งค่ะใส่ใจในการดูแลอย่างสม่ำเสมอ ต้องคอยตรวจสอบความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นในรถยนต์ของคุณ โดยเฉพาะกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ที่ไม่ควรมองข้าม และอาจเกิดอันตรายในการใช้ถนน วันนี้เราจึงมีข้อแนะนำในการสังเกตกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในรถยนต์ของคุณที่อาจบ่งบอกความผิดปกติชิ้นส่วนหรืออะไหล่พี่อาจชำรุดและก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ กลิ่นในรถยนต์ใดบ้าง ที่ถือว่าผิดปกติ ควรเข้าศูนย์โดยทันที - กลิ่นใดบ้าง ที่บ่งบอกถึงความผิดปกตของรถยนต์ กลิ่นน้ำมัน เป็นอีก กลิ่นในรถยนต์ หนึ่งที่ไม่ควรมีในรถ แต่ถ้าหากระหว่างการเดินทางเกิดได้กลิ่นน้ำมันขึ้นมาบอกถึงความผิดปกติของรถยนต์ซึ่งอาจหมายถึงน้ำมันเครื่องไหลเข้าสู่ระบบท่อไอเสีย จึงไม่ควรนิ่งนอนใจและหาจุดที่น้ำมันรั่วไหลเพื่อที่จะหาทางแก้ไขต่อไป กลิ่นยางไหม้ เป็นอีกกลิ่นหนึ่งที่อาจบ่งบอกถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง หากคุณได้กลิ่นยางไหม้ห้องโดยสาร อาจมีสาเหตุมาจากสายพานหลุดออกจากข้อต่อ ในกรณีนี้ควรรีบนำรถเข้าศูนย์เพื่อตรวจสอบต้นเหตุของการไหม้ด่วน  กลิ่นน้ำมันเบนซิน ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้น นั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่ามีน้ำมันรั่วออกมาข้างนอก ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก เพราะอาจก่อให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นได้ต้องรีบจอดรถจะทำการตรวจสอบเร่งด่วน …

Continue Readingกลิ่นในรถยนต์ใดบ้าง ที่ถือว่าผิดปกติ ควรเข้าศูนย์โดยทันที
Read more about the article เปิดตัวน้องใหม่ Mercedes-Benz GLA 200 Progressive ดีไซน์หรู พร้อมเพิ่มพื้นที่การใช้งานที่มากยิ่งขึ้น
เปิดตัวน้องใหม่ Mercedes-Benz GLA 200 Progressive ดีไซน์หรู พร้อมเพิ่มพื้นที่การใช้งานที่มากยิ่งขึ้น

เปิดตัวน้องใหม่ Mercedes-Benz GLA 200 Progressive ดีไซน์หรู พร้อมเพิ่มพื้นที่การใช้งานที่มากยิ่งขึ้น

Mercedes-Benz เป็นรถยนต์คุณภาพสูงที่ได้รับเสียงตอบรับดีเยี่ยมทั่วโลก ด้วยการผลิตรถยนต์คุณภาพสูง ฟังก์ชันครบจบพร้อมใช้งาน ผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาไว้อย่างลงตัว ทำให้ Mercedes-Benz เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ล่าสุดได้เปิดตัวน้องใหม่ Mercedes-Benz GLA 200 Progressive เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ราคาสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เริ่มต้นที่ 2,199,000 บาท รุ่นนี้โดดเด่นด้วยการออกแบบทั้งภายในและภายนอกไว้อย่างเรียบง่ายแต่หรูหรา เปิดตัวน้องใหม่ Mercedes-Benz GLA 200 Progressive ดีไซน์หรู พร้อมเพิ่มพื้นที่การใช้งานที่มากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสุดที่พร้อมจะพาคุณขับเคลื่อนไปได้ทุกที่ รุ่นนี้เน้นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการรถเอสยูวี มีพื้นที่การใช้สอยที่มากขึ้น รองรับผู้โดยสารมากขึ้นเหมาะเป็นอย่างมากกับการใช้งานในปัจจุบัน -…

Continue Readingเปิดตัวน้องใหม่ Mercedes-Benz GLA 200 Progressive ดีไซน์หรู พร้อมเพิ่มพื้นที่การใช้งานที่มากยิ่งขึ้น
Read more about the article เปิดตัว Mercedes-Benz EQA 2021 มาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า
เปิดตัว Mercedes-Benz EQA 2021 มาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า

เปิดตัว Mercedes-Benz EQA 2021 มาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า

ปัจจุบันรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้านั้นกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแต่จช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้มากแล้ว แต่รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ายังมีส่วนช่วยในการอนุรักษณ์สิ่งแวดล้อม ไม่เพิ่มมลพิษทางอากาศ จึงเป็นสาเหตุให้หลายค่ายรถชื่อดังต่างก็ให้ความสำคัญในเรื่องนี้และได้มีการผลิตรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าออกสู่ท้องตลาดมากยิ่งขึ้น รวมถึงค่ายรถดังอย่าง Mercedes-Benz เปิดตัว Mercedes-Benz EQA 2021 มาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า ที่ล่าสุดได้เปิดตัวน้องใหม่ Mercedes-Benz EQA 2021 ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า มีให้ทั้งหมด 2 รุ่น คือ Mercedes-Benz EQA 300 4MATIC และ Mercedes-Benz EQA 350 4MATIC…

Continue Readingเปิดตัว Mercedes-Benz EQA 2021 มาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า
Read more about the article ตรวจเช็ค ยางรถยนต์ อยู่เสมอ เพื่อทุกการเดินทางที่ปลอดภัย
ตรวจเช็ค ยางรถยนต์ อยู่เสมอ เพื่อทุกการเดินทางที่ปลอดภัย

ตรวจเช็ค ยางรถยนต์ อยู่เสมอ เพื่อทุกการเดินทางที่ปลอดภัย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า รถยนต์ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญและจำเป็นในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณสะดวกในการเดินทางแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในแต่ละวันลงไปได้มากเลยทีเดียว แต่การมีรถยนต์นั้นก็มีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาและซ่อมบำรุงมากมายที่อาจหลีกเลี่ยงได้ยาก ดังนั้นจึงต้องหมั่นใส่ใจและตรวจสอบคุณภาพของรถยนต์อยู่เป็นประจำ ว่ามีจุดที่ต้องแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงหรือไม่ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งยางรถยนต์ ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว ถือเป็นหัวใจหลักที่สำคัญในการขับเคลื่อน ยางรถยนต์ถือว่าทำงานหนักกว่าอะไหล่ส่วนอื่นเพราะต้องแบกรับน้ำหนักของทั้งคันรถไว้ จึงต้องมีการตรวจเช็คอยู่เป็นประจำ ส่วนจะต้องเช็คตรงไหนบ้างนั้นเรามีมาฝากกัน ตรวจเช็ค ยางรถยนต์ อยู่เสมอ เพื่อทุกการเดินทางที่ปลอดภัย - ยางรถยนต์ ตรวจเช็คอะไรบ้าง แรงดันลมยาง ถือเป็นสิ่งเล็กๆที่ไม่ควรมองข้าม ควรได้รับการตรวจเช็คอย่างสม่ำเสมอ เพราะแรงดันลมยางที่แข็งหรืออ่อนเกินไปนั้น ส่งผลต่อสมรรถนะการขับขี่โดยตรง เช่น ยางลมที่อ่อนเกินไปจะทำให้ขับได้ช้าลงและกินน้ำมันมากยิ่งขึ้น ยังส่งผลต่อความปลอดภัยเมื่อขับรถด้วยความเร็วสูง อีกด้วย…

Continue Readingตรวจเช็ค ยางรถยนต์ อยู่เสมอ เพื่อทุกการเดินทางที่ปลอดภัย
Read more about the article ยางรถยนต์ มีกี่ประเภท การใช้งานแตกต่างกันอย่างไร
ยางรถยนต์ มีกี่ประเภท การใช้งานแตกต่างกันอย่างไร

ยางรถยนต์ มีกี่ประเภท การใช้งานแตกต่างกันอย่างไร

ปัจจุบันรถยนต์ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและจำเป็นในชีวิตประจำเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงมีข้อแนะนำในการเลือกยางรถยนต์มาฝากกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไหล่ของรถยนต์อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยทีเดียว มีหน้าที่หลักในการยึดเกาะท้องถนน และทำหน้าที่แบกรับน้ำหนักตัวรถไว้ทั้งหมด ดังนั้นการจะเลือกยางรถยนต์ ควรต้องใช้ความระเอียดอ่อน และความรู้พื้นฐานของยางรถแต่ละประเภท เพื่อที่จะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับรถของคุณ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ และเพื่อให้ทุกการเดินทางนั้นปลอดภัยนั่นเอง ยางรถยนต์ มีกี่ประเภท การใช้งานแตกต่างกันอย่างไร - ประเภทของยางรถยนต์ Highway Terrain จะสังเกตได้ง่ายๆว่า ยางรถประเภทนี้จะมีสัญลักษณ์ตัวย่อสลักอยู่ที่ข้างล้อว่า H/T ซึ่งถือเป็นประเภทที่นิยมใช้มากที่สุด โดยเป็นยางพื้นฐานที่ใช้ในรถคันใหม่ทั่วๆไป ยางรถยนต์ประเภทนี้ลักษณะของดอกยางจะละเอียด ดอกยางจะมีลักษณะเป็นแนวยาวตามเส้นรอบวงของยาง เหมาะสำหรับรถยนต์ทั่วไปที่วิ่งตามพื้นเรียบ All Terrain สัญลักษณ์ของยางประเภทนี้คือ A/T…

Continue Readingยางรถยนต์ มีกี่ประเภท การใช้งานแตกต่างกันอย่างไร
Read more about the article เปิดตัวแล้วกับ Toyota Yaris Cross Dynamic 2021 ทรงสปอร์ต มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริด
เปิดตัวแล้วกับ Toyota Yaris Cross Dynamic 2021 ทรงสปอร์ต มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริด

เปิดตัวแล้วกับ Toyota Yaris Cross Dynamic 2021 ทรงสปอร์ต มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริด

เป็นอีกหนึ่งค่ายรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจทั่วโลกอย่าง Toyota ที่ปัจจุบันได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีให้ตอบสนองต่อความต้องการตามตลาดโลกมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Toyota Yaris Cross Dynamic 2021 ซึ่งเผยสเปคออกมาให้ได้ยลโฉมพร้อมเตรียมออกจำหน่ายแล้วที่ยุโรป เปิดตัวแล้วกับ Toyota Yaris Cross Dynamic 2021 ทรงสปอร์ต มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริด โดยรุ่นนี้ได้ถูกพัฒนาให้มีความสวยหรูดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เสริมความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น - รายละเอียดที่น่าสนใจของ Toyota Yaris Cross Dynamic 2021 เปิดตัวแล้วกับ Toyota…

Continue Readingเปิดตัวแล้วกับ Toyota Yaris Cross Dynamic 2021 ทรงสปอร์ต มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริด
Read more about the article Mercedes-Benz EQB 2021 รถครอบครัว 7 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า
Mercedes-Benz EQB 2021 รถครอบครัว 7 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

Mercedes-Benz EQB 2021 รถครอบครัว 7 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

สำหรับใครที่กำลังมองหารถครอบครัว ที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ซื้อมาแล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน เราขอแนะนำ Mercedes-Benz EQB 2021 โฉมใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว จุดเด่นของรถรุ่นนี้คือเน้นความคุ้มค่า และสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย มาพร้อมกับพลังการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า Mercedes-Benz EQB 2021 รถครอบครัว 7 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ให้คุณมั่นใจในทุกการเดินทางด้วยระบบความปลอดภัยอันทรงปริทธิภาพ ผสมผสานการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ตอบทุกโจทย์ของการใช้งาน - Mercedes-Benz EQB 2021 ดีอย่างไร ทำไมเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากในปัจจุบัน Mercedes-Benz EQB 2021…

Continue ReadingMercedes-Benz EQB 2021 รถครอบครัว 7 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า
Read more about the article เครื่องยนต์ร้อน เกินไป มีวิธีสังเกตและรับมืออย่างไร
เครื่องยนต์ร้อน เกินไป มีวิธีสังเกตและรับมืออย่างไร

เครื่องยนต์ร้อน เกินไป มีวิธีสังเกตและรับมืออย่างไร

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าอากาศเมืองไทยนั้นร้อนมาก ส่งผลกระทบต่อหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือเครื่องยนต์ที่เราใช้งานกันอยู่เป็นประจำนั่นเอง ความร้อนจากอากาศภายนอกเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เครื่องยนต์นั้นมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น ซึ่งหากสูงเกินกว่าขีดจำกัดอาจเป็นอันตรายต่อรถของคุณได้ ดังนั้นการตรวจสอบและหมั่นคอยสังเกตเครื่องยนต์อยู่เสมอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นในการใช้รถยนต์ ซึ่งปกติแล้ว หากอุณหภูมิเครื่องยนต์สูงขึ้นจนเกินขีดจำกัดจะแจ้งเตือนมาที่หน้าจออยู่แล้ว ในส่วนของรถรุ่นใหม่นั้นมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยช่วยตรวจจับความร้อน หากร้อนมากเกินไป รถยนต์จะรักษาสมดุลไว้ในเบื้องต้น โดยจะมีอาการเร่งไม่ขึ้น เครื่องดับ  เป็นต้น แต่ถ้าหากเครื่องยนต์ร้อนมากขึ้นเราก็มีวิธีสังเกตเบื้องต้น เครื่องยนต์ร้อน เกินไป มีวิธีสังเกตและรับมืออย่างไร วันนี้เราจึงมีข้อแนะนำในการสังเกตความผิดปกติของเครื่องยนต์มาฝากกัน โดยเฉพาะถ้า เครื่องยนต์ร้อน จนเกินไปจะมีวิธีในการแก้ไขอย่างไร ไปดูกันเลย - ข้อสังเกตสเหตุที่ทำให้เครื่องยนต์ร้อน จนผิดปกติ สังเกตที่หม้อน้ำ หากน้ำลดลงอย่างรวดเร็วนั่นอาจหมายความว่าอาจมีการรั่วซึมในระบบระบายความร้อน พัดลมหม้อน้ำเป็นส่วนสำคัญ ต้องมีการตรวจสอบอยู่เสมอ…

Continue Readingเครื่องยนต์ร้อน เกินไป มีวิธีสังเกตและรับมืออย่างไร