Read more about the article ห้ามพลาด ขับรถลุยน้ำท่วม อย่างไรให้ปลอดภัย ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด
ห้ามพลาด ขับรถลุยน้ำท่วม อย่างไรให้ปลอดภัย ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด

ห้ามพลาด ขับรถลุยน้ำท่วม อย่างไรให้ปลอดภัย ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด

เข้าหน้าฝนทีไร หลายคนคงหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะในบางพื้นที่ ต้องพบกับปัญหาน้ำท่วมขัง ทำให้เกิดความเสียหายมากมาย รวมถึงรถยนต์คันโปรดของเราด้วย แต่เมื่อไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจำเป็นต้องขับรถลุยน้ำออกไปทำธุระ หรือออกไปทำงาน เราจึงมีเคล็ดลับในการขับรถลุยน้ำท่วม มาฝากกัน เพราในบางสถานการณ์เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็จำเป็นต้องเผชิญอย่างปลอดภัยมากที่สุด จะมีข้อปฏิบัติใดบ้างนั้นไปติดตามกันเลย ห้ามพลาด ขับรถลุยน้ำท่วม อย่างไรให้ปลอดภัย ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด ปิดแอร์ เปิดหน้าต่าง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่คุณจำเป็นต้องทำเมื่อต้อง ขับรถลุยน้ำท่วม การปิดแอร์นั้นจะช่วยให้พัดลมหยุดทำงาน ช่วยลดโอกาสที่จะพัดเอาน้ำเข้าสู่เครื่องยนต์ได้ หรือในบางครั้ง พัดลม อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่จะหมุนพัดเอาเศษขยะที่ลอยมาตามน้ำ เข้ามาสู่เครื่องยนต์ และทำให้เครื่องยนต์นั้นเสียหายได้ ห้ามพลาด…

Continue Readingห้ามพลาด ขับรถลุยน้ำท่วม อย่างไรให้ปลอดภัย ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด
Read more about the article เปอโยต์ เปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง PEUGEOT 3008 SUV ปรับโฉมใหม่ หรูหรากว่าเดิม
เปอโยต์ เปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง PEUGEOT 3008 SUV ปรับโฉมใหม่ หรูหรากว่าเดิม

เปอโยต์ เปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง PEUGEOT 3008 SUV ปรับโฉมใหม่ หรูหรากว่าเดิม

เปอโยต์ประเทศไทยได้ทำการเปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่าง PEUGEOT 3008 SUV ในสไตล์เอชยูวี ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่หรูหรา ทันสมัย เท่านั้นยังไม่พอยังได้มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่เกือบทั้งหมด โดยมีการออกแบบกระจังหน้าแบบไร้กรอบที่มีการดีไซน์ที่สวยหรู มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ Full HD ที่สามารถทำงานเป็นไฟตัดหมอกได้ในตัว โดยที่ไม่ต้องมีการติดตั้งไฟตัดหมอกเพิ่มเติม ในส่วนของขุมพลังได้มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร เทอร์โบ 167 แรงม้า แรงบิด 245 นิวตันเมตร ที่ 1,400-4,000 รอบ/นาที โดยสูงสุดในรถยนต์ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันอีกด้วย…

Continue Readingเปอโยต์ เปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง PEUGEOT 3008 SUV ปรับโฉมใหม่ หรูหรากว่าเดิม
Read more about the article Kawasaki เปิดตัวรถมอเตอร์ไซน์รุ่นใหม่อย่าง Kawasaki Z650RS 2022
Kawasaki เปิดตัวรถมอเตอร์ไซน์รุ่นใหม่อย่าง Kawasaki Z650RS 2022

Kawasaki เปิดตัวรถมอเตอร์ไซน์รุ่นใหม่อย่าง Kawasaki Z650RS 2022

               ทางค่ายรถจักยานยนต์ชื่อดังอย่าง Kawasaki ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซน์คลาสิกรุ่นใหม่อย่าง Kawasaki Z650RS 2022 ที่มาพร้อมกับการดีไซน์รถมอเตอร์ไซน์ในรุ่นคลาสสิกรุ่นเก่าที่มีการผสมผสานเทคโนโลยีรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว โดยมีความโดดเด่นด้วยสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร มาพร้อมกับการดีไซน์แบบ Modern Retro ซึ่งได้มีการออกแบบขุมพลังในการใช้งานถึง 2 สูบ ขนาด 650 ซีซี Kawasaki เปิดตัวรถมอเตอร์ไซน์รุ่นใหม่อย่าง Kawasaki Z650RS 2022 เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกคู่ที่มีขนาด 300 มิลลิเมตร พร้อมกับระบบ ABS ช่วยป้องกันล้อล็อก และมีการออกแบบถังน้ำมันให้มีลักษณะคลาสสิกมีขนาดความจุถึง…

Continue ReadingKawasaki เปิดตัวรถมอเตอร์ไซน์รุ่นใหม่อย่าง Kawasaki Z650RS 2022
Read more about the article รู้หรือไม่ว่ารถยนต์นั้นมีกลิ่นเหม็นเพราะอะไร และสามารถกำจัด กลิ่นเหม็นในรถยนต์ ได้อย่างไร?
รู้หรือไม่ว่ารถยนต์นั้นมีกลิ่นเหม็นเพราะอะไร และสามารถกำจัด กลิ่นเหม็นในรถยนต์ ได้อย่างไร?

รู้หรือไม่ว่ารถยนต์นั้นมีกลิ่นเหม็นเพราะอะไร และสามารถกำจัด กลิ่นเหม็นในรถยนต์ ได้อย่างไร?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันนี้รถยนต์ถือเป็นอีกหนึ่งยานพาหนะที่จำเป็นในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก สามารถช่วยอำนวยความสะดวก ให้การเดินทางนั้นสบายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง สำหรับใครที่มีรถยนต์ส่วนตัวนั้นจำเป็นจะต้องดูแลความสะอาดภายในห้องโดยสารอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดเชื้อโรคสะสมและก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพในภายหลังนั่นเอง รู้หรือไม่ว่ารถยนต์นั้นมีกลิ่นเหม็นเพราะอะไร และสามารถกำจัด กลิ่นเหม็นในรถยนต์ ได้อย่างไร? อีกหนึ่งจุดที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆเลยนั่นคือ ช่องปรับอากาศ ที่ควรได้รับการทำความสะอาดอยู่เสมอ ให้ไร้ฝุ่นละอองและกลิ่นเหม็นอับที่จะเกิดขึ้นภายในห้องโดยสาร หลายคนคงสงสัยว่ารถยนต์แต่ละคันจะให้กลิ่นที่แตกต่างกัน บางคันให้กลิ่นที่หอมสะอาดสดชื่น บางคันให้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุและสามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย - เทคนิคการจำกัดกลิ่นรถยนต์ ช่องปรับอากาศภายในห้องโดยสาร เป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้เกิด กลิ่นเหม็นในรถยนต์ และจะพบบ่อยมากในช่วงฤดูฝน เนื่องจากช่องปรับอากาศนั้นเกิดความชื้นสะสมภายใน หากปล่อยไว้เป็นเวลานานจะทำให้เป็นแหล่งแพร่เชื้อโรค เป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราขึ้นได้ สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย เพียงคุณนำรถจอดไว้กลางแจ้ง เพื่อให้รังสียูวีทำลายหรือฆ่าเชื้อโรคนั่นเอง…

Continue Readingรู้หรือไม่ว่ารถยนต์นั้นมีกลิ่นเหม็นเพราะอะไร และสามารถกำจัด กลิ่นเหม็นในรถยนต์ ได้อย่างไร?
Read more about the article อีซูซุ ปรับโฉมรถปิ๊กอัพใหม่ทั้ง 3 รุ่น พร้อมด้วยเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร
อีซูซุ ปรับโฉมรถปิ๊กอัพใหม่ทั้ง 3 รุ่น พร้อมด้วยเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

อีซูซุ ปรับโฉมรถปิ๊กอัพใหม่ทั้ง 3 รุ่น พร้อมด้วยเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

               ทางค่ายรถกระบะแบรน์ดังอย่าง ISUZU ได้ทำการปรับโฉมใหม่รถกระบะทั้ง 3 รุ่น คือ อีซูซุดีแมคซ์, อีซูซุเอ็กซ์-ซีรี่ส์ และอีซูซุมิว-เอ็กซ์ ซึ่งรถทั้ง 3 รุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่ขายดีของทางแบรน์เลยก็ว่าได้ โดยมาพร้อมกับการออกแบบและพัฒนาเพิ่มเติมให้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร โดยในแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่รับรองได้ว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน อีซูซุ ปรับโฉมรถปิ๊กอัพใหม่ทั้ง 3 รุ่น พร้อมด้วยเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ซึ่งทาง ISUZU ได้มีการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยช่วยในการขับขี่ให้กับผู้ขับขี่ และยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่มีการออกแบบมาอย่างล้ำสมัยอีกด้วย เราไปดูการออกแบบรถปิ๊กอัพของทาง ISUZU ในแต่ละรุ่นกันเลยว่ามีอะไรบ้าง อีซูซุ ปรับโฉมรถปิ๊กอัพใหม่ทั้ง…

Continue Readingอีซูซุ ปรับโฉมรถปิ๊กอัพใหม่ทั้ง 3 รุ่น พร้อมด้วยเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร
Read more about the article ไขข้อสงสัยว่า เสียงเบรกดัง หลังการลุยน้ำเกิดขึ้นจากอะไร และมีวิธีแก้อย่างไร
ไขข้อสงสัยว่า เสียงเบรกดัง หลังการลุยน้ำเกิดขึ้นจากอะไร และมีวิธีแก้อย่างไร

ไขข้อสงสัยว่า เสียงเบรกดัง หลังการลุยน้ำเกิดขึ้นจากอะไร และมีวิธีแก้อย่างไร

               เชื่อว่าหลายๆคนที่ใช้รถสาธารณะ หรือรถส่วนตัวในการทำงานคงเคยได้ยินเสียงเบรกดังอยู่บ่อยๆ หลังจากที่ใช้รถไปสักพักในช่วงฝนตกหนัก ทำให้ถนนเกิดน้ำท่วม แต่จะทำยังไงได้ในเมื่อเราต้องใช้เส้นทางนั้นๆ อยู่เป็นประจำ ก็คงต้องทำใจในการขับให้มันผ่านพ้นไป หลายๆคนอาจจะสังเกตได้ว่าในช่วงที่เราขับรถผ่านถนนที่น้ำท่วมมานั้น รถก็เกิดอาการเสียงดังขึ้นมาขณะที่ทำการเหยียบเบรกรถ หรือการชะลอความเร็ว แล้วเราเกิดข้อสงสัยหรือไม่ว่าเสียงที่ดังขณะเบรกรถนั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร เป็นอันตรายต่อรถหรือไม่ และมีวิธีแก้ปัญหานี้อย่างไร ไขข้อสงสัยว่า เสียงเบรกดัง หลังการลุยน้ำเกิดขึ้นจากอะไร และมีวิธีแก้อย่างไร เรามาคลายข้อสงสัยกันว่าเสียงเบรกดังขณะเหยียบเบรกในช่วงขับรถนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร เป็นอันตรายต่อตัวรถหรือไม่ และเราจะมีวิธีการแก้ปัญหานี้อย่างไร ไปดูกันเลย ในส่วนนี้เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับผ้าเบรกรถกันเลยว่ามีอะไรบ้าง ผ้าเบรกในปัจจุบันนั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือผ้าเบรกแบบดิสก์เบรก และ ผ้าเบรกแบบดรัมเบรก ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าผ้าเบรกทั้ง…

Continue Readingไขข้อสงสัยว่า เสียงเบรกดัง หลังการลุยน้ำเกิดขึ้นจากอะไร และมีวิธีแก้อย่างไร
Read more about the article Honda เปิดตัวรถ HR-V รุ่นใหม่อย่าง All New Honda HR-V
Honda เปิดตัวรถ HR-V รุ่นใหม่อย่าง All New Honda HR-V

Honda เปิดตัวรถ HR-V รุ่นใหม่อย่าง All New Honda HR-V

               ทางค่ายดังอย่าง Honda ได้ทำการเปิดตัวรถ HR-V รุ่นใหม่อย่าง All New Honda HR-V  โดยมาพร้อมกับรถในสไตล์สปอร์ตผสมผสานกับสไตล์คูเป้ ซึ่งได้มีการออกแบบภายนอกใหม่ทั้งหมด เริ่มจาก การออกแบบกระจังหน้าและการออกแบบหลังคาใหม่ทั้งหมด โดยมาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED และไฟท้ายแบบ LED Light Strip Honda เปิดตัวรถ HR-V รุ่นใหม่อย่าง All New Honda HR-V พร้อมด้วยไฟตัดหมอกคู่ด้านหน้า แบบ…

Continue ReadingHonda เปิดตัวรถ HR-V รุ่นใหม่อย่าง All New Honda HR-V
Read more about the article สิ่งที่จะต้องรู้เมื่อคิดจะต่อประกันรถยนต์ชั้น 2+
สิ่งที่จะต้องรู้เมื่อคิดจะต่อประกันรถยนต์ชั้น 2+

สิ่งที่จะต้องรู้เมื่อคิดจะต่อประกันรถยนต์ชั้น 2+

การทำประกันรถยนต์เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคนขับขี่รถยนต์ เนื่องจากในระหว่างการขับขี่ทุกครั้ง คุณจะได้รับการคุ้มครอง ไม่ว่าจะเป็นกรณีถูกชน หรือขับไปชนคนอื่น หากคุณมีประกันคุณก็จะสบายใจ ว่าคุณนั้นจะไม่เสียหายทรัพย์สินเพิ่ม โดยเฉพาะเงินในกระเป๋าหรือเงินสด เพียงแค่คุณโทรบอกประกันของคุณ หรือเรียกประกันของคุณมาตรวจสอบ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถจัดการค่าเสียหายให้กับคู่กรณี หรือรถของตัวเองได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นการมีประกันรถยนต์ จึงสำคัญมากๆ ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็จะมีความสำคัญเท่ากันหมด สิ่งที่จะต้องรู้เมื่อคิดจะต่อประกันรถยนต์ชั้น 2+ - ข้อมูลเบื้องต้นเมื่อทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ประกันรถยนต์ชั้น 2+  จะเบี้ยประกันภัยที่ถูกลงมาจากประกันชั้น 1 การคุ้มครองของประกันในลักษณะนี้ ใจใกล้เคียงกับประกันชั้น…

Continue Readingสิ่งที่จะต้องรู้เมื่อคิดจะต่อประกันรถยนต์ชั้น 2+
Read more about the article น้ำมันรถยนต์ใกล้จะหมดจะสามารถขับได้อย่างไร ให้ไปได้ไกลมากที่สุด
น้ำมันรถยนต์ใกล้จะหมดจะสามารถขับได้อย่างไร ให้ไปได้ไกลมากที่สุด

น้ำมันรถยนต์ใกล้จะหมดจะสามารถขับได้อย่างไร ให้ไปได้ไกลมากที่สุด

แน่นอนเลยว่าประสบการณ์น้ำมันหมดของแต่ละ มักจะมีไม่เหมือนกัน ซึ่งบางคนนั้นอาจจะผ่านช่วงเวลานั้นมาแล้ว จึงทำให้สามารถแก้ปัญหาทำไมได้อย่างง่ายดาย แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยน้ำมันหมด น้ำมันรถยนต์ใกล้จะหมด แต่คนเกิดในช่วงระหว่างทาง ว่าจะต้องทำอย่างไร วันนี้เราจึงมีวิธีจัดการปัญหาน้ำมันรถยนต์ใกล้ฉัน ว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไรบ้าง เดินจากบ้านไปถึงจุดหมาย หรือสามารถไปถึงปั๊มน้ำมันได้อย่างปลอดภัย เอามาดูกันได้เลย น้ำมันรถยนต์ใกล้จะหมดจะสามารถขับได้อย่างไร ให้ไปได้ไกลมากที่สุด - น้ำมันรถยนต์ใกล้จะหมดจะทำอย่างไร  ตรวจสอบเส้นทางไปยังปั๊มน้ำมันด้วย Google Map  แน่นอนเลยว่าวิธีนี้จะทำให้คุณรู้ระยะทางของปั๊ม ซึ่งนอกจากจะช่วยให้หลีกเลี่ยงจากสภาพการขับขี่ที่มีจราจรติดขัดได้ ก็ยังช่วยให้สามารถทำปั๊มน้ำมันในละแวกนั้นให้รวดเร็วอีกด้วย การใช้ความเร็วคงที่ แน่นอนเลยว่าเครื่องยนต์จะทำการเดินเครื่องด้วยการกินน้ำมันที่น้อยที่สุด ที่อยู่ที่ประมาณความเร็ว 80 ถึง 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง…

Continue Readingน้ำมันรถยนต์ใกล้จะหมดจะสามารถขับได้อย่างไร ให้ไปได้ไกลมากที่สุด
Read more about the article ผลวิจัยมาแล้วว่า!! บางส่วนในรถยนต์ สกปรกมากกว่าส้วมสาธารนะ
ผลวิจัยมาแล้วว่า!! บางส่วนในรถยนต์ สกปรกมากกว่าส้วมสาธารนะ

ผลวิจัยมาแล้วว่า!! บางส่วนในรถยนต์ สกปรกมากกว่าส้วมสาธารนะ

แน่นอนเลยว่าบางส่วนของรถยนต์ มักจะใช้งานตลอดเวลา ซึ่งแต่ละส่วนนี้เราจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เมื่อเราขับขี่แล้วเราจะต้องสัมผัสมัน แต่บางครั้งในเรื่องสุขอนามัย เรามักจะมองข้ามในส่วนนี้ เพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งที่หลายๆคนมักจะมองไม่เห็น ซึ่งถึงแม้เรามักจะสังเกตได้ว่า รถยนต์ของเราจะมีกลิ่นอับ  กลิ่นไม่ค่อยสะอาด หรือเกิดเชื้อราขึ้นได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นหลายๆคนต้องอยากจะรู้ว่า ผลวิจัยมาแล้วว่า!! บางส่วนในรถยนต์ สกปรกมากกว่าส้วมสาธารนะ ส่วนใดของรถยนต์มีความสกปรกบ้าง และมีมากแค่ไหน เรามาดูกัน - ส่วนใดของรถยนต์ ที่มีความสกปรกมากที่สุด  พวงมาลัย แน่นอนเลยว่าพวงมาลัยมันจะไปจบที่สกปรกมากที่สุด เพราะเราไม่รู้เลยว่ามือเราไปโดนอะไรบ้าง ได้ทำการจับพวงมาลัยไม่ว่าจะเป็น กำมะหยี่ หรือเป็นหนัง ก็จะทำให้เชื้อโรคเข้าไปสะสมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะรถที่ต้องเปลี่ยนเบอร์คนขับหลายๆคน ซึ่งเราไม่รู้ว่าคนเรานั้น…

Continue Readingผลวิจัยมาแล้วว่า!! บางส่วนในรถยนต์ สกปรกมากกว่าส้วมสาธารนะ