Read more about the article ทริคง่าย ๆ ล้างรถยนต์ด้วยตนเองอย่างไรให้เหมือนเข้าคาร์แคร์
ทริคง่าย ๆ ล้างรถยนต์ด้วยตนเองอย่างไรให้เหมือนเข้าคาร์แคร์

ทริคง่าย ๆ ล้างรถยนต์ด้วยตนเองอย่างไรให้เหมือนเข้าคาร์แคร์

รถยนต์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายๆคนเพราะถือว่าเป็นของรักของหวงที่ มีมูลค่ารวมไปถึงมีคุณค่าทางจิตใจ สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการล้างรถยนต์ให้สะอาดเอี่ยมเหมือนใหม่เสมอเหมือนคุณนำรถยนต์คันโปรดของคุณเข้าร้านคาร์แคร์มาเลยทีเดียว ว่าแต่เราจะมีวิธีล้างรถยนต์ด้วยตนเองอย่างไรให้มีความสะอาดสวยงามเหมือนได้รถใหม่ ในวันนี้เรานำเอารายละเอียดที่ว่านี้มาแนะนำกันลองไปดูกันเลย ทริคง่าย ๆ ล้างรถยนต์ด้วยตนเองอย่างไรให้เหมือนเข้าคาร์แคร์ - วิธีล้างรถยนต์ด้วยตนเองให้เหมือนเข้าคาร์แคร์ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมี เพราะรถยนต์ของเรานั้นมีการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ มากมาย เพราะฉะนั้นจะต้องมีคราบสกปรกติดอยู่ตามส่วนต่างๆ ของรถเต็มไปหมด และบางครั้งคราบสกปรกเหล่านั้นก็ติดอยู่เป็นเวลานาน ทำให้เกาะแน่น การใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงจะช่วยทำให้คราบสกปรกเหล่านี้หลุดออกอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง และช่วยเบาแรงขัดจากเราไปได้เยอะเลย น้ำยาทำความสะอาดรถยนต์ชนิดพิเศษ โดยปกติแล้วเราจะใช้น้ำยาล้างรถแบบธรรมดาที่โดยทั่วไปใช้ล้างรถกัน แต่หากคุณต้องการให้การล้างรถยนต์ด้วยตนเองของคุณเสมือนเข้าล้างที่คาร์แคร์มาละก็ จะต้องเลือกซื้อน้ำยาทำความสะอาดรถยนต์ชนิดพิเศษที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี พร้อมกับช่วยทำให้รถยนต์ของคุณเงางามมากยิ่งขึ้น จะทำให้การล้างทำความสะอาดรถยนต์ของคุณเป็นเรื่องง่าย ฟองน้ำล้างรถโดยเฉพาะ ซึ่งการเลือกใช้ฟองน้ำล้างรถ บางคนอาจจะมองว่าไม่สำคัญ แต่ความจริงแล้วในการเลือกฟองน้ำล้างรถจะต้องมีความสามารถในการอุ้มฟองน้ำยาล้างรถได้เป็นอย่างดี…

Continue Readingทริคง่าย ๆ ล้างรถยนต์ด้วยตนเองอย่างไรให้เหมือนเข้าคาร์แคร์
Read more about the article ต้องรู้!! พายุเข้า ถนนลื่น ต้องขับรถอย่างไรให้ปลอดภัย
ต้องรู้!! พายุเข้า ถนนลื่น ต้องขับรถอย่างไรให้ปลอดภัย

ต้องรู้!! พายุเข้า ถนนลื่น ต้องขับรถอย่างไรให้ปลอดภัย

ในช่วงฤดูฝนสิ่งที่ต้องระวังบนท้องถนนนั่นก็คือการขับขี่รถยนต์ที่อาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นหนึ่งคนที่มีรถยนต์และมีการใช้รถใช้ถนนบนท้องถนนอยู่บ่อยครั้งก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลรายละเอียดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการขับรถบนถนนลื่น มาแนะนำกัน ลองไปดูซิว่าจะมีวิธีการป้องกันและวิธีการขับรถอย่างไรให้ปลอดภัยไปดูไปเลย ต้องรู้!! พายุเข้า ถนนลื่น ต้องขับรถอย่างไรให้ปลอดภัย - วิธีขับรถเมื่อถนนลื่น ให้ปลอดภัย อย่าขับรถเร็ว เป็นสิ่งแรกที่เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้ เมื่อเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง หรือฝนตกอย่างรุนแรง จนทำให้ไม่สามารถมองเห็นถนนได้อย่างชัดเจน สิ่งแรกที่คุณจะต้องทำก็คือ อย่าขับรถเร็ว เพราะหากขับเร็วจะทำให้เสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เนื่องจากหากเกิดการลื่นไถลของรถยนต์ คุณจะไม่สามารุควบคุมทิศทางของรถได้ เนื่องจากสภาพถนนที่ลื่นทำให้รถยนต์มีประสิทธิภาพที่ไม่สามารถควบคุมทิศทางได้ดีเท่าที่ควร พยายามใช้ที่ปัดน้ำฝน ที่ปัดน้ำฝนมีความจำเป็นอย่างมากในช่วงที่ฝนตกถนนลื่น เพราะจะช่วยทำให้คุณสามารถมองเห็นถนนได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น หากฝนตกและคุณไม่มีที่ปัดน้ำฝนบอกได้เลยว่าคุณจะไม่สามารถขับรถได้เลย เพราะฉะนั้นทางที่ดีจะต้องหมั่นตรวจสอบคุณภาพของที่ปัดน้ำฝนให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เปิดไฟหน้ารถ ด้วยฝนที่ตกหนักทำให้ไม่สามารถมองเห็นสภาพถนนข้างหน้าได้อย่างชัดเจน…

Continue Readingต้องรู้!! พายุเข้า ถนนลื่น ต้องขับรถอย่างไรให้ปลอดภัย
Read more about the article สงสัย!! ติดแบล็กลิสต์จะสามารถซื้อรถยนต์ได้หรือไม่?
สงสัย!! ติดแบล็กลิสต์จะสามารถซื้อรถยนต์ได้หรือไม่?

สงสัย!! ติดแบล็กลิสต์จะสามารถซื้อรถยนต์ได้หรือไม่?

เชื่อว่าหลายคนคงจะมีคำถามเกี่ยวกับการติดแบล็กลิสต์ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยสภาวะปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันทำให้ระบบการเงินของใครหลายๆ คนเกิดติดขัด และเกิดขัดข้องทำให้ไม่สามารถที่จะส่งต่อบัตรเครดิตหรือส่งค่างวดรถได้ตามปกติ เพราะฉะนั้นหลายคนจึงให้ความสนใจเกี่ยวกับการติดแบล็กลิสต์ว่าหากเราติดแบล็กลิสต์แล้วเราจะยังสามารถซื้อรถยนต์ได้อยู่หรือไม่ สงสัย!! ติดแบล็กลิสต์จะสามารถซื้อรถยนต์ได้หรือไม่? ซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากกันลองไปดูกันเลย - ติดแบล็กลิสต์ คืออะไร? การติดแบล็กลิสต์เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่อย่างไรก็ตามหากสถานการณ์ไม่เป็นใจและบีบบังคับการตัดสินใจเลือกปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อที่จะช่วยแก้ปัญหาและยุติหนี้สินทั้งหมดได้ ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ ซึ่งการติดแบล็กลิสต์นั้นหมายถึงการที่เราค้างชำระ หรือ ผิดนัดชำระหับสถาบันการเงินต่างๆ ตามที่บริษัทกำหนด แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีและส่งผลเสียต่อประวัติการเงินของเราอยู่แล้ว - ทำอย่างไรจึงจะพ้นแบล็กลิสต์ได้ หากคุณรู้ว่าชื่อของคุณนั้นติดแบล็กลิสต์เข้าให้แล้ว สิ่งที่ควรทำก็คือ การผ่อนชำระให้ตรงเวลา หรือจัดการปิดบัญชีหนี้สินทั้งหมด หลังจากนั้นจะใช้ระยะเวลาประมาณ 3-5 ปี ซึ่งบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติจะเก็บประวัติของลูกค้าเอาไว้…

Continue Readingสงสัย!! ติดแบล็กลิสต์จะสามารถซื้อรถยนต์ได้หรือไม่?
Read more about the article ทำอย่างไรดี!! เมื่อผ่อนรถต่อไม่ไหว
ทำอย่างไรดี!! เมื่อผ่อนรถต่อไม่ไหว

ทำอย่างไรดี!! เมื่อผ่อนรถต่อไม่ไหว

ผ่อนรถต่อไม่ไหวต้องทำอย่างไรเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน เพราะมีหลายคนที่เผชิญกับปัญหาสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ทำให้ไม่มีความสามารถที่จะส่งรถต่อหรือผ่อนรถต่อไปได้จึงต้องมองหาทางแก้ไข ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับหากคุณตกอยู่ในสภาวะผ่อนรถต่อไม่ไหวจะมีวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร วันนี้เรามีข้อมูลมาแนะนำกัน ลองไปดูรายละเอียดกันเลย ทำอย่างไรดี!! เมื่อผ่อนรถต่อไม่ไหว - ผ่อนรถต่อไม่ไหวต้องทำอย่างไร ตัดสินใจปรับโครงสร้างหนี้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นได้ วิธีนี้จะช่วยทำให้คุณไม่เป็นหนี้เสีย และไม่เกิดประวัติเสีย ซึ่งขั้นตอนการดำเนินการนั้นจะต้องแจ้งให้กับไฟแนนซ์รถยนต์ทราบ เพื่อที่จะดำเนินการปรับยืดระยะเวลาการผ่อนจ่ายให้นานออกไปจากเดิม ถึงแม้ว่าวิธีนี้จะทำให้คุณยังมีรถใช้งานอยู่แต่จะต้องเยเวลาในการผ่อนรถนานขึ้นกว่าเดิมก็ตาม แต่จะไม่ทำให้คุณเสียประวัติ และเป็นวิธีที่ดีที่ควรจะเลือกทำ เลือกวิธีขายดาวน์ สำหรับวิธีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางออกที่น่าสนใจไม่น้อยหากคุณผ่อนรถต่อไม่ไหว หากมีการพิจารณาแล้วว่าคุณไม่มีความสามารถในการส่งรถได้แล้วจริงๆ และผ่อนรถต่อไม่ไหววิธีนี้จะเป็นการที่คุณเปลี่ยนคู่สัญญาในการซื้อรถยนต์ โดยการให้ผู้เช่าซื้อคนใหม่เข้ามาส่งรถต่อจากชื่อคุณ และถ้าหากว่าราคาตลาดตอนนั้นสูงกว่าราคาที่คุณจะขายก็จะได้กำไรออกมาได้ใช้จ่ายส่วนอื่นอยู่บ้างนั่นเอง ปล่อยให้ถูกยึด สำหรับวิธีนี้เป็นวิธีที่ไม่แนะนำให้ทำ เพราะจะเสียมากกว่าได้ เนื่องจากรถที่ถูกยึดไปนั้นจะต้องถูกนำไปขายทอดตลาด และถ้าหากปล่อยให้ทางบริษัทนำไปขายเองอาจได้ราคาที่ถูกกว่าเราขายเองมาก และแน่นอนว่าเมื่อส่วนต่างจากการขายรถมีไม่เพียงพอกับยอดหนี้ที่คุณเป็นหนี้กับทางบริษัทอยู่…

Continue Readingทำอย่างไรดี!! เมื่อผ่อนรถต่อไม่ไหว
Read more about the article เผยจุดสัมผัสเสี่ยงใดของรถยนต์บ้าง ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19
เผยจุดสัมผัสเสี่ยงใดของรถยนต์บ้าง ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19

เผยจุดสัมผัสเสี่ยงใดของรถยนต์บ้าง ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิชนายทีนทำให้เราต้องหันมาใส่ใจในเรื่องของความสะอาดกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการใช้งานรถยนต์ที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปในเรื่องของความสะอาด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาจุดสัมผัสเสี่ยงบนรถยนต์ที่มักจะมีความสุขกับโรคในระดับหนึ่งที่เราจะต้องให้ความสำคัญ และจะต้องดูแลในเรื่องของความสะอาดมาแนะนำกันลองไปดูข้อมูลก่อนเลยว่าจะมีจุดสัมผัสเสี่ยงไหนบนรถยนต์ที่เราต้องระมัดระวังและควรทำความสะอาดให้ดีกันบ้าง เผยจุดสัมผัสเสี่ยงใดของรถยนต์บ้าง ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19 - จุดสัมผัสเสี่ยงใดบ้างของรถยนต์ ที่สัมผัสแล้วเสี่ยงติด Covid-19 มือเปิดประตูรถ เชื่อเลยว่าเป็นส่วนหนึ่งที่เราจะเป็นคนสัมผัสจุดแรก และเป็นจุดเริ่มต้นในการเข้าไปสัมผัสจุดอื่นๆ แน่นอนเลยว่าหลายคนอาจจะลืมตัว หลังจากที่สัมผัสจุดนี้บนรถยนต์ส่วนตัวหรือรถยนต์ของผู้อื่น แล้วน้ำมาสัมผัสจุดต่างๆของรถยนต์ ซึ่งนอกจากที่เราจะมีโอกาสเสี่ยงแล้ว ผู้โดยสารคนอื่นๆ อาจจะเสี่ยงติด Covid-19 ได้เช่นกัน แผงประตูด้านใน เป็นจุดที่ถูกสัมผัสมากที่สุด ซึ่งไม่รวมคนขับ เพราะส่วนนี้หากใครจะลงจากรถยนต์ มักจะสัมผัสจุดนี้เป็นจุดแรก และเป็นจุดสัมผัสเสี่ยงที่หลายๆคนอาจจะคาดการณ์ไม่ถึง พวงมาลัย แน่นอนเลยว่าพวงมาลัยเป็นจุดเสี่ยงที่เราไม่ต้องพูดถึง…

Continue Readingเผยจุดสัมผัสเสี่ยงใดของรถยนต์บ้าง ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19
Read more about the article VESPA PRIMAVERA 150 i-Get ABS PIC NIC EDITION เริ่มต้นที่139,900 บาท
VESPA PRIMAVERA 150 i-Get ABS PIC NIC EDITION เริ่มต้นที่139,900 บาท

VESPA PRIMAVERA 150 i-Get ABS PIC NIC EDITION เริ่มต้นที่139,900 บาท

อีกหนึ่งรถจักรยานยนต์ที่มาพร้อมกับความมีไลฟ์สไตล์และมีสไตล์เป็นของตัวเองนั่นก็คือ Vespa และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจของ VESPA PRIMAVERA 150 i-Get ABS PIC NIC EDITION มาแนะนำกัน ซึ่งบอกเลยว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีความน่ารักและมีการออกแบบที่สวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว VESPA PRIMAVERA 150 i-Get ABS PIC NIC EDITION เริ่มต้นที่139,900 บาท แล้ววันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจในส่วนนี้มาแนะนำกันลองไปดูรายละเอียดกันเลยว่ารถจักรยานยนต์ VESPA PRIMAVERA 150 i-Get ABS PIC…

Continue ReadingVESPA PRIMAVERA 150 i-Get ABS PIC NIC EDITION เริ่มต้นที่139,900 บาท
Read more about the article Triumph Rocket 3 R Black Limited Edition โรดสเตอร์รุ่นพิเศษ ในราคา 1,005,000 บาท
Triumph Rocket 3 R Black Limited Edition โรดสเตอร์รุ่นพิเศษ ในราคา 1,005,000 บาท

Triumph Rocket 3 R Black Limited Edition โรดสเตอร์รุ่นพิเศษ ในราคา 1,005,000 บาท

หากคุณเป็นคนชอบรถจักรยานยนต์ Triumph ที่มาพร้อมกับความเข้มดุดันและทรงพลังบอกเลยว่าวันนี้เราได้นำเอาอีก 1 ข้อมูลรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่มานะมาแนะนำกันนั่นก็คือ Triumph Rocket 3 R Black Limited Edition บอกเลยว่ามาพร้อมกับความสวยงามอย่างมากเลยทีเดียว Triumph Rocket 3 R Black Limited Edition โรดสเตอร์รุ่นพิเศษ ในราคา 1,005,000 บาท ใครที่กำลังมองหารายละเอียดของรุ่นนี้อยู่ก็ไม่ควรพลาดกับข้อมูลที่เรานำมาแนะนำกันบอกได้คำเดียวว่าหล่อ เท่ห์ มีเสน่ห์ กระชากใจอย่างแน่นอน ลองไปดูรายละเอียดข้อมูลของ Triumph…

Continue ReadingTriumph Rocket 3 R Black Limited Edition โรดสเตอร์รุ่นพิเศษ ในราคา 1,005,000 บาท
Read more about the article เปิดตัวแบบโหด ๆ ในปี 2021 กับ BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS เริ่มต้นที่ 1.174 ล้านบาท
เปิดตัวแบบโหด ๆ ในปี 2021 กับ BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS เริ่มต้นที่ 1.174 ล้านบาท

เปิดตัวแบบโหด ๆ ในปี 2021 กับ BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS เริ่มต้นที่ 1.174 ล้านบาท

BMW อีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตรถยนต์หรูที่มีความน่าสนใจไม่น้อยและล่าสุดได้มีการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ BMW R 1250 GS Adventure Edition ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวทั้งในเรื่องของเครื่องยนต์และการออกแบบดีไซน์หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นสาวกรถจักรยานยนต์ของ BMW ก็ไม่ควรพลาดกับรายละเอียดที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ เปิดตัวแบบโหด ๆ ในปี 2021 กับ BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS เริ่มต้นที่ 1.174 ล้านบาท บอกเลยว่าสาวกของ BMW…

Continue Readingเปิดตัวแบบโหด ๆ ในปี 2021 กับ BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS เริ่มต้นที่ 1.174 ล้านบาท
Read more about the article รู้หรือไม่!! ใต้ฝากระโปรงรถ สามารถบ่งบอกอะไรเราได้บ้าง
รู้หรือไม่!! ใต้ฝากระโปรงรถ สามารถบ่งบอกอะไรเราได้บ้าง

รู้หรือไม่!! ใต้ฝากระโปรงรถ สามารถบ่งบอกอะไรเราได้บ้าง

รถยนต์เป็นสิ่งที่เราจะต้องให้ความสำคัญและมีการดูแลอย่างสม่ำเสมอ เพราะถ้าหากเราปล่อยปละละเลยและไม่เปลี่ยนอะไรที่ควรจะเปลี่ยนให้กับรถยนต์ของเราก็อาจจะส่งผลทำให้การขับขี่และการใช้งานของรถยนต์นั้นเสื่อมสภาพลง และไม่เป็นเหมือนเดิม สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์ด้วยการเปิดฝากระโปรงรถ มาแนะนำกัน ลองไปดูข้อมูลกันเลยว่าจะมีวิธีอย่างไรกันบ้าง รู้หรือไม่!! ใต้ฝากระโปรงรถ สามารถบ่งบอกอะไรเราได้บ้าง - ใต้ฝากระโปรงรถ เราสามารถตรวจสอบส่วนใดได้บ้าง ตรวจสอบความเรียบร้อย อย่างเช่น เศษใบไม้ต่างๆ ว่าอยู่ในห้องเครื่องเราหรือไม่ หากมีคุณควรที่จะนำมันออกทันที ซึ่งแน่นอนเลยว่าเศษขยะเหล่านั้น อาจจะเป็นอันตรายต่อห้องเครื่องของเราได้อย่างแน่นอน สายไฟ สายทุกเส้นของเรามีความสมบูรณ์หรือไม่ เพราะหากคุณพบความเสียหายควรรีบจัดการนำไปให้ช่างซ้อมให้เรียบร้อย เพราะบบางครั้งเจ้าหนู หรือแมลงต่างๆ อาจะเข้าไปแทะหรือกัดสายไฟถายในห้องเครื่องของเรา เพราะฉะนั้นการเปิดห้องเครื่องตรวจสอบ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยบำรุงรักษารถยนต์ด้วยตัวของเราเอง แบตเตอรี่ เป็นส่วยยที่เห็นชัดเจนที่สุด ว่ามีความสมบูรณ์หรือไม่…

Continue Readingรู้หรือไม่!! ใต้ฝากระโปรงรถ สามารถบ่งบอกอะไรเราได้บ้าง
Read more about the article น่ารู้!! พวงแบตเตอรี่อย่างไรให้รถยนต์ไม่เกิดความเสียหาย
น่ารู้!! พวงแบตเตอรี่อย่างไรให้รถยนต์ไม่เกิดความเสียหาย

น่ารู้!! พวงแบตเตอรี่อย่างไรให้รถยนต์ไม่เกิดความเสียหาย

บางครั้งการเกิดอุบัติเหตุที่เราคาดไม่ถึงก็อาจจะทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอีกหนึ่งอุบัติเหตุที่หลายคนมักจะต้องพบเจอกันนั่นก็คืออาการแบตเตอรี่หมด และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการพวงแบตเตอรี่ เมื่อเกิดอาการแบตเตอรี่รถยนต์หมดอย่างไรให้ปลอดภัยมาแนะนำกัน เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นไม่เลือกที่เลือกเวลา เพราะฉะนั้นการเรียนรู้เรื่องเครื่องยนต์และวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นเอาไว้เป็นสิ่งที่ดี ใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่สามารถที่จะศึกษารายละเอียดดังต่อไปนี้ได้เลย น่ารู้!! พวงแบตเตอรี่อย่างไรให้รถยนต์ไม่เกิดความเสียหาย - วิธีพวงแบตเตอรี่ที่ถูกต้อง นำสายพ่วงแบตเตอรี่สีไหนก็ได้ แต่ต้องรู้ว่า + สีไหน – สีไหน มาหนีบกับรถที่มีแบตเตอรี่ นำตัวหนีบอีกด้าน ไปหนีบโดยเริ่มต้นที่ ขั้วบวก ของรถที่มีแบตเตอรี่ นำสายพ่วงแบตเตอรี่อีกเส้น ไปหนีบกับ ขั้วลบ ของรถที่มีแบตเตอรี่ ในกรณีรถยนต์รุ่นเก่า ให้นำตัวหนีบอีกด้านไปหนีบที่ "เหล็กโครงรถ"…

Continue Readingน่ารู้!! พวงแบตเตอรี่อย่างไรให้รถยนต์ไม่เกิดความเสียหาย